Cách Tính Size Giày Của Mỹ Và Chuyển Đổi Về Size Việt Đơn Giản

  -  

Cách tính size giày của Mỹ làm sao cho chuẩn? Có lẽ là thắc mắc của không ít người khi mua hàng trực tuyến. Trên thực tế có rất nhiều người khi mua giày Nike Air Jordan 1 size Mỹ hoặc UK nhưng không biết cách tính size chuẩn nên dẫn đến việc giày quá chật hoặc quá rộng. Vậy làm thế nào để mua được giày Mỹ phù hợp với mình? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính size giày chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Cách tính size giày của Mỹ và chuyển đổi về size Việt đơn giản

Cách đo kích thước chân chuẩn

Để có thể tính được size giày us với Việt Nam vừa chân của mình bạn cần phải biết được kích thước chân chuẩn của mình là bao nhiêu. Cách đo rất đơn giản bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Bút, thước kẻ, tất và giấy.
  • Bước 2: Tiến hành đo kích thước bàn chân: Đầu tiên, bạn hãy đi tất vào chân sau đó đặt tờ giấy xuống mặt sàn phẳng và dẫm lên đó. Sau đó, bạn hãy dùng bút đánh dấu vị trí gót chân, mũi chân tại ngón dài nhất và chiều rộng của bàn chân. Để có thể hình dung được rõ nhất các bạn hãy tham khảo hình bên dưới.

Đo kích thước bàn chân chính xác để tính được size giày phù hợp

Lưu ý: Để có kích thước chuẩn nhất bạn nên đo vào buổi chiều. Lúc này, chân của bạn đã hoạt động nhiều khi đo sẽ có kích thước tối đa.

  • Bước 3: Cách tính size giày: Sau khi có kích thước bàn chân chính xác bạn hãy áp dụng công thức tính bên dưới để biết được size giày của mình.

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm. Trong đó: N là cỡ giày, L là chiều dài của bàn chân.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài bàn chân của mình là 23cm áp dụng công thức trên ta có: N = 23 + 1.5 = 24.5cm. Với kích thước chân như này bạn sẽ đi vừa size giày Việt là 38 hoặc 39.

Cách tính size giày của Mỹ chuẩn

Sau khi đã biết cách đo và tính được kích thước chân của mình bạn hãy áp dụng bảng quy đổi sau để lựa chọn size giày Mỹ chuẩn khi mua. Đây là bảng quy đổi size giày chuẩn quốc tế nên bạn có thể áp dụng cho hầu hết các thương hiệu giày Mỹ từ cao cấp đến bình dân trên thế giới.

Bảng quy đổi size giày Mỹ dành cho nữ

Cũng như size giày ở Việt Nam giày Mỹ cũng chia size dành cho nam và nữ riêng. Bởi vậy, bảng quy đổi cũng sẽ được áp dụng với từng đối tượng cụ thể. 

Đối với các bạn nữ khi đã biết size giày Việt của mình là bao nhiêu thì hãy tra trong bảng quy đổi dưới đây để chọn cho mình được những đôi giày US phù hợp. Ví dụ nếu như giày Việt Nam bạn thường đi size 35 thì đôi giày Mỹ vừa chân sẽ là 4.5.

Xem thêm:

Bảng chuyển đổi size giày Mỹ dành cho nữ

Bảng quy đổi size giày Mỹ dành cho nam

Đối với nam giới khi muốn mua giày US cũng cần phải biết chính xác được size giày Việt của mình là bao nhiêu. Khi đó, bạn sẽ áp dụng bảng quy đổi size giày Mỹ chuẩn để tìm cho mình đôi giày vừa với chân của mình.

Bảng chuyển đổi size giày Mỹ dành cho nam

Ví dụ: Nếu chân bạn đi giày Việt vừa với size 42 thì áp dụng bảng quy đổi trên bạn nên chọn đôi giày Mỹ có size là 9 hoặc 9.5. 

Như vậy, với bảng quy đổi này bạn sẽ dễ dàng tính được size 38 là size mấy US? Size 10 US là bao nhiêu? Size 9 US là bao nhiêu? Size 11 US là bao nhiêu?...

Có thể nói với cách tính size giày của Mỹ dành riêng cho nam và nữ trên bạn rất dễ dàng chọn được size giày US vừa với chân của mình. Tuy nhiên, nếu trong quá trình lựa chọn size giày us với Việt Nam hoặc size giày uk và Việt Nam bạn gặp phải bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi - BT Sneaker  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BT Sneaker shop giày chuyên các dòng sản phẩm về giày Sneaker như: Adidas, Nike, Jordan, Gucci, MLB, Balenciaga, Vans, Converse,... hàng rep 1:1, giày replica siêu cấp chất lượng cao. Giày sneaker đẹp giá rẻ phù hợp với các bạn học sinh sinh viên và người làm văn phòng. Cam kết hàng chất lượng siêu tốt rep 1:1 giống y hệt chất lượng giày chính hãng. Bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Đặt mua các sản phẩm giày sneaker rep 1:1 tại:

Website https://btsneaker.vn.

Email : [email protected]

Số điện thoại : 0337670705.

Xem thêm: Thuyết Pháp Bát Nhã Tâm Kinh Thầy Thích Trí Huệ, Bã¡T Nh㣠Tã¢M Kinh (5 Bã I)

Địa chỉ : 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai.

Fanpage : https://www.facebook.com/btsneaker.vn

Zalo : https://zalo.me/0337670705

https://www.pinterest.com/btsneakervn/

https://btsneakervn.tumblr.com/

https://btsneakervn.blogspot.com/

https://giay-sneaker-replica.business.site/