CẦU XIN QUAN THẾ ÂM

  -  

Mẹ tôi tin “chắc chắn đóng cột” vào sự linch ứng của Đức Quan Thế Âm. Mẹ nhất quyết: bất cứ ai, hễ chạm mặt nguy hiểm, tai nạn khổ đau nhưng chân thành niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm thì Ngài sẽ hỗ trợ độ mang lại tai qua nàn khỏi; nếu như không được ngay thì sớm muộn gần như sự cũng khô nóng thông giỏi đẹp! 

Mẹ tôi nhắc nhở nhỏ cháu và đa số fan quen lạ nên tình thực nguyện cầu Đức Quan Thế Âm! Và câu niệm “Nam-mô Đại từ Đại bi cứu vãn khổ cứu vớt nàn Quan Thế Âm Bồ Tát” đang nhập chổ chính giữa với theo bà bầu tôi xuyên suốt cho tới cuối đời.

Bạn đang xem: Cầu xin quan thế âm

Thật ra, hồi kia tôi không mấy quan tâm, với tương tự như hồ hết bạn vào bên, tôi cho rằng người mẹ “mê tín”. Lên trung học tập, được tiếp cận mớ kỹ năng đơn vị trường với sách báo, phyên truyện…, tôi lại càng ngờ vực điều chị em tin, cho là thiếu hụt cơ sở kỹ thuật. Trong những năm đầu thập niên 50-60, trào giữ triết học tập phương Tây thịnh hành; triết lý hiện nay sinch như thể kiểu mẫu được thanh niên học viên, sinch viên ái mộ tôn sùng. Tôi, một đứa bên quê về phố học tập, cũng như phần nhiều tkhô cứng niên thời đó, ước ao giũ vứt mẫu dấu quê mùa bằng cách tập tò đua đòi “kiểu mốt trí thức” với cặp kính trắng với mọi cuốn sách triết của Albert Camus, J. Paul Satre luôn ltrần kè cổ theo người. Hiện sinch, vấn đề thời thượng nhưng mà sinh sống bất kể đâu - vỉa htrần, sân trường, công ty ga, bến xe pháo, quán cà-phê... cũng rước ra bàn cãi, tnhóc con luận; cùng với thể hiện thái độ không tin, bọn họ trực tiếp thừng chưng bỏ phần đông gì đôi mắt không thấy, tai không nghe. Bản thân tôi cũng không rụt rè gạt sang 1 bên điều bà mẹ tin, khinh thường lời mẹ dặn, từ cho là “đầy đủ sự được mất, thành bại làm việc đời phần đông do số phận cả. Linch ứng chỉ là sự thiên nhiên, trùng hợp, tình cờ”. 

Cách vào đời trước bao nghịch chình ảnh phũ psản phẩm và thua cuộc đắng cay, tôi hoang mang không còn thông tin vào đâu. hầu hết bạn đến hoàn cảnh phấn khởi khổ đông đảo vì chưng số trời cả. Nhưng số trời vị đâu? Tôi do dự từ bỏ hỏi! Tại sao người cute, giàu sang, hạnh phúc; kẻ lại rất xấu, bất hạnh, khổ đau? Người đến là do ttránh tốt thượng đế gia thế an bài xích. Nhỏng thay vì sao phần đông là bé người với là con cháu thượng đế mà kẻ của cải quá mứa, người lầm than đầu tắt mặt tối? Như rứa tất cả buộc phải bất công?

*

Thật ra, trong không ít trường hợp tôi vẫn trợn mắt kinh ngạc trước hầu hết vi diệu nhưng mớ kỹ năng khoa học của tôi chịu bó tay ko tài như thế nào lý giải! Những cơ hội thuộc đường thất vọng, tôi cũng cầu nguyện (tất nhiên âm thầm kín không có ai hay) tuy vậy gồm bao giờ tôi được đáp ứng nhu cầu. Tuy nỗ lực, lúc liên hệ yếu tố hoàn cảnh gia đình bản thân cùng với đồng đội đồng tuy nhiên đồng lứa, tôi không ngoài lag mình tự hỏi sự như mong muốn vì đâu có? Sinch ra với lớn lên vào mái ấm gia đình đông con ở 1 vùng quê nghèo, đồng đội tôi đầy đủ được học tập, Mặc dù không đến khu vực đến vùng nhưng dành được chút hiểu biết giắt lưng đối với thời bấy giờ đồng hồ không là chuyện dễ. Nhất là khi phải đối mặt trước trường hợp sống mái chỉ trong gang tấc, mạng sinh sống nlỗi chỉ mành treo chuông…, trong sâu thoắm lòng tôi thốt nhiên vuột ra lời nguyện cầu chí thành với tôi vẫn vượt qua gian nan. Sức mạnh kỳ lạ như thế nào đang liên quan đích thực tôi ko thấy, không tốt biết tuy vậy là việc thật cần yếu cân hận cãi! Và trải bao trở thành cụ chiến tranh, gia đình tôi rất nhiều vượt qua được và đồng đội tôi như mong muốn sinh tồn với an lành. Điều này đã đặt ra mang đến tôi thắc mắc về những hiểu biết trung khu linch của bà bầu. Vì ko nhờ vào “phước phần” trường đoản cú niềm tin tâm linch mẹ tưới tẩm làm sao anh em tôi bao gồm vị trí lệ thuộc để đứng vững? Và vào cuộc sống đầy bất trắc, bao sự việc mang đến cùng với tôi tốt thẳng chứng kiến sẽ thức tỉnh tôi trở lại giọt nước cam-lồ-cứu-khổ-Quan-Thế-Âm nhưng người mẹ hằng tngấm sâu với vồ cập trao lại con con cháu nhưng có lúc Shop chúng tôi vô tình cho rằng chị em mê tín.

