Cõi atula là gì

     

Sau khi khuất, 'Hồn' giỏi Thân trung nóng sẽ gửi vào trong 1 trong 6 cõi tùy theo Nghiệp mà lại khi còn sống để khiến cho.Theo những Lạt Ma Tây Tạng thì khi bị tiêu diệt linh hồn tín đồ chết đang gửi vào cõi giới như thế nào kia cùng tuỳ theo trọng tâm thức mà người ta thấy được dáng vẻ, Màu sắc sự vật dụng địa điểm đến.Ngoài ra, còn phụ thuộc vào tín nhiệm vào tôn giáo của bản thân mình cơ hội còn sống nlỗi Hồi giáo, Thiến Chúa giáo.... đang thấy cảnh trí trước đôi mắt theo tâm vật dụng riêng rẽ của tôn giáo của mình.Dưới đấy là 6 cõi cơ mà khiếp sách Phật giáo Điện thoại tư vấn là Lục đạo.

Bạn đang xem: Cõi atula là gì


Cõi ttránh

Cõi ttách là chỗ tkhô giòn thoát an vui. Những tín đồ Lúc sống làm điều phước thiện tại giỏi lành cũng tương tự các đời trước đó đã tạo nên phước đức, tu niệm chân chánh thì Khi bị tiêu diệt đã vào nơi đây. Cảnh trí nơi trên đây trong sạch vui mắt, không tồn tại sự lo bi đát, giận dữ, âu sầu tốt ngao ngán. Nói về cụ thể thì cõi Ttránh rất lớn Khủng chia ra những tầng với mỗi tầng ứng cùng với số đông Lever khác biệt về nghiệp lành. Màu sắc sống cõi ttránh tỏa sáng sủa, gồm vị trí bùng cháy rực rỡ vày là cõi của Chư Thiên.

Các bọn chúng sinc cõi Trời Tuy tchúng ta mạng vĩnh viễn, phấn kích thú hưởng đồ dùng hóa học dục lạc, tuy thế bởi vượt no ấm thỏa thê yêu cầu giống như ko lúc nào nghĩ về mang đến nhu cầu tu tập trọng điểm linh xuất xắc search vị trí phụ thuộc vững chắc và kiên cố. Tuy tuổi tchúng ta vô cùng dài tuy vậy cũng có thể có ngày kết thúc, họ cần trải nghiệm sự đọa lạc xuống cõi phải chăng rộng Khi không còn phúc báo. Trước khi bị tiêu diệt, năm tướng tá suy mở ra, đều bọn chúng sinh này bị clỗi Thiên bạn bè vứt rơi với bắt buộc sống quãng thời hạn rất là cô độc đau khổ vị sắp nên xa vắng chình họa khoái lạc. Hình như là đầy đủ nỗi khổ bị vị Ttránh thời thượng rộng đe dọa, đẩy mình thoát khỏi trú xứ đọng, khổ vày bị tmùi hương tật qutrằn quặt trong những trận đánh cùng với A Tu la…Cho bắt buộc, mặc dù chình ảnh giới cõi Ttách được tính là vui mắt cơ mà lại chỉ mang tính tạm thời. Tuy nhiên sẽ được sinh lên cõi Trời, bọn chúng sinc cũng phải tạo lập những nhân lành nhỏng phước thí cho người bần cùng, luôn luôn sống xuất sắc ko có tác dụng tổn hại mang đến ai, hỗ trợ toàn bộ phần nhiều bạn Khi quan trọng bởi trung ương hoan tin vui, không bởi lợi danh. Vì sinh lên cõi Ttránh không hẳn là hạnh phúc trường tồn cần cõi Ttách vẫn được xem trong Lục đạo bị thiêu đốt trong vòng lửa luân hồi phục tử. Vậy nên, nỗi khổ bên trên cõi Ttránh là nỗi khổ xem nhẹ sự thực hành pháp, không để ý tuyến phố trung khu linc.

Cõi ATULA

Đây là khu vực hiện diện của những linh hồn của các nhỏ fan nhưng khi còn sống thường tự tôn vì được không ít fan kính nể vì gồm công tu hành, học hỏi và chia sẻ, luyện tập, nỗ lực. Tuy nhiên, chúng ta lại là fan tyêu thích danh lợi, thích giờ khen, bốn đắc, huênh hoang. lấy ví dụ nlỗi tín đồ tu hành cho tới V.I.P nhưng lại tđắm say sảnh mê mệt, yêu thích tán dương công đức, từng bước một đi tất cả lọng tàng đậy, thông thường xung quanh đầy kẻ hầu bạn hạ, ưa thích được phần đông người bái lạy, tôn xưng... Những tánh phương pháp ấy vẫn tạo thành Nghiệp. Dù bọn họ là người dân có công cùng với đạo pháp, xây nhiều vị trí tu tập đến phần đông tín đồ tuy thế không tẩy rửa lấy được lòng tsi luyến Sảnh su, còn khó chịu, nóng tính đuợc khen thì vui, bị chê thì bực tức, hay phân minh nhiều nghèo sang trọng yếu. Kinh Sách xưa hotline chúng ta là Người không tồn tại phước báu phệ - Vì nỗ lực Khi chết thật đề nghị đoạ vào cõi ATULA.

