Chữ vạn của phật giáo

  -  

Nhiều người phương Tây không biết rằng chữ Vạn không dành riêng cho chủ nghĩa Quốc xã. Có một số loại chữ Vạn và mỗi loại đều có ý nghĩa của nó. Bạn có biết sự khác biệt giữa chữ Vạn của Đức Quốc xã và chữ Vạn của Phật giáo không?

Ở phương Tây, chữ Vạn đạt được một khía cạnh khá tiêu cực do sự phổ biến của nó thông qua lá cờ của Đảng Quốc xã cai trị nước Đức từ năm 1933 đến năm 1945.

Đức quốc xã đã sử dụng biểu tượng này trên lá cờ của mình để đại diện cho bản sắc của Race Aryan và, kết quả là, biểu tượng này đã bị kỳ thị ở châu Âu và châu Mỹ và được coi là một biểu tượng của sự phân biệt chủng tộc và lòng căm thù.

Bạn đang xem: Chữ vạn của phật giáo


Sự thông báo

Tuy nhiên, ngay trước khi Đức quốc xã sử dụng chữ Vạn, biểu tượng này đã được sử dụng ở châu Á trong hơn 5.000 năm. Nó được sử dụng chủ yếu ở Ấn Độ, trong tôn giáo Hindu. Nó cũng được dùng trong Jaina giáo và đạo Phật.

Chữ Vạn phổ biến đến nỗi nó từng được sử dụng trong văn hóa Bắc Âu để biểu thị năng lượng của cây búa thần Thor. Nó thậm chí đã được sử dụng trong các nhà thờ lớn và quần áo trang trí để đại diện cho Thập tự giá của Chúa Kitô. Nó thậm chí đã được sử dụng ở Hoa Kỳ bởi các bộ lạc bản địa.


Chỉ mục nội dung Hiển thị Tóm tắt

nguồn gốc của Swastika là gì?

Người ta không biết người ta sử dụng chữ Vạn lần đầu tiên, nhưng nguồn gốc của nó rất lâu đời và có từ 3000 năm trước Công nguyên. Được coi là một trong những biểu tượng lâu đời nhất trên thế giới. Biểu tượng này được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và được sử dụng theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Tất cả đều có ý nghĩa tích cực!

Cái tên “chữ vạn” có nguồn gốc từ chữ Phạn (ngôn ngữ cổ xưa của Ấn Độ) “Savstika“, Về cơ bản có nghĩa là “ hạnh phúc ”.


Sự thông báo

Ở châu Á, hình chữ vạn đã luôn gắn liền với tôn giáo Ấn Độ, và việc sử dụng các biểu tượng lây lan này trên khắp châu Á nhờ vào Phật giáo vì nó đại diện cho may mắn, cuộc sống lâu dài và thậm chí còn một đại diện của chính Đức Phật.

Vào những dịp này, hình chữ vạn có ý nghĩa khác . Trong Phật giáo, biểu tượng của chữ Vạn được coi là một dấu ấn tốt đẹp của Đức Phật. Nó là một biểu tượng aniconic cho Phật ở nhiều nơi của châu Á và một đối tác với các bánh xe của Pháp. Hình dạng tượng trưng cho sự đi xe đạp vĩnh cửu, một chủ đề được tìm thấy trong học thuyết luân hồi của Phật giáo.

Xem thêm: Một Hôm Bước Qua Thành Phố Lạ, Lời Bài Hát Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ

Mục đích của bài viết là giải thích chính xác rằng chữ Vạn không bắt nguồn từ chủ nghĩa Quốc xã và nó đã có ý nghĩa ngay cả trước khi chủ nghĩa Quốc xã tồn tại. Ở Nhật Bản biểu tượng này được gọi là Manji (万字).


Sự thông báo
*
*

Phương Tây hiểu sai về việc sử dụng chữ Vạn

Từ cuối thế kỷ 20, sự nhầm lẫn đã xảy ra khi hàng tiêu dùng mang biểu tượng truyền thống của đạo Jain, Phật giáo hoặc Hindu được xuất khẩu sang phương Tây. Cuối cùng, nó được người tiêu dùng giải thích là có biểu tượng của Đức Quốc xã. Điều này dẫn đến một số sản phẩm trong số này đã bị tẩy chay hoặc đưa ra khỏi kệ hàng.

Khi một cậu bé mười tuổi ở New York đã mua một bộ thẻ từ Pokémon được nhập khẩu từ Nhật Bản vào năm 1999, hai trong số các thẻ chứa chữ Vạn Phật giáo quay mặt về phía bên trái. Cha mẹ của cậu bé đã hiểu sai biểu tượng thành chữ vạn của Đức Quốc xã và gửi đơn khiếu nại lên nhà sản xuất.


Công ty con của Nintendo tại Mỹ đã thông báo rằng loại thẻ này sẽ bị ngừng sản xuất. Chi nhánh giải thích rằng những gì được chấp nhận ở một nền văn hóa không nhất thiết phải như vậy ở một nền văn hóa khác.

Xem thêm:


Sự thông báo

Năm 2002, bánh quy Giáng sinh có hình gấu trúc đồ chơi hình chữ vạn đã bị loại bỏ khỏi kệ hàng sau khi có khiếu nại ở Canada. Nhà sản xuất cho biết biểu tượng này được trình bày theo nghĩa truyền thống chứ không phải ám chỉ Đức Quốc xã.

Thậm chí ngày nay, mọi người có thể hiểu sai về biểu tượng này. Thậm chí, người ta đã cân nhắc việc thay đổi biểu tượng được sử dụng ở Nhật Bản để không gây nhầm lẫn cho mọi người tại Thế vận hội 2020, nhưng họ quyết định giữ một biểu tượng và để lại thông báo giải thích ý nghĩa thực sự của nó.

Bạn đã biết ý nghĩa thực sự của chữ Vạn? Bạn nghĩ gì về bài báo? Nếu bạn thích nó, hãy chia sẻ nó với bạn bè và để lại bình luận của bạn.

Ý nghĩa của ký tự 卍 trong Manga và Viết

Người ta thường tìm thấy nhân vật 卍 được viết trong các cuộc đối thoại manga hoặc ở những nơi khác. Ý nghĩa của chữ Vạn trong văn bản của Phật giáo là gì?

Hầu hết thời gian, nó là một từ lóng được sử dụng bởi thanh thiếu niên về cơ bản không có nghĩa là gì, đồng nghĩa với yabai mà cũng không có nghĩa gì.