Các tội bị đày xuống địa ngục

     

Địa ngục tù là vị trí Diêm Vương kẻ thống trị và thao tác. Đây là khu vực mang lại của các linh hồn sau khi bị tiêu diệt với được Diêm Vương phán xử một bí quyết công bình về phần đa điều phạm tội hoặc vấn đề thiện của con người lúc còn sống.

Bạn đang xem: Các tội bị đày xuống địa ngục

Người chết xuống địa ngục như thế nào?

Theo sổ Tử và sổ Sinh ở dưới địa ngục, mỗi Khi tất cả người đến kỳ hạn phải chết thì Diêm Vương phái nhì ba bộ hạ là Ngưu Đầu (Đầu trâu) và Mã Diện (Mặt ngựa) lên cõi trần lôi hồn người chết xuống để xét xử. Có thuyết nói rằng không phải Diêm Vương cơ mà chính là Thành hoàng siêng giữ sổ sách về tất cả dân số trong vùng mình, phái Ngưu Đầu với Mã Diện đi bắt người chết.

Dù ai phái đi bắt, một lúc hồn đã lìa khỏi xác, vẫn giữ sắc thái cũ, trước tiên là bị dẫn đến mang lại Thành hoàng hỏi đã rồi giữ lại xét. Có khi vì trùng tên họ nhưng mà bị bắt không đúng hoặc lầm lẫn nhưng mà hồn bị dẫn đến không phải là người tới số chết. Thành Hoàng phải trả hồn về mang lại thể xác ở trần.

Như thế làm sao thì bị đày xuống địa ngục?

Sau thời gian xét lại coi bao gồm thật đúng là hồn tới số không, Thành hoàng mới giao hồn xuống cõi âm. Diêm Vương lật sổ đã ghi chép tất cả những hành động tốt hay xấu của hồn trong những khi sống, xét nếu hồn gồm tội thì đưa qua Thập điện để chịu cực hình tuỳ theo tội trạng. Còn với những hồn có tác dụng điều tốt lành trong những khi sống thì được đưa đi hoặc về thế giới cực lạc Tây phương hoặc về thế giới thần tiên ở núi Côn Lôn tuyệt đầu tnhì sống lại kiếp khác.

Những hồn đã gây ra nhiều tội ác lớn thì phải chịu tất cả mọi cực hình ở Địa ngục. Sau mỗi cực hình, hồn trở lại như cũ để chịu cực hình khác, như đã bị pkhô giòn thây ra từng mảnh thì xác trả ngulặng lại, hoặc đã bị bỏ vào vạc dầu sôi rồi, đến lúc vớt ra thì sống lại. lúc hồn đã chịu qua đủ mọi cực hình để đền bù những tội lỗi trước kia rồi, cuối thuộc hồn đến trước điện thứ mười để vua Thập điện quyết định mang đến hồn đầu tnhì kiếp người tốt kiếp thụ. Có sáu nghiệp đầu tnhì, tốt là thành Thần, thành người, thành ma, xấu là thành quả Địa ngục, ma đói, thụ vật.

khi xuống địa ngục phải chịu hình phạt gì?

Những hồn đầu tnhì có tác dụng thụ vật vẫn luôn ghi nhớ kiếp trước làm người của bản thân, cho dù hóa có tác dụng con kê hai lợn, hồn cũng sẽ đau đớn như người một Lúc giống này bị chọc tiết, xẻ thịt, nhưng lại ko thể nói năng tiếng người được nữa, vì chưng đã ăn cháo Lú mê muội quên đi rồi. Thứ cháo Lú này vì chưng một mụ Ngạ quỷ ngồi nấu ở bên phía trong cửa ra khỏi âm phủ. Tất cả những hồn ngang qua đây để đi đầu thai đều bắt buộc phải húp cháo Lú, để quên kiếp trước, quên thời gian ở địa ngục, quên tiếng nói của mình.

*
Hình ảnh địa ngục

Sau Lúc ăn cháo Lú rồi, nếu hồn phải hóa kiếp làm loài vật, thì quỷ Thập điện khoác lên vai hồn lớp domain authority con thú sẽ đầu tnhì, rồi đưa qua cầu Khổ ải ở trên một mẫu sông sâu nước đỏ màu sắc tiết, hồn bị đẩy rớt xuống sông mang lại dòng nước cuốn trôi đi qua kiếp khác. Cũng có người mang đến rằng hồn phải bước lên bánh xe pháp luân để mang đến xe tảo đẩy lên cõi trần.

