Có Nên Tin Bói Toán

  -  

Từ xưa, dân gian sẽ tất cả câu "bói ra ma, quét công ty ra rác". Ngày nay, cho dù cuộc sống đời thường tiến bộ nhưng nhiều người vẫn u mê tin vào bói toán cùng chuốc họa vào thân, thậm chí làm cho sợ người khác


Thời gian qua, trên địa phận thức giấc Quảng Nam tiếp tục xảy ra những trường đúng theo vị dịu dạ cả tin, chạy theo phần lớn lời phán vô căn cứ của thầy tướng đề nghị buộc phải tiến công thay đổi cả tính mạng của con người, gia sản, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình...

Bạn đang xem: Có nên tin bói toán

Chữa căn bệnh trong... đơn vị nghỉ

Hoàn chình ảnh của chị ý L.T.Đ (ngụ xóm Tam Thái, huyện Prúc Ninch, tỉnh giấc Quảng Nam) là 1 trong ngôi trường đúng theo điển hình. Tin lời thầy bói, chị Đ. không chỉ là lâm cảnh tán gia bại sản, mất ông chồng mà hơn nữa vạc bệnh dịch tinh thần. Nhắc cho cthị trấn của đàn bà, ông C.Đ (bố chị Đ.) ko cố kỉnh được nước đôi mắt. Ông C.Đ cho biết thêm năm trước đó, ck chị Đ. bệnh tật gan nên không ít người dân ra mắt chị cho nhà "thầy" B.N ở cùng thôn để gia công lễ và xin dung dịch giải dịch. Sau các lần cho tới lui, đắn đo "thầy" rỉ tai những gì mà lại bà xã ông xã chị Đ. nghe theo răm rắp, tiếp tục tìm sửa lễ trang bị vào thỉnh "thầy". Hết lễ này cho lễ không giống, vợ ck chị Đ. lâm chình họa sa giảm tuy thế bệnh lý của chồng chị Đ. không phần nhiều không ngoài ngoại giả nặng trĩu thêm cùng đến năm 2015 thì tắt hơi.

Trong thời điểm này, "thầy" B.N lại phán ck chị Đ. bị "người âm" theo, chết là vấn đề khó tránh. Chưa hết, "thầy" còn phán nếu còn muốn 3 người con rất khác phụ thân thì buộc phải làm lễ. Nghe theo, chị Đ. về phân phối trâu với tất cả số tài sản có giá trị của bản thân được ngay sát 50 triệu đ để gia công lễ. Cũng tự đó trsinh sống đi, chị Đ. trsinh sống nên đờ đẫn, lúc nhớ lúc không, nói năng nlỗi tín đồ mất hồn.


*

*

Chị L.T.Th (SN 1978; ngụ xã Tam Phước, huyện Phụ Ninh) cũng nên ôm hận vì chưng tin bói. Cuối năm năm trước, bởi vì ko chịu được nổi sự treo bám, gây phá của một thầy cúng, chị Th. vẫn làm 1-1 trình báo cơ sở tác dụng. Theo chị Th., đầu năm 2010, qua trình bày của người thân quen, chị đến nhà ông Huỳnh Văn uống N. (62 tuổi; tự xưng là "thầy Bảy"; ngụ phường An Phú, TP Tam Kỳ, thức giấc Quảng Nam) để ông thăm khám căn bệnh bởi chị tốt mệt mỏi, đau tí hon.

Sau khi xét nghiệm, ông N. nói chị Th. bị... "người âm chấm", nếu ko chữa kịp thời sẽ bị hành phát điên với bảo chị Th. download những lễ đồ vật tạo thành bái trừ tà. Thế nhưng mà, Lúc chị Th. chuyển lễ trang bị mang lại thì ông N. ko cúng ở nhà mà khuyên bảo chị đến… nhà nghỉ. Dù cố, vì lo sợ đề nghị chị Th. vẫn theo.

