Con người sau khi chết

     

Sau Khi bé tín đồ bị tiêu diệt rồi vẫn đi đâu, sẽ trải qua rất nhiều điều gì, và lại đầu tnhị như vậy nào? (Ảnh: Cmoney)

Sau khi nhỏ bạn bị tiêu diệt rồi sẽ đi đâu, vẫn trải qua hầu như điều gì, với lại đầu tnhì như thế nào? Dưới đó là kể lại toàn bộ quá trình đi cho âm gian sau thời điểm fan ta bị tiêu diệt đi.

Bạn đang xem: Con người sau khi chết

Bài viết này chưa phải gieo rắc hoang mang cũng chưa phải là mê tín, gần như ai tin thì trọn vẹn rất có thể lý giải được, còn gần như ai thiếu tín nhiệm thì cũng rất có thể coi trên đây nlỗi là 1 truyền thuyết vậy. Sau Khi chết bọn họ vẫn trải qua điều gì, xin hãy xem tiếp …

Dựa vào những nền văn hóa truyền thống của tôn giáo pmùi hương Đông (Phật giáo cùng Đạo giáo), tương tương truyền sau thời điểm tchúng ta mệnh bạn ta xong xuôi, sẽ có quỷ sai của âm gian, cũng chính là Hắc Bạch Vô Thường đến dẫn hồn mai bạn ta xuống Quỷ Môn quan lại. Sau đó lại được Tứ đại Sứ mang của âm gian, cũng đó là Đầu Trâu Mặt Chiến Mã, dẫn vong linch mang đến Âm Tào Địa Phủ; tiếp này được thđộ ẩm phán của clỗi vị Đại Phán quan lại của Thập Điện Diêm La dưới âm gian đón nhận. Cuối cùng bắt đầu ra quyết định vong linh là hoàn toàn có thể đi vào cõi làm sao nhằm liên tiếp luân hồi: Hay là lên chầu trời tận hưởng phúc lành, hay những thường xuyên đầu thai làm cho bạn nữa hoặc nhiều loại động vật hoang dã nào đó, Hoặc là bị đánh vào mười tám tầng âm phủ nhỏng trong thần thoại nhằm chịu khổ hình.

Chặng lối đi xuống âm gian sau khi con bạn bị tiêu diệt đi

Tương truyền, trong quá trình trở lại âm gian sau khoản thời gian fan ta chết đi thì quan lại ải trước tiên là qua Quỷ Môn quan lại rồi, ngay tắp lự buộc phải đi qua một con phố Call là con đường Hoàng Tuyền, 2 bên mặt đường dâng lên một loại hoa đẹp mắt, chỉ thấy hoa nsống không thấy lá xanh, tín đồ cõi Dương gian gọi là hoa Bỉ Ngạn (hoa của cõi mặt kia).

Con đường này cần phải đi rất mất thời gian rất lâu, cho tận cuối tuyến phố sẽ sở hữu được một dòng sông nhỏ điện thoại tư vấn là Vong Xuyên ổn Hà. Trên sông bao gồm một cái cầu đá Điện thoại tư vấn là cầu Nại Hà, bờ đối diện vị trí kia của cây cầu có một đống khu đất Hotline là Vọng Hương đài, bên cạnh Vọng Hương đài tất cả một chiếc đình nhỏ dại điện thoại tư vấn là đình Mạnh Bà. Tại đó gồm một tín đồ thương hiệu là Mạnh Bà canh chừng và gửi cho từng bạn qua con đường một chén bát canh Mạnh Bà. Uống canh Mạnh Bà sẽ khiến fan ta quên hết tất cả mọi cthị trấn.

Bên bờ sông Vong Xulặng còn có một tảng đá, Gọi là Tam Sinh thạch (đá tía đời), ghi chnghiền lại đời trước, đời này với đời sau của mỗi một người. Đi qua cầu Nại Hà, đứng trên Vọng Hương đài nhìn cõi tục một đợt sau cuối, sau đó new bước vào cõi Âm Tào Địa Phủ.

Ải đồ vật nhất: Quỷ Môn quan

Sau Lúc bé người bị tiêu diệt đi, đầu tiên là vì quỷ sai khu vực âm gian Hắc Bạch Vô Thường dẫn tía hồn bảy phách đi, rồi giao cho quỷ Đầu Trâu Mặt Con Ngữa đẫn mang đến Quỷ Môn quan liêu – một quan liêu ải rất cần được đi vào cõi âm binh gian.

