Đại đức thích trí huệ

  -  
tamkyrt.vn. TGtoàn nước. Hơn 10 năm qua, thầy Thích Trí Huệ không chỉ là tận trung khu với câu hỏi đạo mà hơn nữa nhiệt tình hỗ trợ nhiều mhình ảnh đời trở ngại, bất hạnh vươn lên hòa nhập xã hội.

Bạn đang xem: đại đức thích trí huệ


Suốt 10 năm qua, thầy Thích Trí Huệ vẫn rong ruổi khắp các nẻo đường mày mò hầu như hoàn cảnh đặc trưng khó khăn về nhà ở nhằm trao bộ quà tặng kèm theo mang lại họ đa số nơi ở mới, nhằm bọn họ an tâm tăng gia tài xuất cùng nuôi dậy con loại đề xuất người.

Thầy Thích Trí Huệ là Trưởng phân ban từ bỏ thiện nay đối nước ngoài và dục tình thế giới thuộc Ban Từ thiện tại thôn hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Tạng, làng Lê Minh Xuân, thị trấn Bình Chánh, TP..HCM.

Thầy Thích Trí Huệ trình bày, khi họ ngơi nghỉ vào chnạp năng lượng ấm nệm êm, mừng quýnh bên anh em, người thân, ở đâu này vẫn bao hàm mái tnhãi nhép ọp ẹp dột nát, chỉ việc một cơn gió thổi qua đầy đủ để cho cái lạnh thêm thấm vào da giết mổ. Miếng cơm trắng manh áo thường nhật đã là một trong những nhiệm vụ, đề nghị bà bé nghèo cũng chẳng dám mơ mang lại một mái nóng khang trang.

Thấu hiểu nỗi khốn cùng và mong mỏi của những thực trạng xấu số đó, rộng trong cả 10 năm vừa qua, thầy Thích Trí Huệ vẫn rong ruổi khắp những nẻo con đường, đặc biệt là đều chỗ vùng sâu vùng xa miền Tây Nam Sở cho tới những tỉnh giấc miền Đông. Thầy khảo sát điều tra tò mò số đông yếu tố hoàn cảnh quan trọng khó khăn về nhà ở để trao tặng cho họ phần đa căn nhà new, để chúng ta an tâm tăng gia sản xuất cùng nuôi dạy con cái yêu cầu người.

Trên cương vị Trụ trì ca dua Pháp Tạng ngơi nghỉ TP.. Hồ Chí Minh, thầy Thích Trí Huệ luôn luôn lành mạnh và tích cực chuyển động những quý dạn dĩ hay quân bên trên cả nước thuộc tđê mê gia khiến quỹ trường đoản cú thiện nay hỗ trợ đầy đủ mhình ảnh đời khó khăn, giúp bạn nghèo vươn lên vào cuộc sống đời thường.

Thầy Thích Trí Huệ phân chia sẻ: “Cũng xuất thân từ nông xóm Cà Mau, tôi hiểu rõ sâu xa nỗi cơ cực với thiếu thốn đủ đường của bà nhỏ nghèo, rất chạnh lòng Khi nhìn các mái tranh con xiêu vẹo vẹo dột nát, chống chọi với trời mưa giông”.

Trong khi, thầy còn tổ chức các chuyến cứu vớt trợ Khi có thiên tai, bão bằng hữu tại những tỉnh miền Trung. Mỗi chuyến hành trình như thế, thầy thường đi lại các đơn vị cùng tầm thường tay hỗ trợ đến bà nhỏ.

Tuy siêu vất vả, thừa mặt hàng mấy trăm cây số mang lại tận tay chứa đơn vị cho những người nghèo nhưng mà ko bao giớ thấy thầy chùn bước. Nghĩa cử ấy thật trân trọng biết nhường nào với một trái tlặng đầy nhân hậu nlỗi thầy. Với số đông đóng góp thiết thực trên, thầy Thích Trí Huệ luôn được hầu như fan tin cẩn, quý quí.

Xem thêm: Ban Tuyên Giáo Thành Ủy Tphcm Thăm Lãnh Đạo, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành Ủy Tp

Đôi đường nét về Đại đức Thích Trí Huệ cùng chùa Pháp Tạng

Đại đức Thích Trí Tuệ có tên khai sinh là Trần Minh Á, sinh năm 1971 ở mảnh đất cực Nam của Tổ quốc – thức giấc Cà Mau. Thầy hiện nay đang là Trụ trì tại ca tòng Pháp Tạng, C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, buôn bản Lê Minch Xuân, thị trấn Bình Chánh, Tp. HCM.

