CÔNG NĂNG CỦA CHÚ ĐẠI BI

  -  

Chụ Đại Bi là thần chụ quảng đại thỏa mãn, thần chú vô không tự tin đại bi, thần chú cứu giúp khổ. Trí Crúc Đại Bi thì khử vô lượng tội, được vô lượng phước cùng chết thì sinch Cực Lạc.

Bạn đang xem: Công năng của chú đại bi

Cửa Phật tất cả đến tám vạn bốn ndở người pháp môn, một tín đồ học Phật dù cố gắng hành trì, tu tập trãi qua hằng hà sa số kiếp cũng rất khó gì có thể lãnh hội hết tất cả nội dung đa dạng đó huống là chỉ một đời bạn. Cho bắt buộc, tùy theo gốc rễ, duyên nghiệp, một Lúc đã phát vai trung phong đi vào tuyến phố giải bay, hành trả hoặc nhờ vào phước duyên ổn được clỗi Phật, clỗi Bồ Tát phù hộ dẫn dắt, hoặc vị minch sư chỉ bảo, mọi người buộc phải phải từ bỏ lựa chọn cho bạn một pháp môn để tu tập. Có không hề ít pháp môn tu học thịnh hành vào đại bọn chúng bây giờ như Tịnh Độ, Mật Tông, Tthánh thiện Định… Pháp môn Tuy có thể khác nhau, dẫu vậy một khi vẫn tự xem bản thân là trưởng tử của Như Lai, hạnh nguyện của từng hành trả số đông tương đương nhau, sẽ là làm theo ánh sáng của chỏng Phật, quyết trung ương xé quăng quật bức màn vô minc, đạp qua nẽo luân hồi sinh tử để lấn sân vào tuyến phố giải thoát, tiến mang đến đạo qủa người yêu đề, hầu đem đến an vui, phúc lợi an sinh ko đều cho riêng biệt mình Nhiều hơn mang lại toàn bộ chúng sinh.

“Chúng sanh vô biên thệ nguyện độ”, sẽ là trung tâm nguyện bình thường của một người với hạnh nguyện Bồ tát vào đời, dù khoác trên bản thân chiếc áo tăng sĩ hay hàng tại nhà cư sĩ. Nhưng một bạn dù là thiện nay tâm, hảo ý cho từng nào cơ mà không có công dụng tiến hành được ý nguyện của mình thì thiện nay tâm hảo ý cũng trở thành có hại. Nhỏng một người nhận ra kẻ bị nạn sắp đến chết đuối bên dưới làn nước rã xiết, nhảy xuống định cứu giúp, thế nhưng phiên bản thân bản thân lại chần chờ lội, chẳng số đông đang không cứu được người, vừa thiệt thân mạng bản thân một phương pháp bất lợi, lại còn tạo trsinh sống ngại thêm cho công tác cứu nạn. Cho đề nghị, ao ước độ bạn trước nhất nên độ ta, có nghĩa là nên xét coi ta có đầy đủ khả năng, bốn cách để độ tín đồ hay không? Muốn rứa mọi người buộc phải luôn luôn lành mạnh và tích cực, tinh tấn tu tập không chấm dứt nghỉ ngơi new rất có thể từng bước một tiến dần dần đến ánh sáng giác ngộ.

Có thể nói một phương pháp xác định rằng, nhằm giành được cứu vớt cánh giác ngộ không tồn tại tuyến đường tu tập nào không giống rộng xung quanh con đường Thiền đức định. Chư Phật, chư Bồ Tát, chỏng Tổ cũng đầy đủ đã phải trãi qua tuyến đường kia. Chính Đức Thế Tôn đã có lần nhấn mạnh đến ích lợi đặc biệt quan trọng của thiền đức định: “Tthánh thiện định là phương tiện đi lại độc nhất vô nhị để thanh hao tịnh nội trọng điểm, tiêu trừ phiền đức não.” (Samyutta, 16:13 – Tạp A Hàm), với chính Ngài đã và đang trải qua 49 hôm mai thiền lành định rốt ráo trước lúc chứng giành được đạo trái người thương đề. Chúng ta, những người dân học Phật, đương nhiên cũng không tồn tại một tuyển lựa làm sao khác rộng. Tuy nhiên, một vấn nàn phệ đặt ra cho người new tập tểnh bước đi vào cửa ngõ Thiền lành, là làm thế nào tìm thấy cho bạn một phương pháp phù hợp ứng để con đường tu hội chứng của bản thân mau đạt được công dụng cơ mà không bị lạc lối vào rừng Thiền hậu mênh mông, chẳng mọi dường như không đã đạt được cứu vớt cánh giác ngộ mà đôi lúc lại còn có thể bị rơi vào tình thế con đường ma đạo.

Muốn học đạo đề nghị tìm thầy. Có không ít minh sư sinh sống mọi hầu hết vị trí để Phật tử rất có thể tìm tới tmê man cầu, tuy thế trường hợp vì một nguyên do làm sao đó mà hành mang không tồn tại cơ duyên ổn hay phương tiện đi lại nhằm gặp gỡ gỡ bọn họ, lúc này Shop chúng tôi sẽ xin góp giải đáp qúy vị đến gặp gỡ một vị Đại minc sư, một “Người” hết sức quen, luôn luôn thân cận ở kề bên họ, luôn luôn luôn luôn lắng tai phần đa lời khẩn cầu của bọn họ với tất cả sự quyên tâm và tấm lòng thương yêu to lớn để chuẩn bị sẵn sàng giúp đỡ nhưng ko nên yên cầu một điều kiện thù đáp nào. Vị minch sư kia không có ai không giống hơn là Đức Bồ Tát Quán Thế Âm cùng với phương tiện thiện nay xão của Ngài, thần crúc “Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni”, sẽ giúp đỡ đỡ đến bất kể ai Lúc trì tụng Thần chú này đúng cách thức chắc hẳn rằng đã mau cđợi bước chân vào cõi Tnhân hậu, tương tự như đã có được rất nhiều điều ssinh hoạt nguyện.

Như fan thuộc tử, xuyên suốt một đời rong ruổi xuôi ngược, đến khi sở hữu cái thân tàn trở về lại khu nhà ở cũ của Cha mình new mày mò ra viên ngọc vô giá trong chiếc áo rách nát nát xác xơ theo năm mon mà lại thời trước người phụ vương vì chưng lòng yêu thương đã khâu vào trước lúc người con quăng quật nhà đi hoang. Thần chụ Đại Bi, chính là viên ngọc vô giá kia cùng bây giờ, như tín đồ thuộc tử năm xưa, bọn họ bất thần tò mò lại kho báu không số đông đang làm cho giàu có, đa dạng mẫu mã mang đến chổ chính giữa hồn đang khô kiệt của họ, mà lại còn là một chiếc khóa xe mngơi nghỉ cho ta vào cửa nhà thênh thang của đạo trái giác ngộ, vô thượng nhân tình đề.