Ngạn ngữ gồm câu: “Quỷ Môn quan, mười bạn đi, chín tín đồ trlàm việc về”.

Trước Quỷ Môn quan lại gồm mười sáu quỷ lớn, thần thoại cổ xưa kể rằng Diêm La Vương đang sệt bí quyết chọn ra một đội nhóm hung quỷ nhằm trấn giữ lại quan ải này, chúng ta tra xét khôn cùng khắt khe, nghiêm khắc đối với phần đa vong linh dã quỷ tội lỗi đầy bản thân, bạn dạng tính tàn tệ ko đổi; ko khiến cho một ai có thể trà trộn đi qua quan tiền này.

Lúc còn sinh sống bất luận là quan liêu chức quyền quý và cao sang hay bá tánh bình dân, ai đó đã cho nơi đây đa số cần phải mừng đón tra xét, xem xem bao gồm với theo lộ dẫn – giấy thông hành cho quỷ quốc hay không, đây là căn cứ của bạn sau thời điểm bị tiêu diệt đi cho quỷ quốc báo danh.

Lộ dẫn nhiều năm 3 thước (90 cm), rộng lớn hai thước (60 cm), được gia công bởi giấy mềm màu rubi, mặt trên viết “Lộ dẫn bởi vì Phong Đô Thiên Vũ Diêm La Đại Đế phạt cho và nhỏ người mọi trần thế, cần phải đi qua con đường này, bắt đầu có thể cho Địa tủ đưa thay thăng thiên”.

Đồng thời, trên mặt lộ dẫn bao gồm đóng góp ba vết ấn của “thành hoàng Âm ty, tủ thị xã Phong Đô”.

Phàm là bạn sau khi chết gửi vào săng hoặc trong khi hỏa táng đốt quăng quật nó, thì đang theo linc hồn cho Địa lấp.

Ải trang bị hai: Đường Hoàng Tuyền

*

Đường Hoàng Tuyền còn có khá nhiều cô hồn dã quỷ 

Qua khỏi Quỷ Môn quan tiền, tiếp đó đó là yêu cầu đi qua một tuyến đường Hoàng Tuyền dài đằng đẵng. Hồn phách của người ta cho âm gian báo danh sẽ nên đi một phần đường siêu dài, qua không hề ít quan liêu, vì vậy đường Hoàng Tuyền (Suối Vàng) là tên thường gọi tầm thường đối với phần đông quan lại cùng quãng thời gian này.

Trên con đường Hoàng Tuyền bao gồm hoa Bỉ Ngạn red color, từ bỏ xa cơ mà nhìn thì y như là tnóng thảm huyết trải nhiều năm, bởi loài hoa này còn có màu đỏ nhỏng lửa đề xuất được ví là “con đường lửa chiếu rọi”. Cũng bởi nó là chình ảnh đồ với màu sắc tuyệt nhất trên tuyến phố Hoàng Tuyền lâu năm đằng đẵng này, đề nghị đa số người cứ đọng theo hoa này mà thông mang đến âm phủ của cõi u minch.

Dương tbọn họ của con người đến rồi thì vẫn bị tiêu diệt, đây là tử vong bình thường; tín đồ chết bình thường thứ nhất rất cần được trải qua Quỷ Môn quan lại, hồn mai của tín đồ ta đi qua quan lại này rồi tức thời đang trở thành quỷ. Trong khi, trên đường Hoàng Tuyền còn có tương đối nhiều cô hồn dã quỷ, bọn họ là những người dân dương tbọn họ không hết nhưng mà chết bất đắc kỳ tử; họ đã không thể thăng thiên, cũng bắt buộc đầu tnhì, càng bắt buộc mang lại âm gian, chỉ rất có thể lang thang trê tuyến phố Hoàng Tuyền, hóng cho dương tchúng ta ngừng rồi bắt đầu có thể đến âm gian báo danh, nghe Diêm La Vương phán xét.

