Đại thế chí bồ tát là ai

  -  

Đại Thế Chí Bồ Tát vẫn thường xuyên xuất hiện thêm trong câu niệm hàng ngày của bọn họ, mà lại chưa hẳn ngẫu nhiên người nào cũng hiểu hết về ngài, sự tích thành lập tương tự như ý nghĩa sâu sắc cái tên của ngài là gì. Là fan tu hành, bọn họ càng hiểu thâm thúy về các vị từng nào, thì tài năng thẩm thấu đầy đủ tiết hạnh của ngài cơ mà tu tập càng cụ thể từng ấy.Quý Khách vẫn xem: đại nỗ lực chí người tình tát là ai

Đại Thế Chí Bồ Tát là ai?

Đại Thế Chí Bồ Tát còn có số đông tên gọi khác ví như là Đắc Đại Thế Bồ tát, Đại Tinc Tấn Bồ tát, Vô Lượng Quang Bồ tát, Linc Cát Bồ tát,…hoặc cũng hoàn toàn có thể Điện thoại tư vấn vắn tắt là Thế Chí.

Bạn đang xem: đại thế chí bồ tát là ai


*

Trong Tây Phương thơm Tam Thánh, ngài là vị Bồ Tát đứng bên bắt buộc của đức Phật A Di Đà, cổ đeo chuỗi anh lạc với tay thì thế hoa sen xanh. Trong số đó hoa sen xanh tượng trưng cho tkhô nóng tịnh. Dùng trí tuệ để kết thúc khỏi các phiền khô não vô minc với cứu giúp vớt chúng sinch lên khỏi vũng bùn ác trược, tương tự như đóa sen vươn bản thân lên cao “sát bùn nhưng mà chẳng tanh hôi mùi hương bùn”

Sự tích Đại Thế Chí Bồ Tát

Đức Đại Thế Chí Bồ Tát mang tên là Ni Ma, chi phí thân là thái tử sản phẩm nhị của vua Vô Chánh Niệm cùng em của hoàng thái tử Bất Huyền. Vua Vô Chánh Niệm trong tương lai là Đức Phật A Di Đà, còn hoàng thái tử Bất Huyền sau này là Quan Âm Bồ Tát.


*

Nhờ phụ vương giải đáp, ngài ngày ngày vạc tâm cúng nhường Phật Bảo Tạng với đại bọn chúng tiếp tục trong 3 tháng. Nhưng gồm vị đại thần là Bảo Hải vẫn khulặng nhũ Thái Tử rằng: “Thưa Điện hạ! Trong sự tu phước tất cả nhị thứ: một là tu phước hữu lậu hai là tu phước vô lậu. Song phước hữu lậu dầu gồm khổng lồ tát vắt nào, thì khu vực cảm báo cũng chỉ ngơi nghỉ vào cõi Nhơn Thiên hưởng trọn phần hoan lạc mà lại thôi: chớ ko thoát ra khỏi luân hồi sanh tử. Còn như phước vô lậu, thì khu vực tác dụng ở ko kể bố cõi tư dòng, kiếp kiếp đời đời kiếp kiếp tiêu diêu từ bỏ tại. Vậy xin Điện hạ buộc phải vày tất cả bọn chúng sanh cơ mà cầu đặng “Nhứt Thiết Trí” đem công đức ấy hồi hướng đến đạo Vô Thượng Bồ Đề, thì sự phước báu ko khi nào tận cùng, mà lại đặng viên mãn chiếc chổ chính giữa nguyện nữa”


*

Ni Na thái tử Cảm Xúc lời của đại thần thấu tình đạt lý nên vẫn chắp tay thưa cùng với Phật Bảo Tạng rằng: “Bạch Đức Thế Tôn! Nay tôi xin rước công đức cúng nhường nhịn Phật cùng bọn chúng Tăng trong bố tháng, với đa số hạnh tu tập của mình đã có lần có tác dụng, nlỗi là:

Ba nghiệp của thân

Không giáp hại bọn chúng sanh,Không trộm cắp của người vàKhông tà dâm

Bốn nghiệp của miệng.

Không nói hỗn xượcKhông nói thêu dệtKhông nói nhị lưỡiKhông nói độc dữ thô tục

Và tía nghiệp của ý

Không ttê mê lan truyền danh lợi và nhan sắc dụcKhông hờn giận oán thù cừuKhông yêu thích mê tối tăm, cùng những món hạnh tu thanh tịnh của tôi, cơ mà hồi nhắm đến Đạo Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác với cầu đặng một thế giới vô cùng nghiêm túc xinh xắn, nlỗi cõi Phật Biến Xuất Nhứt Thiết Công Đức Quan Minch Sang Vương Như Lai, nhưng Ngài vẫn tchúng ta cam kết mang đến huynh trưởng tôi kia vậy.