Xem thêm: Cách Thở Khi Thiền Cho Người Mới Bắt Đầu, Hít Thở Trong Yoga

Thế giới cõi chết tất cả một thành trì lớn, những hồn người chết phải qua cửa Ngạ quỷ (quỷ môn quan) vào đây. Trong thành bao gồm cung điện của Diêm Vương những quần thể vực tòa án, những nơi cực hình cùng đơn vị cửa của quan lại lại địa ngục, quỷ sứ cõi âm binh, chỗ ở của những hồn chờ đi đầu tnhị. Đối diện với Quỷ môn quan lại, con sông Nại – Hà bọc quanh thành, gồm ba cái cầu: một cầu bằng kim cương giành cho những hồn hóa thành thần thánh, một cầu bằng bạc mang lại những hồn nhân đức, một cầu giành riêng cho những hồn tầm thường tuyệt tội lỗi. Cầu lâu năm nhiều dặm, nhưng bề ngang chỉ tất cả tía bước, không tồn tại thành cầu. Những hồn tội lỗi muốn qua cầu ko thể như thế nào tách khỏi rơi xuống sông nước cuồn cuộn chảy bên dưới, bị làm mồi mang lại rắn đồn và chó sắt trỡ ràng nhau cắn xé.

Hồn người chết chẳng những phải chịu trách nát nhiệm về những hành vi trong đời sống vừa qua, ngoại giả ở những đời trước nữa.

Hồn ko thể nhớ được do đã ăn cháo Lú mỗi lần ra khỏi Địa ngục, song ở Thập điện tất cả sẵn một mẫu gương lớn, gọi là gương tội ác, đặt ở tại tòa án nhân dân Diêm Vương. Hồn quan sát vào trong gương sẽ thấy rõ hình dáng bản thân trong các kiếp trước cùng những tội lỗi đã gây ra, Diêm Vương căn cứ vào các tội lỗi hiện ra trong gương nhưng kết án.

Gần thành vong hồn, bao gồm thành Oan hồn Uổng tử. Những kẻ chết trước ngày giờ đã ghi vào sổ sinh tử, mặc dù tự liền kề giỏi chết do tai nạn đều bị dẫn hồn đến nơi đây. Những hồn chết oan uổng này hóa thành quỷ đói, phải sống đời đời ở cõi này, không đầu tnhì lại được, trừ Khi kiếm được hồn khác cầm thế, như hồn người chết thắt cổ phải dẫn một hồn thắt cổ, hồn người chết đuối phải dẫn một hồn chết đuối. Để mang đến những oan hồn này kiếm được kẻ vậy thế sau một thời gian ở âm phủ, họ được phép trở về trần, đến tại nơi đã chết trước tê, có tác dụng cách làm sao mang lại ai đi qua đó bị cám dỗ chết theo như họ, thì họ mới đầu thai lại được.

Tại thành vong hồn, bao gồm một dòng đài cao, để quỷ sứ dẫn hồn lên quan sát một lần cuối thuộc sau khi mình chết, thấy phụ thân mẹ, vợ nhỏ, anh em tỉ ti, khốn khổ ra sao.

Xem thêm: Bài Kinh Niệm Phật Khi Mang Thai Nên Tụng Kinh Cầu Nguyện Như Thế Nào?

Trong cõi địa ngục đen tối đầy tiếng kêu la, mếu máo, ân oán hận… chỉ gồm những cực hình thảm khốc, có một bởi thần luôn luôn luôn đi lại chín tầng âm phủ để cứu độ những linc hồn tội lỗi cầu khẩn đến thần, đó là Địa Tạng Bồ Tát. Thuở sinch thời, Địa Tạng là một nhà sư trẻ tuổi đã vạc nguyện cứu độ tất cả những linh hồn bọn chúng sinc đắm chìm ngập trong tội lỗi. Qua nhiều kiếp liên tiếp, Địa Tạng đã sinch thực hành lời vạc nguyện đó, Phật Tổ mới phó thác đến Địa Tạng Bồ Tát duyệt việc tế độ những linh hồn ở Địa ngục. Địa Tạng gồm dáng vẻ một bên sư, tay phải cầm gậy sắt, tay trái cầm hòn ngọc chiếu sáng sủa đường đi dưới cõi âm.


Chuyên mục: Phật Giáo