Cõi này gồm 2 tầng: ATULA thượng với ATULA hạ.

ATULA thượng là chỗ tự do thoải mái, dễ chịu hơn tầng ATULA hạ. Đây là chỗ dành riêng cho người nào cơ hội sống làm cho được rất nhiều điều lành tính mà lại không có phước báu to, lòng còn đầy tsi luyến ích kỷ.

ATULA hạ là chỗ dành riêng cho người thời điểm sống có tác dụng những điều thiện nhưng vẫn sản xuất độc ác... 

Về màu sắc thì cõi ATULA hay mơ hồi, phảng phất blue color lá cây.

Cõi ATULA thấp hơn cõi Trời với là chình ảnh giới gần cõi Ttránh. Chúng sinh cõi này Mặc dù cũng được hưởng đời sống đồ dùng chất sung sướng cơ mà luôn luôn có trung khu đố kỵ, ganh ghét, dẫn cho nàn hay đi chiến tranh cùng với chỏng Thiên cõi Ttránh. Họ cứ đọng cầm tranh đấu cả đời cùng thường hay bị thua cuộc, phải nhìn thấy với sự thất bại, cái chết đau buồn bên trên chiến trường… Mưa tại cõi này thường xuyên tạo nên gươm đao nên chình họa giới ATULA cũng tràn trề sự thống khổ.

Cõi Người

Là chỗ giành cho đều ai nhưng Nghiệp tạo nên trước khi chết được xem như là nghiệp lành - tất nhiên chưa phải ai cũng hầu hết chế tạo ra nghiệp lành nhiều hơn thế nữa nghiệp ác - vì thế buộc phải tùy vào nghiệp nhưng Khi tái sinch thành fan sẽ có được bạn hạnh phúc, bạn bần hàn, kẻ an vui, bạn gian khổ.... 

Do kia, kinh sách thường khulặng ta kiếp này được thiết kế người là như ý hãy nỗ lực làm cho phước đức, chế tạo ra nghiệp lành nhằm khi bị tiêu diệt đi thành lại kiếp người sống niềm hạnh phúc, an vui, vui mừng... 

Màu sắc nghỉ ngơi cõi bạn thường xuyên là mây quà không chói sáng nhưng mà sáng đục.

Cõi người bọn họ đang xuất hiện là 1 như mong muốn. Trong 6 đạo, Đức Phật Thích Ca, bậc thầy gốc của bọn họ, bạn khai sáng đạo Phật, đang giáng sinh làm việc cõi fan chđọng chưa hẳn cõi ttách. Trong lịch sử dân tộc cuộc đời Ngài, Ngài đã có lần bay lên cõi ttách Đao Lợi nhằm tngày tiết pháp mang đến thân mẫu mã. Nhưng chỉ một vài cõi Ttránh tất cả cơ dulặng nghe hiểu với thực hành giáo pháp, chđọng chưa hẳn tất cả 33 cõi ttách. Thế dẫu vậy, thật suôn sẻ cho bọn họ, hiện nay vào cõi fan, nếu ai biết nương vào giáo pháp của Đức Phật nhằm thực hành thực tế thì bọn họ vẫn được che chở, giúp đỡ, cứu giúp độ. 

