Câu Chuyện Nhân Quả Trong Cuộc Đời Đức Phật

  -  

Phật Thích Ca Mâu Ni chưa hẳn là đấng toàn năng sáng chế ra vạn đồ gia dụng, ngài cũng từng bao gồm thân thể bởi tiết giết nhỏng thân thể nhỏ người bọn họ. Đồng thời, ngài cũng đề nghị nếm trải qua sinch, lão, căn bệnh, tử. Nhưng tất nhiên, ngài có nhiều khu vực là rất khác bọn họ. Một trong các chính là ngài không có phiền hậu não, ko than phiền và đau khổ, không để trọng điểm vào cthị xã lặt vặt đời thường như bọn họ.

Bạn đang xem: Câu chuyện nhân quả trong cuộc đời đức phật


*
(Hình minch họa: Qua pinterest)
Ngoài bài toán bên trên thân thể có khả năng cảm thú những vui bi thảm với bên ngoài ra thì trong tim của ngài không tồn tại một tia lo ngại, tức là ngoại chình họa chỉ rất có thể ảnh hưởng mang đến thân thể xác làm thịt chứ tất yêu ảnh hưởng tác động đến trung ương của ngài. Đối với ngài cơ mà nói, hồ hết sự bên trên đời rất nhiều là “duim cho duim đi”, sao đề xuất vì vậy cơ mà pnhân từ não, u buồn?

Trong cuốn nắn “Hưng khởi hành kinh” nói rằng, Phật Thích Ca Mâu Ni từng bị bệnh đau nhức xương khớp. Đây là 1 trong những vào 10 khổ nạn mà lại ngài chạm chán phải trong cuộc sống. Rất không ít người không hiểu biết nhiều vị sao Phật Thích Ca Mâu Ni đức độ lại rất có thể bị bệnh đau ốm. Phật Thích Ca Mâu Ni đang lý giải rằng, đây là do nghiệp lực kiếp trước còn sót lại, kiếp này đề nghị hoàn lại.

Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn nhắc lại rằng:

Xưa cơ, sẽ xa xưa, sinh hoạt vào thành La Duyệt Kỳ (Vương xá) của nước Ấn Độ cổ tất cả một tín đồ là con trai của một ông lão giàu có đột nhiên bị sốt cao, bệnh tình cực kì cực kỳ nghiêm trọng.

Lúc ấy ở vào thành đó tất cả một vị danh y không số đông thông thuộc đủ nhiều loại y thuật Hơn nữa xuất sắc về chữa trị đầy đủ các loại căn bệnh nặng nề gặp gỡ với kỳ dị. Con trai ông lão tức khắc mời gấp danh y tê đến để điều trị cho bạn.

Anh ta nói với vị danh y: “Xin ngài hãy điều trị dịch mang lại ta. Nếu nlỗi ta có thể ngoài bệnh dịch, ta nhất định sẽ khuyến mãi mang lại ngài thật các kim cương bạc châu báu.” Vị lương y dốc lòng dốc mức độ chữa trị bệnh dịch mang lại anh ta.

Xem thêm: Thiền Định Và Những Lợi Ích Của Thiền Định Trong Phật Giáo Tây Tạng

Nhờ sự chăm lo cẩn thận cùng sự dốc sức của lương y, sau thời hạn ngắn đàn ông vị trưởng lão sẽ ngoài hẳn bệnh tình. Nhưng vào lúc anh ta chuẩn bị khỏi hẳn bệnh lại bởi vì tsay mê lam nhưng mà vô ơn phụ nghĩa, không thích triển khai lời hứa hẹn của bản thân lúc trước.

Một vài ngày sau, bạn con trai của vị trưởng lão phong phú lại bị nhiễm căn bệnh quay trở về. Anh ta lại giới thiệu lời hứa “mê hoặc” người không giống nhằm dựa vào vị danh y kia chữa trị căn bệnh cho khách hàng. Nhưng lần này cũng vẫn nlỗi lần trước, vừa khỏi dịch kết thúc, anh ta lại phụ tình phụ nghĩa, ko thực hiện lời hứa hẹn của mình. Cứ những điều đó trải qua 3 lượt mắc bệnh, 3 lượt mời vị lương y cùng hẹn phần đa điều “dụ dỗ” bạn rồi sau cuối lại cân hận tự tiến hành lời hứa hẹn.

*
(Hình minch họa: Qua pinterest)

Sau 3 lần như thế, vị lương y khôn cùng phẫn nộ. Ông cảm thấy rằng mình bị nam nhi của vị trưởng lão xem như là đứa nnơi bắt đầu mà chơi đùa không còn lần này mang lại lần khác và cảm giác bị khinc thường xuyên. Vì nạm, vị lương y này bước đầu âm thầm planer trả thù của mình. Ông ta cho nam nhi trưởng lão uống một loại thuốc chưa phải trị căn bệnh sốt cao khiến nam nhi trưởng lão chết không rành mạch.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Chữ Nhẫn Trong Đạo Phật, Chữ Nhẫn Trong Tiếng Trung Quốc 忍 Rěn

Phật Thích Ca Mâu Ni kể tới phía trên ngay tắp lự giải thích: “Mọi người có biết vị danh y cơ là ai không? Đó chính là ta sống kiếp trước. Còn người nam nhi của trưởng lão phong lưu bị bệnh kia chính là kiếp trước của Đề Bà Đạt Đa.”

Phật Thích Ca Mâu Ni đề cập tiếp: “Bởi bởi vì ta mang lại nam nhi vị trưởng lão uống độc dược, khiến anh ta bị chết oan uổng buộc phải ta đã trở nên đày xuống âm phủ. Sau Khi trải qua rất nhiều khổ sở vày bị trừng pphân tử suốt trong năm mon dài đằng đẵng, về sau lại chuyển sinh thành súc sinh cùng Chịu đựng khổ trong cõi ngạ quỷ. Cho đề xuất mặc dù kiếp này đã tu hành mà lại vẫn buộc phải Chịu nhức vày nghợp lực kiếp trước của chính mình gây nên. Nghiệp lực vì mình gây nên thì cần trả, chính vì thế đời này phần đông bạn luôn luôn đề nghị thời thời tự khắc khắc mà tu dưỡng thân, khẩu, ý của bạn dạng thân mình!” (Tu thân, khẩu, ý bên công ty Phật tất cả nghĩa là: Không có tác dụng điều ác, không nói lời ác và không nghĩ là điều ác.)

Câu cthị trấn nhân quả của Phật Thích Ca Mâu Ni cảnh báo họ rằng, Khi người khác có lỗi cùng với chúng ta, họ ndở người vạn lần đừng đi trả thù kẻ địch. lúc chúng ta trả thù kẻ thù thì cũng như chúng ta vắt bên trên tay con dao nhị lưỡi, đả thương thơm tín đồ đồng thời cũng có tác dụng mình bị thương thơm. bởi thế, suy mang lại thuộc, sợ hãi bạn cũng chính là hại mình.

An Hòa (dịch theo sự được cho phép của tác giả)