Ải sản phẩm công nghệ ba: Tam Sinch thạch

*

Trên mặt đường đến âm gian sau khoản thời gian bé fan bị tiêu diệt vẫn sang 1 ải gọi là Tam Sinch thạch (Ảnh: Cmoney)

Bên cạnh cầu Nại Hà gồm tảng đá xanh tên Tam Sinh thạch (đá bố đời), chữ trên đá đỏ nhỏng ngày tiết, khía cạnh trên có khắc tư chữ bự “Tảo Đăng Bỉ Ngạn” (mau chóng mang đến bờ mặt kia). Nghe nói rằng, tảng đá này ghi chép lại đời trước, đời này và đời sau của mỗi một người. Nhân của đời trước, quả của kiếp này, duim khởi duyên ổn khử, đầy đủ hóa học ông chồng mà tự khắc trên tảng đá ba đời.

Trăm ngàn trong năm này, nó đang chứng kiến sầu khổ và mừng vui, bi tráng và niềm hạnh phúc, niềm vui cùng nước đôi mắt, cho đến không còn thảy phần đa món nợ cùng hầu hết cảm tình đề xuất trả của tầng thế hệ lớp bọn chúng sinc. Đứng trước tảng đá bố đời này là thấu tỏ không còn.

Ải trang bị tư: Vọng Hương đài

*

Vọng Hương đài là vị trí mà linh hồn nhìn về dương thế từ giã người thân trong gia đình một lần cuối cùng (Ảnh: Cmoney)

Vọng Hương đài, cũng đó là Thổ Cao đài, vị trí gồm đình Mạnh Bà, là sống vùng phía đằng trước cây cầu, chđọng chưa phải nghỉ ngơi phía sau cây cầu.

Vọng Hương đài lại Điện thoại tư vấn là “Tư Hương lĩnh” (đồi lưu giữ quê).

Tại vị trí này, rất có thể lên đài chú ý về nơi ở vị trí cõi dương trần, vậy yêu cầu khu vực đây đang trở thành hành lang cửa số chú ý về Dương gian của quỷ hồn và Thánh địa, là địa điểm liên hệ cảm xúc thân người sống với người chết.

Xem thêm: Chuỗi Vòng Tràng 108 Hạt Đá Jade Cam Thach Xanh Niệm Phật Cầu Bình An, May Mắn

Truyền thuyết kể rằng, sau khi bé tín đồ chết rồi, “ngày đầu chi phí không ăn cơm trắng nơi cõi người, ngày đồ vật nhì lập tức qua Âm Dương giới, ngày trang bị tía cho Vọng Hương đài, bắt gặp người thân vẫn tỉ ti thảm thiết.”

Quỷ hồn cho trước địa phủ report, cực kỳ lưu giữ hy vọng người thân nơi cõi dương trần. Dù cho quỷ giỏi khó tính quát lác mắng, vẫn cố định ao ước lên Vọng Hương đài chú ý về quê nhà, khóc bự một trận mới hết mong muốn và đi mang đến “Âm Tào Địa Phủ”.

Theo truyền thuyết, Vọng Hương đài là nơi mà lại linh hồn nhìn về dương thế giã từ người thân trong gia đình một lượt sau cuối. Lại có truyền thuyết thần thoại rằng, kiến thiết của Vọng Hương đài chỗ âm gian rất kỳ cục, trên rộng lớn dưới eo hẹp, mặt nlỗi cánh cung, sườn lưng nhỏng dây cung tương đương, quanh đó một tuyến đường đá rất nhỏ dại ra, còn lại đông đảo là núi đao rừng tìm, hiểm trở cực kỳ. Đứng nghỉ ngơi bên trên kia, năm châu bốn biển hầu hết có thể thấy được.

Ải sản phẩm năm: Vong Xuyên ổn hà

*

Nếu nhẩy vào Vong Xuim hà, đợi bên trên nghìn năm mới tết đến hoàn toàn có thể đầu thai (Ảnh: Cmoney)

Vong Xuyên ổn hà còn được gọi “Tam Đồ hà”, chắn ngang giữa mặt đường Hoàng Tuyền cùng Âm bao phủ. Nước sông gồm red color nhỏng máu, phía bên trong hết thảy hầu hết là cô hồn dã quỷ không được đầu tnhì, trùng rắn khắp địa điểm, phần nhiều trận gió tanh hôi tạt trực tiếp vào mặt.

