Các quái vật trong thần thoại hy lạp

  -  
Bạn đang bao giờ nghe đến những nhỏ thú vật cực kinh khủng trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp? Cùng Edu2đánh giá điểm phương diện bọn chúng nhé!

Typhon

Typhon là một trong con thú vật trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Typhon được cho là 1 trong các loại sinch đồ gia dụng to phệ với mẫu mã kỳ cục duy nhất từng được hiểu đến từ trước mang lại nay: bản thân người cùng với hàng trăm đuôi rắn khác nhau thuộc ánh lửa tóe ra trường đoản cú hai con mắt khiến bất kể sinh đồ dùng nào cũng phải kinh hãi Khi nhìn thấy.

Typhon âm mưu lật đổ Zeus nhằm thay đổi Vua của những vị thần cùng loài fan. Sau đông đảo trận chiến có bài bản tầm cỡ vũ trụ, Zeus sẽ cần sử dụng snóng sét tiêu diệt Typhon dưới lòng núi lửa Etmãng cầu, từ bỏ kia nó bị kìm hãm mãi mãi cơ mà vẫn thường xuyên khạc lửa cùng với ước muốn được trả thù. Được mệnh danh là “Cha của những tai quái vật”, Typhon được biết nguim nhân gây nên những cơn cồn khu đất, núi lửa nhằm trả nủa thần Zeus.

2. Hydra

Hydra

Là con của Typhon, Hydra được diễn tả là mang hình thù của một bé rắn đẩy đà có nhiều đầu. Máu của chính nó gồm cất chất độc hại và tương đối thsinh hoạt của nó bám mùi hôi đến hơn cả rất có thể có tác dụng chết tín đồ.

Văn học tập và thơ ca Hy Lạp sẽ các lần nói tới thú vật Hydra cùng với các phiên bạn dạng khác biệt. Nhưng mẩu truyện nổi tiếng duy nhất là chuyện về con quái vật Hydra đã biết thành anh dũng Hercules tàn phá. Con quái vật Hydra này được biết đến cùng với cái brand name “Hydra của Lerna” chính vì nó sống ngơi nghỉ trong một đầm lầy trực thuộc vùng Lernaean, Hy Lạp.

Bạn đang xem: Các quái vật trong thần thoại hy lạp

3. Charybdis

Charybdis

Charybdis là quái vật chuyên hút nước biển cả vào mồm rồi xịt ra gần như xoáy nước, làm cho sợ dân thường xuyên. Charybdis là con gái của thần biển lớn Poseidon và cô gái thần Trái Đất Gaia. Charybdis được diễn đạt là có khuôn khía cạnh béo, luôn cần uống một số lượng nước đại dương bự mỗi ngày. Lúc quái thú này ợ đang làm cho đa số xoáy nước.

Câu chuyện về Charybdis gắn sát cùng với quá trình quá eo biển khơi Messimãng cầu đầy trở ngại của Vua Odysseus xứ Ithaca. Giữa một mặt là xoáy nước lớn tưởng Charybdis với một mặt là quái thú rắn những đầu Scylla, Odysseus vẫn áp dụng tài trí của bản thân nhằm mục tiêu cân đối phía đi của tàu, quá eo biển cả thành công.

4. Chimera

Chimera

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Chimera được đến là một trong những con thú vật xấu xa cùng khiếp sợ. Là bằng hữu của Hydra cùng Cerberus, thú vật này thở ra lửa, gồm đầu cùng thân của sư tử, đuôi là một trong những nhỏ rắn. Trên lưng nó mọc ra một chiếc đầu dê và đầu rồng. Sau này, Chimera bị người nhân vật Bellerophon cùng ngựa thần Pegasus hủy diệt.

5. Cerberus

Cerberus

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Cerberus là nhỏ chó săn uống cha đầu của Hades cùng với mẫu đuôi rắn, là loài vật canh phòng ở cổng địa ngục. Dù đề xuất canh chừng âm ti, Cerberus vẫn muốn dành được một chiếc đầu bạn. Điều đó minh chứng Cerberus có nhiều nhân tính chứ không trọn vẹn là thụ đồ.

6. Minotaur

Minotaur

Minotaur là quái thú nửa fan nửa bò. Truyền thuyết nói rằng, Minotaur là nhỏ của Pasiphae (vk vua Minos) với trườn đực Cretan Bull. Sau này, Minotaur bị anh hùng Theseus giết bị tiêu diệt. Chính Theseus sẽ đích thân search Minotaur với hành động để bảo đảm fan dân thành Athen.

khi mang lại hòn đảo Crete, con gái của vua Minos đang bị rung động Theseus cùng từ nguyện đi đường cho những người hùng xuống mê cung để hành động với Minotaur. Sau khi hạ gần cạnh thú vật thành công, Theseus lại chọn phụ nữ khác của vua Minos là Phaedra làm cho bà xã.

