BẮC NINH: CHÙA DIÊN QUANG HÀNH HƯƠNG ĐẦU XUÂN KỶ HỢI

  -  

Cvào hùa Diên Quang là 1 trong Một trong những ngôi cổ trường đoản cú khét tiếng tại Thành Phố Bắc Ninh. Miền khu đất khét tiếng cùng với mọi cánh đồng lúa bao la, bát ngát hòa quấn cùng rất những làn điệu dân ca khôn cùng lắng đọng của vùng đồng bởi Bắc cỗ. Bên cạnh các nét trẻ đẹp văn hóa truyền thống, Tỉnh Bắc Ninh còn nổi tiếng với không hề ít ngôi cvào hùa thượng cổ, thiêng liêng. 


1. Chùa Diên Quang sinh hoạt đâu

Ca tòng Diên Quang là một ngôi ca dua nhỏ rất linh thiêng, trải qua biết bao thăng trầm lịch sử hào hùng cùng với sự phát triển của giang sơn ta.

Bạn đang xem: Bắc ninh: chùa diên quang hành hương đầu xuân kỷ hợi

Nơi phía trên không chỉ được biết đến là 1 trong những chốn chổ chính giữa linh mà còn là một địa điểm tìm về tu hành của nhiều bạn tin vào Phật giáo.

*

Chùa Diên Quang là một trong những trong số những ngôi ca dua sinh hoạt miền Bắc tu theo thiền đức phái Tịnh độ pháp môn.

Xem thêm: Giáo Sĩ Dòng Tên Alexandre De Rhodes Công Và Tội (Bùi Kha), Alexandre De Rhodes

Cvào hùa Diên Quang tốt còn gọi cùng với một cái tên thân thuộc không giống là chùa Guột (thương hiệu của xóm địa điểm ca dua tọa lạc).

Xem thêm: Chú Dược Sư: Ý Nghĩa, Tác Dụng Và Cách Tụng Tại Nhà

Ca dua Diên Quang liên tưởng tại xã Guột – buôn bản Việt Hùng – thị trấn Quế Võ – tỉnh TP Bắc Ninh – cả nước.

Nơi phía trên tự hàng chục ngàn trong năm này đang trở thành chốn sinc hoạt văn hóa tín ngưỡng cho cộng đồng tăng ni, phật tử, quần chúng vùng khu đất ghê Bắc.