1. Nguyên Nhân Ra Đời Của Thần Crúc và Phát Nguyện Của Bồ Tát Quán Thế Âm:

*
Thần Crúc Đại Bi được đúc kết tự Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, vì thiết yếu Đức Phật Thích Ca diễn nói trong một pháp hội trước mặt đông đủ các vị Bồ Tát, Thinch văn uống, Thánh chúng, Ttách, Thần, Thiên, Long, các Đại thánh tăng như Ma-Ha Ca-Diếp, A-Nan… thuộc câu hội, tại núi Bồ Đà Lạc Ca (Potalaka), một hải hòn đảo làm việc về phía Nam xứ Ấn Độ, được nhìn nhận như là chỗ cơ mà Đức Bồ Tát Quán Thế Âm hay trụ tích. Ta hoàn toàn có thể tin Chắn chắn điều đó bởi vì Kinch Thiên Thủ Thiên Nhãn được mở đầu bởi câu nói không còn xa lạ của Ngài A Nan “Nhỏng núm tôi nghe” cũng giống như xuyên thẳng qua nội dung hỏi đáp giữa ngài A Nan với Đức Thế Tôn đã có được đánh dấu sống trong gớm.

Trong pháp hội này, Bồ Tát Quán Thế Âm vị chổ chính giữa đại bi so với bọn chúng sanh, mong cho “chúng sanh được an vui, được trừ toàn bộ các bệnh dịch, được sống thọ, được phú quý, được khử tất cả nghiệp ác tội nặng, được xa lìa cphía nàn, được tăng trưởng công đức của pháp lành, được thành tựu tất cả những thiện tại căn, được tiêu tan toàn bộ sự lúng túng, được mau vừa đủ tất cả hồ hết chỗ ý muốn cầu” nhưng mà nói ra Thần Crúc này.

Ngài cho thấy thêm nguyên nhân thành lập của Thần Chú như sau: Vào vô lượng ức kiếp về trước, Phật Thiên Quang Vương Tịnh Trụ Nlỗi Lai, vày vai trung phong thương tưởng cho bọn chúng sanh bắt buộc vẫn nói ra thần chú Đại Bi cùng khuyến khích Bồ Tát Quán Thế Âm yêu cầu tbọn họ trì trọng tâm crúc này nhằm mang lại tiện ích an vui Khủng cho cái đó sanh vào đời vị lai. Bồ Tát Quán Thế Âm hiện giờ bắt đầu ngơi nghỉ ngôi sơ địa lúc nghe tới hoàn thành thần chụ này lập tức chứng vượt lên đệ bát địa. Vui mừng trước oai nghiêm lực của thần chụ, Ngài bèn phát đại nguyện: “Nếu trong đời vị lai, bé rất có thể có tác dụng lợi ích an vui mang đến toàn bộ chúng sanh với thần crúc này, thì xin để cho thân con tức thời sanh ra nđần độn mắt nngu tay”. Lập tức, Ngài thành tựu ý nguyện. Từ đó, hình hình ảnh của vị Bồ Tát Quán Thế Âm ndở hơi tay ndở người mắt trở nên một biểu tượng mang đến kỹ năng rất xuất xắc của một vị Bồ Tát có sứ mệnh vào đời cứu vớt khổ ban vui mang đến tất cả chúng sanh. Ndở người tay, ndở hơi mắt tạo nên chiếc tài năng thay đổi từ trên, dòng dụng tướng mạo vô bờ của thần lực Từ bi và Trí huệ lan khắp của Bồ Tát Quán Thế Âm. Nđần độn đôi mắt để hoàn toàn có thể chiếu soi vào tất cả đa số cảnh giới thống khổ của trái đất cùng ndở hơi tay để cứu vãn vớt, giúp đỡ, nhỏng Đức Phật giải thích cùng với Ngài A Nan làm việc trong kinh, “tiêu biểu vượt trội mang lại hạnh tùy thuận những sự mong muốn cầu của chúng sanh”.

Kinh và Thần chụ Đại Bi sau đó đã có được ngài Dà-Phạm-Đạt-Ma (Bhagavaddharma: có nghĩa là Tôn Pháp) một Thiền hậu sư Ấn Độ, du hóa qua China vào niên hiệu Knhị Nguim đời đơn vị Đường dịch với gửi âm tự giờ Phạn qua giờ Trung Hoa cùng được Hoà Thượng Thích Tthánh thiện Tâm gửi ngữ qua giờ đồng hồ Việt. Với oai nghiêm lực với linc nghiệm đã có được minh chứng qua không gian và thời gian, thần chú Đại Bi đã làm được trân trọng trì tụng trong những khoá lễ, các nghi thức tụng niệm thiết yếu của các giang sơn theo truyền thống lâu đời Phật giáo Đại quá nhỏng : Nước Trung Hoa, nước Nhật, Triều Tiên, toàn quốc,…

2. Công Năng với Oai Lực của Thần Chụ Đại Bi.

Muốn nắn biết công suất, oai phong lực của Thần Chú Đại Bi, ta buộc phải khám phá xem mục tiêu, hạnh nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm khi Ngài ban phân phát thần chú này. Bồ Tát Quán Thế Âm vẫn phát nguyện rằng: Nếu bọn chúng sinh như thế nào tụng trì thần chú Đại Bi Ngoài ra bị đọa vào bố đường ác, không được sinh về các cõi Phật, ko được vô lượng tam muội biện tài, Ngài thề sẽ không còn thành chánh giác. Ngài còn nhấn mạnh: Nếu trì tụng thần chú Đại Bi, nhưng mà toàn bộ hồ hết ước ao cầu vào đời hiện tại nếu như không được hài lòng, thì thần chú này sẽ không được điện thoại tư vấn là Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, kế bên những kẻ mong cầu phần đa điều bất thiện hoặc trung ương ko được chí thành. Hơn cố gắng nữa, Bồ Tát còn cho ta biết ngay cả đối với đều kẻ phạm đều tội thâm nho nặng nại như xe loan ngũ nghịch, báng pháp, báng fan, phá giới, phạm trai, tiêu diệt cvào hùa tháp, trộm của tăng kỳ, làm cho dơ phạm hạnh nếu như trì tụng thần crúc Đại Bi thảy đầy đủ được tiêu trừ. Vì sao thế? Kinch Đại Bi cho thấy những lần hành giả trì tụng thần crúc này, toàn bộ mười phương chỏng Phật gần như mang đến minh chứng, cho nên vì thế toàn bộ các tội cphía dựa vào ân đức của chư Phật phù trợ, thảy phần đông phá hủy.