Đương nhiên, sau khoản thời gian bé người chết vì để kiếp sau rất có thể gặp lại fan mình yêu thương thương độc nhất vô nhị trong kiếp này, tín đồ ta rất có thể không uống canh Mạnh Bà, vậy rất cần phải nhẩy vào Vong Xuyên ổn hà, hóng bên trên nghìn năm mới hoàn toàn có thể đầu tnhì.

Trong nghìn năm đó, hoặc có lẽ rằng vẫn bắt gặp fan cơ mà bản thân yêu thương thương thơm duy nhất vào kiếp này đi trên đầu, dẫu vậy thiết yếu thủ thỉ cùng nhau, các bạn thấy chúng ta, nhưng mà bọn họ lại ko thấy chúng ta. Trong ngàn năm đó, các bạn thấy được chúng ta không còn lần này lại cho lần không giống trải qua cầu Nại Hà, uống canh Mạnh Bà không còn chén bát này lại bát không giống, Mặc dù ý muốn bọn họ không uống canh Mạnh Bà tuy thế lại hại rằng bọn họ Chịu đựng ko nổi mẫu khổ dày vò ngàn năm vào Vong Xuyên Hà này.

Sau nghìn năm, trường hợp như lòng lưu giữ nhung của công ty không còn sụt giảm, còn có thể ghi nhớ được chuyện của đời trước, vậy thì rất có thể trở về dương thế, tìm tìm tín đồ mà lại bạn yêu nhất vào đời trước.

Ải đồ vật sáu: Canh Mạnh Bà

*

Uống canh Mạnh Bà đã xóa sạch cam kết ức (Ảnh: Cmoney)

Canh Mạnh Bà nói một cách khác là Vong Tình Tdiệt hoặc Vong Ưu Tán, hễ uống vào liền quên hết đa số chuyện của đời này lẫn đời trước. Mạnh Bà phân phát canh Mạnh Bà ngơi nghỉ đầu cầu Nại Hà, chứ chưa phải sinh hoạt trên cầu.

Sau Lúc nhỏ tín đồ bị tiêu diệt từng một tín đồ hầu hết yêu cầu đi qua cầu Nại Hà, Mạnh Bà số đông sẽ hỏi bao gồm uống canh Mạnh Bà ko, nếu muốn qua cầu Nại Hà, thì rất cần phải uống canh Mạnh Bà. Còn không uống canh Mạnh Bà, thì không qua được cầu Nại Hà, ko qua được cầu Nại Hà, thì không được đầu tnhì chuyển sinh.

Mỗi một bạn vào Dương gian đều phải sở hữu một chiếc chén bát của mình sinh hoạt tại địa điểm này, canh Mạnh Bà trong bát, thiệt ra chính là nước đôi mắt chảy suốt một đời của bạn dạng thân bạn ta lúc còn sinh sống. Mỗi một fan khi còn sinh sống, gần như vẫn rã nước mắt: hoặc vui, hoặc bi ai, hoặc đau buồn, hoặc căm hờn, hoặc sầu não, hoặc yêu tmùi hương …

Mạnh Bà thu duy trì từng giọt từng giọt nước đôi mắt của họ lại, làm bếp thành canh, lúc họ bong khỏi cõi trần, đi đến phía trên đầu cầu Nại Hà, đã đến bọn họ uống vô, quên hết yêu thương hận tình thù khi còn sinh sống, kiền tịnh thật sạch sẽ, bắt đầu tiến nhập lệ Lục đạo, hoặc là Tiên, Hoặc là bạn, Hay những súc sinc, v.v…

Không đề nghị mỗi người gần như vẫn cam vai trung phong tự nguyện uống canh Mạnh Bà. Bởi vị một đời này, sẽ luôn luôn có fan từng yêu không thích quên đi. Mạnh Bà vẫn nói với họ: “Nước đôi mắt cậu rơi vì người ấy các sẽ làm bếp thành chén bát canh này, uống nó rồi, đó là uống vô tình thương cậu dành cho người đó vậy”. Một ký kết ức được xóa đi sau cùng vào đôi mắt người ta chính là người mà người ta yêu tuyệt nhất trong đời này, uống canh vào, hình nhẵn người vào đôi mắt từ từ pnhị nhạt đi, con đôi mắt trong trắng như đứa tthấp sơ sinch.

