Mp3 lược truyện đức phật thích ca

  -  

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một bé tín đồ rất việt, kếch xù với tốt nhất trên trần thế này...


*

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một nhỏ người khôn cùng việt, béo bệu với độc nhất trên trần thế này. Để mở ra con phố chân hạnh phúc, không thể khổ đau của sinch tử luân hồi, tự vô lượng kiếp trước, Đức Phật vẫn tinc tấn tu hành ko dừng nghỉ ngơi, thậm chí còn là hy sinh cả ngày tiết giết mổ của bản thân bởi lợi ích bọn chúng sinh.

Bạn đang xem: Mp3 lược truyện đức phật thích ca

Vậy tự vô lượng kiếp trước Đức Phật là ai? Ngài lễ giáng sinh địa điểm thế gian cùng với bạn dạng nguyện gì? Kính mời quý Phật tử cùng tò mò qua lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minch trong bài viết tiếp sau đây.

Những chi phí kiếp trước Đức Phật Thích Ca là ai?

Đức Phật từng tuim bố: “Ta là Phật vẫn thành. Chúng sinh là Phật sẽ thành”. Câu nói của Ngài không phải là lời suông cơ mà xác định thực sự. hầu hết kiếp trước, Ngài cũng từng là hầu như chúng sinch, trải qua vô lượng kiếp tu hành, cho đến kiếp ở đầu cuối Ngài đắc thành quả này vị Phật.

Trong buổi Pháp thoại “Trước Khi đản sinh, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?”, Sư Phú Thích Trúc Thái Minc trích giảng tởm Mi Tiên vấn đáp nhằm đại bọn chúng phần làm sao đọc được mẩu truyện về tía chi phí kiếp của Ngài là nam nhi trai Thiện tại Huệ, Bồ tát Vessantara cùng Bồ tát Hộ Minc.

1. Csản phẩm trai Thiện Huệ được Đức Phật Nhiên Đăng thọ ký

Thời Đức Phật Nhiên Đăng, có một vị Thái tử thương hiệu Phổ Quang, bé của vua Đăng Chiếu; là tiền thân của Đức Phật Thích Ca. Sau kia, vị Thái tử ấy sẽ phát trọng điểm xuất gia tu hành, đem Pháp danh là Thiện nay Huệ. Tuy nhiên, khi ấy Thiện tại Huệ chưa phải là đi xuống tóc tu hành theo Đức Phật.

Một lần, Thiện Huệ nghe tin Đức Phật Nhiên Đăng đi giáo hóa nên đưa ra quyết định sở hữu chi phí, tiến thưởng đến cúng nhường nhịn Ngài. Trên đường, chàng chạm mặt bạn nữ làng mạc thanh nữ trên tay cố bảy đóa sen xanh cũng đi cúng nhường Phật Nhiên Đăng. Thiện nay Huệ ngỏ lời xin thâu tóm về hoa nhằm cúng nhường. Nàng xóm thiếu phụ bởi cảm quí Thiện Huệ nên đã không cung cấp cơ mà phân chia hoa đến chàng cùng hai người thuộc đi dưng hoa cúng dường Phật Nhiên Đăng. Và phái nữ kết bạn rằng: Từ nay cho tới nhiều kiếp trong tương lai, hai tín đồ sẽ biến vk ông xã. Nàng đã trợ duyên mang lại chí nguyện tu đạo giải thoát của quý ông. Cho cho kiếp sau cùng con trai Thiện Huệ chính là Thái tử Tất Đạt Đa và cô làng mạc thiếu nữ chính là công chúa Da Du Đà La.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh share về vai trung phong nguyện của Thiện Huệ lúc đến pháp hội: “Lúc nhận thấy dung tướng mạo của Đức Phật Nhiên Đăng thì Thiện Huệ hết sức cảm động cùng quý ông phạt ra đại nguyện: Con nguyện đang quyết chí theo Ngài tu hành với vẫn chứng đạt chiến thắng trí tuệ toàn giác như Ngài”.

Sau khi phân phát lời đại nguyện chân thật thì Thiện Huệ theo lần lượt tung năm hoa lá sen của chính bản thân mình và nhị bông hoa sen của cô bé lên ở trên ttránh để dưng cúng Phật. Thật vi diệu, năm hoa lá sen lúc tung lên ngay lập tức biến thành một đài sen rất cao và nhì nhành hoa của cô gái thì kết thành một đài hoa khôn xiết rất đẹp bay mang lại nơi Phật Nhiên Đăng. khi ấy, Đức Phật nói nhân duyên của nhì đài sen gồm nhì vị vạc nguyện rất to lớn. Sau kia, Thiện tại Huệ và cô xóm phụ nữ thuộc tu hành theo Phật Nhiên Đăng.

