Đại Lễ Vu Lan Chùa Hoàng Pháp

  -  

Đúng 9h00, toàn thể quý Phật tử trang nghiêm cung nghinh chư Tôn thiền đức quang lâm hội trường tòa nhà Pháp Luân. Trước khi bước vào Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, đại chúng được lắng nghe hô kệ thỉnh chuông từ ĐĐ. Thích Tâm Quý.

Bạn đang xem: đại lễ vu lan chùa hoàng pháp

Đang xem: Lễ vu lan chùa hoằng pháp 2020

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình là nghi thức cài hoa hồng. Toàn thể đạo tràng lắng nghe Phật tử Thái Bảo Trân đọc Ý Nghĩa Cài Hoa Hồng trên nền tấu nhạc của Nghệ sĩ Vân Anh. Sau đó, đại chúng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về thâm ân của chư Phật, công ơn thầy Tổ, ơn cha mẹ, ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh.

Đóa hoa hồng màu vàng là màu của sự giải thoát như vô thượng phước điền y, màu của tuệ giác, tượng trưng cho sự buông bỏ, xả ly, không chấp thủ và thành tựu giải thoát đã cài lên chiếc huỳnh y của chư Tôn đức. Tiếp đến, trên nền nhạc phẩm Bông Hồng Cài Áo, người con Phật cảm nhận sự thiêng liêng, gần gũi khi được đón nhận bông hồng, nâng niu, cẩn trọng cài lên ngực. Hoa hồng đỏ thắm khi còn cha lẫn mẹ, khi mất cha mà còn mẹ sẽ cài hoa màu hồng, đóa hoa màu trắng dành cho người mất cả cha và mẹ.

Xem thêm: Nguồn Gốc Của Phật Giáo, Lịch Sử Ra Đời Và Phát Triển Của Đạo Phật

Tiếp nối chương trình, đại chúng lắng nghe lời tâm sự ĐĐ. Thích Tâm Vượng lên hai đấng sinh thành, nhằm khích lệ tinh thần hiếu đạo củangười con Phật. Đây là một bài viết tiêu biểu trong loạt bài Thư Gửi Người Thươngđược viết bởi quý thầy trong bổn tự. Trong niềm cảm xúc đó, đại chúng cùng hướng mắt xem một đoạn video về những lời tri ân, lời chúc phúc của những người con xuất thế đến hai vị đã ban tặng thân thể này để học đạo, tu đạo vàhành đạo.

Tại buổi lễ, Phật tử Cao Thiên Trang cùng đoàn dâng y đã thay mặt cho hàng Phật tử dâng pháp y lên cúng dường chư Tôn thiền đức. TT. Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng Ban Tổ chức đã thay mặt chư Tăng tán thán tinh thần hiếu tâm, hiếu hạnh của toàn thể quý Phật tử và hứa khả nạp thọ phẩm vật cúng dường.

Xem thêm: Vì S A Di Đà Phật Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Của Câu Nam Mô A Di Đà Phật

Thượng tọa đã nói về lý dođại dịch bệnh nên đại lễnăm nay sẽ không tổ chức dưới hình thức đông người mà chỉ tổ chức nội bộ; nhưng trên tinh thần nhớ tưởng mẹ cha, người con Phật đãtrởvề chùa tham dự lễ. Thượng tọa đãnói về xuất xứ mùaVu Lan hiếu hạnhqua câu chuyện của ngài Mục Kiền Liên cùng phương thức báo đáp công ơn sinh thành. Việc chúng ta có mặt trên cuộc đời nay không do bởi một thần linh nào mà chính là từmẹ cha. Chính vì lẽ đó, tinh thần tri ân và báo ân là một nghĩa cử đẹp, giá trị đạo đức của con người đối với những ơn trọng mà mình đã thọ nhận trong cuộc đời này. Chúng ta báo đáp những ơn nghĩa đó qua việc sống tốt, giữ gìn, bảo vệ thể xác này, nuôi dưỡng tinh thần để có một đời sống lành mạnh, tốt đẹp. Đồng thời, chúng ta thể hiện báo đáp song thân không chỉ về mặt vật chất mà còn hướng dẫn cha mẹ đến với con đường tín, giới, thí, tuệ, tạo duyên lành đời này lẫn mai sau.

Sau phần đạo từ của Thượng tọa Trụ trì, đại chúng cùng tham dự thời khóa tụng sám Vu Lan như thường lệ.

Ngoài ra, để góp phần thành công cho chương trình, là sự có mặt của Ca sĩ Hồ Quang Hiếu,Diệu Ly, Thùy Dương, Hà Thế Dũng…