Khám phá loài sen lạ có thể “cõng” người ở chùa phước kiển, đồng tháp

  -  

Cvào hùa Lá Sen ở Đồng Tháp có cách gọi khác là chùa Phước Kiển. Ngôi cvào hùa này danh tiếng do gồm những cái lá sen to đùng rất có thể ngồi lên, vô cùng kỳ lạ. Hàng năm, cứ vào mùa nước nổi là khách hàng phượt khắp khu vực lại kéo đến cvào hùa Lá Sen để tham quan du lịch. Hình như, ngôi ca tòng còn nổi tiếng với rất nhiều “ráng rùa” sẽ bên trên 100 tuổi.

Bạn đang xem: Khám phá loài sen lạ có thể “cõng” người ở chùa phước kiển, đồng tháp


Chùa Lá Sen sinh hoạt đâu? Đi như thế nào?

Địa chỉ

Bản đồ dùng vị trí Cvào hùa Lá Sen

Để đến chùa Lá Sen, các bạn đi theo phía dẫn như sau. Đi đường quốc lộ 80 để về Hòa Tân – Châu Thành – Đồng Tháp. Quý Khách trải qua chợ Nha Mân thì rẽ trái, tiếp đến đi theo mặt đường ven sông. Tại trên đây bạn hỏi fan địa phương thơm phương pháp đi mang đến cây cầu gỗ để đến chùa Lá Sen hoặc ca dua Phước Kiển.

Lưu ý trên đường đi có khá nhiều bên dân dựng biển “Gửi xe cộ đi chùa”. Tuy nhiên ví như gửi xe cộ tại chỗ này thì bạn sẽ được mời chào các dịch vụ xe cộ ôm chlàm việc cho ca tòng. Nếu bạn đi xe cộ xe hơi phượt thì nên mang lại gần kề cầu bắt đầu gửi xe cộ. Nếu đi xe máy có thể qua cầu vào vào sảnh ca tòng.

Để bạn biết thêm công bố, bên dưới đấy là các bãi giữ lại xe cộ, cửa hàng ăn uống ngay sát chùa Lá Sen. quý khách hàng rất có thể tham khảo thêm trên Google Maps lúc đến cvào hùa.

Bãi xe pháo Minc Nhí và bến bãi xe pháo Khởi giữ lại xe cộ ca tòng Lá Sen miễn tổn phí.Cà phê Lý Tưởng – gửi xe miễn phíBãi duy trì xe Tấn KiệtBãi duy trì xe Phú KhangQuán phsinh hoạt tươi, phngơi nghỉ Việt

Nên đi ca tòng Lá Sen khi nào?


*
Chùa Lá Sen nghỉ ngơi Đồng Tháp

Để thăm quan cvào hùa thì chúng ta nên bước vào khoảng tháng 9 tháng 10 thường niên, đúng vào thời khắc mùa nước nổi. Đây là thời điểm khác nước ngoài tập trung mang đến bởi sự tò mò và hiếu kỳ cùng với loại sen lạ. Tầm 10h là khoảng thời gian đẹp tuyệt vời nhất trong ngày. Nếu đi vào ngày trời nắng nóng thì form chình họa sẽ khá đẹp.


*
Ngôi ca dua say đắm tương đối nhiều khác nước ngoài ghé thăm

Theo luồng thông tin có sẵn sen sống ca dua này được trồng từ thời điểm năm 1992 mà lại cho tới năm 1998 thì ao nước cạn đi, sen chết cả. Tới mùa nước nổi sen bắt đầu mọc lại. Chính vày vậy, bây giờ ví như đi thăm ca tòng nhằm nhìn lá sen lớn tưởng thì bạn tránh việc đi mùa hè bởi vì lá sen không khổng lồ, bạn quan trọng ngồi được.

Ca tòng Lá Sen gồm gì hay?

