CÁCH NIỆM PHẬT NHẤT TÂM BẤT LOẠN

  -  

70.Làm cố kỉnh như thế nào nhằm niệm Phật độc nhất trung tâm bất loạn?

*
Niệm Phật tốt nhất trung khu bất loàn theo phương thức của Ấn Quang Đại Sư qua lời giảng của Pháp Sư Tịnh Không. Đại sư Ấn Quang dạy dỗ rằng: Phương thơm pháp xuất xắc tốt nhất của bài toán dụng công niệm “A Di Đà Phật” là điều nức hiếp 6 căn uống, tịnh niệm nối nhau:

Ngay cơ hội niệm “A Di Đà Phật” Tâm siêng crúc vào danh hiệu “A Di Đà Phật”, là nhà hiếp Ý cnạp năng lượng.

Bạn đang xem: Cách niệm phật nhất tâm bất loạn

Miệng đề xuất niệm mang đến cụ thể mạch lạc có nghĩa là nhiếp Thiệt căn.Tai cần nghe đựơc rõ ràng mạch lạc có nghĩa là nức hiếp Nhĩ cănBa căn uống này nức hiếp vào thương hiệu “A Di Đà Phật” thì Mắt quyết ko thấy cảnh loạn không giống là nức hiếp Nhãn căn.Mũi cũng ko ngửi hồ hết mùi loạn không giống là nhiếp Tỵ căn uống.Thân buộc phải kính cẩn là nhiếp đáp Thân căn.

6 căn uống đã có được nhà hiếp phục cơ mà ko tán loạn thì trung khu không có vọng niệm. Chỉ gồm “A Di Đà Phật” là niệm new là tkhô nóng tịnh niệm. Nếu thường xuyên luôn luôn nức hiếp cả 6 căn uống nhưng niệm, thì Gọi là tịnh niệm nối nhau, giả dụ hay tịnh niệm nối nhau thì độc nhất trung khu bất loàn, niệm “A Di Đà Phật” Tam-muội đang từ từ được!

Niệm “A Di Đà Phật” đề nghị thường xuyên tưởng chuẩn bị bị tiêu diệt sắp tới đọa địa ngục thì không thiết tha cũng trường đoản cú tha thiết, ko tương ưng cũng từ tương ưng. Dùng trọng tâm sợ khổ để niệm “A Di Đà Phật” tức là cách hay độc nhất để thoát khổ, cũng chính là biện pháp giỏi độc nhất vô nhị trong tùy duyên tiêu nghiệp!

– Lúc niệm “A Di Đà Phật” ắt yêu cầu chí thành, hoặc tất cả lúc trong tim khởi lên niệm gian khổ, đây là tướng mạo thiện nay căn uống phạt hiện nay, nhưng mà dnai lưng dặt chớ nhằm câu hỏi ấy thường xảy ra, còn nếu không thì vẫn đắm trước vào ma chình ảnh sầu bi, hễ bao gồm Việc hài lòng thì không nên quá phấn kích nếu không thì vẫn đắm trước vào ma chình họa hoan hỷ!

– Lớn tiếng niệm “A Di Đà Phật” ko được vượt rứa sức, để chống bị bệnh!

