Tượng Phật Chùa Ông Núi

  -  

Đến Tỉnh Bình Định, lân cận đầy đủ bãi biển xinh đẹp danh tiếng thì một địa điểm cơ mà khác nước ngoài tránh việc bỏ lỡ đó là ca dua Ông Núi – ngôi ca dua cổ cùng khét tiếng độc nhất vô nhị ở đây. Trong đó điểm nổi bật độc nhất vô nhị của cvào hùa chính là bức tượng Phật ngồi lớn số 1 Khu vực Đông Nam Á new được khánh thành vào đầu năm nay. Giờ hãy cùng tìm hiểu về ngôi cvào hùa cũng giống như bức tượng đạt kỉ lục qua nội dung bài viết sau cùng với tamkyrt.vn nhé!

Lịch sử chùa Ông Núi

Chùa Ông Núi còn có tên Gọi không giống là Linc Phong Sơn tự, nơi trưng bày trên đỉnh Chóp Vung, huyện Phù Cát, giải pháp thị trấn Quy Nhơn khoảng tầm 30km.

Bạn đang xem: Tượng Phật Chùa Ông Núi

Cvào hùa Ông Núi

Theo những bộ sử cũ, chùa được có mặt vào khoảng thời gian 1702 dưới thời chúa Nguyễn Phúc Chu. lúc này một công ty sư mang tên tục là Lê Ban sẽ tới hang đá phía đông núi Bà để ẩn tu. Tại đây ông đã dựng lên một am nhỏ dại đặt tên là ca dua Dũng Tuyền. Thiền khô sư Lê Ban là bậc đón đầu đạo cốt, xung quanh năm chỉ làm việc bên trên núi tu luyện, mang vật dụng bởi vỏ cây, chăm hái dung dịch trị căn bệnh cứu giúp tín đồ. Nhân dân vào vùng khôn cùng kính trọng Điện thoại tư vấn là Ông Núi. Tại chỗ sườn núi phía bắc vẫn còn đó di tích lịch sử một hang đá rộng lớn ăn sâu vào lòng núi mà thời nay fan ta điện thoại tư vấn là hang Tổ. Ðó là chỗ Ông Núi tu trì Từ lâu.

Tới năm 1733, chúa Nguyễn bởi ái mộ tài đức của phòng sư đề nghị đang ban đến ông hiệu Tịnh Giác Thiện Trì đại lão thiền khô sư, đồng thời đến thiết kế lại Dũng Tuyền từ thành một ngôi chùa to hơn viết tên là Linh Phong tnhân từ tự.

Thời công ty Nguyễn, chùa lại được các vua đến tu bổ lại lớn trông đẹp hẳn. Tuy nhiên sau đó trải sang 1 thời gian nhiều năm cuộc chiến tranh, ca dua Ông Núi bị tiêu diệt nặng nài nỉ, chỉ còn lại cổng tam quan lại ngơi nghỉ khía cạnh phía đông cùng một bửu tháp. Đến năm 1990 ca dua được xây mới lại với bản vẽ xây dựng mái cổ lầu, lợp ngói ống. Ở trên nóc ca tòng có lưỡng long tranh châu, đôi cột trước năng lượng điện tất cả hình rồng cuộn. Trong cvào hùa bao gồm tượng Phật cao 2,5 m, đại hồng chung nặng trĩu 1,2 tấn. Cvào hùa bao gồm phong cách xây dựng trang nghiêm, cổ điển, hài hòa và hợp lý cùng với vạn vật thiên nhiên.

Có gì tò mò làm việc chùa Ông Núi – Linc Phong tự?

