CHÙA NÀO NHẬN NỮ TU

  -  

Từ nhiều năm nay, chùa Bảo Đức, xã Tóc Tiên, tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu, là nơi nương náu, chốn đi về của những hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa.

Bạn đang xem: Chùa nào nhận nữ tu

Tiếng chuông nguyện tĩnh tâm chốn tu hành cùng lòng từ bi của Sư Cô Thích Nữ Tâm Hiếu đã cứu giúp nhiều mảnh đời bất hạnh và khó khăn trong cuộc sống.

Chùa Bảo Đức tọa lạc giữa không gian xanh, núi rừng êm ả, yên bình của xã Tóc Tiên, BRVT. Bên trong ngôi chùa ấy lúc nào cũng đầy ắp tình yêu thương càng làm tăng thêm sự gần gũi giữa cửa Phật và cuộc sống bên ngoài.

*

Sư cô Thích Nữ Tâm Hiếu cho biết, năm 2010 sư cô về xây dựng, thành lập ngôi bổn tự này mong đạo pháp có thể đến với mọi người xung quanh, lúc bấy giờ ở nơi đây chỉ toàn là rừng cây, xung quanh là tràm và rắn rết. Những ngày đầu cuộc sống đầy khó khăn, chùa chỉ căn chòi sơ tạm bợ qua ngày, cây cối rậm rạp, quạnh vắng. Sư cô đã đứng ra vận động các tín đồ, Phật tử, trong cũng như ngoài nước, để xây dựng 1 ngôi chánh điện khang trang để mọi người có thể về lễ Phật.

Trong khuôn viên ấm cúng của chùa, bên ấm trà xanh, chúng tôi được nghe Sư cô Thích Nữ Tâm Hiếu kể về những câu chuyện cảm động và đáng nhớ trên hành trình thiện nguyện của mình. Là người xuất gia, tôi luôn tâm niệm “Vào chùa không chỉ tụng kinh gõ mõ mà phải làm việc có ích cho đời”. Nhiều gia đình ở xã rất khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Việc mà tôi có thể làm là đến an ủi và động viên họ với món quà nho nhỏ nhưng chứa đậm tâm tình,sư cô chia sẻ.

Xem thêm: Bùa Năm Ông Phật Tổ Ngũ Ông Xiêm Môn Phái, Hệ Phái Bùa Chú Việt Nam (Năm Ông)

*

Gần 10 năm qua, những gia đình khó khăn, các em nhỏ mồ côi thiếu kinh phí đến trường, đã được Sư cô Thích Nữ Tâm Hiếu ủng hộ, cấp dưỡng trong hương vị ấm áp tình người. Hễ nghe ở đâu có trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Sư cô liền đi đến để tìm hiểu các hoàn cảnh khó khăn của các em, và gia đình.

Chúng tôi hỏi Sư cô, chùa này nằm ở nơi cây cối, rừng rậm, ít ai biết để lui tới thì Sư cô lấy gì ra giúp đỡ cho gia đình và các em nhỏ đến trường, thì Sư cô chỉ cười bảo: Có ít thì cho ít, có nhiều thì cho nhiều, cốt là ở cái tâm là chính. Ăn uống chẳng đáng bao nhiêu, tôi giúp bọn trẻ vì không muốn chúng phải lăn lộn ngoài đời khi còn quá sớm, dễ sinh hư và làm xấu xã hội. Khi thấy mỗi đứa trẻ này ra xã hội trưởng thành, trở thành người có ích tôi mừng lắm, đó là món quà còn quý hơn tiền bạc.

Sau cuộc trò chuyện với Sư cô, tôi xin phép đi xung quanh chùa và chợt tôi thấy có 1 chảo mè đang được nấu dưới cái nóng từ bếp củi tôi vào hỏi thì mới biết đây là chảo mè Sư cô đang làm dang dở để cho vào từng miếng rong biển bán làm tôi suy nghĩ. Đây là nguồn thu nhập chính của nhà chùa.

*

10 năm nay Chùa Bảo Đức cứ vậy mà dần dần mở rộng và được xây dựng. Trong nhiều năm qua, sư cô đang trợ cấp cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha mẹ, và cưu mang 2 người già neo đơn, 2 mẹ con bị bệnh ung thư, và 1 bé 12 tuổi bị dị tật bẩm sinh.

Xem thêm: Lịch Âm Ngày 16 Tháng 3 Năm 1993 Nhuận Tháng Mấy ? Thuật Toán Tính Âm Lịch

 Để có tiền lo cho chùa, những đứa trẻ, chăm lo cho người già, làm từ thiện, Sư cô Tâm Hiếu làm việc không ngừng nghỉ. Sư cô tích cực lao động sản xuất, trồng rau củ quả để tự chăm lo cho chùa, lấy lương thực thực phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

“Mình chịu cực, chịu khổ nhưng đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều mảnh đời, số phận bất hạnh thì dù cực khổ đến mấy cũng rất có giá trị và ý nghĩa”