Trong một đợt khác, Thiện Huệ nghe tin Đức Phật Nhiên Đăng đi giáo hóa vẫn trải qua con đường lầy, con trai vẫn ra mức độ làm cho mặt đường. Nhưng thời hạn không được, vẫn còn đó một khúc đường lầy nhỏ; lúc ấy đại trượng phu tức thời ở xuống, nguyện mang thân lót mặt đường cúng nhịn nhường Đức Phật.

Thiện Huệ rước thân bản thân lót đường bùn lầy nhằm cúng nhịn nhường Đức Phật


Công đức cúng nhường nhịn của Thiện Huệ từ không ít kiếp kết tụ thành, khiến nam giới trai kết đúc đủ dulặng lành thù chiến hạ. Sư Prúc giảng giải: “Khi ấy, Đức Phật Nhiên Đăng thấy được trung khu của Thiện tại Huệ đúng thật là tâm vô trinh nữ, do đó Ngài đang tchúng ta ký: Ngươi về sau tu hành vẫn thành quả Phật trái, hiệu là Thích Ca Mâu Ni”.

2. Bồ tát Vessantara - ba thí vk con

Đức Phật Thích Ca gồm kiếp là Bồ tát Vessantara. Ngài vốn là hoàng tử bé vua nước Sivi. Sau Lúc đăng quang trị bởi nước nhà thì vẫn ba thí nhỏ voi quý để giúp mang lại non sông các bạn đã đạt được mưa thuận, gió hòa sau rất nhiều năm hạn hán. Sự việc ấy khiến cho Ngài phải rời khỏi cung thành. Sau đó, Ngài thường xuyên ba thí trang sức quý, quà bạc, ngựa đi con đường...tất cả số đông gì trên bạn mình cho những người đến xin.

Xem thêm: Khí Chất Của Người Phụ Nữ - 6 Khiến Người Khác Ngưỡng Mộ

Đặc biệt, vào một lượt Ngài vạc nguyện tu bố thí bố la mật; chính là tía thí bà xã và con của chính mình. Sự bố thí hùng vĩ đang có tác dụng chấn hễ cả Tam Thiên, Đại Thiên trái đất. Nhỏng vào gớm Mi Tiên vấn đáp bài bác số 163, Đại đức Na Tiên nói: khắp các cõi Ttránh, bạn, Đế say đắm, A-tu-la, Long Vương, Phạm thiên, Dạ xoa, Ma vương vãi... Tất thảy, người nào cũng nổi sợi ốc, dựng tóc gáy; cùng ai cũng tán thưởng, khen ngợi không hết lời! Bồ-tát Vessantara đã thực hành pháp hạnh tía thí ba la mật cho tới trọn đời trọn kiếp.

Và trong không ít kiếp hành Bồ tát đạo, Đức Phật Thích Ca đã có lần cha thí cả thân mạng của chính bản thân mình của cho chúng sinc. Ngài từng xả thân nhằm cứu năm bé cọp bị đói chuẩn bị chết. Ngài cũng từng phát nguyện làm cho con cá phệ để cả dân làm cho mang giết mổ chữa trị căn bệnh.

3. Bồ tát Hộ Minc - Thiên công ty cõi Trời Đâu Suất

Sau tương đối nhiều kiếp tu hành mang lại thời Đức Phật Ca Diếp, Thiện nay Huệ tái sinch là Thái tử Hộ Minh lên làm vua cơ mà cũng vứt ngôi vị đi xuống tóc cầu đạo. khi xuất gia tu hành công hạnh thỏa mãn, Ngài vứt báo thân sinh sống cõi bạn, sinh lên cõi ttách Đâu Suất có tác dụng Bồ tát Hộ Minh. Khi clỗi Thiên thấy Ngài vãng sinch lên đây, họ vui vẻ loan tin lên những tầng ttách.

Bồ tát Hộ Minc từ trên cõi Ttách Đâu Suất lễ giáng sinh xuống è gian


Trong ghê Bản Hạnh, Đức Phật dạy dỗ vị mức độ oai thần với công đức của Bồ tát Hộ Minc nên lúc Ngài tái sinc lên cung Trời Đâu Suất, địa điểm trên đây xuất hiện thêm vô lượng cảnh trí trang nghiêm, hoàng cung thắp sáng bùng cháy. Tại cõi Trời mặc dù vui lòng, tất cả năm thứ dục lạc thù diệu tuy nhiên vai trung phong Ngài không trở nên các sản phẩm dục lạc thú vị, chưa từng mất bao gồm niệm, luôn ghi nhớ bản nguyện. Khi Bồ Tát Hộ Minh sắp đến không còn thọ mạng địa điểm cõi Trời, hiện tại năm tướng tá suy, clỗi Thiên băn khoăn lo lắng, thút thít, than trách nát bởi Lúc Ngài sinh sống trong cõi Trời Đâu Suất, tmáu Pháp giáo hóa, chỉ dạy khiến chư Thiên sinch vai trung phong vô cùng hoan tin vui.

Tại sao Đức Phật lại đưa ra quyết định giáng trần?

