Toàn cảnh về thế giới tây phương cực lạc

  -  

HỎI: Anh chị tôi bấy lâu phần đa tu theo pháp môn Tịnh độ, luôn luôn khuyến tấn nhau niệm Phật, triển khai bố điều Tín-Nguyện-Hạnh, đôi khi cũng biết có tác dụng lành, tránh dữ, cúng nhường nhịn, tía thí, phóng sanh, nguyện cầu hiện nay đời mạnh khỏe và sau thời điểm xả quăng quật nhục thân được

Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn về cõi Tây phương thơm Cực Lạc. Nhưng vừa mới đây Cửa Hàng chúng tôi được nghe bài xích pháp thoại nói đến sứ mệnh của tín đồ Phật tử tại nhà đang tạo cho công ty chúng tôi Cảm Xúc sợ hãi.

Bạn đang xem: Toàn cảnh về thế giới tây phương cực lạc

Theo thầy giảng viên thì tu pháp môn Tịnh độ mục đích hướng tới cõi Cực Lạc, ước ao cầu sau khoản thời gian chết được Phật rước, tu điều này là vì tđê mê, sẽ không bao giờ được thấy Phật. Một điều không giống nữa là thầy nói cõi Cực Lạc cơ mà Đức Phật Thích Ca nói vào kinh A Di Đà chỉ với phương tiện đi lại, tạm sử dụng làm cho chúng sanh mê muội hướng đến, cùng cảnh giới Cực Lạc vốn không có thực. Những người mập tuổi vào mái ấm gia đình tôi Cảm Xúc lo ngại khi nghe tới pháp thoại này. Bây giờ đồng hồ Shop chúng tôi bắt buộc làm sao đây? Rất ý muốn được quý Báo giải tỏa cùng mang lại công ty chúng tôi biết cõi Cực Lạc tất cả tốt không?

ĐÁP:

Bạn Thanh hao Vũ thân mến!

Niệm Phật là 1 pháp môn tu tập siêu cnạp năng lượng phiên bản cùng thịnh hành trong Phật giáo, cả Nam tông lẫn Bắc tông. Tu tập nlỗi gia đình của khách hàng “luôn khuyến tấn nhau niệm Phật, tiến hành ba điều Tín-Nguyện-Hạnh, mặt khác cũng biết làm cho lành, tránh tai họa, cúng dường, bố thí, phóng sanh, nguyện cầu hiện nay đời an lành cùng sau khoản thời gian xả vứt nhục thân được Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn về cõi Tây phương Cực Lạc” là trọn vẹn đúng đắn cùng với Chánh pháp.

Tất nhiên, pháp môn tu nào thì cũng là phương tiện. Vì là phương tiện đi lại, yêu cầu từng pháp môn tất cả một đường phía, lập ngôi trường và ý kiến tu tập riêng. Cũng y hệt như lên núi, có nhiều giải pháp không giống nhau, đi dạo hay ngồi cáp treo là tùy nhân duyên của mỗi cá nhân, miễn là lên đến mức đỉnh núi. Cho đề nghị quan trọng đứng sinh sống lập ngôi trường pháp môn của bản thân mình rồi đối chiếu tốt Review những pháp môn không giống.

Xem thêm: Bước Đầu Hướng Dẫn Tập Luyện Khí Công, Khí Công Hồi Lực Công Cơ Bản

Do kia, những hành giả tu Tịnh độ, “nguyện cầu hiện tại đời lành mạnh và sau khoản thời gian xả quăng quật nhục thân được Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn về cõi Tây phương” đó là Nguyện (Tín-Nguyện-Hạnh), trọn vẹn không hẳn là tmê mệt. Tu Tịnh độ nhưng mà không nguyện, không ao ước sinh về Cực Lạc là thiếu thốn sót, hành giả cần phải cầu vãng sinh, phải nguyện về Tây pmùi hương, đó là đường phía, tôn chỉ căn bản của pháp môn này.

*

Xin nói thêm, lập ngôi trường của tín đồ tu nói thông thường là buông xả, không muốn cầu, dẫu là cầu Niết-bàn nhưng bước đầu cũng rất cần phải “muốn”, sẽ là Dục định (lòng ước muốn, quan tâm, khát khao loại bỏ số đông trang bị ngăn đậy thiền hậu định, khử trừ đa số mê mẩn muốn cố gắng hay nhằm lấn sân vào thiền định). Chắc chắn Dục định trọn vẹn không hẳn là tsay mê. Dục định là ước mong mỏi mãnh liệt để chứng đạt những Thánh quả, thà xả quăng quật thân mạng cũng không ngả nghiêng, thoái chí lòng. Phật Thích Ca cơ hội chuẩn bị thành đạo ngồi dưới cội bồ-đề cũng phạt khởi đại nguyện, nếu không thành chính quả thì thà bị tiêu diệt chứ không rời khỏi gốc bồ-đề đó sao!

Đối cùng với vụ việc, cõi Cực Lạc có tốt không? Xin xác minh rằng: Cực Lạc trọn vẹn tất cả thiệt với các vị gồm chánh báo tương ứng, Cực Lạc là y báo của Phật A Di Đà và chỏng Thánh chúng tu niệm Phật. Các hành giả tu Tịnh độ cầu sanh về Cực Lạc, rồi từ bỏ kia nương win dulặng nhưng mà tu tập cho đến ngày khu dã ngoại công viên quả mãn, thành Phật. Cho nên, Cực Lạc không chỉ là “tạm bợ cần sử dụng để cho bọn chúng sanh mê muội hướng về” nhưng các bậc Tổ sư béo phệ của Tịnh tông, các Đại Bồ-tát bác ái duyên ổn cũng nguyện sinh về cõi ấy.

Xem thêm:

Tất nhiên, phần đông bạn nhỏ Phật có chánh con kiến những biết “phàm mua tướng mạo giai thị lỗi vọng” (Kinch Kyên ổn cang) phải Cực Lạc dù là thù chiến hạ nghiêm túc cho mấy cũng chính là phương tiện đi lại, không có tự tánh (tánh Không, vô ngã). Vãng sanh Cực Lạc là thành công “bất thối chuyển”, không thể bị đọa lạc, nhằm rồi tự đó tiến tu thành Phật, phổ độ quần sanh. Vì thế, mái ấm gia đình bạn không có gì nên hoang mang và sợ hãi cả mà càng tinh tấn niệm Phật không chỉ có thế nhằm thắng lợi duy nhất trung ương.