15 ngôi chùa đẹp và quyến rũ nhất nhật bản

  -  

Cũng giống như phần lớn các nước Á Đông khác, Phật Giáo đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống tín ngưỡng và tinh thần của người Nhật Bản. Để tìm hiểu rõ văn hóa đất nước này, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản được.

Bạn đang xem: 15 ngôi chùa đẹp và quyến rũ nhất nhật bản

Cố đô Kyoto

Kyoto từng là thủ đô của Nhật Bản trước đây, và thành phố này có những nét văn hóa cực kì cổ đại mang đậm nét truyền thống Nhật Bản. Bạn đã sẵn sàng khám phá những ngôi chùa nổi tiếng của thành phố này chưa?

Chùa Sanjusangendo

Chắc chắn nếu bạn đặt vé máy bay đi Nhật Bản du lịch, đây sẽ là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ. Bởi đây chính là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập khổng lồ lên tới 1101 bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được chạm trổ, điêu khắc bằng tay tinh xảo và tỉ mỉ.

*
Chùa Sạnusangendo

Ngôi chùa cổ với tuổi đời hơn 800 năm ngày nay chính là một trong những quốc bảo đối với người Nhật Bản. Có tới thăm quan ngôi chùa này, bạn mới cảm nhận được sức sống và sự bảo tồn cực tốt các di sản của Nhật Bản.

Chùa Gác Vàng

Ban đầu, nơi này được xây dựng làm nơi an nghỉ cuối cùng cho Tướng quân Ashikaga Yoshimitsu. Sau này con trai của ông đã đổi thành thiền viện cho các đệ tử Phật giáo tu hành. Chùa Gác Vàng cũng chính nhờ đó mà ra đời. Kiến trúc ban đầu được xây dựng vào năm 1397 nhưng sau đó vào năm 1950 đã bị thiêu cháy do một tu sĩ cuồng tín. Ngôi chùa này được phục hồi lại vào năm 1955 và có kiến trúc như hiện nay.

*
Chùa Gác Vàng

Toàn bộ khuôn viên ngôi chùa rất rộng rãi và thoáng mát với chùa nằm chính giữa ao nước. Nước trong ao này rất trong vì thế nó được đặt tên là ao Gương. Xung quanh ngôi chùa là rất nhiều cây tươi tốt, mỗi mùa lá cây lại biến chuyển khác nhau tạo ra những phong cảnh riêng biệt.

Điểm nhấn của ngôi chùa nằm về trần của các tầng trong chùa, được bọc bằng các lá vàng mỏng.

Chùa Gác Bạc

Thành phố Kyoto xứng đáng với danh xưng vùng đất của đền chùa khi lại một ngôi chùa vô cùng nổi tiếng khác cũng nằm tại đây, đó chính là chùa Gác Bạc. Ngôi chùa này xây dựng sau chùa Gác Vàng gần 100 năm. Và trong suốt khoảng thời gian từ lúc ngôi chùa được xây dựng tới hiện nay, chùa Gác Bạc luô là mắt xích quan trọng trong mọi chuyến hành hương của các đệ tử nhà Phật. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua vé máy bay và ghé thăm ngôi chùa này nhé.

Chùa Tenryu-ji

Đây cũng là một ngôi chùa khác ở Kyoto được mệnh danh là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu các ngôi chùa khác nằm ngay trong nội thành, khu trung tâm của cố đô Kyoto thì vị trí địa lí của chùa Tenryu-ji có phần hơi xa một chút, khi nằm ở ngoại thành Kyoto. Nhưng không vì thế mà nơi này kém đi sức hấp dẫn. Không chỉ là điểm đến tâm linh giúp làm thư thái tâm hồn, chùa Tenryu-ji cũng có rất nhiều điểm nhấn để thăm quan và vãn cảnh.

Xem thêm: Chùa Vạn Linh Núi Cấm - Đêm Hoa Đăng Tại Chùa Vạn Linh

Đầu tiên, bạn có thể dạo chơi tại khu vườn Sogen Chiteien được công nhận là di tích lịch sử, cảnh đẹp đầu tiên của Nhật Bản. Bạn cũng có thể ghé qua vườn tre Sagono tuyệt đẹp như trong các bộ phim kiếm hiệp nữa. Tại đây hiện có bức tranh cổ Vân Long do họa sĩ nổi tiếng Suzuki Shonen vẽ vào năm 1899.

Thành phố Nara

Bên cạnh Kyoto, thành phố Nara cũng là một nơi khác có khá nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản. Vậy đó là những ngôi chùa nào?

Chùa Todaiji

Ngôi chùa này rất nổi tiếng ở đất nước Nhật Bản bởi đây là tòa kiến trúc bằng gỗ lớn nhất của không chỉ Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Tỳ Lô Giá Na bằng đồng nguyên chất.

*
Chùa Todaiji

Nếu bạn muốn tìm hiểu về đạo Phật phái Hoa Nghiêm Tông thì đây là một điểm đến không thể phù hợp hơn đấy.

Chùa Yakushiki

Ngôi chùa này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Chính vì thế nó không chỉ đơn giản là một nơi sinh hoạt tôn giáo thông thường, mà còn ẩn chứa nhiều giá trị về văn hóa.

Lối kiến trúc chủ đạo của ngôi chùa này là đối xứng với hai tòa nhà chính và hai ngôi chùa đều có ba tầng. Điều này khiến rất nhiều khách du lịch cảm thấy ấn tượng và thích thú bên cạnh việc tới đây để lễ chùa.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyu-ji

Có thể nói, quần thể này là một trong những kiến trúc Phật giáo cực kì lâu đời còn tồn tại được cho tới ngày nay. Quần thể này khá vĩ đại và được xây dựng từ năm 638 Sau CN, tuy nhiên do chiến tranh, thiên tai, thời gian mà kiến trúc nguyên thủy của quần thể còn tồn tại cho tới hiện nay chỉ là một ngôi chùa cao 3 tầng. Toàn bộ những ngôi chùa, đền thờ xung quanh và các di tích đểu được xây dựng, trùng tu sau này. Đây cũng là một điểm đến được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Xem thêm: Chùa Từ Quang Bình Chánh Và Những Câu Chuyện Ly Kỳ Rùng Rợn Xung Quanh Các Vong Hồn Thai Nhi

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình khám phá các ngôi chùa Nhật Bản nổi tiếng chưa nào? Hãy nhanh tay book vé và lên kế hoạch du lịch nhé. tamkyrt.vn luôn sẵn sàng cung cấp tới bạn những tấm vé máy bay giá rẻ nhất.