Cái duim với con đường tu hành của thầy Thích Trí Huệ

Sư thầy giỏi nghiệp Đại học Bách Khoa Tp. Sài Gòn ngành Kỹ sư xây dựng. Lẽ ra thầy sẽ đi làm và có một mái ấm yên ấm. Nhưng cái duim với nhỏ đường tu hành đã níu thầy rẽ lịch sự một ngã khác, học tập với giỏi nghiệp tại Học viện Phật giáo toàn quốc (Tp. HCM). Với tấm lòng từ bi, một kiến thức rộng người, Đại đức Thích Trí Huệ đang được nhiều Phật tử khắp khu vực bên trên cả nước tìm tới sẽ được nghe lời thầy huấn luyện và đào tạo.

Sở hữu một trí tuệ tiếp nối, một tấm lòng từ bi bác ái, thầy Thích Trí Huệ đã với đến mang đến biết bao nhiêu thế hệ Phật tử những tri thức, bài học về đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới cội cây bồ đề. không chỉ huấn luyện và giảng dạy trong thiết yếu ngôi ca tòng Pháp Tạng, thầy còn đào tạo và huấn luyện tại những ngôi chùa không giống trong thành phố nlỗi chùa Xá Lợi ở quận 3. Hình như, những Phật tử đang sinh sống và làm việc sinh hoạt Mỹ cũng từng mời thầy sang trọng nhằm giảng đạo.

Những lời Phật dạy dỗ được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt gần gũi, dễ dàng nắm bắt với được Phật tử gần xa yêu mến cũng chính vì ngoài nói về phần nhiều bài học về luân thường đạo lý, cách dẹp bỏ những rầu rĩ, cách để trung khu mình bình an hơn thì Thầy còn lồng ghép những ví dụ hết sức hóm hỉnh, thực tế cho người nghe dễ phát âm và cảm được. Ngoài truyền đạt lời Phật dạy dỗ, thầy còn dạy về cách ngồi thiền mỗi ngày trmong khi ngủ để giấc ngủ sâu hơn và tĩnh trọng điểm rộng.

Y học

không chỉ sống cưng cửng vị là fan thuyết giảng Phật pháp, thầy còn được rất nhiều Phật tử được hiểu với tư biện pháp nhỏng là một trong những lương y xuất sắc, chuyên chữa bệnh dịch miễn phí tổn cho những người nghèo bởi các bài thuốc dân gian. Thầy chỉ cho không ít người dân dân cách tận dụng những vật liệu từ thiên nhiên làm sao để hữu ích đối với sức mạnh. Những dược liệu thầy áp dụng cực kỳ thân nằm trong trong cuộc sống, vừa phải chăng lại vừa dễ dàng search như hoa cúc vàng, rau ngô, vỏ trái măng cụt, vỏ bưởi, vỏ quýt,… không ít người lừng khừng vứt đi tuy nhiên thực ra này lại là 1 trong những vị thuốc tốt.

Tnóng lòng trường đoản cú bi

Ngoài với những kiến thức về y học, về các bài Phật dạy, thầy còn tích cực tổ chức kêu đọc các hoạt động từ thiện dành cho người nghèo trong huyện đến đến những người dân ở xa rộng. Đặc biệt, hội người mù Huỳnh Kha là vị trí đã nhận thấy rất nhiều sự giúp đỡ từ thầy. Thầy dành số tiền mà phật tử quim góp để xây dựng nhà tình thương đến phần nhiều thực trạng khốn khó khăn. Vì cố kỉnh cơ mà các căn hộ cứ thế được trao đi bằng cả tấm lòng thật lòng, bằng tình yêu tmùi hương giữa con người với con người. Dường như, thầy còn là cầu nối giữa các mạnh thường quân đến với những bà bé nghèo, vùng sâu vùng xa bằng sự tin tưởng tốt đối.

Cvào hùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa. Không vượt nặng nề để tìm thấy ngôi cvào hùa này tại địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minch Xuân. Phật tử tìm đến cvào hùa Pháp Tạng ko đơn giản là tìm về ngôi ca tòng của một vùng quê tkhô hanh bình mà còn vì vị trí phía trên có một vị thầy đức độ, để được nghe trực tiếp những buổi pháp giảng của thầy để giác ngộ, giác ngộ và để nhìn lại mình.

Xem thêm:

Cũng nlỗi các ngôi chùa khác, vào các ngày lễ lớn nlỗi Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng Giêng,… siêu đông đảo Phật tử đến đây để viếng chùa và mong bình an. Cũng những ngày này, nhà chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu để dạy những giáo lý về công dung ngôn hạnh, học cách yêu thương thơm, tha thứ và cả những khả năng mềm cần thiết vào cuộc sống.