Khám phá du lịch tâm linh chùa từ tôn

  -  

*
Sau thời điểm dịp lễ “ Thầy dung dịch Việt Nam” tôi được dulặng may theo anh Tùng Phong đi thăm cvào hùa Từ Tôn bên trên hòn đảo Hòn Đỏ. Đó là ngày 17 mon giêng Ất Dậu. 

Tùng Phong nói cùng với tôi : Thầy Chúc Minh đã đón bọn họ vào tầm 14 giờ. Dịp này vẫn “bỏng vấn” sư ông Thích Viên Mãn sẽ được nghe sư ông thuật lại phần nhiều tháng ngày khai thác hòn đảo Thành lập ca dua Từ Tôn từ năm 1960.

Bạn đang xem: Khám phá du lịch tâm linh chùa từ tôn

Ghe sản phẩm cặp tiếp giáp bờ sau khoản thời gian nhì chúng tôi qua khỏi cầu bắt đầu Trần Prúc, quá qua xóm chài của ngư gia thủa trước.

Màu biển cả thiệt xanh, khía cạnh trời lơ lửng phía Tây vẫn xuống nhàn như một trái cam hồng lớn. Đài khí tượng báo khí hậu đã rét lên gần 10 độ, mặc dù biển vẫn dễ chịu và thoải mái và có sóng nhồi. Thuyền cập bến…rất nhiều tảng đá trải quanh hòn đảo Hòn Đỏ có một dung nhan hồng …tuyệt nhất là phía Đông mang lại nên người ta gọi là Hòn Đỏ- theo lời Tùng Phong cho biết thêm. 

Một kăn năn đá mập bằng 8, 9, lần loại gác sách mẫu mã 1 bàn tay xòe cong lại vẫy xin chào tự giả cuộc đời phố thị bên đó eo đại dương (cơ mà bao gồm lần phượt Khánh Hòa dự định đổ đá đậy eo biển cả, nối đường qua hòn đảo ). Tùng Phong gửi tôi đi theo lối mòn phía Tây …nhằm đi cho trước phía chính Nam của đảo Chúng tôi gặp gỡ phần đa lùm gai, một không nhiều cây bởi lăng, xoài đặt biệt là cây mai 6 nhánh vươn cao cơ mà theo thầy Chúc Minh thì cây mai này sẽ làm việc bên trên đảo từ bỏ Khi thầy xuất hiện cùng đã cho thấy hoa đúng vào ngày rằm mon tư. Có lẽ đó là tương tự mai rừng đang 1 thời cách tân và phát triển bên trên hòn Trại Thủy.

Xem thêm: Đại Bi Chú Đại Bi Giảng Giải Chú Đại Bi, Chú Ðại Bi Giảng Giải

Dường như một quả đại hồng phổ biến hình mẫu thiết kế nhiều chữ Phạn khôn cùng sắc nét, vóc dáng uy hùng phù hợp với màu đen của nó .. Trên chuông tự khắc các bài xích thi kệ “nguyện giờ chuông nầy hết sức pháp giới “ . Bên cạnh chuông là tượng người yêu tát Địa Tạng Vương- trên tay nạm một quả châu tượng trưng tánh “viên giác” của bọn chúng sanh, cõi âm ti không khi nào lỗi hoại, mờ tắt thở. 

*
Mặt thiết yếu Nam – của cvào hùa quan sát về Hòn Yến, Hòn Tre, biển lớn xanh bao la một màu sắc thúy lục lặng ngắt của giờ chiều mặc dù rằng có gió đại dương xào xạc… . Từ bên trên nền năng lượng điện những của tượng thánh mẫu mã nhân tình tát Quán Thế Âm quan sát ra biển, một bãi đá trãi lài ra giáp với biển : 2 bên tả hữu như thế Thanh khô Long, Bạch Hổ..phía bên trái thấy Hòn Án, hòn Thư: nlỗi một bé triện (ấn) cùng một kăn năn sách- chen vào giữa là 1 trong những bàn cờ tiên. Sau hòn thỏng là “hòn chị hòn em “ (em đlàm việc chị như Tùng Phong nói). Phía dưới hòn tlỗi ,hòn ấn là phần đa lùm cây, nhãn rừng lá dày bí mật, bao hàm cây thông còn phải chăng new tLong. Có phần nhiều ghế đá cho du khách, có thể hứng gió mát,,lồng lộng thổi từ biển cả Đông Nam tạo cho khác nước ngoài không thể chút ít gì quyến luyến mang đến chình họa hồng trần bên kia xóm thôn. 

Trước khi tới điện nhân tình tát Quán Thế Âm Shop chúng tôi đã đi được qua một chình ảnh đẹp- khôn cùng nháng đảng của ttách xanh bao gồm cây bồ đề reo vui vào gió – khía cạnh ttách tỏa sáng sủa bên trên mây hồng, ánh nắng không còn giúp mang đến khác nước ngoài ngột ngạt nhờ vào phần nhiều tàn cây xanh của nơi bắt đầu nhân tình đề lan ra trên pho tượng Thích Ca Thế Tôn – cùng với nụ hàm tiếu khôn xiết từ bỏ bi nlỗi đã thiền hậu định . Lá cây rung vơi xạc xào với bao gồm giờ đồng hồ linch khua trong gió trường đoản cú sau sống lưng. Thật là một trong những chình ảnh Phật sinh hoạt trần gian.

