Chánh niệm thích nhất hạnh

     

Phư vấn đơn vị thêm vào phlặng Larry Kasanoff về quá trình làm bộ phim truyền hình “Chánh niệm: Hạnh phúc tức thì bây giờ” (“Mindfulness: Be Happy Now”) với Tthánh thiện sư Thích Nhất Hạnh. BBT gửi ngữ từ giờ đồng hồ Anh.

Bạn đang xem: Chánh niệm thích nhất hạnh


*

Larry Kasanoff thuộc Thiền khô sư Thích Nhất Hạnh trên ly Tùng Bút, tu viện Lộc Uyển, California

Làm nuốm nào nhưng mà ông nghe biết sự thực tập chánh niệm?

Tôi được gọi một trong những cuốn sách của Thầy với rất mê say cuốn nắn sách ấy. Tôi liền liên hệ nhằm xin gặp gỡ Thầy vì chưng tôi nghĩ Thầy sẽ là nguồn cảm xúc Khủng giúp tôi xây dựng một nhân thiết bị new cho seri phlặng hành động khôn cùng thành công mà tôi tiếp tế là “Mortal Kombat” (được nghe biết trên VN với tên “Rồng đen”). Rồi sau nhị giờ đồng hồ đồng hồ thời trang rỉ tai với Thầy và một vị xuất sĩ khác, tôi cảm giác có vẻ tôi vừa gồm tía ngày nghỉ dưỡng vậy. Tôi hỏi bí quyết của Thầy là gì. Thầy trả lời: “Không gồm tuyệt kỹ nào cả, chỉ là sự thực tập nhưng thôi”. Và tôi nghĩ: tôi hoàn toàn có thể học được biện pháp của Thầy hay không ?! Thế là tôi đã biết thành chinh phục.

Từ đó, Cửa Hàng chúng tôi đã trở thành anh em và tôi đã cho tới thăm Thầy không hề ít lần sẽ được học hỏi tự Thầy.

Thực tập chánh niệm vẫn khiến cho cuộc sống thường ngày của ông nhiều mẫu mã như vậy nào?

Cuộc sinh sống của mình đã chuyển đổi cực kỳ nhiều! Tôi cảm giác niềm hạnh phúc rộng, bình tâm hơn, tuy thế lại có tương đối nhiều năng lượng hơn cùng giải quyết và xử lý được nhiều sản phẩm rộng. Tôi không thể nổi nóng cùng giận dữ như lúc trước phía trên. Thật tuyệt đối cùng kia là 1 sự học hỏi và chia sẻ cùng thực tập không dứt, luôn bao gồm nào đấy nhằm bản thân giao lưu và học hỏi thêm.

Có một ví dụ như vậy này. Hàng năm tôi phần lớn đi dự Liên hoan phyên ổn Cannes tại một địa điểm xuất xắc đẹp nhất sinh sống miền nam nước Pháp. Mọi bạn tới kia nhằm search bí quyết cam kết kết hầu như thỏa thuận, đúng theo đồng làm cho film… cùng họ tốt căng thẳng mệt mỏi, bực dọc với trách rưới móc. Từ Khi gặp được Thầy, mỗi một khi thấy cthị trấn những điều đó, tôi luôn dừng lại với nói: “Nhưng này, hãy xem bọn họ sẽ ở đâu, chúng ta đã sinh sống bên trên một loại du thuyền trên khu vực miền nam nước Pháp! Tại đây thiệt là đẹp! Thật là một trong những khoảng thời gian ngắn hay vời!”. Không chắc là những bạn thực thụ lắng tai, mà lại tôi cứ tạo nên nhỏng vậy!

Những tnhân từ ngữ như thế nào của Tnhân hậu sư Thích Nhất Hạnh nhưng ông phù hợp nhất?

Có cha câu tôi đam mê tốt nhất (hầu như câu này tôi đều phải sở hữu bởi thư pháp của Thầy):

1. Tĩnh yên ổn với Biết rõ (Be Still & Know)

2. Tâm bình, quả đât bình (Peace in Yourself, Peace in the World)

3. Không bao gồm tuyến đường đi đến niềm hạnh phúc, hạnh phúc đó là con phố (There is no way khổng lồ happiness, Happiness is the Way)

Điều gì đang khiến cho ông làm cho bộ phim truyền hình tư liệu “Chánh niệm: niềm hạnh phúc ngay lập tức bây giờ!” ?

