Bức Tranh Bình Yên Nhất

  -  
Bình im Tức là ngay thiết yếu khivẫn ở trong phong ba bão táp, ta vẫn cảm thấy sự im tĩnh trong tráitlặng. Đó bắt đầu đó là ý nghĩa sâu sắc thiệt sự của sự bình yên


Bạn đang xem: Bức tranh bình yên nhất

Một vị vua treo phần thưởng mang đến nghệ sĩ nào vẽ được một bức tranh đẹp tuyệt vời nhất về sự việc thận trọng. Nhiều họa sĩ đã gắng công biểu lộ khả năng của mình. Nhà vua nhìn toàn bộ những tranh ảnh cơ mà chỉ mê say có nhì bức cùng ông buộc phải chọn đem một. Một tranh ảnh vẽ đầm nước yên ổn ả. Mặt hồ là tấm gương hay mỹ vị bao hàm ngọn núi cao chót vót bao bọc. Bên bên trên là khung trời xanh cùng với những đám mây trắng bóng mịn. Tất cả đều ai ngắm bức ảnh này phần đông nhận định rằng đây là một bức tranh không nguy hiểm thật tuyệt đối hoàn hảo.
*
Bức tranh kia cũng có phần đông ngọn núi, tuy nhiên mọi ngọn gàng núi này trằn trụi cùng lởm chởm đá. Tại bên trên là bầu trời khó tính, đổ mưa như trút, dĩ nhiên snóng chớp. Đổ xuống bên vách núi được coi là dòng thác nổi bọt bong bóng White xóa. Bức tnhãi ranh này trông thiệt chẳng thận trọng 1 chút nào. Nhưng Lúc đơn vị vua ngắm nhìn, ông thấy đằng sau cái thác là 1 trong bụi cây bé dại mọc lên từ bỏ khe nứt của một tảng đá. Trong bụi cây, một nhỏ chyên ổn chị em vẫn làm tổ. Tại kia, giữa cái thác trút xuống một biện pháp khó tính, con chyên ổn bà bầu đang bình tâm đậu bên trên tổ của chính mình... “Bình lặng thiệt sự. Ta chấm bức ảnh này!”
*
Nhà vua công bố: “Sự thận trọng không có nghĩa là một chỗ không tồn tại tiếng ầm ĩ, không khó khăn, ko khó. Bình yên ổn Có nghĩa là ngay chủ yếu Lúc vẫn làm việc vào phong tía bão táp, ta vẫn cảm giác sự yên tĩnh trong trái tyên. Đó bắt đầu đó là ý nghĩa sâu sắc thật sự của sự bình yên”. Câu chuyện thật ý nghĩa! Tu hành cũng vậy, yêu cầu an tĩnh bé tâm hơn là search chình họa. Bỏ đại chúng search nơi hẻo lánh, cho rằng tu tkhô nóng tịnh.

Xem thêm: Những Stt Cuộc Sống Hối Hả Dừng Lại Một Phút Thôi Tâm Bình An Thanh Thản Nhận Ra

Hãy cẩn thận! Coi chừng bản thân đang bỏ mồi bắt bóng. Môi trường chánh pháp là địa điểm nhằm họ trở lại nội trung ương, đã tất cả cách thức tu hành thì mặc dù làm việc cảnh ngộ nào vẫn tìm được sự an tĩnh tkhô cứng tịnh. Còn như mải lo search địa điểm suôn sẻ, lại gặp phải vô vàn rất nhiều rắc rối của việc đời, thì tưởng kiếm tìm con đường tu tkhô nóng tịnh, lại rước vào vô biên pthánh thiện não, thiệt đáng tiếc thay! Đừng khi nào trách rưới móc bất cứ ai vào cuộc sống đời thường của người sử dụng cả! Vì dễ dàng là ...


Xem thêm: Trịnh Thiếu Thu Koon Jing-Wah

Người Tốt... đã cho chính mình Hạnh Phúc. Người Xấu... vẫn cho bạn Kinch Nghiệm. Người Tồi Tệ nhất... cho bạn Bài Học. Người Tuyệt Vời Nhất... sẽ cho chính mình Kỷ Niệm. Đừng hứa hẹn Khi đã... vui. Đừng vấn đáp Lúc đang... nóng giận. Đừng đưa ra quyết định Lúc vẫn... bi lụy. Đừng cười khi người khác... ko vui. Cái gì cài đặt được bằng tiền, loại đó phải chăng. Ba năm học tập nói, một đời học tập giải pháp lắng nghe. Chặng đường ndở hơi dặm, luôn bước đầu bởi một bước tiến.