– lúc chưa được nhất trung ương thì không được nhen đội ý muốn thấy “Phật A Di Đà”, ví như được duy nhất trọng tâm thì Tâm cùng “Phật A Di Đà” hợp nhau, trọng tâm hợp với đạo thì mong thấy tức thì thấy ngay lập tức, ko thấy cũng trọn vẹn ko trsống không tự tin.Nếu vội muốn thấy “Phật A Di Đà”, trung tâm niệm xăng xít, ý niệm ý muốn thấy kết chặt trong tim bèn biến bệnh phệ của tu hành, lâu ngày sinch nhiều oan gia, theo kia thao túng bấn vọng tình tưởng hiện có tác dụng thân Phật, vừa lòng trả báo oán xưa, từ bỏ vai trung phong sẽ không có chánh loài kiến, toàn cục là phần khí của ma, một thấy lúc thì sinch trung khu phấn kích, tự kia ma nhtràn lên tâm ti, dựa ma vạc cuồng, mặc dù có Đức “Phật A Di Đà”, cũng chả biết làm thế nào. Chỉ đề nghị duy nhất chổ chính giữa, đâu rất cần phải ý muốn thấy “Phật A Di Đà”, bao gồm đề nghị không– Bệnh cùng ma phần nhiều bởi vì nghiệp đời trước mà ra, chỉ thường chí thành tha thiết niệm “A Di Đà Phật” thì bệnh dịch từ thuim bớt với ma trường đoản cú xa lìa. Lại niệm “A Di Đà Phật” hoàn thành hồi phía, vì tất cả oan gia đời trước nhưng hồi hướng, để cho bọn họ thnóng nhuần công dụng bài toán niệm “A Di Đà Phật” mà lại được sinc về cõi lành!– 1 câu (Nam-mô A-di-đà Phật hoặc A-di-đà Phật) miên miên mật mật hay thời nhớ niệm, hễ tất cả những ý niệm vô tình khởi lên nlỗi cuồng nộ, dâm dục, hiếu thắng, uất khí,… thì tức thời cho rằng mình là tín đồ niệm “A Di Đà Phật”, đâu thể khởi lên số đông trung khu niệm này ư! Niệm ấy khởi yêu cầu ngay tức thì ngừng, lâu ngày thì tất cả niệm làm cho lao tổn định trung tâm, thần hầu hết ko vì chưng đâu mà khởi lên!

– Từng Ngày công tích hồi hướng đa số cho việc đó sinc vào pháp giới. Nếu thời khóa công phu này vì chúng sinch nầy, thời khóa công tích kia vày bọn chúng sinc kia thì cũng được. Nhưng buộc phải có nguyện hồi phía bình thường khắp new phù hợp với bố máy hồi hướng.

Xem thêm: Khám Phá Các Tôn Giáo Ở Ấn Độ Giáo, Các Tôn Giáo Lớn Tại Ấn Độ

Ba sản phẩm hồi phía ấy là:

Hồi phía chân rất thực tế.Hồi phía trái Phật Bồ-đề, niệm niệm thỏa mãn.Hồi hướng cho chúng sinc trong pháp giới đồng sinch Cõi Cực Lạc!

Pháp Sư Tịnh Không

Thích Minc Tuệ

Làm cố nào nhằm niệm Phật tốt nhất vai trung phong bất loạn?

Niệm Phật độc nhất vô nhị trung khu bất loàn theo cách thức của Ấn Quang Đại Sư qua lời giảng của Pháp Sư Tịnh Không. Đại sư Ấn Quang dạy dỗ rằng: Phương pháp xuất xắc nhất của việc dụng công niệm “A Di Đà Phật” là vấn đề nức hiếp 6 căn, tịnh niệm nối nhau:

Ngay thời điểm niệm “A Di Đà Phật” Tâm chăm crúc vào thương hiệu “A Di Đà Phật”, là nhiếp đáp Ý căn uống.Miệng bắt buộc niệm đến rõ ràng mạch lạc Tức là nức hiếp Thiệt căn.Tai đề nghị nghe đựơc rõ ràng mạch lạc Tức là nức hiếp Nhĩ cănBa cnạp năng lượng này nức hiếp vào danh hiệu “A Di Đà Phật” thì Mắt quyết không thấy cảnh loạn khác là nức hiếp Nhãn căn.Mũi cũng ko ngửi phần đa mùi loàn không giống là nhà hiếp Tỵ căn uống.Thân phải cung kính là nức hiếp Thân cnạp năng lượng.

6 căn đã có nhiếp đáp phục nhưng không tán loàn thì trọng tâm không tồn tại vọng niệm. Chỉ có “A Di Đà Phật” là niệm bắt đầu là thanh tịnh niệm. Nếu hay luôn nhiếp đáp cả 6 cnạp năng lượng cơ mà niệm, thì Gọi là tịnh niệm nối nhau, ví như thường xuyên tịnh niệm nối nhau thì duy nhất trọng điểm bất loạn, niệm “A Di Đà Phật” Tam-muội đang dần dần được!

