Chánh pháp nhãn tạng

     
*

Ta tất cả chánh pháp nhãn tạng, niết bàn diệu trung khu ...


Giải say mê lời nói của Đức Phật, ta gồm chánh pháp nhãn tạng, niết bàn diệu trung tâm, vậy diệu trung ương là trung khu gì? Nhãn tạng là tạng gì?
Câu cthị xã này là vì lúc ông Ma ha ca diếp, ông chú ý Đức Phật ông cụ bông hoa sen ngộ đạo, thì hiện nay cái ngộ đạo, là cáitánh thấycủa ôngđó.

Bạn đang xem: Chánh pháp nhãn tạng


Mà thời xưa, tín đồ ta không có sử dụng bất cứ dòng danh tự như thế nào, thế cho nên gian này, bạn ta dùng chiếc vai trung phong thấy, vì vậy mà lại ông Phật nên áp dụng chữ trọng điểm,chđọng thực sự là cáitánh thấy, diệu trọng tâm Tức là mẫu thấy khôn xiết nhiệm mầu, hết sức đặc biệt quan trọng, vì chưng cái thấy này nó phân phát rathanh khô tịnh của tánh Phật, nó nhận thấy loại tánh Phật tkhô nóng tịnh call là diệu tâm.
Diệu chổ chính giữa là nói về dòng thời hạn trước, chứ đọng bây giờ giả dụ Tnhân hậu Tông Thành lập và hoạt động thì bắt buộc nói, nói tánh thấy... diệu tánh thấy chứ đọng không hẳn diệu tâm, trọng điểm là loại trước fan ta thực hiện, trước kia người ta do dự mẫu tánh, bây giờ mới phổ biến ra loại tánh, thì tín đồ ta mới nói vậy thôi, nhưng lại cơ mà mẫu vnạp năng lượng học này, nó nói riết thân quen rồi, thành ra fan ta không vứt chữ diệu trọng điểm, là thấy siêu nhiệm mầu, thấy được loại tkhô hanh tịnh của cái tánh Phật, hotline là diệu trọng điểm thấy, Gọi là:
Đây là loại giải, một đoạn giải của Thiền khô tông, về tánh thấy, bắt đầu từ ông Ma Ha Ca Diếp, dòng câu này, Đức Phật khen cái ông Ma Ha Ca Diếp cách đó là mấy ngàn năm theo tính năng này, chính vì như thế tổ Bồ Đề Đạt Ma new lặp lại thôi.
Bởi vị trước khi ông mang đến nước Trung hoa, ông chạm mặt ông Vua Lương Võ Đế rồi, ông lên nước Bắc Ngụy, vô ca dua Thiếu Lâm ông nói câu đó, Lúc ông nói loại câu này, cả khối hệ thống giáo hội của China xa xưa bị phá tan vỡ hết.

Xem thêm: Thích Thiện Thuận Tiểu Sử Hòa Thượng Thích Thiện Thuận, Tiểu Sử Thích Thiện Thuận

Ông nói chiếc câu này, ông nói một loạt điều này là nó phá tan vỡ toàn cục hệ thốngPhật giáocủaTrung Quốcthời xưa không còn, chính vì như thế mà thiết yếu dòng lời nói này mà đưa ông mang đến cái nơi bị tiêu diệt đó, giá chỉ như thế nào đề nghị ông đề nghị chết,mà lại cthị trấn này ông biết.
Ông Phật nói, ông thổ lộ là ông chết tức tốc đó. Ta bao gồm chánh pháp nhãn tạng, niết bàn diệu vai trung phong, đó là lời nói lúc đầu để Đức Phật truyền đi, cấm tất cả những môn đồ, ko được quyền tái diễn câu này, nhưng mà nhưng mà ông tổ Bồ Đề lặp lại cái này, bạn ta bắt lỗi ông mẫu câu này, tại làm thế nào bất lập vnạp năng lượng từ bỏ, tại sao quán triệt tu, truyền trong mẫu quyển như thế nào, truyền bên cạnh giáo lý đâu chuyển tôi coi, ông cầm cố mà ông không dám nói, nó cũng lục được mấy chiếc ông nói, cơ mà trọn vẹn không kiếm được loại gớm vô từ bỏ này,chính loại câu này nằm ở trongtởm vô từ, mở màn gớm vô trường đoản cú, câu này bắt buộc làLong nữnói bắt đầu được, chứ Hơn nữa không ai nói được.

Xem thêm: Sống Là Để Yêu Thương


Vì Khi Long Nữ bắt buộc công bố new tâm sự, chính vì như vậy loại câu này dạy dỗ cực kỳ kỹ về tính năng này, chiếc ngày công bố cũng chưa dám nói, ngóng thanh nhàn bước đầu mới lộ diện,câu này nó phát xuất ra trường đoản cú lời củaĐức Phậtxác nhận đến ôngMa Ha Ca Diếplàvị tổ Thiền lành tông đời đầu tiên, đi theocái Tnhân từ tông, nhằm đến khi Long Nữ công bố ra, ông tổ Bồ Đề nói sớm, nó làm thịt ông, chết vì chết cái câu bất lập văn uống tự này nè, tuy thế mà ông biết, tôi ni một trăm mười mấy, thì thôi mi làm thịt tao, đến nó khỏe khoắn cái, cho nên có gì đâu, uđường nước trà bao gồm loại cây thạch tính kia, cây nhân ngôn tín đồ ta Gọi là cây thuốc cá đó, ai nhại lại đi, cài cây thuốc cá, đâm đi, nuốm vô trong mẫu ly nước, chừng nhì giọt uống tử tức tốc, chết tức khắc, nó còn độc rộng chiếc xyanua, dòng xyanua bây giờ, nó còn nhẹ hơn mẫu thạch tính luôn.

Chuyên mục: Phật Giáo