*

Những năm 80 của cầm cố kỷ trước, đời sống khó khăn, ko đông đảo tiền bạc không được đầy đủ mà ngày giờ cũng eo hẹp và chật, việc di chuyển ko thuận tiện cần có thương bố mẹ, ghi nhớ đồng đội anh em cũng Chịu đựng. Suốt 1 năm ngay tức khắc tôi không về thăm công ty nên những khi được tin mẹ mất, tôi hoảng loạn chần chừ buộc phải làm thế nào. Tình hình xe tàu trở ngại, tiền tài thiếu hụt mang gì xoay xở! Đang loay hoay tìm kiếm bí quyết túa gỡ, đột nhiên lời mẹ năm xưa thúc đẩy. Tôi thắp nén mùi hương đứng giữa trời đất chân tình khấn cầu Đức Quan Thế Âm gia hộ cho tôi được về kịp nhằm lo đám tang mẹ! Và tôi giữ mãi câu niệm xuyên đêm. 

Bốn giờ sáng, tôi vẫn có mặt nghỉ ngơi bến xe pháo xếp mặt hàng sở hữu vé. Nhưng đến bảy giờ đồng hồ bao gồm thông tin “Vé đang bán không còn tự chiều hôm qua!”. Mọi người phần lớn trầm trồ găng tay, tức giận… dẫu vậy sau cuối đầy đủ tản mác! Tôi tấn công bạo vào tức thì phòng vé nnạp năng lượng nỉ, dẫu vậy vô ích. Quay ra, tôi thsống dài ngồi xuống bậc cấp cho chờ một cơ may. Một chuyến xe cộ tăng cường, biết đâu? Bỗng một người đàn ông trông thân thương mang đến chúng tôi cười cợt bảo: “Anh có vẻ như bồn chồn, hẳn tất cả câu hỏi cần, tôi thì chưa vội!”. Đặt tnóng vé vào tay tôi rồi ông vội loại bỏ đi ngay lập tức. Tôi trố mắt ngạc nhiên! Là sự thật? Nhưng tấm vé đang sờ sờ bên trên tay. Tôi mừng quá, vội vàng dancing lên xe pháo. Ngồi xuống ghế, tôi bắt đầu sực nhớ mình không trả lại tiền vé cùng cũng ko một lời cảm ơn. Tôi đứng lên định bước xuống nhưng lại xe cộ đã lăn bánh cùng chú ý xung quanh chẳng thấy bóng hình bạn đó đâu! Tôi moi óc, nạm táy máy trí nhớ xem là ai? Về mang đến công ty, chị tôi cho thấy thêm, nhờ sự quyên tâm giúp đỡ của quý thầy và quý chưng vào khuôn hội phải đa số bài toán sẽ đâu vào đấy. Câu hỏi về bạn bầy ông cứ theo tôi mãi, cho tới lúc hầu như bài toán xong xuôi, tôi mang lại cvào hùa thăm thầy cùng được thầy knhị msinh hoạt. Tôi thay mặt gia đình mang đến chùa lễ Phật, cảm tạ ơn thầy. Thầy thân thiết bảo: “Chỉ là Phật sự, gia đình không nên vượt nhọc lòng cthị xã đậc ân. Phật dạy bí quyết tốt nhất đền rồng đáp ơn Tam bảo là trợ giúp hầu hết người!”. Thấy thầy tỏ vẻ tháo dỡ msống, tôi bạo dạn nêu câu hỏi thắc mắc xưa nay. “Thưa thầy, không ít người dân cho rằng hễ ai gặp gỡ nguy hiểm khó khăn hoạn nạn, cầu Đức Quan Thế Âm lập tức được cứu vớt độ, mà lại tất cả người cầu cơ mà chẳng lúc nào được thỏa mãn nhu cầu, như vậy nghĩa là sao?”. Thầy rót nước mời uống rồi ân cần giải thích.