Uống canh Mạnh Bà rồi, rất có thể quên đi không còn thảy sầu khổ, bi thảm vui chỗ trần thế, chỉ uống canh thuốc của bà, côn trùng thù trong đời này kiếp này đã quên sạch đi, mang đến trần thế làm cho một nhỏ người trọn vẹn new.

Những tín đồ ý muốn ghi nhớ, những người thống hận, đời sau những đang là fan xa lạ; loại canh khiến cho bạn ta gặp gỡ nhau nhưng mà chưa biết nhau này đó là canh Mạnh Bà.

Ải sản phẩm công nghệ bảy: Cầu Nại Hà

*
“Đi qua đầu cầu Nại Hà, một đi không ngohình ảnh đầu nhìn lại.” (Ảnh: Cmoney)

Cây cầu chia thành bố tầng, tầng bên trên đỏ, tầng thân màu sắc kim cương Đen, tầng bên dưới thuộc là color đen, càng trên tầng tốt thì càng chật, càng hung hiểm khôn cùng. khi sống thao tác thiện nay thì đi tầng bên trên, người nửa thiện nửa ác thì đi tầng giữa, những người dân hành ác thì đó là đi tầng dưới thuộc.

Bên dưới cầu là con sông bao gồm vô số cô hồn dã quỷ ko được đầu thai; hồ hết quỷ hồn chết trôi cơ đa số là nghỉ ngơi xấp xỉ nhịp cầu hoặc trái đề xuất phía trên đầu cầu, hy vọng search nắm thân cho khách hàng, để bản thân có thể đầu tnhì chuyển cầm.

Những tín đồ đi tầng bên dưới sẽ ảnh hưởng quỷ hồn chặn đứng, lôi vào vào sóng bự bẩn thỉu, bị rắn đồng chó Fe gặm xé, Chịu đủ đau khổ dày vò không được giải bay.

Đi qua hết cầu Nại Hà bèn rất có thể thông cho sáu địa điểm, tức là đi vào cõi lục đạo luân hồi: cõi tín đồ trời, cõi A-tu-la, cõi người, cõi súc sinch (cũng goi là đường bên cạnh), cõi quỷ đói, cõi địa ngục.

Trong số đó, bạn ttách, A-tu-la là cõi bạn thuộc về tía con đường bên trên, còn súc sinc, quỷ ác, âm phủ thì trực thuộc về bố con đường dưới.

Còn về trở về cõi như thế nào, là dựa vào nghiệp thiện tại ác tích được của vong linh thời điểm còn sống mà lại phân nhiều loại. Người thiện nay nghiệp những luôn luôn luôn sẽ được sắp xếp ba con đường trên, những người hiểm sâu những luôn luôn luôn luôn được bố trí ba đường dưới.

Quá trình trở xuống âm gian của bạn ta sau khi chết vốn không phổ cập cùng với hết thảy hồ hết bạn. Những fan tu hành làm cho thiện ví như nlỗi công đức đạt mang đến viên mãn, sau khi không còn mệnh vẫn chưa hẳn trải qua quy trình âm gian này mà trực tiếp được Phật tiếp dẫn mang lại trái đất Tây Phương Cực Lạc; các kẻ đại ác làm những câu hỏi tàn ác cũng rất có thể sẽ không trải qua quá trình âm gian này, do nghiệp lực dẫn dắt mà sẽ bị tấn công trực tiếp vào địa ngục.

Đây là thần thoại cổ xưa lưu truyền hàng chục ngàn trong năm này. Khoa học ít nhiều đang xác thực qua những công trình xây dựng nghiên cứu khôn cùng nghiêm túc những hiện tượng kỳ lạ nlỗi lưu giữ lại kiếp trước, ghi nhớ lại số đông ctranh tượng biểu đạt dưới tuyền đài sau khoản thời gian bị tiêu diệt đi sống lại, ngơi nghỉ các địa phương thơm và đất nước.

Xem thêm: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật

Theo chúng ta có trường tồn nhân loại sau khi bị tiêu diệt không?

Bất luận lời giải của chúng ta là gì, lựa chọn tốt nhất phần nhiều đề nghị là hãy sinh sống thật xuất sắc trong hiện thời và ví như được, hãy tu tập tâm thế của bản thân nhằm không hẳn hối hận về sau đây.


Chuyên mục: Phật Giáo

Có thể bạn quan tâm