HỘI AN: KHÓA TU BÁT QUAN TRAI TẠI

  -  
*
Phật tử tụng kinh trên chánh điện ca tòng Long Tuyền
*
…và kinh hành niệm Phật

Trong thời khóa tu học tập buổi sáng, đại chúng đã có được chỏng Tôn đức truyền giới, gợi ý niệm Phật, tụng tởm, cúng ngọ, thực hiện nghi thức thừa con đường với ghê hành niệm Phật.

Bạn đang xem: Hội An: Khóa Tu Bát Quan Trai Tại

*
HT. Thích Nlỗi Phẩm – Phó Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam, Trụ trì chùa Long Tuyền thuyết giảng kinh

Buổi chiều, khóa tu đã được nghe thời pháp thoại vị HT. Thích Như Phđộ ẩm – Phó Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam, Trụ trì cvào hùa Long Tuyền ttiết giảng. Trong thời pháp thoại, Hòa thượng sẽ sơ lược về xuất phát với ý nghĩa sâu sắc An cư kiết hạ, reviews những đạo tràng An cư của chỏng Tăng Ni vào tỉnh giấc và phân tích về lợi ích của câu hỏi cúng nhịn nhường gieo duyên chế tạo phước trong mùa an cư.

Xem thêm: Kitaro Matsuri Bản Hòa Tấu Giao Ca Của Trời Đất, Xem Lời Bài Hát

*
Phật tử chú ý nghe giảng kinh

Tiếp kia, Hòa thượng sẽ giảng về phđộ ẩm thứ 7 (Hóa Thành Dụ) trong gớm Pháp Hoa – nằm trong công tác đào tạo về gớm Pháp hoa đến đạo hữu tại ca tòng Long Tuyền vào các khóa tu.

*
Cổng tam quan liêu ca tòng Long Tuyền

*Cvào hùa Long Tuyền bởi núm HT. Thích Phổ Thoại (1875-1954) knhì đánh vào khoảng thời gian 1909. thuở đầu chỉ là 1 thảo am, năm 1913 chùa được thành lập chánh điện, chi phí đường, hậu tổ, đông mặt đường, tháp nhiều bảo… Đến năm 1993, HT. Thích Chơn Phát tu bổ toàn cục, năm 1965 sản xuất Tăng con đường, năm 1969 gây ra thiền lành con đường, bên thiện tại tín, tịnh khố,… đến lúc này những công trình sẽ triển khai xong, tạo nên một không khí nghiêm túc tkhô cứng bay đậm màu thiền đức môn.

Xem thêm: Đừng Hỏi Tại Sao Phải Ăn Chay Trong Các Ngày Trai Giới? Vì Sao Ăn Chay Vào Ngày Rằm

*
Chánh điện chùa Long Tuyền

Ca dua Long Tuyền đã truyền quá qua 4 đời trụ trì (HT. Thích Phổ Thoại, HT. Thích Đương Nlỗi, HT. Thích Chơn Phát với HT. Thích Nhỏng Phẩm). Ca dua được vua Bảo Đại sắc phong vào năm 1934 (có nghĩa là năm trang bị 8 triều Bảo Đại) phải còn có tên khác là Sắc Tứ Long Tuyền Tự. Ca dua Long Tuyền cũng chính là nơi huấn luyện tăng tài trước năm 1975 cùng với ngôi trường Trung Đẳng Phật Học (knhì khóa năm 1967) vày rứa HT. Thích Chơn Phát (1931-2016) làm hiệu trưởng. Lúc Này ca dua sẽ lưu giữ các cổ đồ dùng như bản Sắc Phong của vua Bảo Đại, tượng Phật Thích Ca bằng đất nung hơn 100 năm tuổi, liễn, nghi, đối,… dẫn chứng mang đến một thời huy hoàng của Phật giáo Hội An xđọng Quảng.