Oai lực lớn tưởng của Thần Crúc đã được chủ yếu Đức Thế Tôn giảng rõ trong Kinch Đại Bi Tâm Đà-Ra-Ni:

-”Ngài A Nan bạch Phật rằng:

Bạch Đức Thế Tôn! Chú này tên gọi là chi? Con nên tbọn họ trì như vậy nào?

– Đức Phật bảo : Thần crúc này còn có phần lớn tên gọi nhỏng sau :

o Quảng Đại Viên Mãn Đà-Ra-Ni

o Vô Ngại Đại Bi Đà-Ra-Ni

o Cứu Khổ Đà-Ra-Ni

o Diên-Tbọn họ Đà-Ra-Ni

o Diệt-Ác-Trúc Đà-Ra-Ni

o Phá Ác-Nghiệp-Cphía Đà-Ra-Ni

o Mãn-Nguyện Đà-Ra-Ni

o Tuỳ-Tâm Tự-Tại Đà-Ra-Ni

o Tốc Siêu Thượng Địa Đà-Ra-Ni.”

Từ lời dạy trên của Đức Phật với ngài ANan, chúng ta phát âm được phần đông công suất chính của thần chú:

Bất cứ một ai khi trì tụng thần crúc Đại Bi với toàn bộ tâm thành, chắc chắn là đã đạt được toàn bộ gần như điều mong mỏi cầu, ước nguyện bởi vì oai nghiêm lực của Thần crúc là rộng khắp, vô biên, không tồn tại gì có tác dụng ngăn uống hổ thẹn nỗi. Trong cõi dục giới này, con người đâu tất cả mong cầu điều gì hơn ngoài an lạc, hạnh phúc với sống thọ. Thần chụ Đại Bi sẽ giúp đỡ hồ hết bạn đã đạt được rất nhiều ước muốn này hệt như Bồ Tát Quán Thế Âm vẫn khả hứa.

Một công suất không giống của Thần crúc là cứu vớt khổ. Những lúc ta lâm cảnh thiến nàn, đau thương, thuộc khổ, vô vọng, bi thiết nhất; đa số thời điểm mà ta thấy bản thân lâm vào hoàn cảnh con phố thuộc, thuyệt vọng, không còn lối thoát; hãy vững vàng tinh thần vào Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nhất trọng điểm trì tụng Thần crúc Đại Bi, chắc chắn là Ngài sẽ giúp ta gần như phương tiện đi lại thiện tại xảo, chuyển ta thừa qua chình ảnh khổ mang lại địa điểm an nhàn, niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, để Thần crúc đẩy mạnh được oách lực của chính nó, khi trì tụng ta đề nghị từ bản thân cửa hàng chiếu vì sao ta lại rơi đúng chình ảnh khổ nhưng người khác thường ko, và vì sao Thần chú lại sở hữu công năng cứu vãn khổ? Giáo lý của phòng Phật mang lại chúng ta biết rằng tất cả phần đông việc trên cỏi đời này không có gì xảy ra một cách ngẫu nhiên. Tất cả các đau thương thơm bất hạnh mà ta đề nghị gánh chịu vào kiếp sinh sống hiện tại: gông cùm tù hãm tội, bệnh hoán vị, nghèo nhát,… là tác dụng của các ác nghiệt nhưng ta đang gây ra từ bao kiếp trước hoặc trong kiếp này, nay mang lại cơ hội ta đề xuất trả. Ssinh sống dĩ Thần crúc Đại Bi có chức năng gửi ta quá qua khỏi cơn khổ nàn vì chưng công suất siêu hay của chính nó là Phá Ác Nghiệp Chướng như vẫn nhắc tới ở bên trên.

Thần chụ này còn mang tên Gọi là Diệt Ác Trúc. Nghe mang lại công năng này, một fan sẵn sở hữu chổ chính giữa tự bi vớ sẽ không khỏi sinh lòng nghi hoặc. Ta đang trì tụng Thần chú Đại Bi vị phát khởi vai trung phong Đại Từ Bi, tức là yêu thương thơm muôn chủng loài không rõ ràng thì tại vì sao lại đề xuất Diệt Ác Thụ trong lúc ác thú cũng là 1 trong những loại chúng sanh rất cần phải yêu thích, cứu vãn vớt? Tuy nhiên, mong mỏi hiểu rõ công năng này, trước tiên ta hãy từ bỏ đặt mình vào hoàn cảnh sống của những cư dân sinh sống số đông vùng rừng thoắm, non cao, nhất là hầu hết giang sơn ở trong vùng nhiệt đới gió mùa nhỏng Ấn Độ, địa điểm đầy dẫy phần nhiều ác thú nhỏng hùm, beo, rắn rết… luôn vẫn là một tai hại phệ mang đến sinc mạng con bạn. Không nên trường đoản cú thời Đức Phật còn trên rứa mà ngay tất cả mang đến bây chừ, hàng năm đang gồm một trong những lượng to tín đồ bị mất mạng vị ác thú, chính vì vậy để cho ác thú khỏi xâm phạm ta, Bồ Tát đang đến ta thần chú Đại Bi, ko có nghĩa là mỗi lúc gặp gỡ bọn chúng, hành đưa gọi thần chụ này lên thì toàn bộ mãnh thú phần đa ngả lăn uống ra bị tiêu diệt, nhưng mà bắt buộc phải hiểu rằng, đối với một tín đồ hành trì thần chú Đại Bi hàng ngày một phương pháp tráng lệ và trang nghiêm, ở kề bên oai vệ lực che chắn phù trì của clỗi thần, long, thiên, hộ pháp, nghỉ ngơi người trì chú cũng auto phát ra một mối cung cấp năng lực nhưng mà không hẳn chỉ riêng biệt đối với ác thú, ngay cả những loại độc trùng khác cũng đông đảo đề nghị lánh xa.

