Những Câu Chuyện Huyền Bí Chưa Lời Giải Đáp

  -  
Paris hoa lệ - Thành Phố Hà Nội nước Pháp tuyệt nói một cách khác là La Ville Lumière, Có nghĩa là Thành phố ánh nắng. Nhưng ít ai biết rằng bên dưới đô thị nhộn nhịp bao gồm dân số 12 triệu con người này lại...

Bạn đang xem: Những câu chuyện huyền bí chưa lời giải đáp


Paris nguy nga - thủ đô nước Pháp hay còn gọi là La Ville Lumière, Tức là Thành phố ánh sáng. Nhưng ít ai biết rằng dưới thị trấn nhộn nhịp bao gồm dân sinh 12 triệu người này lại là một trong nghĩa địa mập mạp với 6 triệu hài cốt. Nghĩa trang Les Catacombes tốt còn gọi là Hầm mộ Paris, biến hóa một "vương quốc của bạn chết" quả thật biệt danh hầu hết tín đồ đặt cho nó. Hầm chiêu tập khổng lồ này còn có bắt đầu từ những mỏ đá vôi nằm ở ngoại thành thành thị.

Người ta đang bước đầu khai quật các mỏ tài nguyên này từ bỏ thời La Mã, bọn họ sử dụng chúng nhằm cung ứng nguyên vật liệu tạo ra những tòa bên cùng không ngừng mở rộng thị trấn. Tuy nhiên chỉ cho sau nửa cuối nỗ lực kỉ 18, người ta new chuyển đầy đủ mỏ đá vôi này thành khu vực mai táng. Vào thế kỉ 18, cùng với Việc Paris biến đổi trung trung ương kinh tế tài chính thiết yếu trị đặc trưng của châu Âu, tỉnh thành nhộn nhịp này cần đương đầu với một vấn đề đáng sợ hãi. Các nghĩa trang bự của thành thị nhỏng Les Innocents trsinh hoạt bắt buộc vượt cài dẫn cho tình trạng an táng bừa kho bãi cùng các xác chết bị khai thác.

Nlỗi một lẽ dĩ nhiên, những dân cư sinh sống bên gần đó đề nghị gánh Chịu đựng mùi hăng thối với sự lan truyền của dịch bệnh lây lan vị xác bị tiêu diệt phân diệt. Để xong xuôi triệu chứng này, năm 1763, vua Luis XV ban tía nhan sắc lệnh cấm tất cả việc chôn cất trong thủ đô. Tuy nhiên Giáo hội không thích tiến hành bài toán di chuyển những nghĩa trang do đó sắc lệnh vấp yêu cầu sự phản nghịch đối mãnh liệt. Tình hình vẫn điều đó mãi mang đến năm 1780, một cơn mưa kéo dài sẽ khiến cho tường ngăn của nghĩa địa Les Innocents đổ sập.

*

Đến thời đặc điểm này cơ quan ban ngành Pháp bắt buộc hợp tác vào hành động nhằm mục tiêu ngăn uống vụ việc xấu đi. Họ quyết định biến chuyển các mỏ đá Tombe-Issoire cũ thành hầm tuyển mộ bắt đầu đến Paris, nhưng mà bọn họ vẫn buộc phải mất tới hai năm để chuyển các ngôi chiêu mộ cũ sống Les Innocents tới hầm chiêu tập mới. Đến năm 1860 các bước chuyển nhượng bàn giao này new được kết thúc với 7 năm sau đó nó new được mở cửa mang lại công chúng ghẹ thăm. Hầm mộ lừng danh của Paris bao hàm hàng loạt phần đông con đường hầm trong lòng khu đất kéo dài thêm hơn 200 dặm bên dưới thành phố cùng cất xương của rộng 6 triệu cư dân cũ của Paris.

Những người ước ao mang đến thám hiểm hầm tuyển mộ này đề xuất đi qua lối vào có tên Barrière d"Enfer (Cổng Địa ngục) tuy vậy không phải tất cả những công ty thám hiểm hầu như hoàn toàn có thể như ý trnghỉ ngơi ra. Một số fan nguy hiểm mang lại hầm chiêu mộ này cơ hội nửa tối share rằng nghe thấy những tường ngăn nói chuyện cùng với bọn họ. Những tiếng nói này nỗ lực hấp dẫn bọn họ đi sâu rộng vào trong đường hầm, khiến họ mất phương thơm phía và cuối cùng cần Chịu tử vong bi lụy vào đường hầm.