Xem thêm: Hình Ảnh Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng L Kbs World, Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng

*

Đạo Phật là đạo từ bỏ bi cùng trí tuệ. Cuộc đời bọn chúng sinch vào cõi Sa bà những đau khổ, chạm mặt hoàn cảnh tai ương, hoạn nạn vì gốc rễ không đúng biệt phải để cứu độ không còn thảy, chư Phật cùng clỗi Bồ Tát đang thị hiện tại những thân tướng khác biệt. điều đặc biệt Đức Quan Thế Âm thị hiện nay tướng tá Thiên thủ thiên nhãn; năng lượng vô bờ nhiệm mầu được bao quát, rõ ràng hóa bằng nngốc tay nngốc mắt. Ndại dột tay thể hiện năng lực sẵn sàng cứu độ không còn thảy, nngu mắt biểu lộ năng lượng nhìn xa trông rộng, mọi nơi không đâu vào đâu ko thấy! Do đó bất kể ở đâu và lúc như thế nào Ngài cũng có mặt, chuẩn bị sẵn sàng đáp lại giờ kêu cứu vớt gian nan những ai gặp mặt ách nạn! Trong gớm Pháp hoa, phđộ ẩm Phổ môn, Phật dạy Bồ-tát Quan Thế Âm tùy trải nghiệm cứu độ mà lại thị hiện nhiều hình tướng tá không giống nhau. Chúng sinh bao nhiêu loài với nỗi khổ, niềm đau thì Ngài thị hiện từng ấy thân tướng tá tương ưng để cứu giúp độ không còn thảy. Nhưng nói vậy không Tức là ai cầu cũng rất được thỏa mãn nhu cầu. Trí tuệ đạo Phật yên cầu hiểu lời Phật dạy dỗ như thể phương tiện đi lại khế lý, khế cơ… tùy nền tảng gốc rễ chủng tính nhưng tiếp nhận ý nghĩa sâu sắc cao rẻ sâu cạn không đồng.

Xem thêm: Uy Nhiêm Chùa Thanh Tâm ( Bát Bửu Phật Đài ) Tại Bình, Sự Tích “Phật Cô Đơn”

 

Ý nghĩa Quan Thế Âm bắt buộc được đọc qua hình tượng “Quan là cửa hàng xét, soi xét, lắng nghe; Thế là trần thế, là cuộc đời này; Âm là âm thanh hao giờ kêu, giờ đồng hồ nói”. Từ đó, Đức Quan Thế Âm không độc nhất thiết cần là bậc cao niên nghỉ ngơi cõi xa lạ mà lại ngẫu nhiên ai, rất có thể chỉ là một trong tín đồ thông thường, nếu như biết lắng nghe nhằm thông cảm cùng với nỗi khổ niềm nhức, chia sẻ niềm vui, đưa về sự an nhàn cho những người không giống số đông là Bồ Tát... Do kĩ năng giảm bớt của năm giác quan tiền (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý căn) có rất nhiều sự việc, hiện tượng lạ con người cần yếu thấy nghe dìm biết… Những điều cần yếu tư duy nghĩ về bàn, đạo Phật Hotline là “bất khả bốn nghì” rất cần được được thực hội chứng.  

Kinch Pháp Hoa, phẩm Phổ Môn cũng dạy rằng đức Quan Thế Âm quán tự tính viên thông, thấy không còn thảy bọn chúng sinch đồng thể bình đẳng. Chúng sinh ở trong lòng Bồ-tát đề nghị ko khổ như thế nào Bồ-tát lừng khừng. Nhưng bắt buộc hóng chúng sinc, niệm danh hiệu, tức là Chịu trở lại cùng với Bồ-tát, thì thần lực new hoàn toàn có thể gia hộ. Điều khiếu nại tuyệt nhất là buộc phải kính cẩn, tức thị tin chắc có Bồ-tát thật, nghỉ ngơi ngay lập tức trung tâm mình, có khả năng cứu vớt bản thân, buộc phải thiết tha một lòng tôn kính niệm. Như bạn uđường nước ao ước biết nước lạnh rét, mùi vị như thế nào thì cần ngụm vào miệng chđọng quan yếu nắm bắt cảm giác qua ai đó! Kinh nói: "Cảm ứng đạo giao khó suy nghĩ bàn".