Cách niệm phật quan thế âm

  -  

Đức Quán Thế Âm ko gần như trung bình tkhô cứng cứu vãn khổ ban vui cho người sống, mà lại còn pngóng quang quẻ tiếp dẫn những mùi hương linc về cõi Tây Pmùi hương Cực Lạc, thật hoàn toản song đường, ngài được những phật tử xưng danh tán thán, cung kính phụng thờ, tâm thành lễ bái, tụng niệm hôm mai, thiệt là xứng đáng.

Bạn đang xem: Cách niệm phật quan thế âm


 Quán Thế Âm Bồ Tát là ai?

Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát có đức uy thần công đức và lòng tự bi rất to lớn. Ngài vốn không phải là nàng tướng tá, tuy nhiên vị ngài hay cứu giúp khổ cứu vãn nạn cho chúng sinch (nhưng mà đàn bà hay các khổ nạn rộng đối với nam giới) vì vậy giới nữ giới đặc trưng tín ngưỡng về Ngài. Nên bọn chúng sinh bắt đầu tưởng tượng ra Ngài là đàn bà tướng tá để nhân thể hóa độ đến giới nữ giới. Cho yêu cầu, Bồ Tát Quan Thế Âm hiện thân của đức Từ Bi, mong thể hiện tình Mẹ thương thơm bé, Mẹ so với bé là tình tmùi hương tình thật, tha thiết duy nhất không tồn tại tình tmùi hương như thế nào sánh bởi. Cho buộc phải, đức Quan Thế Âm hiện nay thân là một fan chị em hiền khô của thế giới, xuất xắc của tất cả bọn chúng sinch.

Ngoài vấn đề niệm danh hiệu đức Quán Thế Âm Bồ Tát nhằm ước an lành bay khổ nàn, bọn họ còn niệm thương hiệu ngài nhằm cầu khôn cùng nữa.

Tu Thiền đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Chúng ta biết niệm đức Quán Thế Âm Tức là nhớ nghĩ tới sự giác ngộ, giải thoát, tự bi hỷ xả, tình thương to lớn, hiểu được thể xác là bất tịnh, nhân loại là vô hay, ngũ uẩn giai ko, thì còn gì khác mà lúng túng nữa? Chẳng bao gồm gì được (vô sngơi nghỉ đắc) thì còn điều gì khác để giữ, còn gì khác để mất, còn gì nhằm lo sợ? Do kia, chúng ta được an nhiên trường đoản cú trên trước số đông thực trạng thay đổi cho dù thuận, dù nghịch, ví như đã được đức Quán Thế Âm ban đến lòng ko sợ hãi sệt (thí vô úy). Vì vậy, Lúc niệm đức Quán Thế Âm, họ thường đọc: Nam mô đại từ bỏ đại bi cứu giúp khổ cứu giúp nàn lưu lạc Quán Thế Âm Bồ Tát.

Xem thêm: Tích Lan Là Nước Nào - Di Sản Thế Giới Sri Lanka

Ngoài bài toán niệm danh hiệu đức Quán Thế Âm Bồ Tát để cầu an lành thoát khổ nàn, bọn họ còn niệm thương hiệu ngài để cầu cực kỳ nữa. Kinch Vô Lượng Thọ nói rõ là sống Tây Phương thơm Cực Lạc tất cả đức A Di Đà và hai vị Bồ Tát: đức Quán Thế Âm đứng mặt tả, đức Đại Thế Chí đứng bên hữu, cả bố vị dịp nào cũng sẵn sàng chuẩn bị pchờ quang đãng cho tiếp dẫn toàn bộ phần lớn bọn chúng sinch làm sao ước ao về cõi Cực Lạc và đang niệm Phật cho vị trí độc nhất vô nhị trọng điểm bất loàn, tín, hạnh, nguyện khá đầy đủ.


Phật tử họ dù tu theo pháp môn nào: Mật tông, Tịnh độ hay Tthánh thiện tông cũng phải tiếp tục niệm hồng danh Bồ Tát Quán Thế Âm.

Vị đại sĩ vạn năng: Quan Thế Âm Bồ Tát

Người tu pháp môn Tịnh độ lúc niệm thương hiệu đức Phật A Di Đà khi nào cũng niệm danh hiệu đức Quán Thế Âm với Đại Thế Chí tiếp theo sau. bởi vậy đức Quán Thế Âm không rất nhiều khoảng thanh hao cứu vãn khổ ban vui cho người sống, và lại còn pchờ quang đãng tiếp dẫn các hương thơm linch về cõi Tây Phương thơm Cực Lạc, thật hoàn toản đôi mặt đường, ngài được những Phật tử xưng danh tán thán, kính cẩn phụng thờ, thực lòng lễ bái, tụng niệm đêm ngày, thật là xứng danh. Cho đề nghị, Phật tử họ mặc dù tu theo pháp môn nào: Mật tông, Tịnh độ giỏi Tnhân hậu tông cũng buộc phải liên tiếp niệm hồng danh của Ngài. Ngài gia hộ, phù trợ đến new ra khỏi tai nạn thương tâm, khổ ách từng khi tới với đa số fan họ đầy đủ cần niệm “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát” thì được giải bay, tai qua nạn khỏi và sự nghiệp tu hành new mau cchờ thành tích theo slàm việc cầu nhỏng nguyện.

Xem thêm: Giữa Bộn Bề Cuộc Sống Người Ta Vô Tình Lãng Quên Nhau, Giữa Bề Bộn Cuộc Sống

Phật tử Việt Nam chú ý trí tuệ và từ bi đề nghị ca dua làm sao cũng có thể có tượng Bồ Tát Quán Thế Âm. Vì thay bọn họ cần nắm rõ ý nghĩa sâu sắc hình mẫu tôn thờ ấy, để vận dụng Phật pháp đúng vào đời sống của bản thân, đem đến tác dụng cho bạn và hầu hết người, mang trong mình 1 ý thức chân bao gồm.