Cái gì đến sẽ đến

  -  

Đôi lúc trong cuộc sống có những việc xảy đến mà chúng ta không mong đợi hay không thích nhưng rồi cũng phải đối mặt. Ở đây mình không nói đến những chuyện tang tóc vì đó là lẽ vô thường, ai rồi cũng phải đối mặt với chuyện một người thân nào đó của mình rời bỏ cuộc đời này.

Bạn đang xem: Cái gì đến sẽ đến

Chuyện không thích hay không mong đợi ở đây căn bản là một chuyện chúng ta không muốn làm, cảm thấy không thoải mái khi làm được nhưng vì hoàn cảnh có tính chất bắt buộc khiến chúng ta phải làm. Ví dụ bạn không thích nói chuyện trước đám đông (bạn vẫn có kỹ năng nói được nhưng đơn giản chỉ là không thích), nhưng buộc phải chuẩn bị một bài diễn thuyết trong cuộc họp lớn của công ty với cả trăm người tham dự. Hay bạn chỉ thích ở nhà tận hưởng cuối tuần để nạp lại năng lượng, nhưng công ty tổ chức sự kiện lớn liên tục 2 ngày cuối tuần và bạn bắt buộc phải tham gia.

Khi đối diện với những chuyện như trên, mình rất dễ bị mất năng lượng và cám cảnh count down từng ngày cho tới giờ khắc định mệnh đó. Nhưng rồi, có một sự thật mình nhận ra rằng…

Giống y như những dịp vào Tết, cái người ta háo hức mong chờ là quãng thời gian từ hai ba âm lịch đến đêm giao thừa để cảm nhận không khí Tết, tới khi bắn pháo hoa và chuyển sang sáng mồng một rồi là tự nhiên cảm thấy hết Tết. Mọi niềm vui cũng chợt tắt, cảm giác háo hức cũng không còn.

Trong chuyện mình kể trên cũng vậy, cái cảm giác không thoải mái, bất an là quãng thời gian trước thời điểm chúng ta đối diện với những việc mình không muốn làm nhưng bị buộc phải làm. Nhưng khi đối diện rồi, làm nó rồi mới thấy thật ra cũng không có gì quá khó khăn, cũng không đến mức khó chịu như mình tưởng.

Xem thêm:

Bên mảng kỹ năng sống thì định danh nó bằng cụm vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái, vượt càng nhiều thì có thêm nhiều trải nghiệm, tích lũy thêm nhiều vốn sống hơn. Ở trong vùng an toàn thì thoải mái nhưng cứ giậm chận tại chỗ mãi thôi. Dù biết thực tế là vậy nhưng chúng ta ai cũng quá yêu vùng an toàn của chính mình, và đều rất ngại bước ra vùng thoải mái.

Những chuyện khó chịu khó ưa dấm dẳng nhất cuối cùng rồi cũng sẽ qua, ta lại có dịp được thở phào một cách nhẹ nhõm. Chuyện gì đến sẽ đến, qua rồi sẽ qua.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Lạ Có Thật Về Thế Giới Tâm Linh, Chuyện Lạ Thế Giới

Có những khi vì hoàn cảnh đưa đẩy khiến chúng ta phải làm những việc mình không muốn làm, trong quãng thời gian trước đó bạn có thể phát rồ phát điên và khó ở khi nó sắp sửa xảy đến, nhưng khi nó đến rồi thì hãy cứ làm với tâm thế vui vẻ nhất trong trạng thái tốt nhất của mình. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà nó đem lại, vì như vậy vẫn tốt chán so với làm với tâm thế cau có, cáu gắt.