Tuy nhiên, đối với bạn cố chí nhận bước bên trên tuyến phố tu học tập, nhị công năng đặc biệt độc nhất vô nhị của Thần chú Đại Bi là tùy vai trung phong từ bỏ trên với tốc vô cùng thượng địa. Ta đang chạm chán khó khăn trong Thiền hậu định, trung ương ta loàn cồn ko an trụ, thần trí ta sợ hãi tá hỏa thiết yếu như thế nào triệu tập được vào bài toán hành thiền khô, tự trước tới nay ta sẽ tra cứu demo đủ phần đông phương thức mà vẫn ko kết quả, thì ni Thần chú Đại Bi vẫn là 1 trong những phương tiện công dụng hỗ trợ chúng ta yên tâm, giải pngóng trọng tâm thức ta ra khỏi mọi vọng cồn, âu lo của cuộc sống thường nhật, chắc chắn gửi ta phi vào chình ảnh giới tnhân từ một giải pháp mau cngóng và rốt ráo, rồi trường đoản cú kia Thần crúc sẽ giúp ta thăng tiến mau cngóng vào hầu hết nút thang tthánh thiện sau đó, vụ việc nhanh giỏi lờ đờ là do duim nghiệp của mỗi cá thể, tuy nhiên tác dụng là chắc chắn rằng, vì vào Kinc Bồ Tát Quán Thế Âm đã có lần đến bọn họ biết rằng Ngài chỉ mới nghe qua Thần chú này một đợt, đang mau lẹ chứng trái tự ngôi sơ địa lên ngôi chén địa.

Vì số đông lý do bên trên cơ mà thần crúc này có tên call là Quảng-Đại Viên-Mãn Vô-Ngại Đại-Bi-Tâm Đà-Ra-Ni. bởi thế, Phật tử không nên khinc xuất Lúc trì tụng chú Đại Bi mà cần tinh tấn cùng chí thành, kính cẩn, giữ đúng lễ thức. Tin tưởng vào lòng mếm mộ bọn chúng sinh với kỹ năng phù trì của Bồ Tát Quán Thế Âm, hành trả hoàn toàn có thể hành trì Thần chụ Đại Bi như là phương tiện đi lại chủ yếu của Thiền lành định trong tài năng triệu tập năng lượng tương tự như thiền đức quán hầu đạt đến an nhàn hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày và từng bước tiến mang lại cứu vãn cánh giải bay, giác ngộ.

3. Hình Trạng, Tướng Mạo của Đại Bi Thần Chụ (Mười Đặc Tính của Đại Bi Tâm).

Ta vẫn trì tụng Đại Bi Thần Chụ. Vậy trước tiên ta cũng cần hiểu rõ Crúc là gì? Đại Bi Thần Chụ tương tác ra làm sao đến Mật Tông?

Crúc còn được cho là dưới đầy đủ tên gọi không giống là Thần Crúc, Chân Ngôn hay Mật ngôn, tiếng Phạn là Đà La Ni (Dhàrani), có nghĩa là đông đảo câu nói kín đáo của clỗi Phật, clỗi Bồ Tát. Những mật ngôn này so với phái Mật Tông được thực hiện như thể phần lớn mật mã nhằm đưa âm số đông lời nguyện cầu của fan hành trì cho cùng với clỗi Phật, clỗi Bồ Tát trong mọi mười phương với được các ngài mau cngóng cảm nhận sẽ giúp đỡ độ trì.

Đà La Ni được dịch qua giờ đồng hồ China tức là Tổng Trì, có nghĩa là một loại thần lực có năng lực thâu nhà hiếp cùng duy trì toàn bộ các pháp trần thế và xuất trần thế không cho các thiện pháp bị tán loàn và ngăn uống đậy các ác pháp cấm đoán phạt sinh.

Tuy thần chụ là hồ hết tiếng nói nhiệm mầu, bí mật của clỗi Phật, chỏng Bồ Tát ta khó khăn thể lãnh hội được câu chữ, chân thành và ý nghĩa tuy vậy vấn đề này ko tức là Lúc trì tụng Thần chụ Đại Bi ta chỉ đọc tụng lên một biện pháp đồ đạc. Một Lúc đã hiểu rằng công suất và oai lực của Thần chụ Đại Bi sẽ giúp ta hiểu được tướng tá mạo của Thần Crúc Đại Bi, xuất xắc nói một biện pháp rõ ràng rộng, công dụng của Đại Bi Tâm. Những tính năng này đã có Bồ Tát Quán Thế Âm phân tích và lý giải rõ sinh sống trong ghê lúc đáp lại lời thỉnh cầu của vua ttránh Đại Phạm Thiên Vương, sẽ là :

o Tâm Đại Từ Bi

o Tâm Bình Đẳng

o Tâm Vô Vi

o Tâm Chẳng Nhiễm Trước

o Tâm Không Quán

o Tâm Cung Kính

o Tâm Khiêm Nhường

o Tâm ko Tạp Loạn

o Tâm Không Chấp Giữ

o Tâm Vô Thượng Bồ Đề

Tâm là đối tượng người tiêu dùng của Thiền định. An chổ chính giữa hay định trung ương là kim chỉ nam của hành đưa lúc hànhThiền khô. Trong hồ hết giai thoại tương quan mang lại Thiền lành học tập chắc chắn ta đã có lần được nghe rộng một lần mọi mẫu cthị trấn liên quan mang lại chủ đề này. Câu cthị trấn “an tâm” giữa Bồ Đề Đạt Ma và Tổ Huệ Khả là một trong những tỉ dụ nổi tiếng.

Hành đưa tu tập thiền lành định rất có thể nương vào thần lực của Thần Chụ Đại Bi, như là 1 phương tiện đi lại nhằm định vai trung phong cùng vày khả năng chuyên chngơi nghỉ nhiệm mầu của không ít âm tkhô cứng ảo diệu này, hoà nhtràn lên bản thể của đôi bàn chân trọng điểm, đạt đến cứu vãn cánh giải thoát, niết bàn. Chân trọng tâm là Phật tánh, vốn hay hằng, hiện hữu trong những chúng sinh. Ta không thấy được chân chổ chính giữa của bản thân mình vị vô minc, bởi vì lỗi lầm, nghiệp chướng nlỗi rong rêu tích tụ từ bỏ hằng hà sa số kiếp sẽ bao trùm nó. Bồ Tát Quán Thế Âm hằng yêu dấu băn khoăn lo lắng cho việc đó sinh đã giúp ta phương tiện đi lại diệu dụng là Thần chú Đại Bi, nlỗi chỉ mang đến ta một con phố tắt để hành trì tu tập, mau cngóng tiến mang đến niết bàn. Trì tụng Thần crúc Đại Bi chắc chắn rằng vẫn làm vỡ tung ra đầy đủ mảng tội lỗi, nghiệp cphía đang treo đẳng, dính cứng vào thân ta tự bao đời, oai vệ lực của nó sẽ nlỗi ngọn gàng đuốc bùng lên thân đêm lâu năm vô minh mờ ám, có tác dụng bừng sáng sủa, tỏ ngộ chân tâm. Mỗi tướng mạo mạo của Thần Chú Đại Bi vì vậy hoàn toàn có thể là 1 trong những đề mục phệ về Tthánh thiện tiệm cho hành đưa suy gẫm trong những khi hành thiền hậu bên cạnh đó là một kim chỉ nam nhằm vươn cho tới vào hành trì tu tập.