Thầy đề xuất tôi có tác dụng tập phim này. Tôi là đơn vị có tác dụng phyên hành vi cùng chưa từng có tác dụng một bộ phim truyền hình tài liệu làm sao, nhưng lại Thầy hy vọng tôi có tác dụng một bộ phim chỉ siêng về chánh niệm mà thôi. Thầy nói rất rõ rằng đó chưa phải là một trong tập phim về Thầy hay về số đông vị xuất sĩ không giống, nhưng bắt buộc là phim nhằm dạy về chánh niệm. Chúng tôi đang đàm phán với nhau làm cho rứa nào để tập phim này hoàn toàn có thể mang lại được cùng với công bọn chúng một phương pháp rộng thoải mái rộng so với những tập phim tư liệu thông thường.

Bởi tôi khôn xiết thương kính Thầy với tôi suy nghĩ thông điệp “Tâm bình, quả đât bình” của Thầy thật là hoàn hảo nhất với siêu quan trọng đặc biệt, yêu cầu tôi đang làm bộ phim truyền hình này.

Thêm vào kia, tôi cảm giác mình thật như mong muốn được học hỏi và chia sẻ rất nhiều từ Thầy cũng giống như từ bỏ sư cô Chân Không với sư cô Đẳng Nghiêm, vậy cần tôi muốn làm thế nào nhằm có thể chia sẻ hồ hết vấn đề đó cùng với thế giới.

Thiền lành sư Thích Nhất Hạnh tất cả đến ông phần đa chỉ dẫn ví dụ như thế nào nhằm dựng tập phim này không?

Có, Thầy muốn tập phim này KHÔNG buộc phải là về Thầy, không khoa trương, ko khai quật tinh vi đời tư. Chỉ tập trung độc nhất vô nhị một chủ thể thôi, chính là chánh niệm, chánh niệm cùng chánh niệm. Như vậy mà xung quanh Thầy, sư cô Chân Không với sư cô Đẳng Nghiêm, Cửa Hàng chúng tôi còn mời thêm nhiều người thú vị và khét tiếng chia sẻ trong bộ phim truyền hình này.

Chúng tôi còn đàm đạo về cthị trấn làm tập phim ra sao nhằm tìm hiểu cả những người dân trước đó chưa từng nghe biết sự thực tập vai trung phong linch. “Những bạn nhưng mà chúng ta cũng có thể gieo vào trung tâm họ một hạt như thể chánh niệm”, nhỏng sư cô Đẳng Nghiêm nói.

Điều này khôn cùng đặc biệt quan trọng. Tôi thấy thông thường bạn ta bao gồm Xu thế có tác dụng mọi bộ phim nhắm đến những người đang nghe biết sự thực tập tâm linc. Vì vậy, tôi cho rằng tôi có thể giúp reviews pháp môn chánh niệm đến phần lớn ai đang tìm kiếm tìm một cái gì đó dẫu vậy chưa có cơ hội nghe biết sự thực tập chánh niệm.

Ông đang học tập được gì tự Thầy, sư cô Chân Không với sư cô Đẳng Nghiêm?

Những gì tôi học được thì tôi đã bộc lộ trong bộ phim. Đó là 1 trong những trong những lý do khiến tôi có tác dụng bộ phim này. vì thế khi tôi ước ao lý giải về chánh niệm, tôi chỉ cần ra mắt tập phim. Bộ phim là những gì tôi hiểu về pháp môn chánh niệm. Và khi thực tập chánh niệm, tôi thường xuyên nghĩ về mang đến lời Thầy dạy: “Tĩnh yên với biết rõ”. Giờ phía trên hầu hết cơ hội tôi phần nhiều để mắt vào sự thực tập này!

