CHÚ VÃNG SANH TIẾNG PHẠN

  -  

II/ Ý nghĩa của Chú Vãng Sanh

Vãng sinh đưa ra quyết định chơn ngôn giỏi Vãng sinh Tịnh độ thần chú là mật ngôn được trì niệm phổ cập trong các khóa lễ Tịnh độ, cầu hết sức. Thần chụ này có tên không hề thiếu là Bạt duy nhất thiết nghiệp chướng căn uống bản đắc sinh Tịnh độ Đà la ni. Cứ đọng vào tên của Đà la ni (Tổng trì, thâu nức hiếp vạn pháp, trợ thì điện thoại tư vấn là chơn ngôn hoặc thần chú) cho biết thần chú này còn có công suất phá trừ tất cả nghiệp chướng cnạp năng lượng bản, và để được vãng sinh về Cực lạc.

Bạn đang xem: Chú vãng sanh tiếng phạn

Theo ghê Niệm Phật Ba la mật, phẩm thứ 7 (HT.Thích Thiền đức Tâm dịch), Bồ tát Phổ Hiền vày thương thơm xót chúng sanh thời mạt pháp đề nghị nói Đà la ni này để trợ duyên ổn được mau vãng sanh về Tịnh độ: “Lúc này, Ngài Phổ Hiền Đại Bồ tát bạch Phật rằng: Thưa Thế Tôn! Con nay vị tmùi hương tưởng bọn chúng sanh nơi thời mạt pháp, khi đó kiếp bớt tbọn họ mạng nlắp ngủi, phước đức kém thiếu thốn, loàn trược tăng dần đều, kẻ chân thật tu hành siêu không nhiều. Con sẽ ban cho những người niệm Phật thần chụ Đà la ni này để thủ phòng thân chổ chính giữa, nhổ tận căn cơ nghiệp chướng, trừ không bẩn phiền não, được mau chóng sanh về Cực lạc, điện thoại tư vấn là Bạt độc nhất thiết nghiệp chướng cnạp năng lượng bạn dạng đắc sinh Tịnh độ Đà la ni. Liền nói chụ rằng: Nam mô a di nhiều bà dạ, nhiều tha già đa dạ, đa điệt dạ tha, a di rị đô bà tỳ, a di rị nhiều vớ đam bà tỳ, a di rị đa tỳ ca lan đế, a di rị đa tỳ ca lan đa, già di nị, già già na, chỉ đa ca lệ, ta bà ha.

Người niệm Phật bắt buộc giữ giới, không ăn mặn, thân khẩu ý gần như yêu cầu thanh tịnh. Ngày đêm sáu thời, mỗi thời tụng 21 biến hóa. vì thế, khử được các tội tứ trọng, ngũ nghịch, xe loan và diệt báng Chánh pháp. Thường được Phật A Di Đà hiện tại trên đỉnh đầu. Hiện đời an ổn định, phước lạc. lúc trút bỏ khá thở sau cùng được tùy nguyện vãng sanh. Trì tụng mang đến cha chục nngớ ngẩn thay đổi ngay thức thì thấy Phật ngay lập tức trước mặt”.

Xưa ni, phần lớn các hành đưa tu tập pháp môn Tịnh độ thường xuyên trì niệm thần chú Vãng sanh theo phiên âm giờ đồng hồ Hán. Chúng ta có thể trì niệm theo nguyên ổn văn uống tiếng Phạn (vẫn phiên âm) cùng mày mò chút xíu về “ý nghĩa” của thần crúc này.

III/ Sự Linc Ứng của Thần Chụ Vãng Sanh:

Bài Crúc Vãnh Sinh được trích từ bỏ ghê Bạt Nhất Thế Nghiệp Cphía Cnạp năng lượng Bản Đắc Sinh Tịnh Độ Đà Ra Ni. Tụng chụ này Có nghĩa là khử các tội nặng nề ngũ nghịch, thập ác với báng pháp. Tụng chụ này là ủng hộ ko cho các oan hồn nhiễu sợ, được lặng ổn vãng sinh, được diện loài kiến Đức Phật A Di Đà. Crúc vãng sinh công năng thật huyền diệu, mà lại cũng thiệt là kín đáo, đúng cùng với danh xưng “mật chú”, cực nhọc nhưng cảm giác được sự hiển linc của lời crúc này.

