Chùa Lớn Nhất Tphcm

  -  

Là một thành phố lớn của nước ta, Tp HCM được mệnh danh Hòn Ngọc Viễn Đông. Đây là một thành phố trẻ năng động, được đông đảo dân cư chọn để sinh sống và lập nghiệp. Không chỉ phát triển về kinh tế mà du lịch Tp HCM cũng trên đà phát triển. Ngoài các điểm tham quan nổi tiếng quen thuộc thì Sài Gòn còn là nơi quy tụ những địa điểm du lịch tâm linh lí tưởng. Nếu đến đây bạn nhất định phải ghé qua 10 ngôi chùa linh thiêng nhất tại Sài Gòn.

1. Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm được khởi công xây dựng vào năm 1964. Đây là ngôi chùa linh thiêng, rộng lớn, có cơ sở vật chất khang trang bậc nhất Sài Gòn.


Bạn đang xem: Chùa lớn nhất tphcm


Xem thêm: Làm Thế Nào Để Tìm Thấy Tình Yêu Đích Thực Là Gì, Tìm Được Tình Yêu Đích Thực Có Khó Không


Xem thêm: Kinh Địa Tạng Trọn Bộ Không Quảng Cáo Thích Trí Thoát Tụng Mp3 Download (53


Kiến trúc chùa rất độc đáo với tháp đá 7 tầng cao 14 mét. Các góc mái chùa uốn cong theo kiểu kiến trúc chùa ở miền Bắc. Chính giữa nóc có bánh xe pháp luân, các góc đều tạc hình đầu phượng. Hoa văn, họa tiết được chạm khắc theo phong cách phật giáo đời Lý – Trần. Cả tên và kiến trúc của ngôi chùa được lấy từ một ngôi chùa gỗ ở Bắc Giang, trung tâm của phái Trúc Lâm Yên Tử.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Miếu nổi Phù Châu là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn bởi nét độc đáo từ kiến trúc và sự sự linh thiêng của nơi này

Ở giữa Miếu thờ tượng Phật Di Lặc, hai bên thờ Tượng Phật Tổ Như Lai và Địa Mẫu. Kiến trúc Miếu đẹp, bắt mắt bởi nét cổ kính. Điểm đặc biệt của Miếu là hai trăm tượng rồng lớn nhỏ được đặt ở nhiều nơi trong khuôn viên chùa. Đây cũng là điểm hành hương nổi tiếng tại Sài Gòn, được đông đảo quý Phật tử ghé thăm. Vào những ngày mùng 1, ngày rằm, lễ tết, Miếu thu hút rất đông Phật tử đến lễ Phật bởi đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất tại Tp HCM.