Bình Dương: Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Thiên Phước

  -  

Không phải là ngôi chùa duy nhất tại tỉnh Bình Dương, song chùa Thiên Phước lại thu hút rất nhiều khách. Ngoài đến cúng viếng, lễ chùa, thì mọi người còn đến đây để vãn cảnh. 

Chùa Thiên Phước nằm ở đâu?

Với những người chưa từng đến chùa, thì địa chỉ cụ thể của chùa là vấn đề quan tâm hàng đầu. Ngôi chùa này tọa lạc tại TL745, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bạn đang xem: Bình Dương: Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Thiên Phước

*
Chùa Thiên Phước nổi tiếng bậc nhật tại Lái Thiêu

Nằm ngay tại trung tâm của phường Lái Thiêu, nên mọi người không khó để tìm cách di chuyển đến chùa. Bạn có thể đi xe bus hoặc phương tiện cá nhân. Khu vực giao thông xung quanh chùa cũng khá thông thoáng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đến chùa Thiên Phước để lễ viếng.

Xem thêm: Thất Bảo Của Nhà Phật Gồm Những Gì? Phongthuydaiviet Thất Bảo Cốt Bát Hương Là Gì

Thiết kế kiến trúc của chùa Thiên Phước Bình Dương

Nếu có dịp đến với ngôi chùa này, chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng về thiết kế kiến trúc của chùa. Đó là một kiến trúc kết hợp hài hòa yếu tố kim cổ. Chùa được xây dựng nằm ở giữa rừng cây cao vút với vòm trời trong xanh. 

Khoảng sân trước chùa được lát nền đá rất chỉnh chu và tỉ mỉ. Khu vực sân trước nổi bật với bức tượng Bồ Tát Quán Thế Âm đứng trên hồ sen hướng mắt vào chánh môn.

Xem thêm: Loạt Hình Ảnh Em Bé Đẹp Như Thiên Thần"Đốn Tim"Cư Dân Mạng, Em Bé Sơ Sinh Vừa Ra Đời Đã Đẹp Như Thiên Thần

Chùa Thiên Phước được thiết kế hai tầng. Tầng trên là thờ thánh tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, tầng dưới thờ thánh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát. Khu vực hai bên chánh điện tầng một là nơi đặt tro cốt của những người sống tại Bình Dương.

*
Khu vực điện chính

Điểm khác biệt của chùa Thiên Phước

Cách bài trí

Điều đầu tiên cho thấy sự khác biệt của ngôi chùa tại Bình Dương này đó chính là cách bài trí trong chùa. Khu vực chánh điện thay vì thờ các đức Phật. Thì chùa Thiên Phước lại thờ hai vị đại Bồ Tát. Đây chính là hai vị đại Bồ Tát hóa thân giữa trốn trần gian để cứu giúp nhân sinh. Một người cứu khổ nhân gian, một người cứu khổ vong linh. 

Cách bài trí tro cốt

Nếu bạn đã từng có dịp đến với các ngôi chùa có cho phép bài trí tro cốt của những người không may qua đời. Thì bạn sẽ thấy, hầu hết tro cốt được sắp xếp ở nhà Hậu Tổ hoặc hai bên của bàn thờ Đạt Ma Tổ Sư. 

Còn ở chùa Thiên Phước, tro cốt của những người đã chết được đặt ngay ở chánh điện. Mặc dù, tro cốt được đặt ở hai bên tượng Bồ Tát tầng 1, nhưng đây không phải là vị trí tả hữu của chùa. 

Không phân biệt địa vị hay giới tính

Tất cả các tro cốt tại chùa Thiên Phước đều được sắp đặt theo tuần tự. Hoàn toàn không phân biệt giới tính nam/nữ hoặc địa vị ở trong xã hội lúc còn sống. Điều này nói lên sự bình đẳng và công bằng trong xã hội mà chùa muốn hướng đến. 

Bạn có thể đến nhiều ngôi chùa khác ở Bình Dương, song chùa Thiên Phước vẫn là một ngôi chùa đáng để đến tham quan, vãn cảnh và cúng viếng. Chắc chắn bạn sẽ có được một trải nghiệm đáng nhớ tại đây.