Xem thêm: Trung Quốc Đàn Áp Tây Tạng, Trung Quốc Đánh Đập Tu Sĩ Phật Giáo Tây Tạng

Cyclops

Cyclops

Cyclops là quái vật truyền thuyết danh tiếng cùng với khuôn mặt chỉ gồm một đôi mắt. Mang dáng vẻ của loại tinc tinc to con, đầy lông lá, Cyclops được xem là đều kẻ chuyên làm cho thiết bị cho thần Zeus, góp thần lật đổ sự thống trị của Cronus - 1 trong các 12 vị thần lớn lao Tichảy.

Trên thực tiễn, Cyclops còn phân phối các vũ khí cho những vị thần khác ví như cây đinch bố của thần biển Poseidon, cung thần của nữ thần Artemis và cái mũ trơn tối của Diêm vương Hades.

8. Siren

Người cá Siren

Truyền thuyết nói rằng, fan cá Siren là đa số sinh đồ vật với body nửa fan nửa chlặng và tất cả giọng ca hết sức tuyệt đối hoàn hảo. Một lần, nữ giới thần Hera tổ chức một cuộc thi hát Một trong những người cá Siren cùng 9 con gái thần Muses - đều phụ nữ thần âm thanh là bé của thần Dớt với thần trí tuệ Mnemosyne. Không may là các Hotgirl ngư Siren đã thua kém cuộc cùng lông vũ của họ đã biết thành các thần Muses lặt vặt sạch mát để làm áo nhỏng một chiến lợi phẩm.

Không còn lông vũ, những Siren không bay được nữa cùng phần bên dưới dần dần trở thành đuôi cá. Tương truyền, ví như tín đồ thủy thủ lắc đầu tình cảm của Siren, bọn họ vẫn gặp gỡ vận rủi rất nguy khốn. khi Siren bị đả tmùi hương thì cả phi hành đoàn cũng biến thành chạm chán hàng loạt chuyện không may mắn. Tuy nhiên, bạn cá vẫn được xem là loại sinh đồ gia dụng nhân hậu hòa trong huyền thoại với tự nhiên.

9. Griffin

Griffin

Griffin là sinh thứ thần thoại Hy Lạp được gửi vào tập truyện Harry Potter, bên dưới cái brand name Gryffindor. Theo truyền thuyết, Griffin được biểu đạt là quái vật lai thân sư tử cùng đại bàng, cùng với bản thân là sư tử còn cánh với đầu là đại bàng.

Truyền tmáu bảo rằng, Griffin là vua của tất cả các loại động vật. Vì cơ thể chúng là sự xáo trộn của chúa sơn lâm cùng vua của loài chlặng. Griffin thường xuyên lộ diện trong số tác phẩm văn học, các phiên bản vẽ thời Hy Lạp thời thượng cổ.

Xem thêm: Cách Trồng Ngải Nàng Mơn - Cách Luyện Và Chăm Sóc Ngải Nàng Mơn Hiệu Quả

10. Medusa

Medusa

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Medusa là một trong nhỏ quỷ khôn cùng ác loạn. Theo truyền thuyết, trước kìa Medusa đã có lần là một người thanh nữ cute, gồm mái đầu bập bồng cực kì quyến rũ. Vì thay Medusa đã từ mãn cho rằng mình còn đẹp hẳn lên bạn nữ thần Athena. Sắc đẹp nhất của Medusa sẽ nóng bỏng Poseidon. khi Poseidon theo xua, Medusa đã chạy mang lại đền rồng thờ Athena cùng nghĩ rằng tại chỗ này, cô sẽ được nữ thần bảo vệ.

Nhưng dù cô gồm van nài Athemãng cầu thì Medusa vẫn tất yêu thoát khỏi tay Poseidon. Sau đó, Athena vươn lên là nàng Medusa thành cô bé quỷ có khả năng hóa đá bất kể ai chú ý vào đôi mắt chết tín đồ kia, biến chuyển mái đầu tuyệt đẹp nhất của đàn bà kết duyên rắn, tay của Medusa có tác dụng bằng đồng đúc, móng nhan sắc hơn dao. Từ đó, Medusa trở nên nữ giới quỷ khủng khiếp, chẳng ai còn dám mang đến ngay sát Medusa.