CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI

  -  

Phật Thích Ca Mâu Ni dưới ánh hào quang quẻ rạng chiếu, vẫn là một hình ảnh xinh xắn với tôn quý cơ mà người đời kính ngưỡng. Cuộc đời của Ngài là một trong giai thoại gần như bọn chúng sinh những nên lắng nghe và học hỏi và giao lưu. Tôn tượng Ngài luôn được đặt tại chỗ trang trọng duy nhất, thành kính tốt nhất nhằm thờ phượng, hương thơm hỏa ngày ngày.

Bạn đang xem: Cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni  là ai?

Người thứ nhất knhị hiện ra Phật giáo chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tiền thân ngài là hoàng thái tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm thành lập tại sân vườn Lâm Tỳ Ny, Hà Nội Thủ Đô Ca Tỳ La Vệ trực thuộc một vương quốc nhỏ tuổi nằm dưới chân rặng núi Hy Mã Lạp Sơn của Ấn Độ xưa.

Vốn là hoàng thái tử, ngài thừa hưởng số đông quang vinh giàu sang tối thượng bên trên cõi đời. Ngài gồm bà xã là thanh nữ Da Du Đà La, bao gồm con trai La Hầu La. Nhưng vào thời điểm năm ngài 29 tuổi, sau khá nhiều buổi long dong kia đây thị sát trong dân chúng, Ngài nhìn thấy rõ đều sinh lão dịch tử, thành trụ hoại ko của một kiếp người. Ngài sớm hôm trăn trsinh hoạt làm thế nào để giúp bọn chúng sinch thoát ra khỏi các gông cùm vô minch kia. 

Và rồi Ngài sẽ lựa chọn con đường tự bỏ không còn số đông hưởng thụ của đời mình, nhằm bước đầu một đời tu. Trong tối khuya thanh hao tĩnh, Ngài âm thầm từ giã vk nhỏ cơ mà ko đánh thức chúng ta, phi ngựa chạy trực tiếp mang đến một vùng đồi núi. Sau kia Ngài sử dụng gươm cắt tóc cùng ráng bộ phục trang của nhà vua bởi một cái áo tu sĩ giản 1-1. 

Ngài đang ngao du mọi quốc gia Ấn Độ xưa,  từ bỏ cực Bắc cho cực Nam. Trong quy trình đi với quan sát, cảm, Ngài sẽ chú ý thấu phần đông điều mà trước đây không thấy được. Với học thức sâu rộng và đề xuất của chính bản thân mình, Ngài đã đúc kết thành hầu như giáo lý giải thoát sâu kín, rất trình bày, ly dục, vô té mà Ngài đã bệnh đắc. Những học thuyết này điện thoại tư vấn là Pháp mà những anh chị em đạo hữu Phật tử vẫn ngày ngày trì tụng trường đoản cú xưa tới nay.

Xem thêm: Nổi Cả Gai Óc Với Quả Báo Sát Sanh ", Nghiệp Sát Sinh Nhận Quả Báo Thật Đáng Sợ

Cuối cùng, Ngài đã tìm tới một gốc cây bồ đề nhằm thực hành thực tế các pháp tnhân từ định. Tại đây, Ngài vẫn lần lượt triệu chứng đắc các đạo quả cùng trở  thành Phật. Theo lịch sử vẻ vang thì sẽ là ngày mùng 8 tháng 12 âm định kỳ năm 589 Trước Công Nguim. Ngài đổi thay Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cùng với Phật hiệu là Như Lai.

Xem thêm: Những Bài Giảng “Để Đời” Của Thầy Thích Thiện Thuận Thuyết Giảng Hay Nhất

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Chúng ta thường được thấy hình tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni cực kỳ xinh xắn, ngũ quan tiền tkhô giòn tú, khía cạnh mi sáng rạng, vạm đổ vỡ thông tuệ. Nhưng liệu đó tất cả buộc phải hình dáng thật của Ngài không?