Câu cthị trấn được một Phật Tử sống tại California nói lại. 

“Năm 2005 tôi có một người em bị bệnh nguy kịch được chuyển lên trị trên bệnh viện Stanford. Sau thời gian chữa bệnh tại cơ sở y tế, em tôi được xuất viện. Được xuất viện cơ mà chưa phải là về bên, mà lại yêu cầu làm việc lại vào 3 tháng tại 1 căn căn hộ cao cấp thuê tức thì trong khuôn viên bệnh viện nhằm hàng ngày yêu cầu xuất hiện trên cơ sở y tế đến Bác sĩ quan sát và theo dõi triệu chứng, với với cùng một điều kiện là buộc phải có một thân nhân luôn túc trực ở kề bên. Thế là anh mẹ Cửa Hàng chúng tôi nên phân chia nhau mọi cá nhân một thời gian cho sống coi fan bệnh dịch. Tôi sẽ về hưu đề nghị xin dấn coi 2 tuần lễ. Cnạp năng lượng phòng mướn là 1 căn nhà bé dại làm việc lầu 3, bao gồm phòng tiếp khách chống ăn với phòng ngủ, tuy vậy muốn cho những người bệnh được im tĩnh, tôi ngủ bên cạnh phòng tiếp khách bên trên ghế sofa. Hai buổi tối đầu tôi ngủ êm thoải mái, hốt nhiên buổi tối thiết bị cha vừa đặt bản thân xuống, tắt đèn một chút, còn đã mộng mị chưa ngủ thì đột nhiên thấy rất đông người đi từ xa tới. Tôi bỗng dưng nghĩ về như gồm đám biểu tình, tuy vậy đơ bản thân ngay lập tức cơ mà lưu giữ ra là mình đã làm việc lầu 3, làm thế nào bao gồm đông bạn đi điều đó được. Tôi khá sợ, cấp niệm Phật, nhàn đám bạn dãn dần ra, nlỗi tản ít hơn, nhưng mà vẫn còn đấy lấp ló. Tôi bèn tụng chú vãng sinh, 1,2, 3, 4, 5 lần thì không còn hẳn không còn một nhẵn làm sao nữa.

Tuy tất cả linc nghiệm nhưng mà tôi vẫn chưa dám nghĩ rằng bài xích chụ vãng sinch đã giúp cho những trơn đen tan biến hóa. Nhưng rồi một lần tiếp nữa tôi lại được thấy sự linch ứng của thần crúc vãng sinh, một đợt tiếp nhữa tôi nên tin là quả thật tất cả âm gồm dương, và bài chụ vãng sinch quả thật là kỳ diệu.

Cách trên đây khoảng tầm 2 năm tôi gồm theo một khóa tu học trên một nơi biện pháp xa thị thành chừng nhì giờ đồng hồ tài xế. Kchất hóa học bước đầu tự trưa đồ vật Năm tới trưa Chủ Nhật, Tức là 2 ngày 2 tối. Nơi tu học tập là một trong trung trung ương rất lớn to bao gồm nhị tòa nhà, một vị trí bao gồm các phòng rộng rãi gồm không thiếu tiên tiến nhằm các khóa sinh làm việc, cùng nhà hàng siêu thị. Xa xa là tòa công ty đồ vật nhì tất cả một shình ảnh con đường rộng lớn có tác dụng vị trí tu học tập. Sau khi đề tên đóng chi phí, Cửa Hàng chúng tôi bầy 4 bạn được chia ngơi nghỉ 1 căn phòng thoáng rộng, nệm nệm thật sạch sẽ, cửa ngõ kính bao quanh quan sát ra xa chỉ thấy toàn đồng trống bạt ngàn. Ổn định ngừng nơi làm việc, công ty chúng tôi nhanh chóng băng qua một lối đi rộng hơi xa nhằm quý phái bên shình ảnh mặt đường có tác dụng lễ. Chiều về bữa tối chấm dứt, ai nấy đầy đủ mệt tuồi, nóng vội thu xếp đi ngủ bởi vì mai sau, sản phẩm công nghệ sáu khóa lễ ban đầu từ bỏ 5 giờ chiếu sáng.

