Chánh Tri Kiến Về Chân Dung Đức Phật Cồ

  -  
Sau khi phổ cập bài viết của GSTS. Nguyễn Tường Bách: Về Một Bức Toắt Của Phật Thích Ca từ thời điểm ngày 9 tháng hai năm 2012 Shop chúng tôi vẫn cảm nhận những chủ ý đánh giá nói rằng một số ấn phẩm Phật Giáo xuất bạn dạng năm 2014 - 2017 vẫn sử dụng bức ảnh này, tất cả một tác phẩm Phật học có giá trị cùng trung bình cỡ (tác giả là nhị vị Tiến sĩ). Nay một học trả / hành trả Phật Giáo Nam tông là TS. Bình Anson cho biết ý kiến như sau:
*
Thỉnh thoảng tôi thấy hình này truyền bá bên trên Internet. Đây gồm phải hình Đức Phật không? Có người phân tích và lý giải đó là vì Ngài Prúc Lâu Na vẽ lúc Đức Phật còn tại chũm (41 tuổi), được giữ lại tại viện bảo tàng Anh quốc.

Bạn đang xem: Chánh tri kiến về chân dung đức phật cồ


Tôi đã nghe biết hình này khoảng chừng đôi mươi năm kia. Một đạo hữu sống Bắc Mỹ gửi đến tôi bản photocopy kèm lời giải thích. Về sau, vô tình tôi thấy được hình nầy trong trang cuối của một cuốn sách Phật học tập cũ, xuất phiên bản trên VN trước 1975 (tôi ko ghi nhớ tên cuốn nắn sách này). Như vắt, nói theo cách khác tấm hình và lời giải thích về xuất xứ đã được truyền bá trong 30, 40 năm vừa qua.
4) Trong kinh khủng, tuy nhiên gồm đề cùa tới Ngài Prúc Lâu Na, nhưng lại ko thấy nói Ngài có tài hội họa, vẽ chân dung.
6) Vào thời Đức Phật cho tới khoảng tầm 500 năm sau thời điểm Ngài nhập diệt, người Ấn Độ không có truyền thống lịch sử vẽ tốt tạc tượng các vị đạo sư. Để tưởng niệm tốt nhằm thành kính Ngài, chúng ta chỉ nắn, tạc hoặc tương khắc vào đá hình bánh xe Pháp hoặc hình cây cùng lá bồ đề. Đến khi đoàn quân Hy Lạp xâm lấn và định cư trên miền Tây Ấn, thẩm mỹ và nghệ thuật tạc hình của Hy Lạp mới được truyền vào Ấn Độ, với từ bỏ đó, có biểu tượng đức Phật.
7) Tôi tra cứu tòi trên mạng, về những cổ đồ dùng Phật giáo trưng bày tại những viện bảo tàng Anh quốc, chưa bao giờ search thấy hình mẫu vẽ này. Thật ra, tôi không lúc nào kiếm tìm thấy một mẫu vẽ như thế nào của đức Phật – trên chứng từ giỏi trên vải vóc – trong thời kỳ truyền thống kia trên Ấn Độ.
8) Nếu quả thực đây là mẫu vẽ đức Phật, lại được giữ lại trên viện bảo tàng Anh quốc, ắt hẵn trên đây cần là 1 trong những di tích lịch sử đặc trưng mà nhiều học đưa Phật giáo trên thế giới biết đến. Tuy nhiên cho tới lúc này, qua các sách vở tài liệu về lịch sử dân tộc với văn hóa truyền thống Phật giáo (bằng giờ đồng hồ Anh) của các học trả Phật học và các siêng san Phật học tập tất cả uy tín, tôi không thấy ai đề cập tới tấm hình này.Vì vắt, cho đến khi nào tôi giành được gần như vật chứng, tuyệt kiến giải, gồm tính thuyết phục, tôi vẫn cho rằng đó là một album có nguồn gốc xuất xứ nguồn gốc chưa rõ ràng, phân tích và lý giải chưa xuất hiện địa thế căn cứ. Chúng ta không nên tiếp tục lan truyền hồ hết đọc tin không được kiểm hội chứng.

Xem thêm: Diễn Viên Nam Đài Loan - Danh Sách Diễn Viên Đài Loan


Vnạp năng lượng Hóa Phật GiáoVnạp năng lượng Học Phật GiáoPhật Giáo Việt NamChuyên ĐềGíao Dục Hoằng PhápHỘ PHÁPTôn Giáo/Triết HọcTruyện Phật GiáoThơ-Nhạc-Pháp ÂmDinh Dưỡng Chay
*

Một sinh viên năm cuối đại học sinh sống Florida đã trở thành trung tâm điểm của TikTok sau khoản thời gian anh ta bị một fan không giống cù video chình ảnh anh vẫn Tặng quần áo cùng giày dnghiền cho một người lũ ông vô gia cư.
*

Một sinc viên năm cuối ĐH nghỉ ngơi Florida đã trở thành trọng điểm điểm của TikTok sau khi anh ta bị một tín đồ khác con quay đoạn phim chình họa anh đang khuyến mãi ngay xống áo cùng giầy dép cho một người lũ ông vô gia cư.
*

Nhà phân tích, tác giả, dịch trả Nguyễn Tường Bách chat chit cùng với Tuổi Trẻ về cách nhìn, chia sẻ chiêm nghiệm của một công ty khoa học, một tác giả, dịch mang trước cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 sẽ diễn ra bên trên phạm vi thế giới...
*

Nhà nghiên cứu và phân tích, tác giả, dịch mang Nguyễn Tường Bách chuyện trò cùng với Tuổi Tthấp về quan điểm, chia sẻ chiêm nghiệm của một bên khoa học, một người sáng tác, dịch trả trước cuộc khủng hoảng rủi ro đại dịch Covid-19 vẫn ra mắt trên phạm vi trái đất...

Xem thêm:


*

Đức Đạt Lai Lạt Ma vật dụng 14, Tenzin Gyatso, công ty chỉ đạo ý thức của Tây Tạng, đã bước lịch sự tuổi 86 vào ngày 6 mon 7 năm 2021. Với tuổi tác ngày càng cao, thắc mắc ai đã kế vị ngài càng trngơi nghỉ phải bức thiết.