Xuyên ổn xuyên suốt cùng bao phủ lên tất cả là Tâm Đại Từ Bi, Có nghĩa là vai trung phong thương thơm xót với ý hướng, quyết tâm cứu vớt khổ. Khởi tụng thần crúc Đại Bi cũng tức là khởi phát lòng tmùi hương xót mang đến tất cả bọn chúng sanh. Trong cuộc sống thường ngày đấu tranh đầy hà khắc nhằm sống còn, Lúc “con fan là chó sói của người”, bất hạnh của kẻ khác thỉnh thoảng mang đến lợi lạc cho chính ta, lòng từ của con fan đã bị thui chột. Nhưng giả dụ quả thật nhân loại cần tình tmùi hương nlỗi một gia công bằng chất liệu nhằm nuôi dưỡng cuộc sống và để hưng phấn, Thần Chú Đại Bi chắc chắn là sẽ là dòng nước cam lồ tưới lên cây cỏ thô thui chột, với trường đoản cú kia hạt tương đương trường đoản cú bi đã nẩy mầm trong những họ.

Mối liên hệ giữa Từ Bi cùng Trí Tuệ là một mọt contact duyên ổn khởi. Thành tựu Tâm Đại Bi là điều kiện nhằm gây ra Trí Tuệ Bát Nhã, cùng Tâm Bình Đẳng tức Tâm “Vô biệt lập trí”cũng từ kia tạo ra. Tâm bình đẳng tức là vai trung phong không phân biệt vào thừa nhận thức và đối xử so với chúng sanh. Không còn thân, không hề sơ, không hề màu domain authority, chủng tộc, phái tính, không hề nghèo phong lưu nhát, không thể loại này cùng loài không giống, chư thiên, ttránh, người, súc sanh, ngạ quỹ… toàn bộ rất nhiều bình đẳng, phần lớn là đối tượng người tiêu dùng được yêu quý và cứu giúp trợ Lúc cần thiết, bởi vì toàn bộ phần đa có Phật tánh, đầy đủ là mọi vị Phật sau này. Với Tâm Bình đẳng trở nên tân tiến, từng hành trả vẫn là một trong những hiện tại thân của Bồ Tát Thường Bất Khinc cùng với vừa đủ tâm ti kính, trung tâm khiêm nhường nhịn vào cung giải pháp sống với đối xử với tất cả các loại bọn chúng sinh.

cũng có thể xem Tâm Đại Từ Bi, Tâm Bình Đẳng là hành trang quan trọng để bước vào Tâm Không cửa hàng. Thực hiện tại Tâm ko cửa hàng Tức là những bước đầu tiên đi vào triết học tánh Không của đạo Phật, là bắt đầu lao vào cửa ngõ ngỏ “Vô Môn Quan”, thấy được chân nlỗi, tự tánh. Có thể coi Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinc là một diễn giải không thiếu thốn ý nghĩa sâu sắc của Tâm không quán: “Quán Tự Tại Bồ Tát -một tên thường gọi không giống của Bồ Tát Quán Thế Âm- hành thâm Bát Nhã, thường chiếu loài kiến ngũ uẩn giai không, độ tuyệt nhất thiết khổ ách”: Bồ Tát Quán Thế Âm khi hội chứng được Trí Tuệ thâm sâu, Ngài thấy vũ trụ muôn sanh kết hợp bên trên dòng sông năm uẩn. Các pháp hầu như vì nhân dulặng sanh, không có từ bỏ tánh, không có sanh diệt, không tồn tại thêm bớt, không có tạo tác. Nhờ vậy Đức Quán Thế Âm bay thoát khỏi phần nhiều đau khổ, ách nạn.

Xem thêm: Sỏi - Trời Cao Có Thấu (Ost Đất Phương Nam)

Tâm Không quán chính vì vậy cũng bao hàm cả Tâm ko lây nhiễm trước, Tâm không tạp loạn, Tâm ko chấp duy trì, Có nghĩa là thực chứng Trí Tuệ Bát Nhã để từ bỏ phía trên hành đưa chuẩn bị sẵn sàng tiến thêm 1 bước sau cuối đạt mang lại Tâm Vô Vi, Tâm Vô thượng nhân tình đề, tức cứu vãn cánh giác ngộ, giải thoát.

Một phương pháp bắt tắt, trong khi thấy được tướng tá mạo của Thần chụ Đại Bi, mọi khi trì tụng thần crúc này hành mang phải phạt vai trung phong người tình đề to lớn, thề độ toàn bộ muôn loài, đối với chúng sinh cần khởi lòng đồng đẳng và đề nghị thường xuyên cần trì tụng chớ nên ngăn cách. Thần Crúc Đại Bi chắc chắn đã là phương tiện đi lại diệu dụng giúp hành đưa mau cngóng đạt mang lại kết qủa vào Thiền khô định.

4. Vận Dụng Thần Chụ Đại Bi Vào Thiền đức Định

Nlỗi đã nói trên, mong đạt đến cứu cánh giác ngộ chẳng thể không trải qua phương pháp tnhân từ định. Nhưng khi nghe tới kể đến Thiền, một tín đồ Phật tử thông thường khó khăn hình dung ra nổi cùng nghĩ về cho nó như là một cái gì đó mông lung, trừu tượng, bí ẩn. Thậm chí Phật tử khôn cùng hoang mang bởi trong thời đại hiện nay, có rất nhiều loại “thiền” không giống nhau xuất hiện bên trên thị trường, được khai quật nhằm mục tiêu mục đích thương mãi rộng là góp nhỏ người đạt cho bờ bến giải bay, và nhiều khi phát triển thành Thiền lành biến đổi một cái “mốt” thời thượng có tác dụng bạn ta bối rối và dễ bị mê lầm. Cho buộc phải, để có thể tu tập đúng phía, hành đưa cần được bao gồm một trong những dìm thức cnạp năng lượng bản đúng mực về các các loại Thiền hậu Phật giáo.