Khi mãn tuổi tchúng ta 4000 năm bên trên cõi Ttránh Đâu Suất, Bồ tát Hộ Minc ra quyết định xuống dương thế để thực hiện phiên bản hoài béo phệ của bản thân mình. Bởi Ngài cửa hàng gần cạnh với thấy ba nhân duyên sau đây:

Thứ nhất, Sư Phú phân chia sẻ: “Ngài quán sát thấy toàn bộ bọn chúng sinch chưa hẳn sinh sống cõi Nam Diêm Phù Đề này mà lại trong tất cả pháp giới so với Ngài hầu hết đã có lần là thân nhân quyến trực thuộc các kiếp”.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minc phân tích và lý giải rằng, sự tiệm sát gần đó là do nhiều đời, những kiếp Ngài đang tu trái đất tấn, triệu chứng đạt được trí tuệ hiểu rõ thực sự. Ngài thấy được tất cả chúng sinc phần nhiều từng là phụ thân, là mẹ, bằng hữu ruột thịt trong vô số kiếp của Ngài. Vì vậy, Ngài khởi lên tình yêu thương vô lượng với tất cả bọn chúng sinc.

Ngài quán gần cạnh thấy rằng toàn bộ bọn chúng sinc các đã từng có lần là thân nhân quyến nằm trong của Ngài trong không ít kiếp (ảnh minch họa)


Ngài tiệm gần kề thấy rằng toàn bộ chúng sinh đầy đủ đã từng là thân nhân quyến ở trong của Ngài trong tương đối nhiều kiếp (hình họa minh họa)


Thđọng hai, Sư Phụ phân tách sẻ: “Ngài lại quan lại gần cạnh thấy tất cả bọn chúng sinch đều có vừa đủ kĩ năng để giác ngộ. Trong ghê Hoa Nghiêm, Ngài bảo rằng toàn bộ chúng sinh đều có rất đầy đủ đức tướng tá trí tuệ Như Lai”.

Tức là Ngài tuim tía tất cả bọn chúng sinh hầu hết rất có thể thành Phật. Đây là điều vô cùng quan trọng, do chưa một giáo nhà của tôn giáo làm sao dám nói vấn đề đó. Chúng sinch đã u mê, xem nhẹ bạn dạng tính chân như của chính mình, đề xuất Chịu khổ vào luân hồi phục tử mà lại đắn đo lối ra. Vậy đề xuất, sự thị hiện nay của Đức Phật chính là xuất hiện tuyến đường mang đến niềm hạnh phúc, không có khổ cực.

Thứ đọng ba, Sư Phú giảng giải: “Ngài lại thấy giữa Ngài với bọn chúng sinc không có không nên khác. Ngài với bọn chúng sinc đông đảo tầm thường và một phiên bản thể, một bạn dạng tính chân như”.

Sư Phú lý giải bản nguyện của Bồ tát Hộ Minh: “Chúng sinc gồm không hề thiếu đức tướng mạo trí tuệ Như Lai, lại là ruột giết mổ cùng với Ngài cơ mà tại vì sao lại cần chịu khổ? Từ bố mẫu thấy điều này cần Bồ Tát Hộ Minc không thể bỏ bọn chúng sinch cơ mà Ngài duy nhất khoát yêu cầu cứu giúp độ, phải giúp cho toàn bộ chúng sinch còn say sưa vào khổ cực được giải thoát như mình. Chính vì chưng vậy, Đức Phật xuống trần gian chúng ta với 1 trọng trách khôn xiết nặng nề”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trì Chú Dược Sư Tại Nhà, Hướng Dẫn Tụng Chú Dược Sư Tại Nhà

Bản nguyện của những Đức Phật là cứu vớt độ, giúp cho tất cả chúng sinc còn đắm chìm vào đau đớn được giải thoát nhỏng mình


Bản nguyện của các Đức Phật là cứu độ, giúp cho toàn bộ chúng sinch còn đắm chìm trong buồn bã được giải thoát như mình


Từ lời giảng giải của Sư Prúc Thích Trúc Thái Minc, bọn họ thấy rằng trong vô lượng kiếp tu hành của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, trường đoản cú kiếp vượt khứ đọng lâu xa (chàng trai Thiện tại Huệ) cho đến kiếp áp chót (Bồ tát Hộ Minh), cho dù làm việc địa vị sanh trọng quyền quý và cao sang, Ngài cũng không màng lợi danh, không bao giờ quên phiên bản nguyện cứu giúp độ bọn chúng sinch.

Nếu trần gian ko xuất hiện trời, thế gian đang cực kỳ khuất tất. Cũng vậy, giả dụ không có Đức Phật Thành lập, họ sẽ không còn lúc nào biết đến ánh sáng chân lý nhiệm màu của Phật Pháp, chuyển họ trải qua đại dương khổ sông mê của luân phục sinh tử. Quả thiệt, Đức Phật là 1 trong bé tín đồ hết sức lớn lao bên trên trần gian này!