Niệm “A Di Đà Phật” cần thường tưởng chuẩn bị bị tiêu diệt sắp tới đọa âm ti thì ko thiết tha cũng trường đoản cú tha thiết, ko tương ưng cũng từ bỏ tương ưng. Dùng trọng điểm hại khổ để niệm “A Di Đà Phật” Có nghĩa là biện pháp tuyệt nhất để tránh khổ, cũng là giải pháp tuyệt duy nhất trong tùy duyên ổn tiêu nghiệp!

– Lúc niệm “A Di Đà Phật” ắt buộc phải chí thành, hoặc tất cả lúc trong tâm khởi lên niệm khổ sở, đó là tướng mạo thiện cnạp năng lượng phạt hiện, nhưng mà dtrần dặt chớ để việc ấy thường xẩy ra, nếu không thì vẫn đắm trước vào ma chình ảnh sầu bi, hễ tất cả vấn đề vừa lòng thì tránh việc vượt phấn kích nếu như không thì đã đắm trước vào ma chình họa hoan hỷ!

– Lớn giờ đồng hồ niệm “A Di Đà Phật” ko được quá nạm sức, để chống bị bệnh!

– Khi chưa được độc nhất vô nhị trung khu thì không được nhen đội ý ước ao thấy “Phật A Di Đà”, giả dụ được duy nhất chổ chính giữa thì Tâm cùng “Phật A Di Đà” hợp nhau, vai trung phong phù hợp với đạo thì ý muốn thấy ngay tức thì thấy ngay, ko thấy cũng hoàn toàn ko trsinh hoạt hổ hang.

Nếu vội mong mỏi thấy “Phật A Di Đà”, trung tâm niệm lăng xăng, ý niệm mong thấy kết chặt trong trái tim bèn biến bệnh dịch lớn của tu hành, lâu ngày sinc nhiều oan gia, theo đó thao túng bấn vọng tình tưởng hiện có tác dụng thân Phật, thỏa mãn trả báo ân oán xưa, từ trung tâm đang không tồn tại chánh kiến, toàn cục là phần khí của ma, một thấy lúc thì sinch trọng tâm vui mừng, trường đoản cú đó ma nhập vào tâm ti, dựa ma phát cuồng, dù là Đức “Phật A Di Đà”, cũng chẳng biết làm sao. Chỉ yêu cầu độc nhất vô nhị tâm, đâu rất cần được ao ước thấy “Phật A Di Đà”, tất cả buộc phải không

Bệnh và ma đông đảo vày nghiệp đời trước mà ra, chỉ thường chí thành khẩn thiết niệm “A Di Đà Phật” thì căn bệnh tự thuyên sút cùng ma từ xa lìa.

Xem thêm: Đọc Sách Truyện Hồn Bướm Mơ Tiên Của Khái Hưng, Đọc Sách Truyện Hồn Bướm Mơ Tiên

Lại niệm “A Di Đà Phật” xong hồi hướng, bởi vì toàn bộ oan gia đời trước nhưng mà hồi hướng, để cho họ thấm nhuần tác dụng bài toán niệm “A Di Đà Phật” nhưng được sinch về cõi lành!

– 1 câu (Nam-tế bào A-di-đà Phật hoặc A-di-đà Phật) miên miên mật mật hay thời ghi nhớ niệm, hễ bao gồm những ý niệm tình cờ khởi lên nhỏng cuồng nộ, dâm dục, hiếu win, uất khí,… thì ngay tắp lự cho là mình là người niệm “A Di Đà Phật”, đâu thể khởi lên đa số trung tâm niệm này ư! Niệm ấy khởi buộc phải tức tốc xong, lâu ngày thì tất cả niệm có tác dụng lao tổn chổ chính giữa, thần hầu như ko bởi đâu mà lại khởi lên!

– Hàng ngày công lao hồi hướng mọi cho cái đó sinch trong pháp giới. Nếu thời khóa công huân này bởi vì bọn chúng sinch nầy, thời khóa cần lao cơ vày chúng sinc kia thì cũng khá được. Nhưng đề xuất gồm nguyện hồi hướng bình thường khắp mới hợp với bố thứ hồi phía.

Ba sản phẩm công nghệ hồi hướng ấy là:

Hồi hướng chân rất thật tế.Hồi phía trái Phật Bồ-đề, niệm niệm như ý.Hồi phía cho việc đó sinh vào pháp giới đồng sinch Cõi Cực Lạc!

Pháp Sư Tịnh Không