CHẲNG PHỤ NHƯ LAI CHẲNG PHỤ NÀNG

  -  

Vài mon trôi qua, hình bóng nhỏ ma tóc dài cơ sẽ phôi pha dần dần trong thâm tâm nó, chắc chắn rằng nó đã thừa qua với tôi có thể một điều, là nó vẫn khôn cùng trung thành với chủ với đầu trọc và loại áo vẫn mang của nó.

Bạn đang xem: Chẳng phụ như lai chẳng phụ nàng


Thương một áng mây bay

Nó thất tình yêu cầu new đi tu. Thật! Một đứa đàn ông nhì mốt tuổi, đẹp mắt trai, đầy niềm tin, tuyệt vời với cực kỳ tử tế. Năm mười tám, người mẹ nó gom hai chỉ đá quý chắt chiu chuyển nó vô Sài Gòn ăn học, xe pháo ẩm thực ăn uống hai chị em con không còn một chỉ, ngày về quê, chị em nó nhét chỉ xoàn sót lại vô ngón tay nó, dặn nhằm phòng thân, có gì nguy hiểm thì buôn bán cấp rồi bắt xe cộ về cùng với mẹ.

Một mình nó lăn uống lộn thân thị thành. Năm nhị mươi, nó phải lòng người con gái bình thường hàng trọ, nó yêu nlỗi buông bỏ cả ruột gan, giao phó cả trường đoản cú tôn của một thằng nam nhi thức giấc lẻ vào tay đứa con gái Nam kỳ đại thị. Nó đem cả loại nhẫn đá quý bà mẹ nó đưa trao gửi nlỗi một lời hứa hẹn hẹn. Cthị xã tình nó dĩ nhiên sẽ còn rất đẹp lắm nếu không phát hiện người yêu nó cùng một thằng nào kỳ lạ quắc bước ra từ cnạp năng lượng phòng nhà nghỉ địa điểm nó sẽ góp vấn đề, đời trớ trêu không Lúc hôm đó là ngày nó trực, nó buộc phải dọn căn phòng kia.

...

Đây là mẩu truyện nó đề cập tôi nghe từ thời điểm cách đó vài mon.

Tôi chỉ hỏi nó còn nhức ko. Nó cười cợt, không vấn đáp.

Chiều hôm đó, sau mọi tháng ngày nó chạy trốn làm việc chùa, cắt liên hệ, nhỏ dại kia nhắn tin, câu chữ ko gì không giống kế bên chuyện ỉ ôi năn nỉ rồi có tương lai đang tdiệt chung hoàn toản. Nó đưa thông tin nhắn tôi phát âm. Tôi chú ý đôi mắt nó, biết nó đã lạc lòng.

Ảnh minc họa.

- Mai là ngày em cạo tóc, nó đòi vô ca dua gặp mặt em...

- Nè cổ nhóc con, mi tất cả biết mấy loại nlỗi mi làm tín đồ ta suy nghĩ không nên về fan tu không? Và gần như đứa nhỏng mi làm cho bạn ta tất cả ánh nhìn xấu đi về câu hỏi xuất gia không? Từng có nhiều tín đồ hỏi anh về lý do bởi sao đi tu, thất tình hả, tốt thất nghiệp, phá sản, nghèo đói, bất hợp pháp, vân vân, tương đối nhiều. Thông thường anh ko vấn đáp, chỉ cười cợt với nói do đam mê. Anh chỉ trả lời lúc biết rõ fan vẫn hỏi là ai, đủ trình độ cùng dìm thức để phát âm ý bản thân nói, còn ko, bao gồm giải thích hình dáng gì họ cũng nỗ lực chấp thiếu hiểu biết nhiều. Muốn nghĩ về sao thì suy nghĩ. Lý vì đi tu là gì ko quan trọng đặc biệt, đặc biệt là làm được đồ vật gi Khi đi tu.

