Chùa Bửu Quang Quận 7

  -  
CHÙA ĐỊNH THÀNHCHÙA QUANG MINHCHÙA BỬU QUANGCHÙA LONG HOACHÙA GIÁC HUỆCHÙA QUAN ÂMCHÙA THIÊN ÂNCHÙA KIỀU ĐÀM

Đi lễ chùa vào ngày rằm, lễ là nét đẹp văn hóa người Việt từ bao đời nay. Đặc biệt trong một số trường hợp chùa còn là nơi các gia đình lựa chọn để tổ chức tang lễ tiễn đưa một người về với đất mẹ. Vì thế tìm hiểu danh sách các chùa hoạt động trên địa phương sinh sống luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy nên trong góc chia sẻ hôm nay Trại Hòm Martino sẽ điểm danh một số ngôi chùa quận 7.

Bạn đang xem: Chùa bửu quang quận 7

CHÙA ĐỊNH THÀNH

Chùa Định Thành là một trong những ngôi chùa quận 7 có “tuổi đời” lớn. Chùa còn được biết đến với tên gọi “ Tu Viện Định Thành”. Tính đến nay chùa đã xây dựng được hơn 50 năm rồi.

*

Chùa quận 7 – chùa Định Thành

Theo thông tin cập nhật thì chùa Định Thành được hòa thượng Thích Nhật Thiện kiến tạo. Và chính xác khởi công xây dựng vào năm 1964 tại quận 7, Hồ Chí Minh. Nằm ngay tại 12/6 đường Phan Huy Thực. Bạn chỉ cần tìm đến phường Tân Kiểng và di chuyển qua khu phố 2 sẽ thấy ngay hình ảnh ngôi chùa cổ kính với nét kiến trúc độc đáo.

Ngôi chùa Định Thành mang vẻ ngoài cổ kính. Khuôn viên chùa không lớn như nhiều ngôi chùa khác hiện nay. Tuy nhiên khi bạn bước vào không gian bên trong sẽ cảm thấy được sự thiêng liêng, tôn nghiêm của ngôi chùa cổ. Hơn nữa chùa còn sở hữu nét kiến trúc độc đáo rất riêng mà bạn không thể tìm thấy ở các ngôi chùa hệ phái Bắc Tông.

CHÙA QUANG MINH

Danh sách những ngôi chùa quận 7 bạn có thể đến luôn có cái tên “chùa Quang Minh”. Chùa theo hệ phái Bắc Tông. Đồng thời chùa cũng là cái tên xếp vào nhóm chùa cổ khi được xây dựng vào năm 1964. Nhưng như nhiều ghi chép thì vào năm 1987 chùa đã được trùng tu mới với chi phí khá lớn.

Vị trí của chùa Quang Minh

Và hiện tại chùa Quang Minh sở hữu vẻ ngoài khá khang trang nhưng vẫn toát lên nét cổ kính của một ngôi chùa cổ. Bạn có thể ghé đến chùa làm lễ tại phường Phú Mỹ thuộc quận 7. Ngay tại khu phố 3, vị trí tọa lạc số 96/1 Phạm Hữu Lầu.

CHÙA BỬU QUANG

Đây là ngôi chùa quận 7 được xây dựng năm 1972. Chùa được hòa thượng Thích Quang Lý kiến tạo. Đến nay chùa vẫn đang là điểm đến của đông đảo mọi người mỗi dịp lễ.

*

Chùa Bửu Quang điểm đến của đông đảo mọi người

Nếu bạn muốn đến thăm ngôi chùa cổ kính này có thể ghé phường Tân Kiểng. Chùa tọa lạc ở khu phố 1, đường Trần Xuân Soạn. Ngay hẻm 353, số 39/3.

CHÙA LONG HOA

Địa chỉ của chùa Long Hoa

Chùa nằm tại khu phố 1, phường Phú Mỹ. Cụ thể hơn là số 60/7 Huỳnh Tấn Phát. Chùa theo hệ phái Bắc Tông. Được chính thức thành lập, xây dựng năm 1902. Trải qua nhiều năm hoạt động thì chùa đã được tu sửa 2 lần.

Xem thêm: Đi Tìm Sự Thanh Thản Trong Tâm Hồn Thanh Tịnh Nơi Tâm Hồn, 10 Điều Giúp Bản Thân Được Thanh Thản Tâm Hồn

Trung tu lần 1 vào năm 1957

Trùng tu lần 2 vào năm 1996

Kể từ khi được các tín đồ phật tử xây dựng đến nay chùa vẫn luôn là cái tên nổi tiếng. Đặc biệt trong khuôn viên chùa hiện nay còn có trường dạy miễn phí. Chính hòa thượng Thích Viên Giác đã tạo nên ngôi trường cho những trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

CHÙA GIÁC HUỆ

Chùa được xây dựng tại phường Tân Thuận Đông, quận 7. Vị trí tọa lạc ngay 5/8 Huỳnh Tấn Phát. Nếu bạn có ý định ghé đến chùa thì có thể lần theo địa chỉ để giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng.

*

Chùa Giác Huệ tọa lạc tại phường Tân Thuận Đông

Chùa Giác Huệ là chùa theo hệ phái Bắc Tông. Chùa do hòa thượng Thích Viên Giáp thành lập năm 1972. Đến nay chùa đã trở thành văn phòng Ban Đại Diện Phật Giáo tại quận 7.

CHÙA QUAN ÂM

Giới thiệu về chùa Quan Âm

Nếu bạn đang tìm hiểu danh sách chùa quận 7 thì một cái tên không thể nào thiếu đó là chùa Quan Âm. Ngôi chùa nằm ở khu phố 1, phường Tân Thuận Đông. Bạn có thể ghé đến 585/38 Nguyễn Văn Quỳ.

Chùa Quan Âm được thành lập năm 1964. Người kiến tạo nên ngôi chùa cổ này là ni sư Thích Nữ Tịnh An. Nếu so sánh về diện tích thì chùa không rộng lớn như nhiều ngôi chùa khác tại quận 7. Theo đó diện tích chuẩn toàn bộ khuôn viên chùa chỉ rơi vào khoảng 600m2. Tuy nhiên kiến trúc cổ kính cùng sự tôn nghiêm, linh thiêng tại ngôi chùa này bao năm vẫn là điểm nhấn. Bạn có thể đến chùa làm lễ nghĩa.

CHÙA THIÊN ÂN

Chùa tọa lạc tại quận 7 nhưng thuộc phường Tân Thuận Tây. Bạn có thể tìm đến địa chỉ 36/7B Huỳnh Tấn Phát sẽ thấy ngôi chùa cổ kính, trang nghiêm.


*

Hình ảnh chùa Thiên Ân

Theo các thông tin cập nhật thì chùa Thiên Ân thành lập năm 1958. Chùa theo hệ phái Bắc. Người kiến tạo chùa chính là hòa thượng Thích Chánh Quan.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Trọn Kiếp Tu Hành, Ca Sĩ: Châu Khánh Hà, Trọn Kiếp Tu Hành

CHÙA KIỀU ĐÀM

Chùa Kiều Đàm hay còn gọi là chùa Kiều Đàm Ni Tự

Bạn có thể gọi Kiều Đàm Ni Tự. Đây là ngôi chùa được xây dựng tại phường Tân Hưng, quận 7. Nằm ngay hẻm 793 thuộc tuyến đường Trần Xuân Soạn. Chùa được xây dựng năm 1972. Và người kiến tạo chùa là Ni sư Thích nữ Như Tuấn.