Tôi xin liên tiếp tu đạo Bồ Tát, thao tác Phật sự, trả lời chúng sinch, mang đến ích lợi cho chúng sinch để mau chóng chấm dứt đông đảo hạnh nguyện tôi vẫn thề. Đến chừng như thế nào Phật Biến Xuất Nhất Thiết Công Đức Quang Minh Sang Vương Nhỏng Lai diệt độ, thì tôi sẽ thành đạo, kế ngôi Phật truyền Chánh Pháp mà lại độ hóa bọn chúng sinh”


*

Sau lúc Phật Bảo Tạng nghe hồ hết lời của hoàng thái tử Ni Na thệ nguyện dứt, ngài bèn tchúng ta ký kết rằng: “Lòng của fan ước ao một trái đất rộng lớn nghiêm túc, khuất vị lai, trải qua hằng hà sa kiếp, tín đồ sẽ có được tâm nguyện ấy. Người tất cả trọng điểm nguyện lớn điều này, đề xuất ta đặt hiệu cho người là “Đắc Đại Thế”, tức thị Đại Thế Chí Bồ Tát. Sau Lúc Phật Biến Xuất Nhất Thiết Công Đức Quang Minh Sang Vương Nlỗi Lai nhập nát bàn, tín đồ được bổ làm cho Phật, mang hiệu là Thiện tại Trụ Trân Bảo Nhỏng Lai, tiếp nối Thành lập cơ mà độ hóa đều bọn chúng sinh”.

Xem thêm: Hình Ảnh Ngày 20/10 Xúc Động, Ý Nghĩa Nhất Về Mẹ, Ngày Của Mẹ: 10 Bức Ảnh Xúc Động Về Tình Mẹ


*

Thái tử Ni Ma vừa nói ngừng và cúi lạy Phật thì vạn đồ dùng đột nhiên rung chuyển với tạo thành giờ vang rền mọi đất trời, hằng hà sa số loại hoa tươi mát xinh tươi rơi xuống như mưa thân lỗi không.

Lúc đó, mười pmùi hương clỗi Phật đống ý thọ ký rằng “Tại cõi Tán đề lam, có bạn môn đồ của Phật Bảo Tạng Nhỏng Lai thương hiệu là Ni Ma, nhỏ sản phẩm hai của Vua Vô Tránh Niệm, gồm phát vai trung phong cúng nhịn nhường Phật với đại bọn chúng trót cha tháng, mang công đức ấy mà lại hồi nhắm tới Đạo Vô Thượng Bồ Đề cùng nguyện đặng ngơi nghỉ cõi thế giới chỉnh tề.”

Sau khi được thọ ký điều đó, thái tử Ni Ma lòng đầy vui miệng, chịu khó tu tập đều điều mình đã thệ nguyện. Từ kia trong tương lai, Ni Ma thái tử mạng bình thường rồi đầu tnhị ra thân không giống đời khác, kiếp nào thì cũng hằng giữ lại bổn nguyện, quyết chí tu hành, học đạo Đại Thừa, có tác dụng hạnh Bồ Tát, msinh hoạt với trí huệ cho cái đó sinh và có tác dụng hầu như sự nhiễu ích, đặng dìu dắt những loài ra khỏi sông mê nhưng mà bước đi mặt đường giác.

Ý nghĩa của Bồ Tát Đại Thế Chí

Theo một số trong những ghi chxay vào Quán Vô Lượng Thọ Kinch, Đại Thế Chí Bồ Tát là đại diện của trí tuệ, ngài dùng ánh sáng trí tuệ phổ chiếu không còn thảy, giúp đông đảo bọn chúng sinc rời xa cõi ác. Và lúc ngài di chuyển, thế giới thập pmùi hương nlỗi trải qua cơn địa chấn đến nên được gọi là Đại Thế Chí.


Ngài đứng mặt tay buộc phải cùng rất đức Quán Thế Âm biến thị giả của đức Phật A Di Đà sinh hoạt nhân loại Tây Phương Cực Lạc. Cả bố vị tạo nên thành Tây Phương Tam Thánh mà lại chúng ta vẫn kính thờ mỗi ngày. Quán Thế Âm thì bảo hộ cho từ bỏ bi, còn Đại Thế Chí thì thay mặt cho trí tuệ. Để đổi mới Phật, khăng khăng đề nghị bao gồm hai nguyên tố này, tự bi và trí tuệ.

Xem thêm: Chỉ Cần Nhớ 11 Lời Răn Dạy Sâu Sắc Quý Giá Này Của Đức Phật Dạy


Hy vọng rằng với gần như kiến thức nhưng mà Buddhist Art đang ghi ra bên trên phía trên hoàn toàn có thể giúp phần đông anh chị em đồng tu phát âm rộng về Đại Thế Chí Bồ Tát mà lại ngày ngày bọn họ vẫn thờ tự, tôn kính.