Chùa đá vàng

     

Ca dua Hòn đá Vàng hay cvào hùa Kyaikhtiyo là một trong những trong số những ngôi ca tòng cổ cùng danh tiếng độc nhất trong những ngôi ca dua sinh sống Myanmar, là di sản văn hóa truyền thống quả đât.

Bạn đang xem: Chùa đá vàng


*

Chùa Hòn Đá Vàng (ca tòng Kyaikhtiyo) là 1 Một trong những di tích cực kì nổi tiếng của Myanmar cùng được xếp vào một trong những trong số cực kỳ không nhiều đa số siêu phẩm của thiên nhiên. Ca dua vị trí đỉnh núi Kyaikhtiyo cùng với độ nhích cao hơn 1.000 m đối với mực nước biển cùng cách Yagon rộng 200 km. Chùa Kyaikhtiyo tọa lạc bên trên một khối đá hình trái trứng nằm cheo leo bên trên sườn ngọn núi thuộc tên. hầu hết fan nhận định rằng ngôi cvào hùa được xuất bản vào thời gian Đức Phật còn sống, bên trên 2.500 năm ngoái.

*

Cả ngôi chùa và hòn đá phần đa được dát kín đáo bằng kim cương lá. Đứng nghỉ ngơi các phía khác nhau chú ý lại, hòn đá đá quý có hình dáng hoàn tàn không giống nhau.

*

Gắn tức thì cùng với hòn đá quà là cả một thần thoại cổ xưa thú vui cùng kỳ túng thiếu về việc Đức Phật đến truyền giáo nghỉ ngơi nơi trên đây. do đó, cơ hội như thế nào chỗ đây cũng có thể có phần đông tín đồ cho tới thăm viếng, chiêm bái, hành lễ.Một điều nhất là khía cạnh xúc tiếp giữa hòn đá cùng phương diện đất chỉ tất cả 78 cm².

*

Ngôi ca tòng Kyaikhtiyo (Golden Rochồng với khá nhiều tượng Phật được đặt mọi nngóc ngách, đặc biệt có một số tượng Phật được cẩn bằng hàng trăm viên vàng, vài ba trăm viên kim cưng cửng với hàng ngàn chiếc chuông xoàn.

*

Lúc màn đêm buông xuống, ngôi cvào hùa rực ánh kim cương, lung linh trong làn lửa hương thuộc giờ cầu nguyện rầm rì.Vào thời điểm nào trong ngày, Ca tòng Hòn Đá Vàng cũng đều có vẻ rất đẹp kỳ túng thiếu riêng biệt.

*

Chỉ gồm nhì giải pháp đến viếng chùa: đi xe buôn bán cài đặt hoặc đi bộ chiếu thẳng qua những vùng rừng núi rậm rạp trường đoản cú bến xe tại vùng Kimmunsakhan mang đến trại Kinpun bên dưới chân núi Kyaikhtiyo. Ngồi trên xe cộ vừa nắng và nóng vừa gió vừa những vết bụi, cả người lắc lư lúc xe gầm rú leo lên các con dốc quanh teo dài 11 km trong khoảng trong tầm 1 tiếng như đã tham gia trò chơi cảm hứng bạo dạn.

*

Để chinh phục núi Kyaiktiyo cao 1.100 m lên cvào hùa Hòn Đá Vàng, từ chân núi, khác nước ngoài chỉ có thể quốc bộ hoặc mướn kiệu sedan gồm 4 tín đồ khênh. Họ là đa số lũ ông tphải chăng, trẻ khỏe.

*

Ngồi trên kiệu, cùng nhún nhảy theo nhịp bước của "cửu vạn", lại có số đông phút thư giãn chiêm ngưỡng cảnh vật 2 bên mặt đường cũng là 1 trong kinh nghiệm độc đáo. Giá thuê kiệu khoảng tầm 10 USD/fan với khoảng chừng 4 đô la chi phí tu dưỡng thêm cho những người khênh.

*

Trước lúc vào Cổng du khách cũng giống như các phật tử buộc phải vứt giày dép sinh hoạt ngoài cổng, rồi đoạt được một quãng con đường lâu năm mới lên tới chùa.

*

Người dân tại chỗ này có niềm tin rằng, hòn đá thiêng nằm chông chênh bên trên bờ 1 ngăn đá nhưng không xẩy ra rơi xuống dưới bởi nó được neo giữ chỉ vị một gai tóc của Đức Phật.

Xem thêm: Dai Bi Chu Thap Chu Profiles

*

Chùa Hòn Đá Vàng đẹp óng ả, rực tiến thưởng trong nắng sớm. Tuy nhiên, theo tục lệ, chỉ tất cả bầy ông được lại gần chân tảng đá cùng ca dua nhằm hoàn toàn có thể dán các miếng đá quý dát mỏng mảnh lên, áp đầu vào hòn đá và cầu nguyện.

*

Phú nữ giới nên tạm dừng trước một mặt hàng rào sắt chia cách cùng với Ca tòng. Họ chỉ có thể thành kính dâng lễ đồ gia dụng cúng lên những bàn thờ tổ tiên rồi quỳ bên trên nền khu đất, cầu nguyện.

*

Hình ảnh các nhà sư đi khất thực vào hằng ngày tương đối rất gần gũi làm việc cvào hùa Hòn Đá quà dành riêng cũng tương tự sinh hoạt xđọng slàm việc chùa Vàng Myanmar nói thông thường.


Sở tộc có phụ nữ đẹp nhất và niềm hạnh phúc duy nhất chũm giới

Ở châu Á, nhưng lại người dân cỗ tộc Kalasha lại thiết lập làn domain authority Trắng, hai con mắt xanh lè rất đẹp nhỏng tín đồ châu Âu.


*

Nơi như thế nào không sạch tốt nhất bên trên sản phẩm công nghệ bay?

3 2 1 3084

Ít nào ngờ được rằng số vi khuẩn trên bàn gấp của dòng sản phẩm cất cánh còn những cấp chục lần bể cầu.

*

Cầu treo lâu năm nhất nước Đức hút ít du khách bạo dạn

6 6 0 62

Cầu treo dài 365 m, nằm tại chiều cao 91 m nắm qua khe núi Geierley hoàn toàn không dành cho tất cả những người yếu ớt tyên ổn hay hại độ dài.

Xem thêm: Clip Về Tình Yêu - Những Clip Ngắn Về Tình Yêu

*

Bộ tộc bao gồm phụ nữ rất đẹp và hạnh phúc nhất trái đất

6 5 1 1793

Ở châu Á, tuy thế tín đồ dân bộ tộc Kalasha lại cài làn domain authority White, đôi mắt xanh rì đẹp nhất nhỏng tín đồ châu Âu.


Chuyên mục: Phật Giáo