Trong tởm bao gồm nói rằng, Đức Phật rước hình hình họa tất cả một nhỏ rùa mù chìm mặt đáy đại dương, một ngàn năm mới tết đến nổi lên mặt hải dương một lần. Trong lần nổi lên ấy, trường hợp rùa mù tìm kiếm được một chỗ nào nhằm chui vào, nó sẽ thoát chình họa say sưa bên dưới biển sâu. Trong hải dương mênh mông đấy tất cả một bọng cây thô mục, rỗng. Con rùa vừa mù vừa chậm rãi, làm cho thế nào Khi nổi lên có thể chui được vào bọng cây? Đây là điều hết sức cạnh tranh. Được sinch làm kiếp tín đồ cũng nặng nề như thế. Trong kiếp bạn, từng chúng ta đã sở hữu được một thân người, chúng ta cửa hàng ngay cạnh giúp thấy rằng thân tín đồ họ chỉ muốn manh không ổn định. Chúng ta sống như thế nào mà lại không rước gì bảo vệ. Ngày mai xuất xắc đời sau, cái gì mang lại trước, họ lưỡng lự. Vì vậy, ví như tiệm sát được bản chất tạm thời, muốn manh đưa tạm thời của thân fan, thì họ vẫn chọn cho mình chỗ phụ thuộc làm sao bền vững, đảm bảo an toàn hơn là thân người mình đang sẵn có. Chỉ có một biện pháp duy nhất là bọn họ phía đời mình vào giáo pháp, nương vào Tam bảo. Đức Phật dạy dỗ rằng, hằng ngày chỉ cần chúng ta sút ra một ít thời gian, tĩnh trọng điểm lại nhằm lưu giữ về con phố trọng điểm linc, bởi bất kỳ phương thức như thế nào nlỗi ngồi tthánh thiện, tụng khiếp, xuất xắc trì chú,… thì bọn họ sẽ từ làm cho mình hành trang phi vào cõi khác mạnh khỏe rộng.

Tuy nhiên, quán về khổ của kiếp người chưa hẳn nhằm chúng ta sống bi thương, chán đời. Chúng ta học tập nỗi khổ của kiếp người nhằm đưa ra biện pháp gửi hóa. Khổ vào Kiếp tín đồ mà chúng ta đang gánh chịu đựng chính là công dụng của những phân tử như thể nhưng mà chúng ta đã gieo tự đời trước. Chúng ta cửa hàng liền kề khổ để đoạn trừ tự nhân của khổ chứ không hề khởi vai trung phong ân oán trách.

Cõi Ngạ Quỷ

Đây là cõi giới của rất nhiều linc hồn mà lúc còn sinh sống vẫn khôn cùng tham tàn gian manh xảo quyệt ăn năn lộ tđắm đuối nhũng vơ vét của công làm thịt tín đồ, giật của nhất là của từ thiện nay có tác dụng của riêng mình, đặt điều vu oan giáng họa cho tất cả những người vô tù túng rồi ăn ân hận lộ thả ra tuyệt trường đoản cú khảo người để chiếm tình, chiếm tiền vàng... thấy tín đồ đói khát mà lại lòng ko mảy may tmùi hương xót còn đánh đập xua xua. 

Màu dung nhan chỗ cõi ngạ quỷ là màu đỏ bầm dữ tợn.

Do thâm độc keo dán sẻn, trộm cắp đã tạo, chúng ta có thể tái sinh làm cho loài quỷ đói cùng với hình thù rất xấu, bụng to như dòng trống, cổ nhỏ tuổi nlỗi cây kyên, siêu thị nhà hàng toàn rất nhiều vật nhơ bẩn dơ, hoặc bị đói cả ngàn năm không tồn tại gì để ăn uống. Hãy nghĩ về mang đến cơn đói của chúng ta, thông thường, chúng ta bắt buộc chịu được cảm hứng cồn cào đó mà lập tức yêu cầu đi kiếm ngay lập tức một cái gì đó nhằm tủ đầy bao tử. Vậy mà lại Ngạ quỷ phải Chịu đựng nỗi khổ đói khát gấp bội lần như vậy vào hàng ngàn năm.

Xem thêm: Tục Đầu Năm Mua Muối Đầu Năm, “Đầu Năm Mua Muối, Cuối Năm Mua Vôi”

