Chùa Linh Thứu Củ Chi

  -  

ĐPTL – Sáng Chủ nhật, ngày 21 tháng 07 năm 2019 (nhằm ngày 19/6/AL) tại Tu viện Linh Thứu, huyện Củ Chi, HCM diễn ra LỄ KỶ NIỆM 10 năm thành lập Tu viện Linh Thứu, 20 năm sự nghiệp hoằng pháp ĐĐ.TS Thích Thiện Xuân, ra mắt QUỸ ĐẠO PHẬT TƯƠNG LAI, Khóa tu ngày an lạc lần 116. Với hơn 1.000 thiện nam – tín nữ, Phật tử trong Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận về tham dự và chúc mừng.

Bạn đang xem: Chùa linh thứu củ chi

*

Ảnh: Chư Tôn Đức trong Ban trị sự GHPGVN huyện Củ Chi cùng chư Tôn Đức trụ trì các tự viện

quang lâm chứng minh buổi lễ.

Với tinh thần phụng sự TAM BẢO, tâm nguyện xây dựng VIỆN HÀN LÂM PHẬT GIÁO THẾ GIỚI. Đại Đức Tiến sĩ Thích Thiện Xuân trãi qua hơn 20 năm truyền dạy chân lý Phật đà đến đông đảo quần sinh trong và ngoài nước, vừa tròn 10 năm ngôi già lam Linh Thứu được hình thành và phát triển để ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặc mới với sứ mệnh to lớn hơn – Quỹ Đạo Phật tương lai được ra đời nhằm mục đích nghiên cứu xây dựng một Đạo Phật trong tương lai trang nghiêm – hòa hợp – thanh tịnh. Ngoài ra, với nhiều chương trình như: chăm sóc y tế Tăng Ni, ủng hộ Tăng Ni tu học, xây dựng kênh thong tin Đạo Phật tương lai, đóng góp xã hội, ấn tống kinh sách,…. sẽ được đưa vào hoạt động công khai – minh bạch trên tinh thần “Tốt đời – đẹp Đạo”.

*

Ảnh: Đạo tràng trang nghiêm cung thỉnh Chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm chứng minh

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Trí Hoa – trụ trì Tổ đình Linh Sơn, xã Phú Hòa Đông; TT. Thích An Tín – trụ trì chùa Phước An xã Tân Thông Hội; ĐĐ. Thích Hạnh Trường – trụ trì chùa Hương Nghiêm, Ninh Thuận….. Đến tham dự còn có đại diện chính quyền địa phương huyện Gò Dầu, Tây Ninh ông Nguyễn Văn Khải và ông Nguyễn Tuyển - phó chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Gò Dầu, Tây Ninh.

Xem thêm: 18 Tầng Địa Ngục Là Gì - LắM đIềU Cå©Ng Bị Hạ đÁ»‹A NgụC

Khai mạc buổi lễ Sư Phụ Thích Thiện Xuân đã tuyên đọc diễn văn khai mạc Lễ với những nội dung chính xoay quanh tâm nguyện xây dựng Đạo Phật tương lai, cũng như ôn lại chặng đường kỷ niệm 10 năm thành lập tu viện và 20 năm sự nghiệp làm đạo của mình.

Ban Tổ chức hân hoan chào đón những lẵng hoa chúc mừng của Ban Hoằng pháp trung ương GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương GHPGVN, Ban Từ thiện Xã hội trung ương GHPGVN, cũng như các lẵng hoa của Tăng Ni Tu viện Linh Thứu và các doanh nghiệp, mạnh thường quân gần xa:

*

*
*

*

*

Quỹ Đạo Phật tương lai chính thức ra mắt kể từ ngày hôm nay (19/6AL) vì mục đích xây dựng cho nền tảng Phật Giáo trong Tương Lai. Các công tác Phật sự mang tính nhân văn, nhân đạo, xuất phát từ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và từ bi của người Phật tử nên tuyệt đối không có sự ganh tỵ, phe đảng, đả kích, kiêu ngạo, ỷ thị hoặc cầu danh mà phải đoàn kết, yêu thương, bình đẳng trong tổ chức, thể hiện cái tâm và tư cách của những người lương thiện, có tâm hy sinh, chung tay vì lợi ích cuộc đời bằng tinh thần “từ bi – trí tuệ - nhân văn”.

Xem thêm: “ Pháp Sư Giỏi Nhất Việt Nam Á, Thám Hiểm Thánh Địa Pháp Sư Đông Nam Á

*

*

Ảnh: Đại đức Thích Thiện Xuân trao kỷ niệm chương cho Ban điều hành và các thành viên Quỹ Đạo Phật tương lai

Trước đó, đêm 18/6/AL đêm văn nghệ - talkshow chào mừng sự kiện cũng đã diễn ra vào lúc 19h00 với khách mời trong chương trình là Đại đức Tiến sĩ Thích Thiện Xuân.