Ca dua Lá Sen giỏi còn được gọi là ca dua Phước Kiển. Ngôi ca tòng này có lịch sử dân tộc lâu đời rộng 150 năm. Theo luồng thông tin có sẵn nó có từ trước thời vua Thiệu Trị (năm 1841). Cvào hùa Lá Sen từng là đại lý chuyển động cách mạng vào kháng chiến chống Pháp với chống Mỹ.

Ca dua từng bị dội bom trong chiến tranh, vì vậy trên đây có rất nhiều hố bom được công ty cvào hùa cải tạo thành hồ trồng sen, súng. Lúc này vào ca dua gồm 2 hồ nước, hồ nước trước khía cạnh ca tòng nhỏ dại, hồ bên đề nghị chùa to ra hơn và cũng là vị trí có nhiều lá sen to lớn.

Xem thêm: Tác Giả Bức Ảnh Hòa Thượng Thích Quảng Đức Tự Thiêu Hay Bị Thiêu?


*
Sen vua xuất xắc nói một cách khác là sen nống tằm, súng nia

Loại sen độc đáo và khác biệt lộ diện nghỉ ngơi đây là sen vua, tốt còn tồn tại các thương hiệu khác như sen nống tằm, súng nia. Sen vua là một loại cây quý hiếm sống ở Nam Mỹ vùng Amazon, bao gồm lá sen với 2 lần bán kính rất lớn. Kỷ lục bao gồm lá “cõng” được tín đồ nặng cho tới 140kg.

Vào mùa nước nổi, đường kính của lá sen vua dài từ bỏ 2m – 2.5m. Mùa khô, lá sen chỉ rộng lớn khoảng tầm 1.5m. Lá sen gồm mnghiền lá cong lên 2 cm cùng dáng lá vô cùng giống loại nón thúng quai thao của thiếu phụ Bắc Bộ.

Mặc cho dù lá sen phệ là vậy nhưng hoa sen thì lại hết sức nhỏ tuổi. Bông hoa này còn có dáng vẻ hình tương đương bông súng dẫu vậy có nhiều tầng cánh. Hoa Khi new trổ thì bao gồm white color, sau đó hồng và gửi sang trọng tím sẫm.


*

Tại ca tòng Lá Sen, người ta đặt phía trong tấm lá một tnóng nhôm nhằm tránh bị rách lá. Du khách hàng có thể tải vé hình thức dịch vụ của người dân ở chỗ này để bước lên cầu mộc và ra ngồi bên trên tnóng lá chụp hình. Đây là một giữa những từng trải cực kỳ thú vị mà lại ai ai cũng mong muốn ghé qua ca tòng nhằm từng trải. đa phần giới trẻ đã đi đến phía trên chụp đông đảo bộ hình xuất sắc đẹp, làm clip đánh giá hot trên social.

Bên cạnh những trải đời này, đến đây, du khách hoàn toàn có thể tham quan du lịch, chiêm bái ngôi cvào hùa lâu đời. Cvào hùa tất cả phong cách xây dựng cực kỳ dễ dàng và đơn giản. Có 3 phần là cổng vào, tháp thờ Phật Quan Âm cùng chủ yếu điện, cột làm cho bằng bê tông, mái ca dua nâu đỏ.

Ngoài ra vào khuôn viên ca tòng cũng có thể có phần lớn “nạm rùa” trăm tuổi (6 cụ). điều đặc biệt tất cả rứa rùa đam mê ngủ mùng, ưa thích ăn chay cùng “ghiền” nghe khiếp phật. điều đặc biệt người lớn tuổi dù cho có bị bắt trộm, tất cả đi đâu cũng trngơi nghỉ về ca dua.

Xem thêm: Mô Hình Giấy 3D Vườn Lâm Tỳ Ni Đẹp, Hình Vườn Lâm Tỳ Ni

Du khách cho phía trên đang bắt gặp đầy đủ “nạm rùa” vận động thoải mái vào sân, tự do đến phần đông người vuốt ve, bồng bế.

Một số kinh nghiệm tay nghề lúc đến cvào hùa Lá Sen