Chùa đại giác

     
Phát huy phương châm của báo chí địa phương, góp thêm phần đảm bảo an toàn căn cơ tứ tưởng của Đảng- Báo Sóc Trăng - 73 năm sinh ra và cải tiến và phát triển - “Tiếp lửa” địa điểm tuyến đường đầu chống dịch-

STO - Theo mặt đường Nguyễn Huệ, Cửa Hàng chúng tôi băng qua chợ Sóc Trăng để mang đến cvào hùa Đại Giác, tọa lạc tại Phường 9 (TP. Sóc Trăng). Khu vực chợ náo nhiệt với ồn ào từng nào thì Quanh Vùng cvào hùa lại im bình với tĩnh lặng bấy nhiêu.


Từ xa, Cửa Hàng chúng tôi dễ dàng bắt gặp một kân hận kiến trúc phỏng cổ được đánh màu sắc xám. Cổng tam quan của ca tòng được đặt tại 1 góc đường. Trên từng cửa treo một bảng theo thứ tự trung tâm là “Ca dua Đại Giác” với 2 bên là “Tthánh thiện môn” cùng “Nghiêm tịnh”. Nội dung những bảng bên trên cổng tam quan nhỏng cảnh báo khách hàng hành hương thơm bước qua mẫu cổng này là sẽ bước vào trong 1 không gian khác biệt cùng với phía bên ngoài.

Bạn đang xem: Chùa đại giác

Chùa Đại Giác.

Hỏi thăm lịch sử dân tộc của cvào hùa, ni cô Thích bạn nữ Huệ Liễu - Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo đất nước hình chữ S tỉnh giấc, Trưởng phân ban Ni giới tỉnh giấc, Trụ trì ca tòng Đại Giác trình làng tận tình. Ni sư gửi chúng tôi mang lại những tháp cốt của clỗi vị tăng ni đời trước, rồi cho mẫu bảng nắm tắt tiểu truyện ca dua Đại Giác vào khuôn viên.

Ca tòng Đại Giác được thi công năm 1945 trên phần đất vì bà Phủ Hải cúng nhường nhịn mang lại sư cô Thích cô bé Diệu Thiện. Ban đầu cvào hùa có pháp hiệu là Thiền đức Tâm cùng với kiến trúc bằng gỗ lợp mái ngói dễ dàng và đơn giản. Sau khi sư cô Diệu Thiện nay viên tịch, ca dua không tồn tại fan kế thừa, buộc phải năm 1953, phật tử địa pmùi hương thỉnh hòa thượng Thích Nhật Minc về tiếp cai quản. Năm 1954, hòa thượng xây dựng lại “ngôi Tam Bảo” bền vững và đổi pháp hiệu là cvào hùa Đại Giác cho tới bây giờ. Sau những đời trụ trì, mang lại năm 1996, ni sư ham mê chị em Huệ Liễu được bổ nhiệm làm cho trụ trì ca dua.

Xem thêm: Tiểu Sử Của Thầy Thích Thông Lạc Là Ai, Tiểu Sử Của Thầy Thích Thông Lạc

Cũng trong thời hạn 1996, Tổ đình Linh Sơn cùng sư ni trụ trì làm lễ đặt viên đá đại duy tu. Đến năm 1999, đợt tu bổ bằng lòng được thi công cùng đem về dung mạo khang trang đến ca dua như hiện giờ. Vì Đại Giác là chùa ni đề nghị sư ni lựa chọn color lam biểu đạt sự khiêm cung, nền nã của ni giới.

Cách bày trí của chùa cũng rất đơn giản và dễ dàng, chánh điện được đặt trên tầng trên của ca dua với gian Đại Hùng bửu điện thờ phật Thích Ca tại vị trí trọng thể duy nhất. Hàng bên dưới là cỗ tượng Tây Pmùi hương tam thánh bao gồm kích cỡ nhỏ dại hơn rồi mang đến bộ tượng thất phật Dược Sư với Bồ tát đản sinh. Gian sau thờ tổ Bồ Đề Đạt Ma cùng bài vị, ảnh tượng chỏng vị tăng ni đời trước. Tầng bên dưới được sử dụng làm gian tiếp khách hàng có thờ người thương tát Thiên thủ thiên nhãn. Ở cả nhị tầng của kăn năn phong cách xây dựng những được ngăn uống ra tách biệt giữa gian mang đến phật tử cho chiêm bái và nội viện là Quanh Vùng các ni cô sinh hoạt.

Sau khi đang chiêm bái nơi chánh điện, chúng tôi ra trước ban công để ngắm nhìn khuôn viên chùa, mặc dù hẹp lắm tuy nhiên nhờ bày trí ít tượng phải cũng rất thoáng rộng. Bên trái khuôn viên (quan sát trường đoản cú chánh năng lượng điện xuống) được tdragon một cây người tình đề với tượng phật Thích Ca tọa tthánh thiện bên dưới cội cây thật im bình. Cách kia không xa là bảng đá một mặt xung khắc Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm tởm, khía cạnh còn sót lại khắc tiểu sử của ca tòng. Ngay trước chánh điện là tượng Quán Thế Âm người yêu tát. Dạo bước chỗ khuôn viên này, đầy đủ cơn gió nhẹ nhàng rung các cái phong linh treo chỗ chánh năng lượng điện phát ra thiết bị âm nhạc du dương của khu đất ttránh, càng làm cho lòng fan nhỏng ngưng trệ lại.

Xem thêm: Phổ Hiền Bồ Tát Trong Tây Du Ký, Thần Chú Phật Phổ Hiền Bồ Tát

Tuy gồm diện tích S thon so với các ngôi cvào hùa không giống, những khuôn khổ dự án công trình cũng hẹp, nhưng cvào hùa Đại Giác bây chừ là 1 trong Một trong những ngôi cvào hùa có địa điểm tương đối đặc trưng. Đây là vị trí thường niên chư ni định cư kiết hạ và là địa chỉ còn thiện nay cùng với không ít vận động. Cvào hùa còn là một vị trí thứ nhất phục sinh lại phong trào mái ấm phật tử của tỉnh giấc.


Chuyên mục: Phật Giáo