Chùa Cổ Nhất Hà Nội

  -  
Dinh chăm sóc - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp mắt - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sẽ sinh sống khỏe khoắn


Bạn đang xem: Chùa cổ nhất hà nội

Được sản xuất cách đó 14 thay kỷ với duy tu những lần, cvào hùa Trấn Quốc là 1 trong những di tích đặc biệt trong quần thể danh chiến thắng Tây Hồ.
Đạo Phật trường đoản cú Ấn Độ truyền sang nước ta vào đầu Công nguim vày những tăng ni cùng thương nhân Ấn Độ. Từ đó, các ngôi chùa mọc lên. Tại Hà Nội Thủ Đô (cũ), Trấn Quốc là ngôi chùa được thành lập đầu tiên.Ca tòng được xây từ bỏ cố kỷ vật dụng VI, thời Lý Nam Đế, trên xóm Yên Hoa, sau đổi là Yên Phú, trên một bãi cạnh sông Hồng, với thương hiệu trước tiên là Knhì Quốc (nghĩa là mngơi nghỉ nước). Đến đời Lê Thái Tông, ráng kỷ 15, chùa được Call là An Quốc. Đầu gắng kỷ 17, vị bến bãi sông bị llàm việc, chùa được dời vào hòn đảo Cá Vàng (Kyên ổn Ngư) vào Hồ Tây, chính là vị trí ngày này. Đời Lê Hy Tông (1675 - 1705), ca tòng được thay tên là Trấn Quốc, tức thị duy trì nước.Ngôi ca dua đã có duy tu vào những năm 1624, 1628. Đến năm 1639, ca tòng được kiến tạo thêm, đồ sộ to rộng, đụng trổ tinh khéo. Trạng nguyên Nguyễn Xuân Chính đánh dấu sự việc này trong văn uống bia tại chùa: "Nay đắp cao nền ca dua cũ, mở rộng thêm, trước tiên dựng các tòa thượng điện, đài đốt hương thơm, tiền đường, hậu con đường, cổng gồm gác, tiếp theo sau dựng luôn tả hữu hiên chạy dọc, định ra từng hàng, chia nhỏ ra từng tòa…".Đến năm 1815, đời vua Gia Long, ca dua một lần nữa chùa được tu chỉnh, đúc chuông, đắp tượng to lớn đẹp nhất tráng lệ và trang nghiêm. Trên một bia không giống tại ca dua do tiến sĩ Phạm Qúy Thích biên soạn có ghi: "Trước không còn có tác dụng nhà thời thánh Phật, đơn vị thắp nhang, chi phí con đường, cả thảy tía tòa.

Xem thêm: Nấc Thang Thành Công Online, Kiên Trì Từng Nấc Thang Dẫn Lối Thành CôngXem thêm: Hòa Thượng Thích Thanh Từ Viên Tịch Nước Thăm Đại Lão Ht, Thích Thanh Tứ

Sau đó làm cho hai hành lang, gác chuông, hậu con đường, cả thảy tứ nếp đơn vị. Tất cả số đông cao to hơn trước, đôi khi đúc tượng Phật cùng đúc chuông lớn". Năm 1821, vua Minch Mạng từ Huế ra Bắc bao gồm đến thăm chùa, ban hai mươi lạng ta bạc để sửa sang. Năm 1842, vua Thiệu Trị cũng cho thăm, ban một đồng xu tiền tiến thưởng bự và 229 quan tiền để thay thế sửa chữa. Vua Thiệu Trị còn đổi tên chùa là Trấn Bắc nhưng mà dân vẫn quen Gọi là Trấn Quốc.Trấn Quốc gồm lối phong cách thiết kế độc đáo, khác với nhiều chùa. Phía trước là bên bái đường rồi đến hậu cung, phía đằng sau new là nhị dãy hiên chạy thập điện với gác chuông. Trong chùa có khá nhiều tượng rất đẹp, đáng chăm chú độc nhất vô nhị là pho tượng Thích Ca nhập nát bàn, chân nọ gác lên chân tê, đầu gối lên tay nên. Đó là cơ hội đức Thích Ca hóa Khi 80 tuổi. Cvào hùa còn tồn tại một vườn tháp.Rời ngôi chùa tư bề là hồ nước bát ngát, tĩnh lặng, trầm khoác, những khác nước ngoài vẫn tồn tại lưu giữ câu mở màn văn bia vị trạng nguyên Nguyễn Xuân Chính biên soạn và dựng năm 1639: "Quý chũm cvào hùa Trấn Quốc, là chình ảnh đẹp tủ Phụng Thiên, danh lam miền ghê địa... Ca tòng được xếp vào mặt hàng sản phẩm bốn của nước Nam"./.