Cây sala

     

Theo sách phật giáo nguyên thủy Cây Ngọc Kỳ Lân, tên thường gọi khác là cây Sala, cây Đầu Lân, cây Hàm dragon, có tên kỹ thuật là Couroupita guianensis, nằm trong bọn họ Couroupita guianensis; bắt đầu Nam Mỹ. Cây đầu lạm được nhà thực thứ học tập tín đồ Pháp J.F. Aublet đặt danh pháp công nghệ vào năm 1755. Là tích cây trước khi Đạt Tổ Lạt Ma thành phật vẫn ưa thích trồng cây này.

Bạn đang xem: Cây sala

*
Cây Sala (Ngọc Kỳ Lân) được tdragon phổ cập đa số vị trí nghiêm túc.

Cây Sala (ngọc kỳ lấn, đầu lân) thông dụng trong khu rừng tân nhiệt đới gió mùa, đặc biệt là ngơi nghỉ lưu giữ vực sông Amazon. Nó bao gồm bắt đầu ngơi nghỉ Guyamãng cầu (Nam Mỹ). Ngày nay cây này hoàn toàn có thể search thấy nghỉ ngơi Ấn Độ, miền nam dãy núi Hy Mã Lạp, cùng sau đây được trồng những chỗ sống Nam Á và Khu vực Đông Nam Á.

*
Hoa Cây Sala (Ngọc Kỳ Lân)

Sala là một các loại cây thân mộc, cây có thể cao cho tới 30-35m. Hoa Sala ra từ bỏ thân cây, xuyên suốt từ bỏ cội lên, chùm hoa dài ra liên tiếp hoàn toàn có thể cho tới 3m. Quả mập tròn lớn 2 lần bán kính trái 15–24 cm, có 200-300 hạt vào một quả.

Xem thêm: Phật Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Thừa Thiên Huế ::Tin, Bài Mới

*
Cây Sala (Ngọc Kỳ Lân) khi ra hoa kết trái

Gắn cùng với Phật Giáo : Trong kinh khủng Phật giáo, Đức Phật đản sinc sinh hoạt cội cây sala (Shorea robusta), vào vườn Lumbini (Lâm-tì-ni), với nhập khử thân nhị cây sala tại Kusinara (Câu-thi-na). Hình như, vị Phật trực thuộc Trang Nghiêm kiếp là Phật Tỳ Xá Phù cũng giác ngộ bên dưới nơi bắt đầu cây sala. Vì nỗ lực ngày này, bên cạnh cây bồ-đặt ra thì cây sala cũng khá được tLong tại các khuôn viên ca dua cnhân hậu. Tuy nhiên, trên Sri Lanka, xứ sở của những nụ cười thân thiện cùng một số non sông Phật giáo không giống thì cây sala hay bị nhầm lẫn với cây đầu lân này, cũng giống như với cây vô ưu (Saraca asoca). Do dó tại các ca dua chiền khô cũng hay tLong cây đầu lạm. Trong giới chơi hoa lá cây cảnh ngơi nghỉ đất nước hình chữ S, cây này mang tên là cây ngọc kỳ lân, đầu lân tốt hàm Long.

*
Cây Sala (Ngọc Kỳ Lân) lúc ra hoa kết trái
*
Cây Sala (Ngọc Kỳ Lân) Khi ra hoa kết trái

Sử dụng làm cho thuốc : Quả cây đầu lạm bao gồm tính chống sinh, phòng nnóng, gần cạnh trùng và có chức năng bớt đau. Cây được thực hiện để chữa bệnh dịch cảm ổm cùng đau bao tử. Nước uống làm từ bỏ những lá được thực hiện để chữa trị căn bệnh da, cùng Shamans (ngơi nghỉ Nam Mỹ) đã làm được sử dụng ngay cả bộ phận của cây để khám chữa bệnh nóng giá buốt. Bên vào quả rất có thể vô trùng vệt thương thơm cùng lá non chữa trị sâu răng.

Xem thêm: Kinh Vu Lan Và Báo Hiếu

*
Tác dụng làm cho thuốc tự cây Sala
*
Lúc trái Sala già

Lúc Này cửa hàng Cây Xanh Đức Lộc đang xuất hiện rât những cây Sala đủ loaị kích cỡ tự cây giống cao 1m tới các cây đã ra hoa 2 lần bán kính nơi bắt đầu trường đoản cú 10centimet mang lại 40cm.


Chuyên mục: Phật Giáo