Xem thêm: " Danh Bất Hư Truyền Là Gì ? Danh Bất Hư Truyền Tiếng Anh Là Gì

Bốn giờ đồng hồ sáng sau chuông báo thức reo, công ty chúng tôi hớn hnghỉ ngơi Call nhau dậy sửa soạn đi thanh lịch shình ảnh đường. Ra khỏi phòng gió giá buốt căm căm, mặc dù thế vẫn thấy phần đông chúng ta “đồng tu” túm năm tụm cha hăng hái phát xuất tu học tập. Thế rồi xuyên suốt ngày lắp thêm sáu, từ bỏ 5 giờ tạo sáng cho tới tối, trừ hai lần ngủ ăn, công ty chúng tôi bận bịu liên tục, làm sao theo khóa lễ, nghe giảng, thiền hành, như thế nào nghe tmáu pháp, Tuy cực kỳ vui nhưng mà khi về đến chống là chúng tôi… mệt nhọc bnghỉ ngơi tương đối tai, nên bảo nhau đi ngủ nhanh chóng rước sức tương lai vừa theo khóa học, vừ lo sửa soạn lễ… mãn khóa.

Đèn vào chống vừa tắt, vừa đặt mình nằm xuống, tôi còn đang suy nghĩ đến buổi học sau này, thì hốt nhiên thấy bao gồm mấy trơn Đen chuyển vận xung quanh chống, rồi thấy thêm mấy trơn đen khổng lồ to mặc toàn Black đi ra xa rồi lại trsống vào. Cả bạn tôi như im đi, góc nhìn nhưng thuộc cấp nhỏng kia cứng, thì bỗng nhiên một láng Black lớn cúi xuống chú ý vào khía cạnh tôi. Tôi bỗng tỉnh giấc vội vàng đọc theo kinh nghiệm “Nam Mô A Di Đa bà dạ, đa tha già nhiều dạ đa điệt gia tha…” rồi lưu giữ ra là mình sẽ tụng chụ vãng sinh. Thế là tôi tụng liên tục không dứt “A di rị đô bà tỳ, A di rị nhiều vớ đam bà tỳ..” rồi cứ đọng núm tôi phát âm không chấm dứt, 1 lần, gấp đôi, rồi 3-4-5 bao nhiêu tôi cũng ko lưu giữ, tới lúc mnghỉ ngơi mắt ra thì không thể bóng như thế nào nữa. Yên trọng tâm tôi ngủ thiếp đáp đi cho tới chuông báo thức reo bắt đầu tỉnh giấc dậy.

Sáng ngày ra tôi cứ đọng suy nghĩ đến chọa tượng đêm hôm trước, nhưng không đủ can đảm nói đến mấy đạo hữu thuộc phòng vị bọn họ còn nhỏ tuổi rộng tôi, không muốn làm cho mấy cô ấy sợ hãi.

Hôm sau sản phẩm công nghệ bẩy, ngày sản phẩm nhị của khóa huấn luyện và đào tạo nhưng mà cũng là ngày cuối, thời khóa biểu học vẫn nlỗi Từ lâu, dẫu vậy thêm mục âm nhạc mãn khóa nữa phải ai nấy đều có vẻ mắc thêm. Và trời tối sau giờ học tập, sau biểu diễn nghệ thuật, Shop chúng tôi về phòng hơi khuya, phải ai nấy nóng vội thu xếp hành lý, rồi tắt bóng ngủ sớm để sáng mai ra về.

Đêm thiết bị bẩy thiệt êm ả dịu dàng, tôi sẽ mơ màng nghe giờ đồng hồ thlàm việc túc tắc của mấy đứa bạn bé dại nằm giường bên thì bỗng dưng lại thấy có rất nhiều trơn Trắng ẩn hiện tại, bọn họ cho tương đối đông, nhẹ nhàng quanh quanh quẩn bình thường xung quanh phòng, tất cả trơn nhỏng mang áo sơ ngươi trắng, tất cả bóng như mặc ngulặng bộ đồ quần áo tây, tôi biết rõ rằng… chúng ta đã đi đến thăm. Tôi ko thấy sợ hãi như về tối ngày hôm qua nữa, yên tâm tụng crúc vãng sinch cùng thầm khấn nguyện mang đến họ được siêu sinch tịnh độ. Kỳ này tôi chỉ tụng có bố lần thì những vị ấy… vẫn ra về hết. Tôi yên vai trung phong ngủ cho sáng sủa.