Có 36 loại quỷ xuất xắc có cách gọi khác tất cả 36 nhiều loại cô hồn thì gồm 36 giao diện thức ăn không giống nhau. Tùy theo phần đông nghiệp sinh sản khác biệt cơ mà mỗi loài quỷ gồm có thức nạp năng lượng không giống nhau. Quỷ đói giỏi nói một cách khác pháp môn sư thành quỷ, chuyên giảng pháp không đúng giỏi vày lợi yêu cầu giảng pháp không nên, lúc đọa làm cho ngạ quỷ. Chỉ khi nào gồm tín đồ thuyết pháp mới được no. Có một mẩu chuyện gồm thật viết về kiếp quỷ, sẽ là câu chuyện "Kỵ sĩ ko đầu". Có một ông lái đò sinc được một tín đồ bé bị câm và điếc. Một hôm, nhỏng hay lệ ông dậy nhanh chóng sẵn sàng đò gửi tín đồ qua sông. Lúc ông sẽ sẵn sàng đò thì tự dưng thấy có một bạn kỵ sĩ phi ngựa tiến mang lại, vào tay tín đồ kia vậy mẫu đầu của mình, cùng huyết tuôn tung từ trên cổ xuống. Ông lái đò nhìn thấy chình ảnh đấy thì hại quá, bổ lăn uống ra ko nói được lời như thế nào. Đúng lúc ấy, fan nhỏ của ông lái đò tự đằng xa đi mang đến, ông lái đò ra hiệu cho những người nhỏ chạy trốn đi tuy vậy ông cấp thiết ra hiệu được. Người kỵ sĩ thấy cô phụ nữ ấy đi mang lại thì hỏi ả đào sẽ lìa ngoài cổ thì rất có thể ngay thức thì lại được hay là không. Cô gái mặc dù vừa câm vừa điếc này dẫu vậy không sợ bạn kỵ sĩ. Cô vừa vuốt ve cái đầu vừa gật gật. Bỗng dưng cái đầu bay lên ngay thức thì vào cổ fan kỵ sĩ. Chính ưa chuộng từ bỏ bi của cô bé câm này, chỉ một chiếc đồng ý của cô đã cảm thông mang đến loài quỷ, với có thể xóa được mẫu ảo mộng úp chụp rằng chúng ta bị mất đầu vào hàng nghìn năm trường.

Cõi Súc Sinh

Đây là cõi giới của rất nhiều loại sinch vật, bọn chúng chỉ biết sống theo bạn dạng năng chớ không có lý trí... Những kẻ lúc sống ngơi nghỉ trần thế chăm đuổi theo đồ vật hóa học, đắm đuối mong xác thân, dẫu vậy kẻ chăm giao thương mua bán các các loại nên sa, bạch phiến, hút xách, đựng chấp, chiêu dụ, bắt cóc bọn bà con gái cưỡng hiếp tốt bắt đi làm việc đĩ điếm.

Theo Tư Kinh Tây Tạng thì tín đồ new chế lúc "hồn" còn ngơ ngác thấy số đông vùng khu đất trãi dài đầy hang lỗ, rượu cồn đá núm là hồn đang ngơi nghỉ ngưỡng cửa ngõ của cõi Súc Sinc.

Màu dung nhan cõi này color xám mờ mờ.

loại này đề xuất Chịu đựng đựng năm loại khổ: nỗi khổ ăn uống thịt lẫn nhau, nỗi khổ vị ngớ ngẩn tê mê ám chướng, nỗi khổ chịu nhiệt lạnh, nỗi khổ Chịu đói khát, nỗi khổ bị khai quật đọa đày hoặc sai làm việc nặng. Hãy tưởng tượng bạn tái sinc có tác dụng một loại thú trong tự nhiên và thoải mái. Cuộc sinh sống của công ty không thể tự do thoải mái nlỗi chúng ta nghĩ về. Thực tế, những loài thụ ko dịp như thế nào thanh nhàn bởi vì yêu cầu kungfu sống sót, vừa lo tìm nạp năng lượng qua ngày vừa phòng ngừa bị kẻ khác nạp năng lượng giết. Nỗi khổ đói khát khi chúng ta không tìm được thức nạp năng lượng cũng không thua kém gì loài Ngạ Quỷ. 

Hãy tưởng tượng các bạn tái sinh thành loại gia súc cùng gia thế, có lẽ rằng các bạn sẽ được người nuôi sung túc rộng, nhưng cả đời các bạn sẽ bị bạc đãi. Khi còn sức mạnh, các bạn bị loài fan khai thác: trâu bò yêu cầu kéo cày, con gà vịt đề nghị đẻ trứng… và Khi trlàm việc bắt buộc già cỗi không còn kỹ năng phục vụ nhu cầu nhỏ fan nữa, các bạn sẽ bị phẫu thuật bụng pkhô giòn thây nhằm nạp năng lượng giết thịt. Hãy test cảm thấy nỗi đau buồn lúc nhỏ dao thai của fan mà chúng ta sẽ giao hàng cả đời với hotline là “ông chủ” đưa vào cổ của người sử dụng, hãy xem chúng ta uống ngày tiết của người tiêu dùng cùng té toang thân thể các bạn ra trước lúc ướp hương liệu gia vị và nướng các bạn trên một chiếc lò than. Bạn rất có thể đồng ý hành động này không? Nếu nlỗi súc sinch biết nói thì các lời oán thù thán của bọn chúng hẳn gớm hễ cả khu đất ttránh. Quý Khách còn khổ cực vị sự gàn đê mê, thậm chí là lần chần bản thân đang được dẫn mang đến đến nơi ăn cỏ tuyệt lò gần kề sinch. Quý Khách Chịu khổ vị lạnh cùng nóng; mùa hè thì mặt ttránh nấu nung, mùa đông thì bị tiêu diệt bởi vì lanh tanh. Quý khách hàng nên nhận thức một bí quyết sâu sắc rằng bản thân đã khốn đốn tới cả độ nào ví như đề nghị tái sinh làm một hữu tình nhỏng vậy!