Để mang lại được cổng cvào hùa Linh Phong, từ bên dưới chân núi, khác nước ngoài đi dạo bên trên tuyến phố đất trộn cát trơn mịn và rộng rãi. Sau đó, các bạn yêu cầu đi bộ qua hàng trăm bậc đá nằm tại những cung đường bay bổng như rồng bay trường đoản cú chân núi Bà lên, cùng với độ cao hơn nữa 100m. Từ phía trên, hoàn toàn có thể quan sát hàng núi Bà lớn lao, oai nghiêm, cảnh nông thôn thanh hao bình dưới chân núi, xa xa là toàn cảnh phân phối hòn đảo Pmùi hương Mai, khu vực kinh tế Nrộng Hội bên váy đầm Thị Nại.

Xem thêm: Giải Thích Thành Ngữ Gần Mực Thì Đen Gần Đèn Thì Sáng, Gần Mực Thì Đen, Gần Đèn Thì Sáng


Đường lên ca tòng Ông Núi

Đường lên ca dua Ông Núi


Từ vùng phía đằng trước Chánh điện cvào hùa, đi về phía Tây qua một cây cầu nhỏ dại sẽ dẫn lên các chiêu mộ Tháp với lên hang Tổ nằm ở bên trên núi phía đằng sau cvào hùa. Hang Tổ tương truyền là khu vực xưa cơ ông Núi từng nghỉ ngơi, từng tụng kinh niệm phật. Đến nay hang vẫn không thay đổi được vẻ hoang vu cùng với các vách đá phía bên trong và phong cảnh bên ngoài.


Bên vào hang Tổ

Ban thờ ông Núi bên phía trong hang Tổ


Nằm giữa hang là các tảng đá lớn xếp ông xã lên nhau và dựng đứng, phía dưới là 1 trong những khe nước tự trong lòng suối tung ngang qua hang, với độ sâu rộng 5m. Trước phía trên ca tòng có tên là “Dũng tuyền thạch cốc” có lẽ rằng cũng bởi vì độ chảy mạnh mẽ của cái suối này. Bên bên cạnh hang, số đông tảng đá béo xếp chồng nhau tựa như các căn hộ, khiến cho chiếc “suối” đá thân nhì vách của hàng núi Bà lớn lao. 

Dưới cầu là nguồn nước trường đoản cú hang Tổ chảy về, đuối giá cùng vào cố kỉnh. Rất những khác nước ngoài tới cầu nhằm hứng nước rửa khía cạnh, làn nước ngọt lành róc rách tung bên dưới khe bên cầu.

Mới đây, trong tháng 11-2017, trong khuôn viên ca dua Ông Núi, tượng Phật Thích Ca ngồi lớn nhất Đông Nam Á hiện nay (chiều cao 108 m tính cả bệ tượng, 2 lần bán kính chân tượng 52 m) được khánh thành. Nơi đây đã dần dần biến hóa một địa điểm du ngoạn trọng tâm linh mê say đông đảo khác nước ngoài thập phương đến du lịch thăm quan, chiêm bái.

Xem thêm: Bí Ẩn Đằng Sau Hai Cuốn “ Hành Trình Về Phương Đông Nguyên Phong

Một số hình hình ảnh về tượng Phật thích Ca sinh hoạt cvào hùa Linc Phong:

Cvào hùa Ông Núi

Cvào hùa Ông Núi

Ca tòng ông Núi là di tích lịch sử Lịch sử – Văn hóa Quốc gia, mang lại nay đã qua 12 đời thừa kế. Hàng năm, liên hoan cvào hùa Ông Núi vào thời điểm 24 và 25 tháng Giêng âm lịch – ngày giỗ ông Tổ Viên Minch của chùa. Trong thời gian này, có hàng ngàn người dân với khác nước ngoài hành hương thơm về viếng Phật, ngắm nhìn cảnh vật và cho hang Tổ nhằm thắp nhang ngưỡng vọng công đức của Ông Núi.


Lễ hội nghỉ ngơi cvào hùa Ông Núi

Lễ hội làm việc ca tòng Ông Núi


Đến thăm chùa Ông Núi các bạn nhớ rằng đặt hotel Quy Nhơn với tương đối nhiều cực những ưu đãi cuốn hút tiếp sau đây nhé: