Danh sách 28 vị phật

  -  
Theo tmáu của Phật giáo Nam tông, thì không chỉ là tất cả Phật Thích Ca Mâu Ni, mà lại trong vượt khứ đọng, hiện tại cùng vị lai gồm vô vàn những vị Phật không giống, hằng hà sa số (những nhỏng mèo sông Hằng). Hầu không còn số đó là những vị Phật Duyên Giác (Phật Độc Giác), Có nghĩa là chỉ đạt mức giác ngộ đến bạn dạng thân chứ không hề có khả năng ttiết pháp, bắt buộc giáo hóa góp tín đồ không giống đạt tới mức giác ngộ. Trên một bậc giác ngộ là Phật Toàn Giác, những người giác ngộ cho Lever buổi tối thượng cùng rất có thể giáo hóa bọn chúng sinch. Trong “Kinc Phật chủng tính” của Thượng tọa bộ bao gồm chnghiền danh vị của 28 vị Phật toàn giác vào thừa khứ của Phật giáo Nam truyền, lần lượt nlỗi sau:
• Cách phía trên 4 A-tăng-kỳ và 100 ndại dột đại kiếp, trong cùng 1 kiếp, đang gồm 4 vị phật là Taṇhaṅkara, Medhaṅkara, Saraṇaṅkara, cùng Dīpaṅkara Ra đời. Trong đó, Dīpaṅkara (Nhiên Đăng Cổ Phật) là vị Phật thứ nhất đã tbọn họ ký đến tu sĩ Sumedha (chính là tiền thân của Phật Thích Ca Mâu Ni) đã thành Phật sau này.

Bạn đang xem: Danh sách 28 vị phật


• Cách trên đây 3 A-tăng-kỳ và 100 nđần độn đại kiếp, đang có 1 vị Phật thương hiệu là Koṇḍañña (Kiều Trần Như) thành lập và hoạt động.
• Cách phía trên 2 A-tăng-kỳ và 100 nđần đại kiếp, trong thuộc 1 kiếp, sẽ có 4 vị Phật thương hiệu là Maṅgala (Man Giá La), Sumamãng cầu (Tu Ma Na), Revata (Ly Bà Ða), với Sobhita (Tô Tỳ Đa) thành lập và hoạt động.
• Cách đây 1 A-tăng-kỳ với 100 ngàn đại kiếp, trong cùng 1 kiếp, vẫn có 3 vị Phật tên là Anomadassī ̣(Cao Kiến), Paduma (Đại Liên Hoa), cùng Nārada (Na Ra Đa) Thành lập và hoạt động.
• Cách đây 30 nđần đại kiếp, vào cùng 1 kiếp, sẽ có 2 vị Phật tên là Sumedha (Thiện Tuệ) cùng Sujāta (Thiện Sanh) ra đời.
• Cách phía trên 1.800 đại kiếp, trong cùng 1 kiếp, đã tất cả 3 vị Phật tên là Piyadassī (Hỷ Kiến), Atthadassī (Lợi Kiến), cùng Dhammadassī (Pháp Kiến) thành lập và hoạt động.

Xem thêm: Sư Thầy Nói Về Tình Yêu Cực Ý Nghĩa, Thầy Thích Tâm Nguyên Giảng Về Tình Yêu


• Cách phía trên 92 đại kiếp, trong thuộc 1 kiếp, vẫn bao gồm 2 vị Phật tên là Tissa (Đế Sa) và Phussa (Phất Sa) thành lập và hoạt động.
• Cách trên đây 31 đại kiếp, trong thuộc 1 kiếp, đã gồm 2 vị Phật thương hiệu là Sikhī (Phật Thi Khí) và Vessabhū (Phật Tỳ Xá Phù) thành lập.
• Trong đại kiếp (Kalpa) này, đang tất cả 4 vị Phật tên là Kakusandha (Phật Câu Lưu Tôn), Konāgamana (Phật Câu Na Hàm Mâu Ni), Kassapage authority (Phật Ca Diếp), Gotama (chính là Phật Thích Ca Mâu Ni, tín đồ sẽ truyền dạy dỗ Phật pháp cho những tín thứ ngày nay) Ra đời. Cũng vào kiếp này, những triệu năm sau sẽ có vị Phật đồ vật 5 thành lập và hoạt động là Metteyya (Phật Di Lặc).
Thoạt nghe có vẻ như nhiều, dẫu vậy thật ra cùng với phương pháp tính thời hạn của Phật giáo thì sự xuất hiện thêm của 28 vị Phật toàn giác là cực kỳ hiếm hoi đối với lịch sử của thiên hà. Một đại kiếp (maha-kappa) là 1 trong những chu kỳ sản xuất lập của nhân loại, tự khi ra đời mang lại cơ hội tận khử, còn a-tăng-kỳ kiếp (asankheyya-kappa) là 1 trong những khoảng tầm thời hạn quan trọng nào đếm được, nhỏ tuổi hơn đại kiếp nhưng vẫn to hơn không hề ít lần kiếp nhỏ fan. Không bao gồm đại kiếp làm sao có nhiều rộng 5 vị Phật thuộc ngày lễ noel. Có hầu hết tiến độ kéo dãn cả 1 A-tăng-kỳ kiếp mà không có vị Phật nào Ra đời. Khoảng giải pháp Thành lập thân các vị Phật toàn giác vào cùng 1 đại kiếp cũng bắt buộc kéo dãn cho tới hàng ngàn, mặt hàng tỷ năm. bởi thế, cơ duyên nhằm bọn chúng sinh được nghe hoặc gọi chánh pháp do một vị Phật thuyết giảng là cực kỳ nhỏ tuổi nhoi và hết sức quý giá.
Được gắn thêm thẻ A-tăng-kỳ, hằng hà sa số, những như mèo sông Hằng, Những Vị Phật Toàn Giác, Những Vị Phật Toàn Giác Trong Quá Khđọng, Vị Phật Toàn Giác
*

*

*

*

Trả lời Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các ngôi trường phải được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

Lưu thương hiệu của tôi, tin nhắn, cùng website trong trình chăm chút này mang lại lần phản hồi sau đó của tớ.

Xem thêm: Ngũ Đại Tâm Chú Lăng Nghiêm Gồm 427, Chú Lăng Nghiêm Gồm 427


Một đời thành tựu

”Thời đại chánh pháp điệu bay thành công. Thời đại tượng pháp thiền đức định thành công. Thời đại mạt pháp niệm Phật thành tựu”


*

Dứt quăng quật lạnh giận, tiêu diệt tính tự phụ, ko luyến ái đồ chất, không hề say mê hy vọng dục vọng, vẫn giải thoát được hồ hết sự buộc ràng với không khi nào bị pnhân từ não.