Các chùa ở hải phòng

  -  

Đầu năm đi lễ đền rồng, cvào hùa là vận động luôn luôn phải có của tín đồ dân thành thị Hải Phòng Đất Cảng. Người cầu tài lộc, bạn ước ao mưa thuận gió hòa, người cầu tình duim thuận buồm xuôi gió. Dưới đó là hầu hết địa điểm nổi tếng rất thiêng nhất mà Topmenu ý muốn trình làng cùng các bạn, cầu ý muốn các bạn tất cả 1 năm new như ý.

Bạn đang xem: Các chùa ở hải phòng


1 0
*

2
0
*

3
0
*

Ca tòng Dư Hàng (tên tự là Phúc Lâm tự) là một trong những ngôi ca dua nổi tiếng rất linh thiêng được xây đắp từ bỏ thời Tiền Lê (980-1009) theo bản vẽ xây dựng cổ với tam quan liêu, Phật năng lượng điện, nhà Tổ, nhà thời thánh Mẫu, nhà pmùi hương trượng, tăng xá. Cuối thời Vua Lê Đại Hành đã tất cả vị sư tổ đến trên đây ttiết pháp, knhì sáng sủa giáo lý bên Phật. Năm 1986 ca dua Dư Hàng được công nhận là di tích lịch sử lịch sử hào hùng văn hóa cấp quốc gia.

Ca dua Dư Hàng bao gồm bản vẽ xây dựng bề núm, khuôn viên hoàn hảo, tất cả tòa Phật năng lượng điện 7 gian, gác chuông cao 3 tầng, mái đao cong vút, quả chuông đồng cỡ Khủng, chữ đề: "Phúc Lâm tự chung", nghĩa là chuông ca tòng Phúc Lâm. Ca tòng còn tồn tại một gác chuông 5 gian 2 tầng, treo một quả chuông mập. Tiền đường cách gác chuông một sân rộng; mặt buộc phải là 5 gian nhà tổ, nhà tchúng ta trai và bên ngang; bên trái là 5 gian bên hậu. Tại phía trên hiện còn lưu lại được không ít pho tượng Phật cổ có mức giá trị cùng với chế tác hình chuẩn xác cùng chuyên môn tinc xảo như: bộ Tam chũm, tòa Cửu long - Thích ca sơ sinc, hộ thiện nay, trừ ác, bộ tượng “Thập năng lượng điện minc vương”, tượng Hộ Pháp, tượng Trúc Lâm Tam Tổ.

Xem thêm: Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Khóa Tu 2016, Thông Báo Tổ Chức Khoá Tu

Địa chỉ: Số 121 phố Dư Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, đô thị Hải Phòng


Cvào hùa Dư Hàng

Đền Bà Đế nằm ở chân núi Độc, lưng tựa vào núi, cửa ngõ hướng ra hải dương, là 1 trong trong những ngôi thường nổi tiếng về vẻ đẹp nhất và sự linh thiêng. Ðền bà Đế được vua Tự Ðức về thăm và ban sắc đẹp phong “Ðông Nhạc Ðế Bà – Trịnh chúa phu nhân”.

Xem thêm: Người Đời Học Nói Con Học Làm Thinh, Con Ơi, Tu Đi

Ðền có cấu tạo đơn giản và giản dị dẫu vậy thanh bay và lịch sự, nép mình vào sống lưng núi, trước khía cạnh là đại dương khơi bát ngát, tạo nên một kỳ quan thiên nhiên khác biệt không thất bại gì “Nam thiên đệ tuyệt nhất động - Cvào hùa Hương”. Trong đền rồng bao gồm “Hang giải oan”, tương truyền những người tất cả nỗi oan khiên, Lúc tìm về hang đá khóc lóc những được báo mộng chỉ bí quyết giải tỏa. Ngôi thường danh tiếng về sự việc rất linh đã làm cho bầy giật với bọn hào lý ngày xưa không đủ can đảm nhũng các dân lành.