Chùa Nuôi Trẻ Mồ Côi Ở Hà Nội

  -  

Thời gian gần đây, một số cá nhân và tổ chức đã đứng ra vận động quyên góp và nhận được lượng tiền lớn dành cho việc từ thiện, giúp đỡ những số phận kém may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số cơ sở từ thiện đã bị "xử lý" khi lừa gạt các mạnh thường quân đã thu về số tài sản từ thiện một cách phạm pháp. Dưới đây, tamkyrt.vn sẽ gợi ý cho các bạn Top các cơ sở cần từ thiện tại Hà Nội. Đây đều là các cơ sở uy tín đã được tamkyrt.vn chọn lọc.

Bạn đang xem: Chùa nuôi trẻ mồ côi ở hà nội


# 2
*

Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội, tiền thân là Trại nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội trực thuộc Sở LĐTB&XH. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần theo quy định của pháp luật. Trung tâm hiện đang tổ chức quản lý, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho 589 người bệnh tâm thần.

Xem thêm: Những Bức Ảnh Đáng Suy Ngẫm Về Cuộc Sống, 15 Bức Hình Về Cuộc Đời Khiến Bạn Suy Ngẫm

Số điện thoại: 02433.965.088

Trung tâm trẻ mồ côi, suy dinh dưỡng hiện đang nuôi dưỡng 28 cháu trong độ tuổi từ sơ sinh đến 5 tuổi. Đây là độ tuổi rất quan trọng để phát triển cả về thể lực và trí tuệ nên rất được chú trọng. Các cháu ở trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do cha mẹ bỏ rơi tại chùa, bệnh viện,... thậm chí bị bỏ trên đường phố, bãi rác. Trung tâm nhận nuôi dưỡng tất cả những trường hợp kể trên và tạo điều kiện để các cháu sớm được đoàn tụ gia đình, hòa nhập với cộng đồng để có điều kiện phát triển hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt Giấy Nghệ Thuật Cắt Giấy Độc Đáo Kirigami, 30 Cắt Giấy Nghệ Thuật Trung Quốc Ý Tưởng

Số điện thoại: (024) 3768 6437


Nằm cách Trung tâm Hà Nội 59km, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật Thụy An được thành lập từ năm 1966 với sứ mệnh cưu mang, nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, bị bỏ rơi và người già tàn tật, không nơi nương tựa.Trong hơn 50 năm hoạt động, Trung tâm đã tiếp nhận chăm sóc nuôi dưỡng, chỉnh hình phục hồi chức năng, giáo dục hướng nghiệp cho trẻ em khuyết tật là con thương binh liệt sĩ, các cháu bị tàn tật do di chứng của chất độc màu da cam, trẻ em bị bỏ rơi và chăm sóc nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa…của các tỉnh thành phía Bắc.Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc khoảng 350 người, bao gồm 170 cụ già tàn tật không thể tự phục vụ, còn lại là trẻ em khuyết tật từ mức độ nặng đến nhẹ, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. 85% đối tượng không thể tự lo cho các hoạt động hàng ngày và cần tới sự chăm sóc của các cán bộ của trung tâm.