Chùa Pháp Bảo: Chùa Pháp Bảo

  -  

GNO - Đoàn công tác làm việc của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGnước ta (BTS) Thành Phố Hồ Chí Minh vì HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS TP.. làm cho trưởng đoàn đang đi vào thăm, làm việc cùng với BTS Phật giáo Q.Gò Vấp vào chiều ni 23-9, trên ca tòng Pháp Bảo (mặt đường Lê Vnạp năng lượng Tbọn họ, P..11).
Bạn đang xem: Chùa pháp bảo: chùa pháp bảo

Quang chình ảnh buổi làm việc trên ca tòng Pháp Bảo

HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS Q.Gò Vấp mở đầu bằng lời chào mừng với niềm hoan tin vui Khi lần thứ nhất Giáo hội TP có đoàn thăm, lắng tai hầu hết vướng mắc của Phật giáo quận công ty nhằm cùng kiếm tìm hướng giải quyết góp Tăng Ni Phật giáo quận im trung khu tu học.

Thông tin tổng thể, TT.Thích Tắc Bạch, Phó ban kiêm Chánh Tlỗi ký BTS Q.Gò Vấp cho thấy, hiện nay trên địa phận quận tất cả 63 cơ sở trường đoản cú viện, trong các số ấy 51 cửa hàng được công nhận xác nhận, 15 đại lý được cung cấp quyền thực hiện khu đất tôn giáo theo giải pháp. Trong các cửa hàng phù hợp pháp bao gồm 37 đại lý được cấp cho con vết tròn, 36 đại lý được bổ nhiệm trụ trì. Hiện toàn quận gồm 479 Tăng Ni (thường xuyên trú với tạm thời trú); bao gồm 4 đơn vị chức năng Gia đình Phật tử vẫn sinh hoạt cùng 13 đạo tràng tu học tập.


TT.Thích Tắc Bạch công bố tổng quan liêu về Phật giáo trên quận bên

BTS đã và đang những bước đầu tiên vận dụng gần như tiện ích của công nghệ đọc tin để liên kết những thành viên và những đội media Phật giáo không giống để phổ cập ban bố nkhô cứng, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn.

TT.Thích Tắc Bạch cũng cho biết hiện nay vẫn còn đấy một trong những cửa hàng sử dụng giấy cũ (độc lập cá nhân tốt thay mặt đại diện đúng theo pháp) chưa tiến hành ĐK lại theo lý lẽ, những cửa hàng bắt đầu ĐK tham gia Giáo hội nhưng mà vẫn chưa được thuận tình bằng văn uống bản của cơ sở đơn vị nước yêu cầu vẫn tồn tại các khó khăn cho vấn đề cai quản từ viện trên địa bàn quận. Điển hình mang lại vụ việc này là đại lý chùa Pháp Luân (P..3), ca dua Long Sơn và ca tòng Tây Trúc (Phường.14). Đồng thời một số trong những vị ủy viên đương nhiệm không tích cực vào Việc tham gia công việc bình thường, một vài trụ trì cực kỳ không nhiều hoặc hoàn toàn ko tmê say gia với Phật giáo quận cũng gây ra trsống xấu hổ đáng chú ý.

Hình như, qua các nhiệm kỳ, văn phòng BTS quận ko cố định, theo đó việc bàn giao lưu giữ hồ sơ, hội chứng trường đoản cú ko được tiến hành rõ ràng, cho nên việc kế thừa, thống kê cùng các thủ tục về hành chính nối tiếp thống trị gặp những trở ngại.
Xem thêm: Lời Dạy Đức Phật - Lời Phật Dạy Hay Về Đời Sống Và Tình Yêu

TT.Thích Quang Thạnh trình diễn về những chủ trương của BTS Phật giáo Thành Phố Hồ Chí Minh

Tại buổi thao tác làm việc, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thỏng ký kiêm Chánh Văn uống phòng BTS Phật giáo TP.. sẽ thực thi về văn uống phòng hành chính năng lượng điện tử và trình bày trong suốt lộ trình tiến hành chiến lược này. Thượng tọa khuyến khích BTS Phật giáo quận bắt buộc gồm trang web cùng bắt buộc trường đoản cú tu dưỡng trình độ đến Tăng Ni về vnạp năng lượng chống hành chính năng lượng điện tử. BTS Phật giáo TPhường cũng trở nên có khóa bồi dưỡng dự loài kiến tổ chức triển khai vào thời gian cuối trong năm này trên toàn quốc Quốc Tự. Song tuy nhiên kia, BTS Phật giáo quận nên tất cả một văn uống chống chủ quyền nhằm việc thực hiện công tác điều hành chuyển động được dễ dãi, và luôn thể cho Tăng Ni trên địa phận liên lạc mỗi khi bắt buộc sự hỗ trợ của BTS về các vấn đề tương quan.

Chỏng tôn đức đã report bổ sung, tuyên bố xây cất, trình bày về nguồn gốc và những tồn đọng so với Phật sự trên địa bàn qua thời hạn, đặc trưng lên tiếng share của HT.Thích Nhật Lang cho biết, sắp tới văn phòng BTS sẽ dời về ca tòng Huỳnh Klặng, theo đó, sẽ sở hữu được được vị trí đặt văn phòng BTS ổn định, dễ dàng đến bài toán điều hành quản lý, các công tác đúng công dụng của Giáo hội cấp cơ sở.


TT.Thích Thiện nay Quý đúc kết văn bản thao tác

Đúc kết buổi làm việc, TT.Thích Thiện nay Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư cam kết BTS TP.. đánh giá và nhận định các đọc tin qua report, ý kiến đề xuất trình diễn rõ thêm một vài vụ việc tồn kho so với các từ viện còn vướng về pháp luật. Thượng tọa cũng đề nghị BTS nên gồm sự phân loại cùng report rõ ràng để Từ đó, BTS Phật giáo TPhường và các ban ngành siêng trách nát trực thuộc cung ứng túa gỡ, giải quyết và xử lý theo trình tự và phù hợp với pháp luật, Hiến chương thơm Giáo hội, thấu tình đạt lý.
Xem thêm: Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Giáo Pháp Tứ Diệu Đế Và Bát Chánh Đạo, Tứ Thánh Đế (Khổ

HT.Thích Thiện Tâm ban đạo tự

Ban đạo trường đoản cú, HT.Thích Thiện nay Tâm đang gửi lời thăm hỏi tặng quà, cổ vũ của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp công ty kiêm Giám khí cụ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP mang lại Tăng Ni, Phật tử tại Q.Gò Vấp.

Nhìn lại những tiến trình cải tiến và phát triển của Phật giáo quận đơn vị, với phương châm là tín đồ từng tham gia thẳng với chức vụ Chánh Đại diện (về sau là Trưởng BTS) quận, hiện nay là giáo phẩm chứng minh BTS Q.Gò Vấp, Hòa thượng tán thán đa số đổi thay đáng mừng về cách quản lý và điều hành Phật sự của núm hệ kế thừa trên BTS Phật giáo Q.Gò Vấp; Trên cơ sở đó, Hòa thượng thổ lộ tin tưởng Phật giáo quận đã làm cho được và có tác dụng xuất sắc, dù những bước đầu tiên có khá nhiều trở ngại nhưng lại vnạp năng lượng phòng hành chính điện tử tại quận công ty đã thành công.