Xem thêm: Lùi Một Bước - Nhẫn Nhịn Là Tâm Vàng Kim, Trời Cao Biển Rộng

Chúng tôi đứng ngắm nhìn dung nhan từ bỏ bi của Thánh chủng loại Quán Thế Âm… tượng chưa xuất hiện nhành dương đưa ra tuy thế tịnh bình cùng niềm vui cũng đầy đủ uy linch cứu giúp mang đến bao trọng điểm hồn, thừa biển lớn..tìm sống trên hải dương muà gió chướng. (Nếu tâm họ an trú vào ý thức ) 


Thầy Chúc Minch gợi ý chúng tôi qua hướng đông của quần đảo. Một vùng đá bao phủ đầy nhan sắc nắng và nóng của “châu sa”. Màu hồng trải trên toàn cảnh đá…vùng đá rải rộng rộng 500 mét vuông, lài lài mang ra phương diện biển khơi.. vạn vật thiên nhiên nlỗi trải chiếu sảnh bãi mang đến khác nước ngoài ( chúng sanh) về với Phật cảnh chính là pho tượng Dược Sư Phật. Đứng ở ngoài biển cả ( bên trên ghe ) chú ý vào bên trái tượng là gần như pho gớm xếp lớp lớp; Kinh Dược sư cứu vớt dịch giỏi rất có thể là phần đa gói dung dịch xếp đứng cùng nhau trong công ty dung dịch của Dược Thượng Bồ Tát là vị Bồ Tát giải ách giải bệnh dịch mang đến nhân thế; còn phía hữu của tượng là số đông kân hận đá như các thành trì của đế quốc La Mã đã biết thành hoang truất phế, nghiêng đổ - chồm ra bờ bể theo thời hạn. Tôi mon men theo đều khe ngầm hướng trường đoản cú trung chổ chính giữa ra bể… lắng tai những âm thanh ầm ì vang vọng trường đoản cú bên dưới khu đất nlỗi bao hàm ống ngầm. Tôi suy nghĩ có phải là tiếng số đông thai nước – dược thủy có chức năng làm cho vơi đi hầu như trung khu thức thừa buồn bã vì chưng nhiều hy vọng cầu và mê mệt mong . 


*

Nơi hồ hết bàn đá rộng này sáng sủa mau chóng tinch mơ mà được thay đổi dương khí của khía cạnh trời tuyệt linh khí của Dược Sư Phật thì mạnh mẽ biết nhường như thế nào.. Tôi ý muốn một ngày làm sao kia nghỉ ngơi lại tối bên trên hòn đảo nhằm nhìn trăng rằm được ăn phần lớn ngọn rau, trái bắp tdragon bên trên đảo dung nạp linc khí khu vực trên đây giỏi đông đảo đỉa rong biển lớn xào thô như thầy Chúc Minc đã sống nạm thực Một trong những tháng ngày ăn uống độn trước 1980 . Chính nhờ vào chiếc linh khí của khu đất ttách bên trên hòn Đỏ này cơ mà sư ông Viên Mãn đang sống dũng mhình họa mà lại gánh nước ,” gánh nắng” của quê nhà gieo mầm sống và làm việc cho đời : ngài xuất xắc gánh nước chạy xe trên đá giống như những võ sư nội khí thời mới knhì hoang trên hòn đảo cùng với nhì cây rựa rước từ bỏ Phú Yên về bởi ghe buồm. 

Chúng tôi đi về phía Bắc khu vực đó là nền cũ mà lại thầy Chúc Minc đã ẩn cư. Một vùng đất chú ý về phía Nha Trang : cảnh đồi La San,Hòn Chồng, đường mẫu quan liêu một vùng gây ra nhân tạo địa điểm xa xa vô cùng thơ mộng. Tôi ước ao nếu khu vực trên đây gồm một tkiểm tra thất để tận hưởng đông đảo bình thường trà sớm mai thời gian khía cạnh ttránh mới ló dạng thì chắc chắn rằng sẽ yêu thương đời, yêu thi ca rộng là mơ tiên cảnh bởi vì chình họa địa đường sẽ gồm. Thầy Chúc Minch nói : Tôi đang mang lại xây một tháp cao (7 tầng) để triển khai thế trấn đánh sau sườn lưng năng lượng điện Phật. Tôi khôn cùng tâm đắc chủ ý này. Tại trên đây sẽ tất cả một cây thùy dương màu cực kỳ thẩm xanh toát ra một mức độ sinh sống kỳ lạ, mẫu sức sống mà sư ông sẽ trì chí trì lực để quá qua hồ hết cơn cảm cúm quấy rầy - không một viên dung dịch sau các ngày gánh nước cùng “gánh nắng” như đơn vị vnạp năng lượng Tùng Phong nói. 

Chiều sẽ xuống sau thời điểm đang chụp mọi tấm phim kỷ niệm, màu sắc trời tiến thưởng với vừng kyên ổn ô vô cùng chu sa, thầy Chúc Minch đưa chúng tôi đi quanh hòn đảo bởi ghe lắp thêm. Thầy đứng trước mũi thuyền dáng vẻ to lớn nhỏng thiền đức sư Pháp Thuận chuyển Lý Giác về Tàu, phần lớn câu thơ :” Nga nga lưỡng nga nga –lưỡng diện phía thiên nga..” vang lên vào trí tôi. 

Tôi ngầm cảm ơn sư ông, thầy Chúc Minc sẽ có tác dụng hạnh “trì địa” để gặm mốc đất Phật sinh hoạt chình ảnh trần thế này.