Ông sẽ lựa chọn những chủ đề để luận bàn trong quy trình làm phim như thế nào?

lúc làm một tập phim tư liệu, bạn yêu cầu thực hiện không ít cảnh con quay cùng kế tiếp biên tập lại. Tôi đang mong làm nhì điều: giới thiệu và dạy dỗ về chánh niệm cho người không biết thực tập và giúp cho tất cả những người coi trải nghiệm sự thư giãn và chánh niệm chỉ qua việc coi phlặng.

Xem thêm: Hòa Thượng Thích Thông Lai Là Ai, Thích Thông Lai

Tôi vẫn đặt hầu hết câu hỏi dựa trên hầu như gì tôi đã học được, và phần đông gì tôi nghĩ rằng vẫn làm những bạn cảm giác độc đáo, dựa vào phần đa kinh nghiệm nâng cao tự gần như vị khách hàng mời đặc biệt quan trọng trong tập phim.

Có một điều thú vui là trong veo vài ba tuần Shop chúng tôi sẽ biên tập tương đối nhiều cảnh cù, từ hồ hết chình họa tảo kéo dài hàng tiếng đồng hồ xuống còn tồn tại 90 phút. Và tôi Cảm Xúc khôn xiết thư giãn cũng chính vì suốt trong thời gian biên tập, tôi được lắng nghe từng nào là tuệ giác từ toàn bộ đầy đủ vị khách mời hoàn hảo của Cửa Hàng chúng tôi. Đôi khi thì Việc chỉnh sửa là 1 trong những công việc khôn cùng căng thẳng mệt mỏi. Còn lần này thì chỉ là thực tập chánh niệm thôi!

Ông có thể cho thấy thêm Thầy cùng đông đảo vị xuất sĩ đã tsi gia vào quá trình làm cho phlặng như thế nào?

Những chình họa quay về Thầy cùng các vị xuất sĩ Làng Mai được làm vào không hề ít lần cùng các vị vô cùng dễ thương và kiên nhẫn với công ty chúng tôi. Có một lúc tôi mong muốn chuyển vào phyên ổn một vô cùng mẫu, một ngôi sao 5 cánh thể thao, một võ sư bài bản, với vài ba đoạn từ số đông bộ phim lừng danh, cùng với mục tiêu làm cho bộ phim truyện thu hút phần đông khán giả hơn, nhưng sư cô Chân Không cùng hầu hết vị xuất sĩ không giống đã hoàn toàn phản bội đối ý tưởng phát minh này.

Trong khi ấy, Thầy lại có vẻ hiểu mục tiêu của tớ là mong đưa bộ phim mang đến được với đông đảo công chúng bằng phương pháp gửi vào phlặng đầy đủ nhân thiết bị lừng danh trong giới thể dục cùng chân dài. Tôi vẫn cho là vấn đề đó vẫn hữu ích, dẫu vậy vày sự kính trọng cùng với sư cô Chân Không, tôi vẫn quyết định không làm cho điều ấy.

Làm vậy nào ông tngày tiết phục được đầy đủ nhân đồ danh tiếng nhỏng Deepak Chopra, Oliver Stone – bên làm phyên ổn đoạt giải Oscar, Tiến sĩ Blaise Aguirre, Cesar Millan và Sharon Stone tham gia vào tập phim này?

Một vài vị trong các khách hàng mời của bộ phim thì tôi đã thân quen biết tự trước (nlỗi Oliver với Blaise). Tôi cũng quen người cai quản của Sharon. Những người không giống thì Shop chúng tôi chỉ điện thoại cảm ứng và ý kiến đề xuất. Mọi người hầu như biết ai trong nghề vui chơi có thể góp được bởi tôi đã làm cho rất nhiều phyên. Những vị này đều rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất và thoáng rộng thời hạn cũng giống như kiến thức và kỹ năng.

Ông hoàn toàn có thể chia sẻ đều khoảng thời gian ngắn hạnh phúc cơ mà ông gồm cùng với Thầy, cùng với sư cô Chân Không tuyệt với sư cô Đẳng Nghiêm?

Tôi cho rằng đa số khoảng thời gian ngắn tôi ngơi nghỉ bên Thầy, sư cô Chân Không tuyệt sư cô Đẳng Nghiêm phần lớn là rất nhiều tích tắc hạnh phúc!