5. Khái niệm về những một số loại Tnhân hậu Phật Giáo:

Thiền hậu chỉ (Tnhân từ định) với Thiền lành quán (Thiền đức minh sát).

thường thì lúc kể đến Tnhân từ là bạn ta thường nghĩ về tức thì đến thiền hậu đốn ngộ, cho “dĩ trọng điểm truyền tâm”, đến các công án hóc búa… Hình ảnh của các vị Thiền đức sư “hoát nhiên đạt ngộ” Lúc trọng tâm thức bùng tan vỡ trước giờ thét của một bậc minh sư, khi soi mặt bản thân bên trên một vũng nước mưa ứ trước hiên nhà… chợt biến chuyển tựa như những mẩu chuyện thần thoại cổ xưa, bạn căn cơ phải chăng kém nhẹm nặng nề cơ mà lãnh hội được ý nghĩa của sự việc đạt ngộ này. do vậy hợp lí Thiền hậu là một trong thứ “xa xỉ phẩm” chỉ giành cho đa số bậc thượng căn uống vẫn đứng ngấp nghé sống mặt bờ giác ngộ, chỉ cần hóng một sự khai thị đúng lúc là tỏ ngộ chân lý? Dĩ nhiên Thiền không phải hoàn toàn như thế, bởi vì nếu như đọc Thiền hậu theo cung giải pháp này thì lịch sử hào hùng của tông phái Tthánh thiện Phật giáo nhìn trong suốt bao nhiêu cầm kỷ qua chỉ cung cấp ra được mấy chục vị Tổ!

Phải cần hiểu rõ rằng những pháp hành thiền đức, nhỏng đã có giữ truyền tới lúc này vào kinh điển, hồ hết được căn cứ bên trên đông đảo phương pháp mà lại chính Đức Phật đang áp dụng, căn cứ trên sự tay nghề của thiết yếu bản thân Ngài nhìn trong suốt quá trình tu tập, trau xanh giồi với phát triển trọng điểm, pháp môn hành tnhân hậu đó đã gửi Ngài cho đạo quả Vô Thượng Bồ Đề với Niết Bàn.

Để kiểm soát và điều hành, uốn nắn nắn cùng giải pngóng trọng tâm Phật giáo hiện đang có hai loại Thiền bao gồm yếu đuối sau đây:

– Thiền hậu chỉ hay Thiền định(samatha bhavana giỏi samadhi): là gom trung tâm vào trong 1 điểm, hay thống tuyệt nhất, triệu tập chổ chính giữa vào một trong những đề mục (cittekaggata, Sanskrit là cittaikagrata, độc nhất điểm tâm), Có nghĩa là an trụ chổ chính giữa.

– Tthánh thiện Quán xuất xắc Tthánh thiện Minch Sát (vipassamãng cầu, Sanskrit là vipasyamãng cầu tốt vidarsana), – cũng Call là tnhân hậu tuệ – Tức là phía tâm soi vào cuộc sống nhằm triệu chứng ngộ thực tướng của vạn pháp.

Tnhân từ tiệm đã được một vị danh tăng Phật giáo hiện đại nhất, Đại Đức Piyadasham mê phân tích và lý giải như sau:

“… Danh tự vipassanà (vi + passanà), vào một đổi mới thể, tức là “thấy một cách phi thường”, thấy không giống cùng với lối thấy thường thì, vị nhị nhân tố “passati” là thấy với “vi” hàm ý quan trọng, đặc biệt rộng thường thì. do đó, vipassanà là thấy vượt ra phía bên ngoài vật gì thông thường, là minc tuệ. Đây chưa phải là nhìn nhoáng qua. Cũng chưa phải chỉ nhìn trên bề mặt, sinh sống phương diện kế bên nhưng chú ý sâu vào bên trong Thực Tại của cuộc sống. Chính nhờ vào cái nhìn sâu sắc căn cứ bên trên chổ chính giữa trọn vẹn lạng lẽ ấy nhưng mà hành đưa tẩy không bẩn đều bợn bẩn thỉu, đầy đủ ô nhiễm và độc hại ngủ ngầm để thành phương châm sau cùng, Niết Bàn. Thiền hậu minch ngay cạnh (vipassanà bhàvanà) là loại thiền khô mà chính Đức Phật đang đưa ra, đang thực hành thực tế, vẫn thành công xuất sắc với vẫn ban truyền, hồi trước chưa từng gồm, và không tính Phật Giáo không có …” (*)

Pháp hành “thiền chỉ” vào Phật Giáo đưa tới tột cùng là đắc Tnhân hậu (Jhana), trong lúc pháp hành “thiền lành quán” dẫn mang đến tư tầng Thánh cơ mà bậc Thánh cuối cùng là A La Hán, hay tiến thêm một bước nữa là đạt được qủa vị Phật, giải bay.

Cứu cánh tu tập của bọn họ kết thúc khoát là ko hướng đến trạng thái Định tốt thỏng giản. Ta áp dụng công suất, oai lực của Thần Crúc Đại Bi -bằng cách chuyên trung tâm trì tụng Thần chú này một số đổi mới độc nhất vô nhị định- như là một pháp hành của Thiền hậu Chỉ, còn chỉ coi đó nhỏng là một trong cổ xe cộ đưa ta cho bến bờ giác ngộ. Cho bắt buộc, khi trung tâm đã an trụ vững kim cương, họ bắt đầu bước vào Thiền khô minh gần kề, từ bây giờ sử dụng hình dạng cùng tướng tá mạo của Thần crúc Đại Bi có tác dụng câu chữ tnhân từ quán: Tâm Đại Từ Bi, Tâm Bình Đẳng, Tâm Vô Vi,Tâm Không Quán… và phải được ban đầu bởi Tâm Đại Từ Bi.

Tại sao chúng ta bắt đầu câu chữ Thiền hậu cửa hàng bằng Tâm Đại Từ Bi? Trước hết, đấy là một thử dùng của Bồ Tát. Trì Crúc Đại Bi sẽ không linc nghiệm còn nếu không được vạc khởi bằng Đại Bi chổ chính giữa. Thđọng nhị, Khi chọn phương pháp tthánh thiện định cần sử dụng Thần Chú Đại Bi như là phương tiện – vắn tắt xin được nhất thời gọi là Thiền hậu Quán Âm- chúng ta đã phạt vai trung phong noi theo hạnh nguyện ban vui cứu vớt khổ của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, từ nguyện biến đổi 1 tay, một chiến sỹ trong đạo quân huệ thương của Ngài, mang gieo rắc ánh sáng trường đoản cú bi mang đến khắp muôn loài chúng sanh, đóng góp phần xây đắp một cỏi Tịnh Độ Nhân Gian trên cõi thay. Thiền hậu Quán Âm như vậy là một loại thiền hậu lành mạnh và tích cực, đi liền mạch vào đời sống, tác động ảnh hưởng vào đồng nhiều loại, bọn chúng sinh với môi trường sống. Hành mang khi dùng Thiền lành cửa hàng vẫn vận dụng Tâm Đại Bi có tác dụng ngọn gàng đuốc soi mặt đường, rọi hấp thụ vào tất cả ngỏ ngỏng chổ chính giữa linh và hành vi của mình vào từng mỗi thời gian hiện nay.