Vì là tối cuối tôi mới đề cập cho mấy cô nghe cthị trấn có… khách hàng cho thăm mình nhị đêm tức thời. cũng có thể họ là mọi oan hồn quanh quanh quẩn nơi trên đây, thấy bạn kỳ lạ phải bọn họ mang lại thăm, suôn sẻ tôi vẫn có chút kinh nghiệm đề nghị yên tâm trì tụng chụ vãng sinc giúp họ được siêu bay, phù hợp chân thành và ý nghĩa của sự việc trì tụng chú vãng sinh:

“Tụng chụ vãng sinch Tức là diệt các tội nặng trĩu ngũ nghịch, long giá với báng pháp, là cỗ vũ không cho những oan hồn nhiễu hại, là được yên ổn vãng sinh, được diện kiến Đức Phật A Di Đà.”

Qua lần thoát bị tiêu diệt trong trận bão Katrina, qua mấy lần thấy gần như láng black nhẵn Trắng ẩn hiện tại mà lại lần nào cũng vị tụng Chú Vãng Sinh nhưng thấy được sự linc ứng nhiệm mầu, tôi ngần ngừ nói gì rộng là thành kính tin nhấn lời bạn xưa “Có cầu gồm ứng” quả thực ko không đúng, cùng cúi đầu cung kính hết tin tưởng sự linc nghiệm vi diệu của những lời chụ.

IV/ Chú Vãng Sanh phiên bản Tiếng Phạn cùng Tiếng Việt

Crúc Vãng Sanh bạn dạng Tiếng Phạn

1.Namo Amitàbhàya (Cách đọc: Na-tế bào A-mi-ta-pha-gia)

2.Tathàgatàya (Cách đọc: Ta-tha-ga-ta-gia)

3.Tadyathà (Cách đọc: Ta-di-gia-tha)

4.Amrkhổng lồ dbhave (Cách đọc: A-mờ-rật-sơn đờ-pha-vê)

5.Amrta sambhave sầu (Cách đọc:A-mờ-rật-ta sam-pha-vê)

6.Amrta vikrànte (Cách đọc: A-mờ-rật-ta vi-kờ-răm-tê)

7.Amrta vikrànta gamini (Cách đọc: A-mờ-rật-ta vi-kờ-răm-ta ga-mi-ni)

8.Gagamãng cầu kìrtti kare Svàhà (Cách đọc: Ga-ga-mãng cầu kít-ti ka-rê Sờ-va-ha)

Chụ Vãng Sanh bản Tiếng Việt

1.Quy mệnh Vô Lượng Quang (A Di Đà)

2.Như Lai

3.bởi thế, ngay tức thì nói Chú là

4.Cam Lộ hiện nay lên

5.Cam Lộ phân phát sinh

6.Cam Lộ dũng mãnh

7.Đạt mang đến Cam Lộ Dũng mãnh

8.Rải đầy Hư Không, thắng lợi cát tường

Vậy nên, Bồ tát Phổ Hiền trong pháp hội tại Linch Sơn đã do bọn chúng sanh đời mạt pháp về sau mà lại xin phxay Thế Tôn tuim ttiết thần crúc Vãng sanh. Theo lời dạy của Bồ tát, nếu có tín đồ làm sao phạt nguyện sinh về Cực lạc tuy nhiên vì chưng phước mỏng mảnh nghiệp dày, niệm Phật chưa đạt đến tốt nhất trung tâm thì có thể nương nhờ công đức của thần chú Vãng sanh để được nhỏng nguyện. Hành đưa thực hành trai giới, giữ lại bố nghiệp: thân, mồm, ý tkhô nóng tịnh; từng ngày trì niệm 6 thời, từng thời 21 biến đổi thì chắc chắn rằng tiêu trừ toàn bộ nghiệp chướng, đến dù là ngũ nghịch giỏi loan giá tội chướng.

Xem thêm: Lợi Ích Khi Tụng Niệm Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề, Thần Chú Chuẩn Đề

Thần chú Vãng sinh tất cả khoảng đặc biệt như vậy, yêu cầu tín đồ tu pháp môn Tịnh độ luôn luôn trì niệm nhằm mục tiêu thú hướng Lạc bang.