Có một đợt, tôi mời những vị xuất sĩ tới thì thầm cùng với team tín đồ trong ngành giải trí tại nhà tôi. Mọi fan nói rằng ban đêm hôm đó đã biến hóa cuộc sống của họ. Thầy sẽ cho tới thăm chống thiền hậu nhưng mà tôi làm cho, vày Thầy vẫn khuim đề nghị tất cả một căn phòng như thế tại nhà! Thật tuyệt đối hoàn hảo là tôi đã có được tiếp Thầy và các vị xuất sĩ trên chống thiền khô kia.

Tôi nghĩ về bao gồm một điều nhưng số đông tín đồ có thể chưa biết, đó là không tính cthị xã chánh niệm với hiểu biết, các vị xuất sĩ còn hết sức hài hước! Thầy cũng khá tất cả năng khiếu hài hước với hết sức êm ấm.

Một lần, Khi sẽ cù phyên vào một ngày cực kỳ giá lạnh thì mấy chiếc camera bị trục trẹo. Tôi nghĩ về cthị trấn này thật là vượt mức độ Chịu đựng mang lại gần như người có mặt thời gian đó, tuy thế Thầy ngay thức thì nói: “Đây là giây phút tuyệt vời nhất. Chúng ta hãy tận hưởng sự bình an đang xuất hiện mặt!”. Và tôi thấy chẳng bắt buộc là rất hay giả dụ từng bộ phim truyện mọi được gia công theo cách này sao!

Thầy, sư cô Chân Không và sư cô Đẳng Nghiêm đang xem bộ phim chưa? Và gồm bội phản ứng như thế nào về bộ phim?

Tôi nghĩ thắc mắc này chúng ta nên hỏi thẳng các vị ấy!

Ông tất cả lời khuyên nào cho người tphải chăng đang quan tâm tới thực tập chánh niệm theo cách thức của Thầy không?

Hãy coi bộ phim!

Tôi nói giỡn chút ít thôi. Tôi cho rằng so với ai đó đã quan tâm đến việc thực tập chánh niệm thì ví như chúng ta được đọc mọi cuốn sách của Thầy đã rất lôi cuốn. Tôi hay có khuyến mãi ngay cuốn nắn “An lạc vào từng khá thở” (Peace is every breath). Trong số đó reviews, nlỗi Thầy nói, với 1 tương đối thsinh sống sâu sắc rộng mà bạn bao gồm, ngày lúc này đang tốt hơn ngày ngày qua. Thầy khiến cho Việc thực tập trngơi nghỉ buộc phải tiện lợi và không bị áp lực, cùng Thầy chia sẻ về sự thực tập với cùng một tích điện thật an toàn, chậm lại.

Mà tôi nghĩ một lúc tất cả bạn đang quan tâm thì một phần hai vụ việc đã làm được giải quyết và xử lý rồi. Có không hề ít fan sẽ cần một cái gì đấy tuy vậy ngần ngừ về chánh niệm với bọn họ sẽ quyên tâm ví như chúng ta được biết về thực tập này.

Tôi hi vọng là tập phim này sẽ đã cho thấy đến chúng ta cửa nhà để bọn họ có thể lấn sân vào, tiếp đến chúng ta rất có thể gọi đa số cuốn sách của Thầy với hoàn toàn có thể từ bỏ đó đi tiếp.

Xem thêm: Tây Du Ký (1986) Full 25/25 Vietsub + Thuyết Minh, Động Phim

Đó là điều nhưng Shop chúng tôi mong muốn có được qua tập phim, và là vấn đề cơ mà tôi hi vọng những các bạn sẽ góp thực hiện. Đối với những người dân đang thực tập theo pháp môn Làng Mai thì bao gồm hàng vạn người đang mong tìm hiểu đều gì nhưng mà chúng ta vẫn thực tập!

Ông gồm thông điệp như thế nào gửi đến các fan hâm mộ của trang nhà Làng Mai (tamkyrt.vn / plumvillge.org)?

Bộ phyên là thông điệp của tôi! Đó là tất cả những gì tôi đang học được về chánh niệm. Thực tập này càng được share thoáng rộng bao nhiêu thì đã càng góp được nhiều tín đồ từng ấy.


Chuyên mục: Phật Giáo