6. Làm Thế Nào Để Thực Hiện Đại Từ Bi Tâm Quán? 

Từ Bi Quán là cách làm để huân tập lòng Từ Bi. Trong Phật giáo hiện có rất nhiều phương thức Từ bi cửa hàng mà lại cụ Hoà Thượng Thích Thiện tại Hoa đã giảng rõ vào cuốn nắn “Phật Học Phổ Thông”, ở chỗ này xin được bắt tắt lại bằng bố phép quán từ phải chăng đến cao nlỗi sau :

a. Quán chúng sinch dulặng từ: Quán giáp chình họa khổ của chúng sinh sinh hoạt vào cõi dục giới mà phạt khởi lòng từ bỏ.

o Những kẻ bị đọa sinh sống địa ngục hiện tại hiện giờ đang bị hành pphân tử, loài ngạ quỷ đói khát..

o loại súc sinh (trâu, trườn heo, gà…) bị hành hình, phân thây xẻ giết mổ làm thức nạp năng lượng mang lại loại khác…

o chủng loại a tu la bắt buộc chiến đấu chém nhẹm giết

o Chúng sanh ngơi nghỉ cõi ttách lúc không còn phước đức cũng phải bị đọa lạc

o Những chình họa khổ của kiếp người…

Tìm tòi hầu như chình họa khổ của chúng sinch, làm cho lòng trường đoản cú bi phạt khởi, Phật dạy ta yêu cầu xem tất cả bọn chúng sinch như là bà nhỏ thân nằm trong vào một đại mái ấm gia đình. Nhân loại nhỏng đang sinh sống và làm việc trong một nơi ở lớn với rộng lớn ra những loài khác cũng chính là yếu tố của một đại mái ấm gia đình, vị nghiệp dulặng buộc ràng, hoàn toàn có thể họ đang là bà con quyến ở trong của ta trong kiếp trước hoặc đã là anh em cha mẹ ta Một trong những kiếp tương lai…

b. Quán Pháp duyên từ: Cao rộng một bậc, hành mang có thể tiệm gần kề thấy tất cả chúng sinh đều có bình thường pháp tánh vì thế nói nlỗi ngài Duy Ma Cật, “bởi bọn chúng sanh dịch yêu cầu ta bệnh”, chúng sinh khổ phải ta khổ với chính vì thế ta tìm biện pháp cứu vớt độ chúng sanh. Ta cứu khổ nhưng ko cần phải biết đối tượng người dùng được cứu vớt khổ với cũng không chấp rằng ta sẽ cứu giúp khổ vì ta với bọn chúng sanh đang đồng một phiên bản thể, đồng một pháp giới tánh.

c. Quán Vô duim từ: Đây là lòng từ bỏ bi của chư Phật, theo thể tánh crộng trung ương nhưng vạc ra, mênh mông quấn khắp, không thiên lệch một ở đâu nlỗi tia nắng phương diện trời chiếu rọi mọi xa gần một giải pháp vô tư, ko dụng công và ko vứt bỏ một nơi nào. Loại này chúng ta chỉ biết qua chứ không cần vận dụng vào thiền đức tập vày quá cừ khôi.

7. Thần Chụ Đại Bi, Một Con đường tắt đến Tịnh Độ

Nói mang đến Thần Chú Đại Bi, nói tới tu tập Tnhân hậu định, ta thiết yếu không kể tới Tịnh Độ. Tại sao? Bởi vì chưng chuyện sinc tử là cthị xã quan trọng đặc biệt của đời người. Ta nhận thức được rằng kiếp sống trần gian rất ngắn thêm ngủi cùng ta cũng không thích lẩn quẩn mãi trong chình họa luân hồi phục tử vì vậy ta tu tập để ước ao cầu vươn đến một cảnh giới thực thụ, vĩnh cữu. Cảnh giới kia có thể với tên là Niết Bàn. Cảnh giới đó cũng hoàn toàn có thể là Tịnh Độ.

Trước không còn, Lúc kể tới Tịnh Độ, Phật tử thường xuyên liên can ngay lập tức đến một chình họa giới rất lạc. Đó là 1 chình ảnh giới lý tưởng, đẹp đẽ, lành mạnh mà bất kể fan con Phật nào thì cũng thường ước mong được vãng sinh mang lại sau khoản thời gian tự giã cõi đời. Đức Thế Tôn đang tuyên xưng rất nhiều chình họa giới Tịnh Độ trong những kinh sách, nhưng nhất là cảnh giới Tây phương thơm Cực lạc của Phật A Di Đà. Để đạt mang đến cảnh giới này, pháp môn Tịnh Độ đặt nền tang tu tập trên cha hiệ tượng căn bản: Tín, Nguyện với Hạnh. Trước hết là lòng tin. Ta tin có sự hiện hữu của cõi Tịnh Độ Tây pmùi hương bởi vì Đức A Di Đà có tác dụng giáo chủ. Tin như thế ta Nguyện sẽ tiến hành vãng sinh về chình ảnh giới này. Nguyện được biểu đạt bởi Hạnh qua phương thức trì danh, tức là trong veo hành trình dài tu tập của mình ta cần hành trì pháp môn niệm Phật A Di Đà cho đến “độc nhất vô nhị trung tâm bất loạn”, thì chắc hẳn rằng sẽ tiến hành Ngài tiếp dẫn ta về cảnh giới này sau khi ta từ bỏ giã cõi đời.

