Lý Giải Một Số Khái Niệm Của Phật Giáo

  -  
Dinc chăm sóc - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp nhất - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
tamkyrt.vn.nước ta - Đây là vùng đất mà Phật hoàng Trần Nhân Tông- bạn tạo nên ra mẫu thiền hậu Trúc Lâm Yên Tử- từng tu hành cùng nhập Niết bàn.

Bạn đang xem: Lý Giải Một Số Khái Niệm Của Phật Giáo*
Ca tòng Ngọa Vân nằm trong quần thể di tích lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống trọng tâm linh thời Trần, trực thuộc địa bàn làng mạc An Sinc cùng Bình Khê, thị làng mạc Đông Triều, tỉnh Quảng Ninc.
*
Ca tòng ở ở phần trung trung tâm sườn phía Nam của núi Bảo Đài, sinh hoạt độ cao vừa phải 588m – 644m so với mặt nước biển khơi.
*
Chùa Ngọa Vân là 1 trong những trong 14 điểm di tích lịch sử thuộc Khu di tích lịch sử lịch sử vẻ vang Quốc gia đặc biệt quan trọng bên Trần trên Đông Triều.  
*
 Đây là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành, hóa Phật. Bởi thế, Ngọa Vân được coi là thánh địa của Phật giáo Trúc Lâm.
*
Quần thể di tích Ngọa Vân bao gồm 4 quần thể với 15 các chùa, tháp khác biệt đã làm được phân phát hiện gồm: Thông Đàn - Đô Kiệu, Ngọa Vân, Đá Chồng, Ba Bậc, trong số đó Ngọa Vân là khu trung trung ương.

Xem thêm: Quan Thế Âm Bồ Tát Là Nam Hay Nữ ? Thật Ra Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Là Nam Hay Nữ

*
Tháng 8/1299, Thượng hoàng Trần Nhân Tông xuống tóc vào núi Yên Tử tu hành khổ hạnh, đem hiệu là Hương Vân Đại Đầu Đà. Khi lên tu tại am Tử Tiêu trên ngọn núi Tử Tiêu, Ngài xưng là Trúc Lâm Đại Sĩ. Tháng 5/1307, Trúc Lâm Đại Sĩ lên tu trên một am bên trên ngọn núi Ngọa Vân, am vị trí Trúc Lâm Đại Sĩ tu hành được Gọi là am Ngọa Vân. Tháng 11/1308, Ngài an nhiên nhập Niết bàn trên am Ngọa Vân.
*
Sau lúc Phật hoàng hóa Phật, Pháp Loa – Tổ sản phẩm hai của Thiền hậu phái Trúc Lâm tổ chức hỏa thiêu Phật hoàng tức thì tại Ngọa Vân, nhận được hàng nghìn viên xá lỵ cùng ngọc cốt. Một phần xá lị được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, số còn sót lại được đưa đi tôn trí ngơi nghỉ các khu vực nhỏng Đức Lăng (Thái Bình), tháp Phổ Minch (Nam Định). Tại Ngọa Vân hiện tại vẫn còn tháp Phật hoàng, vị trí bảo quản xá lị của Ngài. 
*
Cùng cùng với kia, nhờ sự giúp đỡ của vua Trần Anh Tông, đệ nhị tổ Pháp Loa đã desgin mở rộng thánh địa Ngọa Vân thành một quần thể ca tòng tháp bự. Cũng từ đây, Ngọa Vân được xuất bản mở rộng thành trung vai trung phong của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử.
*
Bây Giờ ca dua Ngọa Vân sẽ và đang liên tục được trùng tu, cải tiến.

Xem thêm: Sự Thiền Tiếng Anh Là Gì ? 38 Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Phật Giáo (Đạo Phật)

*
Sau một thời hạn bị quên lãng, Ngọa Vân lúc này đang được đánh thức cùng với mọi quý hiếm to to của di tích lịch sử, là một trong giữa những điểm phượt nổi bật của vùng đất Đông Triều. 
*
Các hiệu quả khai thác của những bên khảo cổ vừa qua vẫn thêm đại lý để khẳng định ca dua Ngọa Vân tất cả từ thời Trần, nối sát cùng với cuộc đời tu hành, viên tịch của Ngài, lắp bó chặt chẽ cùng với Khu di tích lịch sử Yên Tử.
*
Việc trùng tu cải tiến để dần trả lại không khí văn hóa truyền thống xưa của di tích không những là Việc làm nhằm bảo đảm những quý giá di sản văn hóa mà hơn nữa phục dựng địa điểm tham quan, nghiên cứu, giáo dục mang đến số đông tín đồ, độc nhất là vậy hệ trẻ về tầm dáng và tứ tưởng của Phật hoàng Trần Nhân Tông.