Các Cấp Bậc Trong Phật Giáo

  -  

Các level vào Phật giáo như Đại đức, Thượng tọa với Hòa thượng hầu như là những tu sĩ Phật giáo, là chư Tăng, có cách gọi khác là Tỳ kheo (Bhiksu – Bhikkhu), cùng theo tên thường gọi tầm thường vốn tất cả tự trước thời Đức Phật thì đó là các vị sa môn (Sramana – Samana) có nghĩa là các tu sĩ, lìa bỏ mái ấm gia đình , sinh sống tkhô nóng xấu, ẩn dật. . .Đại đức, Thượng tọa, Hòa thượng hầu hết là đầy đủ trường đoản cú tôn xưng, bởi vì bạn khác nêu lên để tỏ sự kính trọng so với một vị tu sĩ Phật giáo hiện có trí tuệ, đức độ, chđọng không hẳn là hồ hết từ bỏ dùng để trường đoản cú xưng. Ý nghĩa của những từ Đại đức, Thượng tọa cùng Hòa thượng theo nghĩa thông thường là vậy.

Bạn đang xem: Các cấp bậc trong phật giáo

Cấp bậc Đại đức

Đại đức (Bhadanta): Vị gồm tiết hạnh lớn tưởng, cao vời, hay dùng để làm chỉ Đức Phật, những bậc cao tăng, thạc đức, vị Tăng thống. Theo Tục Cao Tăng truyện thì năm 688 đời Đường. Tăng bọn chúng thừa đông buộc phải có 10 vị được cử ra nhằm gia hạn nguyên tắc, Hotline là 10 Đại đức. Theo Giáo hội Phật giáo toàn nước bây chừ, Đại đức là vị Tăng tbọn họ Đại giới (250 giới sau ít nhất 2 năm tchúng ta giời Sa di (10 giời) với tu tập ít nhất hai năm, tuổi sống tối thiểu là 20 tuổi.

Cấp bậc Thượng tọa

Thượng tọa (Sthavira – Thera): Vị trưởng lão, có tuổi hạ cao, có địa điểm cao vào Tăng chúng, hay là vị đào tạo và huấn luyện Phật pháp.

Xem thêm: Phổ Hiền Bồ Tát Trong Tây Du Ký, Thần Chú Phật Phổ Hiền Bồ Tát

Theo Giáo hội Phật giáo toàn quốc hiện nay, Thượng tọa là rất nhiều Tăng sĩ từ bỏ 45 tuổi thọ, 25 tuổi đạo trở lên gồm đạo hạnh, công đức cùng với đạo pháp và dân tộc vì chưng Ban Trị sự Tỉnh hội, Thành hội kiến nghị lên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội xét ưng chuẩn đệ trình Thường trực Hội đồng Chứng minch phê chuẩn và tấn phong tại Hội nghị Trung ương Giáo hội với Đại hội Phật giáo toàn nước, với cùng một Nghị quyết cùng một Giáo chỉ bởi Đức Pháp chủ ban hành (chương 3 điều 38).

Cấp bậc Hòa thượng

Hòa thượng (Upadhyaya – Upajjhaya): Còn Call là Thân giáo sư, Lực sinc (tạo ra mức độ tu hành mang lại đệ tử), Y sư (xuất xắc Y chỉ sư, vị thầy nhưng mà những tu sĩ trẻ nương vào sẽ được dạy bảo thêm, ngoài vị bổn định sư). Đây là vị đại trưởng lão trí tuệ cùng đức độ dài ngời. Theo Giáo hội Phật giáo đất nước hình chữ S hiện thời, Hòa thượng là vị Thượng tọa có tuổi đạo tối thiểu là 40 năm (tuổi sống bên trên 60 tuổi)

Cấp bậc trong Phật giáo đối với bên phái nữ (ni bộ)

– Năm đôi mươi tuổi thọ, vị cô bé xuống tóc thụ giới tỳ kheo ni được gọi là Sư cô (hiện giờ sống Canada, có giáo hội gọi những vị tỳ kheo ni này là Đại Đức). – Năm 40 tuổi sống, vị tỳ kheo ni được 20 tuổi đạo, được Điện thoại tư vấn là Ni sư. – Năm 60 tuổi đời, vị tỳ kheo ni được 40 tuổi đạo, được điện thoại tư vấn là Sư bà (hiện thời gọi là Ni trưởng).

Xem thêm: Lịch Sử Đức Phật Thích Ca Bằng Tranh 3D Thái Lan, Lược Sử Đức Phật Thích Ca Bằng Tranh

Các tên tuổi bên trên được xác nhận hóa bằng ra quyết định tấn phong của Giáo hội đối với chư Tăng có các điều trên với đặc biệt là yêu cầu bao gồm đức độ, gồm công trạng hoàn thành giỏi các Phật sự của Giáo hội.