Cõi Địa Ngục

Cõi này còn có Màu sắc tối mờ hắc ám tởm sợ hãi. Đây là vị trí dành cho rất nhiều linch hồn mà thời gian còn sống là hồ hết kẻ đại gian ác, vô lương trọng điểm, hầu như kẻ chăm tàn gần kề, khủng ba, hầu như kẻ gây tai họa đau tmùi hương nghiệt bửa mang lại vô vàn đồng nhiều loại. Theo Tử Kinch Tây Tạng thì Lúc Hồn tới một nơi nhưng cảnh trí địa điểm kia bất minh thấp thoáng mọi tòa nhà màu Đen, white xen kẹt, xuất xắc lộn lạo bên cạnh những hố sâu thăm thoắm thì đó chính là cõi âm phủ.

Trong Địa ngục rét, các bạn bị thiêu đốt xuyên ngày đêm bởi đầy đủ ngọn gàng lửa to ngụt trời, thân thể rực cháy như một hòn than trong bếp lò, các bạn đau khổ cơ cực, gào hét ko ra tiếng. Ngoài ra, do nghiệp cảm ra, chúng ta cùng gần như phạm nhân khác còn tấn công đập lẫn nhau bị tiêu diệt đi sinh sống lại hàng chục ngàn lần, bị nấu nung, tốt kìm hãm vào nhì căn nhà lửa lồng vào nhau mà lại cần yếu thoát ra,…Trong các địa ngục này, nỗi khổ đau vào Địa ngục Vô con gián là tởm hoàng độc nhất.

Trong âm phủ lạnh (lạnh nhỏng nước đồng thiêu mình) đuợc bố trí thành 8 tầng. Mỗi tầng gồm một địa ngục chủ yếu chính giữa và 16 âm ti phụ bao quanh. Tầng tối đa là 500 năm tuổi cùng những tiểu âm ti cũng 500 năm tuổi. bởi vậy một tầng âm phủ cơ mà bọn họ Chịu nhẹ duy nhất là 8.500 năm, nhưng một ngày một đêm cuả địa ngục bằng 500 năm của cõi tục. Địa lao tù tầng thứ hai là 8.800 năm cùng cứ ráng tăng sau đó âm ti cuối cùng là tuổi bằng một tè kiếp.

Do vậy, trong Kinc tất cả nói, thời hạn nghỉ ngơi cõi người được xem là nđính thêm ngủi như điện hình ảnh, hữu trả vô vô. “Điện ảnh” Có nghĩa là như một tia chớp so với ngơi nghỉ âm ti. Đời mình cũng được tám mươi năm giả dụ không trở nên tai nạn thương tâm gì, ai trường tchúng ta thì rất có thể là đến chín mươi năm nhưng mà tám mươi năm giỏi chín mươi năm so với hồ hết kiếp ngôi trường vào âm phủ thì trái là thừa nthêm ngủi.

Xem thêm: Bức Thư Cha Gửi Con Gái - Lá Thư Cha Gửi Cho Con Gái

Tiếp mang đến, chúng ta tiệm chiếu về Địa ngục rét, khu vực bao hàm ngọn núi tuyết bao phủ kín, ảm đạm mát rượi. Trời buổi tối Black mang đến nỗi bạn cần yếu thấy được gần như vận động của cánh tay bản thân. Mặt khu đất là một trong những cánh đồng băng, một cơn sốt hoành hành ngơi nghỉ trên cao với cuồng phong nhức buốt. Không tất cả lửa, mặt ttránh, quần áo tốt bất kỳ cách nào để chúng ta sưởi nóng. Da giết mổ các bạn nứt nẻ nhỏng thửa ruộng hạn hán, và chúng ta rét mang lại nỗi bị đóng băng bắt buộc dịch chuyển. Mỗi giọt máu rơi xuống tự vệt nứt nẻ bên trên thân thể vẫn gắn sát với ý thức của người tiêu dùng nên những lúc nó đông cứng lại với nứt ra vì giá, chúng ta cũng gánh Chịu vừa đủ nỗi đau khổ tột độ kia. Trong quan liêu loài kiến Phật giáo, bao gồm tám địa ngục như vậy, lần lượt mỗi âm phủ sau lại lạnh hơn địa ngục trước.


Chuyên mục: Phật Giáo