Cách Thờ Hoàng Thần Tài

  -  

Tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu may mắn tài lộc được nhắc đến khá nhiều, nhất là trong giới kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về ý nghĩa, mục đích của câu thần chú này. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để hiểu thêm về câu thần chú làm giàu cũng như cách thời Hoàng Thần Tài bạn nhé!


Tìm hiểu về Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài là ai?

Trước khi tìm hiểu về câu thần chú Hoàng Thần Tài, hãy cùng tìm hiểu Hoàng Thần Tài là ai, Ngài có đức hạnh như thế nào mà được người đời tung hô đến vậy. Trong tiếng Anh, Hoàng Thần Tài có nghĩa là Yellow Wealth God, còn trong tiếng Phạn là Dzambhala hay Jambhala. Ngoài ra, Ngài còn được gọi là Hoàng Bảo Tạng Vương, 1 trong ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng và được cung dưỡng nhiều nhất trong các giáo phái lớn của Phật giáo Tây Tạng. Ngoài ra, Ngài còn được coi là vị Thần Tài đứng đầu các chư vị thần linh cai quản tài bạch phương bắc.

Bạn đang xem: Cách thờ hoàng thần tài

Khác với các vị thần tài ở Việt Nam, Hoàng Thần Tài là 1 trong 5 vị thần tài ngũ sắc, bao gồm: Bạch Thần Tài, Hồng Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hắc Thần Tài, Lam Thần Tài. Trong tạng ngữ, tên gọi Jambhala hay Dzambhala có nghĩa là Phật Như Ý, và là hóa thân của Phật hoa sen. Trong Phật giáo mật tông, Hoàng Thần tài được coi là Tài thần. Trong Phật giáo Tây Tạng các tín đồ Phật giáo tin rằng, sức mạnh của Thần Tài sẽ giúp họ được như ý. Câu thần chú cầu tài lộc của các vị Bồ tát tài bảo cũng vô cùng đơn giản: “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”.


*
*
*
*

Tụng niệm Hoàng Thần Tài giúp tăng tài lộc, tăng sức khỏe


Cách thờ Hoàng Thần Tài

Có nhiều cách thờ cúng Hoàng Thần Tài, nhưng nhìn chung khá đơn giản. Bạn có thể cúng dường bằng đồ ăn, nước hoặc lửa tùy theo khả năng của mình. Tuy nhiên, bạn đừng quên, Hoàng Thần tài chỉ che chở cho những người có thiện tâm, thực sự phát tâm Bồ Đề và thường xuyên giúp đỡ người khác. Ngài giúp cho chúng sinh kiếm tiền mưu sinh, mong muốn chúng sinh có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc, viên mãn, từ đó có thể tự tích thêm phúc đức cho mình.

Xem thêm: Linh Thiêng Mẹ Nam Hải (Quan Âm Phật Đài) Ở Tỉnh Bạc Liêu, Mẹ Nam Hải Vì Sao Linh Thiêng

Các tín đồ có thể hằng ngày dùng nước sạch để cúng dường, tụng niệm thần chú làm giàu để cầu tài lộc, nhưng đừng quên mở lòng từ bi, rộng lượng nhân ái với mọi người, hướng con người đi tới con đường lương thiện. Việc cúng dường sẽ vô cùng đơn giản. Trước tiên, hãy dùng hành động lương thiện, sau đó dùng nước sạch để cúng là được. Nên nhớ rằng, những người keo kiệt, không rộng lượng, cho dù thường xuyên độc thần chú của Ngài cũng chẳng thể giàu có như mong đợi.

Xem thêm: Tượng Phật Lớn Nhất Đông Nam Á, Bình Phước: Khánh Thành Tượng Phật Ngồi Cao 73M

Trên đây là toàn bộ thông tin về Hoàng Thần Tài cũng như cách thời Hoàng Thần Tài, câu thần chú cầu tài mà nhân gian lưu truyền. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kiến thức để vận dụng đúng vào cuộc sống hằng ngày. Từ đó nhân rộng lòng nhân ái, từ bi của Đức Phật để giúp ích cho xã hội, tích đức cho chính mình và quan trọng hơn hết là nhanh nhanh đạt được vận may, tài lộc, công danh, sự nghiệp rạng ngời như mình mong đợi.