Tại nhà nghỉ, ông N. thử dùng chị Th. nhập vai "có tác dụng vợ" ông vào 3 ngày rằm vào 3 tháng liên tục, như vậy thì "người âm" mới buông tha. Sau Lúc "làm vợ" kết thúc, ông N. cấm chị Th. ko được tiết lộ với ai, nếu nói ra sẽ bị tiêu diệt tức thì. Cứ như vậy, ông N. hành hạ chị Th. về thể xác một thời gian dài. "Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và mê tín của tôi, ông N. thường xuyên hiểu điện thoại ép tôi phải đi gặp ông cơ mà sau đó dần dần tôi đã tỉnh ra và quyết định ko gặp ông nữa" - chị Th. nói.

Xem thêm: Sapiens Lược Sử Loài Người Pdf, Sapiens: Lược Sử Loài Người (Tái Bản)

Vướng vòng lao lý

Cũng bởi vì tin "thầy" bói, bà Văn uống Thị Hoài Tmùi hương (SN 1980; ngụ thị xã Thạnh Mỹ, thị trấn Nam Giang) không những vướng vào tù hãm tội ngoại giả khiến 4 người không giống chầu ông vải.


Là công ty một cửa hàng thời trang và năng động, gia đình khá đưa nhưng mà đầu năm mới năm ngoái, thấy không ít người dân khai thác quà bất hợp pháp thu hiệu quả tuyệt vời cần bà Tmùi hương cũng mạo hiểm phi vào nghành nghề dịch vụ này. Bà Thương thơm mướn người lên Quanh Vùng hầm lò trên đồi Chó white (xóm Dung) khai quật tiến thưởng nhưng mà đào mãi không có bắt buộc thôi.

Sau Tết nguyên đán năm 2016, bà Thương thơm đi coi bói thì được thầy bói phán trong thời gian mới bà Thương sẽ sở hữu lộc mập. Đúng thời đặc điểm đó, Nguyễn Kyên ổn Vui (SN 1988) kẹ nhà bà Tmùi hương nghịch và rủ quay lại câu hỏi khai thác kim cương. Sự trùng đúng theo này làm bà Thương nghĩ cho lời thầy tướng và đinc ninc rằng khai thác rubi lần này đang mang về lộc lớn. Thế là bà Thương thơm gom không còn số tiền tích góp đầu tư chi tiêu vào khai quật đá quý. Hết tiền, bà Tmùi hương phân phối luôn rừng keo dán giấy. Thấy quá nguy hiểm, ck bà Tmùi hương không còn lời khulặng can tuy thế bà vẫn mù quáng tin vào "vận mệnh" của bản thân mình.

Sau Khi vụ vấn đề xẩy ra, bà Tmùi hương bị Toàn án nhân dân tối cao thức giấc Quảng Nam xử phạt 30 tháng phạm nhân, Hơn nữa đề nghị bồi hoàn thiệt sợ hãi cho mái ấm gia đình các nạn nhân.

Xem thêm: Sự Trăn Trở Của Kẻ Lười Biếng, 'Kẻ Lười Biếng' Đỗ Đại Học Với 35 Điểm

Kỳ tới: Nghe lời thầy tướng,thịt fan tàn nhẫn


Vẫn còn tương đối nhiều bạn dịu dạ

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đánh giá thời gian qua, đa số người dân vẫn tồn tại vơi dạ cả tin vào bói tân oán bắt buộc bị kẻ xấu tận dụng dẫn mang lại những hậu quả đáng tiếc. Trịnh Đình Dũng cho biết thêm mê tín dị đoan dị đoan là một trong các tệ nàn thôn hội yên cầu các cấp, các ngành, trong những số đó tất cả lực lượng công an, cần tất cả trách nhiệm đẩy lùi. "Thời gian qua, xung quanh xử trí, dạy dỗ, rnạp năng lượng nạt các trường hợp hành nghề mê tín dị đoan dị đoan, công an các cung cấp còn phối hận hợp với chính quyền địa pmùi hương tulặng truyền, cảnh báo người dân tránh việc tin vào các trò bói tân oán vô căn cứ để tách xẩy ra kết quả nặng nề" - ông Dũng nói.