Tự bảo vệ cho mình khỏi bị bức xạ

  -  
*

Mọi nữ giới đều có thể bị nhiễm khuẩn âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo có thể làm cho tăng nguycơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Bạn đang xem: Tự bảo vệ cho mình khỏi bị bức xạ


Nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Nhiễm Khuẩn Âm Đạo (Bacterial vaginosis – BV)(https://www.tamkyrt.vn/std/bv/default.htm) là tình trạng khi tất cả quá nhiều vi khuẩn nào đó ởtrong âm đạo. Điều này tạo cho lượng vi khuẩn bao gồm trong âm đạo bị mất cân bằng.

Nhiễm khuẩn âm đạo phổ biến như thế nào?

Nhiễm khuẩn âm đạo là loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp nhất ở nữ giới tuổi từ 15 đến 44.

Nhiễm khuẩn âm đạo lây truyền như thế nào?

Các công ty nghiên cứu chưa xác định được nguim nhân gây nên BV hoặc bằng biện pháp như thế nào mà lại một số nữ giới lại bị BV. Chúng ta đều biết nhiễm trùng thường xuất hiện ở nữ giới bao gồm quan liêu hệ tình dục. BV dẫn đến sự mất cân nặng bằng giữa vi khuẩn “bao gồm lợi” và “gồm hại” thường thấy ở âm đạo nữ giới. Quan hệ với bạn tình mới hoặc tất cả nhiều bạn tình, cũng như thụt rửa âm đạo, tất cả thể tác động đến sự cân bằng của vi khuẩn âm đạo. Điều nàykhiến mang đến nữ giới bao gồm nguy cơ cao bị BV.

Trong khi, chúng ta cũng chưa biết tình dục góp phần gây ra BV như thế làm sao. Chưa gồm nghiên cứu nào mang lại thấy quan lại hệ tình dục bao gồm khiến mang đến nữ giới bị BV hay là không. Tuy nhiên, nếu bị BV thì nữ giới có nguy cơ cao bị mắc các bệnh STD khác.

Nữ giới hiếm Lúc mắc BV nếu chưa từng quan lại hệ tình dục.

Không thể xảy ra khả năng bị lây BV từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi.

Tôi gồm thể tách bị nhiễm khuẩn âm đạo bằng bí quyết nào?

Bác sỹ và các công ty khoa học chưa thể biết hết những bé đường truyền nhiễm BV. Chưa bao gồm giải pháp tốt nhất như thế nào để ngăn ngừa bệnh này.

Xem thêm: Chùa Huyền Trang Nhà Bè Kế Bên Quận 7, Chùa Là (Huyền Trang): Ngôi Nhà Chung Của Trẻ Thơ

Các bước chống ngừa cơ bản sau đây bao gồm thể giúp bạn giảm nguy cơ bị BV:

Không quan tiền hệ tình dục;Hạn chế số bạn tình của bạn; vàKhông thụt rửa âm đạo.

Tôi đang với tnhì. Nhiễm khuẩn âm đạo ảnh hưởng đến nhỏ tôi như thế nào?

Phụ nữ sở hữu thai tất cả thể bị BV. Phụ nữ mang tnhị bị BV tất cả nhiều khả năng sinh non (sớm) hoặc sinch nhỏ nhẹ cân nặng hơn so với những phụ nữ có tnhì ko bị BV. Sinh nhỏ nhẹ cân nghĩa là nhỏ sinh ra nặng dưới 5,5 pound.

Việc điều trị là đặc biệt quan lại trọng đối với phụ nữ mang thai(https://www.tamkyrt.vn/std/bv/mặc định.htm).

Làm thế như thế nào để biết được tôi có bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhiều nữ giới bị BV không tồn tại triệu chứng. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng, bạn gồm thể nhận thấy:

Dịch âm đạo có màu xám hoặc trắng đục;Đau, ngứa hoặc rát ở âm đạo;Âm đạo có mùi tanh, đặc biệt là sau khoản thời gian quan hệ;Rát Lúc tiểu tiện;Ngứa xung quanh bên ngoài âm đạo.

Làm thế làm sao chưng sĩ của tôi biết được tôi tất cả bị nhiễm khuẩn âm đạo tốt không?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ thăm khám âm đạo của bạn để kiểm tra các dấu hiệu của dịch âm đạo. Họ cũng gồm thể sẽ xét nghiệm mẫu dịch âm đạo để xác định coi bạn bao gồm bị BV không.

Có thể chữa khỏi nhiễm khuẩn âm đạo không?

Đôi lúc BV sẽ tự biến mất cơ mà ko cần điều trị. Nhưng nếu có những triệu chứng BV, bạn cần được kiểm tra vàđiều trị. Điều quan trọng là bạn phải dùng hết số thuốc được kê toa, tức thì cả vào trường hợp các triệu chứng của bạn đã hết. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe gồm thể điều trị BV bằng thuốc kháng sinh, nhưng BV gồm thể lại tái phát tức thì cả sau khi điều trị. Điều trị cũng bao gồm thể làm giảm nguy cơ mắc những bệnh STD.

Xem thêm: Sự Sống Và Cái Chết Mong Manh, Sự Sống Và Cái Chết Thật Mong Manh

Nam giới gồm quan tiền hệ tình dục với những phụ nữ bị chẩn đoán BV thường không cần được điều trị. Tuy nhiên, BV có thể lây truyền giữa các nữ giới tất cả quan lại hệ tình dục đồng tính.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

BV tất cả thể gây ra một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

Tăng nguy cơ lây truyền HIV mang đến bạn tình nếu bạn gồm kết quả HIV dương tính;Tăng nguy cơ sinc thừa non nếu bạn bị BV trong những lúc đang với thai;