Một cảnh giới Tịnh Độ không giống cũng hay được Đức Thế Tôn nói đến sẽ là cung ttách Đâu Suất (Tutsia) của Di Lặc, vị Bồ Tát đã được Phật Thích Ca thọ ký sau đây vẫn trở xuống cõi tục ra đời hội Long Hoa với biến chuyển vị Phật sau này. Nỗ lực của Ngài là hóa độ quần sanh, phát triển thành cõi trần gian thành Tịnh Độ. Quan niệm Tịnh Độ này siêu cân xứng cùng với tinh thần cùng hạnh nguyện của bạn tu tập theo pháp hành Tnhân từ Quán Âm bởi tính tích cực của chính nó. Bắt mối cung cấp tự phương châm “Học Phật đạo, hành Bồ Tát đạo”, ta sẽ không bao giờ muốn cầu bản thân được sinh về một nhân loại cực lạc, hoặc Niết Bàn đến riêng biệt mình. Đây là thông điệp bao gồm yếu của Thần chụ Đại Bi, giờ Phạn là Maha Karuna, cơ mà Karumãng cầu tức là “ngưng tra cứu kiếm hạnh phúc”. Ta dừng kiếm tìm kiếm hạnh phúc, Niết bàn mang đến chủ yếu ta lúc muôn loài bọn chúng sanh chưa niềm hạnh phúc, an lạc, chưa đạt được chình ảnh giới Niết Bàn, như Đức Di Lặc đã tngày tiết trong gớm Trang Nghiêm Minc Giác: “Với trường đoản cú bi ta không trụ chỗ rất lạc an bình”, có nghĩa là cùng với Đại Từ Bi ta không mưu cầu sự giải bay cá thể.

vì vậy, nếu hiểu Tịnh Độ là pháp môn dựa vào cnạp năng lượng phiên bản Tín, Nguyện, Hạnh, thì phương pháp hành Thiền lành áp dụng Thần Crúc Đại Bi cũng ko xa lìa pháp môn Tịnh Độ, chỉ khác một điểm nhỏ dại là ráng vị trì tụng thương hiệu Phật A Di Đà, họ trì tụng thương hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm cùng Đại Bi Thần Crúc. Đến đây, đầy đủ hành đưa bị tác động đậm đà vày bốn tưởng Tịnh Độ -những người thường xuyên băn khoăn lo lắng mang lại hậu sự- chắc hẳn rằng sẽ nêu ra câu hỏi: Nhưng rồi sau thời điểm quá vãng, chúng ta, những người dân tu tập Thiền hậu định -Tnhân hậu Quán Âm, nếu như không giành được giác ngộ vào hiện kiếp đang vãng sanh về đâu? Thưa chúng ta, thắc mắc đưa ra thiệt đúng khi, bởi qủy vô thường hoàn toàn có thể mang đến viếng thăm ta bất cứ thời điểm nào, giỏi rộng không còn là ta buộc phải sẵn sàng. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng phí tổn thời giờ nhằm lo nghĩ nhiều tới vấn đền này vì chưng chúng ta ghi nhớ không, trong khiếp Đại Bi, Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ khả hứa hẹn cùng với họ rằng những người dân trì tụng thần chụ Đại Bi chắc chắn là sau thời điểm chết vẫn không biến thành lâm vào hoàn cảnh con phố ác đạo. Những điều Bồ Tát đã hứa hẹn là chắc hẳn rằng cấp thiết làm sao đổi khác, Có nghĩa là chúng ta đã biết kiên cố một điều rằng bản thân sẽ không lúc nào bị rơi vào tuyến đường ngạ quỹ, âm ti xuất xắc súc sinh. do đó vụ việc còn sót lại quả thực khôn xiết đơn giản: Quý khách hàng gồm quyền tự do chọn lọc cảnh giới Tịnh Độ nhưng mình ước muốn sẽ được vãng sanh đề cập cả về Tây Phương thơm Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà. Tuy nhiên, vì chưng đi theo hạnh nguyện cứu giúp khổ cứu vớt nàn của Bồ Tát Quán Thế Âm, người hành Thiền khô Quán Âm như đang nhắc đến ở trên, không phải chỉ mưu cầu giải thoát cho riêng cá thể mình Hơn nữa ao ước hợp tác vào bài toán cãi thiện tại buôn bản hội, môi trường, phát hành một cõi Tịnh Độ cõi tục trên cõi cố gắng, mang đến rất nhiều loài chúng sanh, vào thời đại mà lại họ sẽ sinh sống, Cống hiến và làm việc cho phải thân cận rộng cùng với Tịnh Độ Di Lặc. Do tính giải pháp tích cực kia, xin được ý kiến đề xuất thêm với bạn bố chình họa giới tiếp sau đây để quan tâm đến với lựa chọn. Sau lúc vẫn bao gồm ra quyết định, chúng ta đề nghị phạt nguyện ngay lập tức thuộc Bồ Tát Quán Thế Âm nhằm Ngài tbọn họ ký mang lại với chắc hẳn rằng bạn sẽ được Ngài hiện tại cho tiếp dẫn trước phút ít lâm chung, lý giải bạn mang lại chình ảnh giới ao ước cầu:

o Tái sanh trở lại trần giới tiếp tục hành Bồ tát đạo, hoằng pháp lợi sinh, biến cõi trần gian thành Tịnh Độ.

o Về chình ảnh giới của Bồ Tát Địa Tạng, Có nghĩa là xuống cõi địa ngục liên tục tu tập thuộc Bồ Tát, thực hành công hạnh theo lời nguyện: “Nếu con hướng về cõi âm ti, âm ti tức tốc mau trường đoản cú tiêu tan”.

o Về cõi Ttránh Đâu Suất của Bồ Tát Di Lặc để liên tiếp tu học tập, cho đến bao giờ Bồ Tát giáng è ta sẽ thuộc theo chân Ngài quay trở lại cõi ráng tham dự buổi tiệc Long Hoa.

Tuy nhiên, xin được kể lại một lần nữa, điều quan trọng tốt nhất là bọn họ hiện tại đang sinh sống và làm việc trong cõi thay này, vào khoảng thời gian ngắn hiện giờ này, cho nên công việc trước đôi mắt của người Phật tử họ là bắt buộc hợp tác ngay vào Việc tạo ra một cõi Tịnh Độ Nhân Gian, tức cũng chính là cõi Tịnh Độ Di Lặc nhưng mà các Phật tử số đông hy vọng cầu, mong ước. Đó cũng chính là thông điệp của Thần Chụ Đại Bi.

Xin lẹo tay trì tụng với hồi hướng công đức vô lượng của Thần Chú này đến muôn loài chúng sanh…

Thần Chụ Đại Bi: Viên Ngọc Của Người Cùng Tử Tâm Hà Lê Công Đa Nhân ngày Vía Bồ Tát Quán Thế Âm Thành Đạo, 19/6.

Xem thêm: Gieo Nghiệp Sát Sinh Và Hậu Quả Dưới Góc Nhìn Của Phật Giáo, Hiểu Đúng Về Tạo Nghiệp Sát

(*) trích dẫn từ bỏ phiên bản dịch của Cư sĩ Phạm Kyên Khánh.

Nghe thầy Thích Trí Thoát tụng Chụ Đại Bi bởi video clip bao gồm chữ phụ đề: Crúc đại bi 5 biến đổi | Chụ đại bi 7 biến đổi | Chú đại bi 21 biến