Xem thêm: Ba Dấu Ấn Của Chánh Pháp ( Tam Pháp Ấn Là Gì ? Tìm Hiểu Tam Pháp Ấn Của Đạo Phật

Năm 2010, các nhà thám hiểm hang động search thấy một video clip ghi lại cảnh một tín đồ đàn ông đi long dong qua những đường hầm u tối trong hầm chiêu tập cho tới lúc anh ta hồi hộp vứt sản phẩm tảo, quăng quật chạy vào vào trời tối và không khi nào được bắt gặp nữa. Dù đa số người vẫn còn đó nghi hoặc tính đảm bảo của nó nhưng mà đoạn băng này được biết nguồn xúc cảm cho bộ phim truyền hình ma "Trần sao, âm vậy" (2014). Một câu chuyện rất lừng danh khác về tín đồ bặt tăm tại hầm tuyển mộ Paris là về Aspairt, người giữ lại cửa ngõ của bệnh viện Val-de-Grace trong thời kỳ ra mắt phương pháp mạng Pháp.

*

Vào năm 1973 ông ra quyết định thực hiện mặt đường hầm ở hầm tuyển mộ Paris nhằm đi rước 1 nhiều loại rượu lừng danh dưới hầm một tu viện sát Jardin de Luxembourg. Tuy nhiên vày hệ thống con đường hầm tinh vi, ông đã bị lạc và đề nghị ở lại trên đây lâu dài. Mãi mang đến năm 1804 xác của ông new được phân phát hiện nay, nhưng lại điều đáng nhắc đến là xác của ông được vạc hiện tại khôn cùng ngay gần cửa ngõ ra của hầm tuyển mộ. Do kia bọn họ ra quyết định chôn ông ngay lập tức ở đây, sâu vào hầm chiêu tập. Người ta có niềm tin rằng linh hồn ông vẫn lang thang trong hầm chiêu tập bảo đảm an toàn những người thám hiểm vị trí trên đây.

Các chuyến thăm hầm mộ đồng ý được tổ chức từ cố gắng kỉ 18, tuy nhiên chỉ có tầng lớp thu nhập cá nhân cao mới đủ năng lực đưa ra trả mang lại chuyến viếng thăm. Hầm chiêu tập cũng từng tạm dừng hoạt động trong vòng thời hạn 17 năm vì chưng Nhà thờ làm phản đối việc triển lẵm xương cốt trước khách hàng phượt cùng coi hầm mộ nhỏng một vị trí du lịch tham quan. Trước nhu cầu thăm quan khá cao của công chúng, tiếng mở cửa của hầm chiêu mộ đã làm được thay đổi tự 3 lần 1 năm thành thăm hàng ngày.

Lối vào Hầm chiêu tập nằm ở vị trí quận 14 (Ga tàu năng lượng điện ngầm Denfert - Rochereau), khách thăm quan đã tốn 12 đô la đến vé vào cửa cùng cả hướng dẫn du ngoạn âm thanh khô. Tuy nhiên đông đảo bạn chỉ rất có thể tham quan 1 phần bé dại của hầm chiêu tập, với quãng con đường từ cổng vào mang lại hầm tuyển mộ mất cho 45 phút. Trước khi xuống cầu thang vào mặt đường hầm, khác nước ngoài sẽ được xem một cuộc triển lãm nhỏ dại giải thích lịch sử vẻ vang địa chất của Paris. Bên trong mặt đường hầm, các bộ xương được team theo nghĩa địa địa điểm chúng mang lại.

Xem thêm: Nghi Thức Đại Bi Thập Chú - Nghi Thức Tụng Đại Bi Thập Chú

*

Một vấn đề cần chú ý là phía bên trong những con đường hầm lòng đất bao gồm ánh sáng rẻ rộng nhiệt độ bên phía ngoài, cho nên vì thế bạn nên với theo áo len bên mình trong cả khi chúng ta đi vào ngày hè. Bên cạnh câu hỏi xẹp thăm hầm tuyển mộ một bí quyết hòa hợp pháp vẫn đang còn đa số nhóm fan nỗ lực tò mò những khoanh vùng bị số lượng giới hạn trong hầm mộ. Những người này được call là Cataphiles. Những công ty thám hiểm này đam mê tò mò cùng tạo nên phần đa tuyến phố mới nhằm tiến vào đường hầm. Tuy nhiên câu hỏi lẻn vào hầm chiêu tập phi pháp sẽ bị xử phạt nặng trĩu nề hà mà lại điều này giống như chẳng thể ngăn cản lòng đắm say mày mò của họ. Cho đến ngày nay vẫn có khá nhiều Cataphiles lén vào mặt đường hầm nhằm tò mò đa số tuyến phố bắt đầu, vẽ ttinh ma tường hoặc đào thêm mặt đường hầm new.