Chùa kỳ quang quận 12

  -  
*
*


Sitemap |Đặt làm cho trang chủ

(Vietkings) - Có thể nói, Ca tòng Kỳ Quang II nằm tại 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường.17, Quận Gò Vấp là một giữa những hệ trọng xoàn của thị thành Hồ Chí Minh với hàng nghìn số trời không cha mẹ, tàn tật được nuôi dạy dỗ với âu yếm trên trên đây.


*

Người trụ trì và cũng là tín đồ tạo nên ra đại lý đào tạo và huấn luyện và hướng nghiệp cho cô nhi khuyết tật cùng Phòng xét nghiệm tự thiện nay Tuệ Tĩnh Đường mà ít nhiều bạn nghe biết là Thượng tọaThích Thiện nay Chiếu.Ông vốn là công dân gốccủa tỉnh thành, hiện ra ngơi nghỉ vùng An Prúc Đông (Quận 12). Đi tu từ bỏ thusống thiếu thời (năm 10 tuổi), mang lại sau 1975 về trụ trì làm việc ca tòng Kỳ Quang II này. Sau chiến tranh, không những vùng đất của phường 17 khu vực cư ngụ của ngôi ca tòng mà cả Quận Gò Vấp hiện giờ còn hết sức hoang vu, sình lội, là vị trí tập trung ngụ cư của các bạn lao động nghèo.

Bạn đang xem: Chùa kỳ quang quận 12

*

Với tnóng lòng hiền lành với mong muốn tiến hành trung ương nguyện của chỏng Phật Thích Ca là “cứu vớt khổ, cứu vãn nạn kiếp nhân sinh”, sư thầy Thích Thiện tại Chiếu đang vươn lên là chùa Kỳ Quang dần biến đổi mái nóng tình thương, địa điểm đồn trú của những em mù, nghèo không cha mẹ ngày ngày bắt buộc lang thang đi ăn xin.

Từ năm 1994, được phnghiền của chính quyền địa phương, một Trung chổ chính giữa tự thiện chăm lo cho những em khuyết tật được Thành lập. Lúc trước là 20 em, trong tương lai đang lên tới mức con số hàng ngàn. phần lớn ngôi trường đúng theo thật tmùi hương trung ương bởi chính tay phụ thân, người mẹ không thích nuôi chăm sóc người con tật nguyền sẽ mang về ca dua quăng quật lại đứa con thơ bắt đầu chỉ nhì tháng tuổi, phó thác hồ hết sinh linch bé bỏng rộp đến công ty ca tòng.

*

Không những gồm các lớp trẻ tình thương thơm, Tuệ Tĩnh Đường của ca tòng Kỳ Quang còn tiếp đón quý khách thập pmùi hương đến xét nghiệm, trị dịch 3 ngày trong tuần. Tại đây, những thầy thuốc, nhân viên cấp dưới bệnh viện xem mạch, khám dịch, phân phát dung dịch, chữa trị (châm cứu, bnóng huyệt…) bằng phương thức Đông y cho những bệnh nhân nghèo.

Xem thêm: Con Người Xuất Hiện Từ Bao Giờ? Những Bằng Chứng Khoa Học Về Nguồn Gốc Loài Người

Trung trọng điểm được chia làm 2 cơ sở nuôi dạy với hướng nghiệp cho các em mồ côi, tàn tật. Cơ sở một đặt tức thì tại khuôn viên của ca dua Kỳ Quang 2, nuôi dạy các em dưới 18 tuổi; cơ sở cả 2 để tại phường Thạnh Lộc, Q12 - TPHồ Chí Minh giành cho các em bên trên 18 tuổi. Ở trên đây, thượng tọa mời cô giáo về dạy dỗ ttốt tàn tật từ bỏ chủng loại giáo đến lớp 5; các em trẻ trung và tràn đầy năng lượng tự 6 tuổi trlàm việc lên được ông gửi tới trường ngơi nghỉ trường ngoại trừ, học phí bởi chùa đài thọ; những em kthảng hoặc thị được học tập chữ nổi. Thượng tọa cũng chính là bạn Chịu đựng trách nhiệm thiết yếu trong Việc phía nghiệp, tìm nghề, dựng vợ gả chồng cho các em bự tuổi.

*

Thượng tọa Thích Thiện tại Chiếu cho thấy hiện nay bên ca tòng vẫn xin bản thảo mnghỉ ngơi tiếp cơ sở 3 ở thôn Quy Đức, huyện Bình Chánh - Thành Phố Hồ Chí Minh nhằm nuôi dưỡng người già ko chỗ dựa dẫm với những người dân gồm thực trạng quan trọng khó khăn.

Xem thêm: Cuộc Đời Truyền Kỳ Của Đức Pháp Vương Là Ai, Gyalwang Drukpa

Với tnóng lòng bồ tát của chỏng tăng, chùa Kỳ Quang 2 ngụ tại154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận Gò Vấp, Tp. Sài Gòn Hiện mua Kỷ lục:Ngôi ca tòng nuôi dạy dỗ trẻ em không cha mẹ & khuyết tật nhiều tuyệt nhất toàn quốc.