Sự thật thì Ngài không tồn tại hình dáng thật, cảm nhận Phật ra làm sao đã hiện nay sống hình dạng đó. Ngài có không ít chân thân Lúc phiêu dạt dương thế để phổ độ chúng sinch. Giúp bé tín đồ thoát ra khỏi tai họa, bi thiết đau. 

Hình tượng Ngài ngồi bên trên đài sen mô tả sâu sắc cho sự tkhô nóng tịnh và giải thoát. Như bao gồm hình hình họa hoa sen ẩn dụ “ngay sát bùn cơ mà chẳng hôi tanh hương thơm bùn”. 

Đôi mắt Ngài hay được khắc họa đăm chiêu chú ý xuống nhằm biểu lộ cho việc quan lại gần kề nội chổ chính giữa một giải pháp yên bình, diễn tả sự giác ngộ, nhận chú ý ra đa số chân lý trong cuộc sống. 

Những ánh hào quang chiếu sáng bên trên đầu ngài là ánh sáng của trí huệ, sáng soi chiếu rọi vạn trang bị trên trần gian. Từ đó giúp chúng sinh tía cõi thoát ra khỏi đầy đủ buồn đau của thất tình lục dục, của tsi mê sảnh yêu thích, của sinc lão bệnh dịch tử,...

Xưởng đúc tượng Phật Thích Ca cỡ lớn uy tín tại TPHCM

 Để tỏ lòng thành kính Phật, quý vị Phật tử hay viếng ca dua nhằm thờ Phật, hoặc thỉnh đa số tôn tượng về để thờ. Tượng Thích Ca Mâu Ni có rất nhiều tư thế và những dáng vẻ, gồm kiểu đứng dáng vẻ ngồi. Và cũng nhiều chủng loại size để có thể thờ sinh hoạt các địa chỉ khác biệt. Tượng nhỏ dại nhằm thờ vào công ty, bỏ lên trên xe pháo ô tô. Tượng lớn hay được thờ tại các chùa chiền đức hoặc thờ bên cạnh ttách. 

Tượng Khủng có không ít đơn vị tạc chế tác nhưng lại chưa phải đơn vị nào cũng tạc ra được hình mẫu Ngài đẹp đẽ duy nhất. Muốn nắn thấy Phật phải có tâm Phật, chiếu theo nghĩa này thì các tín đồ thợ gỗ tạc tượng cũng cần có loại duyên cùng với Phật bắt đầu rất có thể tạo ra hồ hết tác phẩm gồm sắc thái riêng biệt. 

Buddhist Art là địa điểm quy tụ rất nhiều cá thể xuất sắc đẹp trong Mỹ Thuật Phật Giáo nlỗi bản vẽ xây dựng sư, họa sĩ, công ty chạm trổ, người làm gỗ và cả những kỹ sư tay nghề cao. Họ gần như là những người được đào tạo và giảng dạy chính quy và chỉ phụng sự riêng biệt vì chưng đạo. Vì cầm cố, phần lớn tôn tượng Buddhist Art tạo nên đều có sự lôi kéo rất riêng. 

Buddhist Art thường tạc tượng tất cả form size 1.5m trngơi nghỉ lên. Dù là tôn tượng có form size Khủng đến đâu cũng ko làm khó được lực lượng bằng hữu nghệ nhân của Buddhist Art. Với kinh nghiệm những năm Giao hàng trong nghề, đơn vị sẽ đưa tác phẩm tượng Phật của mình mang đến khắp đông đảo vị trí trên đất nước toàn quốc, đóng góp phần vào sự cường thịnh của Phật Giáo, còn lại quý giá xuất sắc đẹp mắt cho các cầm hệ mai sau. 

TRUNG TÂM SÁNG TÁC MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART

  • Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, làng mạc Đa Phước, thị trấn Bình Chánh, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0338.526.733
  • Email: mythuatbuddhismart email.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/
  • Website: www.buddhistart.vn