Xem thêm: Ý Nghĩ A Di Đà Phật Là Gì - Ý Nghĩa Của Câu Nam Mô A Di Đà Phật

Còn mày, anh nói gắng này nhé, ví như mày không bao giờ quên được bé nhỏ kia và cứ với nó trong tâm địa, anh khuyên mày tốt nhất có thể trở về, cứ câu hỏi thường xuyên nhớ nhung với khổ sở, chớ đi tu, xấu dòng áo tu đã mặc. Mày bi thiết anh anh chịu đựng. Ngày mai lễ xuống tóc, cha người mẹ mi, mái ấm gia đình cái họ, anh em, các thầy bên trên cvào hùa một lòng nguyện cầu mang lại đời tu mày suông sẻ thì trong đầu mi chỉ nghĩ cho hình con nhỏ tuổi kia, mi thấy mi xứng danh ko. Mày rước nó vô thời ghê, rước nó vào giấc ngủ, nó nghỉ ngơi ko kể kia nhưng lại mang nó vô chùa, mày ăn uống cơm Phật, ngươi khoác áo tu mà mày đi ghi nhớ gái, đề nghị chi đứa làm sao khoan thai cũng đỡ, một đứa cô hồn vào trong nhà ngủ với thằng không giống rồi về lại ôm mày nói yêu nói thương. Anh từng yêu mà lại không dại như ngươi đâu em ạ.

Gửi em - Người tu sĩ trẻ

Ảnh minch họa.


Vả lại, cơm trắng ăn uống áo khoác, tín thí bạn ta lo, chỉ Việc tu, cơ mà tu không tới địa điểm mang đến vùng, mi cđọng sở hữu nỗi ghi nhớ đó trong thâm tâm, mi tụ tập dần dần, một ngày làm sao kia mi chịu không nổi, mi kiếm nó, mi sở hữu chiếc áo tu này đi chạm mặt nó, hoặc mày khéo hơn mi cụ bộ quần áo đời rồi vác dòng đầu trọc đi gặp mặt nó, mi tất cả dĩ nhiên một thằng trai trẻ nhỏng ngươi vẫn kiềm lòng được ko. Và nguim nhân cũng tự này mà từng nào fan tu bây giờ toàn bị phanh khô phui cthị xã lăng nhăng tình cảm. Nếu khẳng định yêu thương nắm tay nhau đi lên thiên mặt đường niềm hạnh phúc thì đi, còn mà yêu thương nhằm kéo nhau xuống âm phủ thì dẹp. Tội Phật giáo.

Còn nếu về nhằm yêu nhau, xác định đi thuộc trời cuối đất thì cứ đọng Việc yêu, còn về mặn nồng mấy mon, nó mừng sòng sọc kẻ rồi vài ngày tiếp theo mày lại mọc sừng thì đừng trách rưới. Anh kể mang đến ngươi lưu giữ, trong tình yêu chả tất cả ai là bạn ở đầu cuối đâu, cơ mà nhằm đợi mang đến người cuối cùng thì yêu cầu qua bao tín đồ mi biết không, với cần đau bao nhiêu lần biết không? Dẹp đi dòng vụ án chẳng phụ Nhỏng Lai chẳng phụ bạn nữ đi. Mày gồm một tối để quan tâm đến, nếu mi vẫn đi tu nhưng mà vẫn tồn tại tmùi hương nó. Ngày mai anh ko xuất hiện.

Nó tỉnh giấc.

Sáng bữa sau, quả thật dự đân oán, bé nhỏ tóc lâu năm kia đứng trước cổng cvào hùa, mang đúng loại áo khóa ngoài thằng rạng rỡ này từng download, đúng là yêu thương ác quỷ tai ác. Còn 15 phút ít nữa xác định lễ xuống tóc, mái ấm gia đình cái chúng ta với sư phụ nó sẵn sàng có tác dụng lễ, nó quan sát tôi, tôi chỉ nói nó đúng một câu.

Nụ cười của Đức Phật

- Chạy ra cổng ca tòng vẫn tồn tại kịp.

Nó quan sát tôi cười cợt, nhờ người mẹ nó ra chuyển mang đến nhỏ tuổi tê một bức thỏng, chưa bao giờ nó viết gì, chỉ thấy nhỏ tuổi kia khóc rồi lên xe chạy về, còn nó mỉm cười xoay vô lên ca tòng cạo tóc.

Xem thêm: Ngồi Thiền Và Cách Ngồi Thiền Kiết Già, Làm Sao Để Ngồi Kiết Già Không Đau

Vài tháng trôi qua, hình bóng con ma tóc nhiều năm kia đã phôi pha dần trong lòng nó, chắc chắn nó đã vượt qua và tôi chắc chắn một điều, là nó đang khôn cùng trung thành cùng với đầu trọc và mẫu áo vẫn khoác của nó. Hôm qua, lần trước tiên nó bày tỏ nội dung của bức thư đó, nó viết tư câu thơ.